งานแต่งงานตลกคำสัตย์สาบาน

วันแต่งงานของคุณเป็นวันที่พิเศษที่สุดแห่งหนึ่งในชีวิตของคุณ คุณใช้เวลาหลายคืนหลายสัปดาห์หรือหลายเดือนในการวางแผนเพื่อโอกาสนี้ สิ่งที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งของงานแต่งงานคือการแลกเปลี่ยนโบว์ เป็นช่วงเวลาหนึ่งในงานแต่งงานที่ทุกคนให้ความสนใจเป็นพิเศษเพื่อฟังสิ่งที่พูดกับคนรักของพวกเขา อย่างไรก็ตามในขณะที่คำมั่นสัญญาเป็นส่วนสำคัญและสำคัญของงานแต่งงานใด ๆ หลายคนกำลังพึ่งพาคำสาบานจากประเพณี 'ถึงตายทำเรา' แทรก: งานแต่งงานตลกคำสัตย์สาบาน.

คำร้องแต่งงานตลกกลายเป็นที่นิยมมากในงานแต่งงานและกว้างไกล พวกเขาทำให้งานแต่งงานแตกต่างจากที่เหลือ - น้อยเครียดและสง่างามน้อยมากสนุกและเบาใจ และหลังจากทั้งหมดมันคือการเฉลิมฉลองใช่มั้ย? ดังนั้นทำไมไม่ควรจะ enlightening และสนุก?

ก่อนที่เราจะเริ่มต้นคำสัตย์สาบานงานแต่งงานที่น่าสนใจที่สุดที่เราสามารถทำขึ้นได้เราต้องให้ทิปที่สำคัญมากก่อน ก่อนที่คุณจะเริ่มจดคำปฏิญาณโง่เขลาของคุณให้แน่ใจว่าคุณพอใจกับคู่ของคุณก่อน จะไม่มีอะไรเลวร้ายไปกว่าการยืนอยู่เพียงเพื่อพูดอะไรบางอย่างที่ตลกในขณะที่คู่ของคุณอยู่ในสีฟ้าและได้เขียนบางสิ่งบางอย่างที่เทหัวใจของพวกเขาออกไปบนพื้น เมื่อสองของคุณได้ตัดสินใจว่าตลกและสบายใจเป็นวิธีที่จะไปแล้วลองดูที่คำปฏิญาณรื่นเริงเหล่านี้ด้านล่าง.

321137b418678999372cd1982208db09

ทำให้ความคาดหวังของคุณชัดเจน

หนึ่งในปัจจัยที่สำคัญที่สุดสำหรับการแต่งงานที่แตกหักคือการไม่ปฏิบัติตามความคาดหวังของอีกฝ่าย และในขณะที่ทุกคนมีความคาดหวังที่แตกต่างกันสำหรับการแต่งงานของตัวเองก็ยากที่จะรู้ว่าคนอื่นคิดอย่างไร วิธีหนึ่งที่จะทำให้คำมั่นสัญญาของคุณไม่เพียง แต่มีความสนุกสนานและความสนุกสนาน แต่ยังเป็นเรื่องที่ร้ายกาจอีกด้วยคือการแจ้งให้ทราบถึงสิ่งที่คุณคาดหวังจากพวกเขาด้วยวิธีตลก ไม่ว่าคุณจะต้องการให้พวกเขาจัดการการเงินเอาเก้าอี้นั่งลงหรือพาคุณออกไปรับประทานอาหารเย็นทุกคืนวันศุกร์ให้พวกเขารู้! จะช่วยให้คุณสองคนมีความยุ่งยากในอนาคต.

ตัวอย่าง:

เจ้าบ่าว: ฉัน (เจ้าบ่าว) เลือกเจ้า (เจ้าสาว) ให้เป็นภรรยาของฉัน ก่อนที่เพื่อนและครอบครัวของเราจะรวมกันที่นี่ฉันสัญญาว่าจะรักและรักคุณตลอดช่วงเวลาที่ดีและช่วงเวลาที่ไม่ดี ฉันสัญญาว่าจะพยายามที่จะจำที่จะวางลงนั่งสุขาและเพื่อแทนที่ม้วนห้องน้ำเมื่อมันเสร็จสิ้น ฉันสัญญาว่าจะจำวันนี้ด้วยความรักและดอกกุหลาบ ฉันจะรักคุณเสมอ.

เจ้าสาว: ฉัน (เจ้าสาว) เลือกเจ้า (เจ้าบ่าว) เป็นสามีของฉัน ก่อนที่เพื่อนและครอบครัวของเราฉันสัญญาว่าจะรักและหวงแหนคุณผ่านทุกอุปสรรคที่อาจเข้ามาในเส้นทางของเรา ฉันสัญญาว่าจะเรียนรู้วิธีเปลี่ยนยางและวิธีเติมหมึกให้กับหน้าจอเมื่อหมด ฉันจะปลอบใจคุณเมื่อทีมของคุณสูญเสียและดื่มเบียร์กับคุณเมื่อพวกเขาชนะ ฉันจะรักคุณเสมอ.

นำมาจาก Wedding.Answers.com.

เงินเป็นสิ่งสำคัญ

เราทุกคนรู้ว่าเมื่อสองคนกลายเป็นหนึ่งเดียวพวกเขาไม่เพียง แต่ตัดสินใจที่จะแบ่งปันบ้านและนามสกุลเท่านั้น แต่ยังบัญชีธนาคารด้วยเช่นกัน และถ้าภรรยาของคุณเป็นคนที่รักการใช้จ่ายเงินและซื้อสินค้าพวกคุณก็สามารถสนุกกับงานแต่งงานของคุณได้ เพิ่มบางสิ่งบางอย่างเกี่ยวกับเงินให้คำปฏิญาณของคุณเช่นต่อไปนี้:

ผู้ชาย: ฉัน (ชื่อ) พาคุณ (ชื่อ) เป็นภรรยาที่แต่งงานถูกต้องตามกฎหมายของฉัน ฉันสัญญาว่าจะรักคุณตลอดไปและเชื่อใจคุณด้วยบัตรเครดิตแม้ว่าจะหมายถึงการส่งออกเมื่อฉันได้รับการเรียกเก็บเงินจากบัตรเครดิต คุณเป็นภรรยาของฉันและคุณสมควรได้รับสิ่งที่ดีที่สุด!

ผู้หญิง: ฉัน (ชื่อ) พาคุณ (ชื่อ) เป็นสามีแต่งงานตามกฎหมายของฉัน ฉันสัญญาว่าจะรักคุณเพียงเท่าบัตรอเมริกันเอ็กซ์เพรสของฉันและฉันสัญญาว่าจะซื้อคุณทุกอย่างทุกครั้งและสักครู่ ฉันจะไม่ไปลงน้ำด้วยการซื้อของฉันเว้นแต่เป็นสิ่งที่เราสามารถแบ่งปันกันได้ ฉันรักคุณสามี!

ความแตกต่างทางดนตรี

เราทุกคนมีรสนิยมในการฟังเพลงที่แตกต่างกันมากและถ้าคุณเร็ว ๆ นี้จะเป็นสามีคนรักของวงดนตรียุค 80 และคุณไม่สามารถรับ Britney Spears ได้เป็นจำนวนมากตอนนี้เป็นช่วงเวลาที่ดีในการใช้รสนิยมทางดนตรีของคุณเพื่อประโยชน์ของคุณ การเขียนคำปฏิญาณงานแต่งงานแบบตลก ๆ กับเพลงที่เกี่ยวข้องไม่ได้เป็นเพียงเรื่องโง่ ๆ แต่ทุกคนก็มีส่วนร่วม.

เจ้าบ่าว: ฉัน (ชื่อ) สัญญาว่าจะรักคุณ (ชื่อ) แม้ว่าคุณจะมีความหลงใหลกับ Britney Spears และเพลงป๊อปสุดเกิร์ล ฉันสัญญาว่าฉันจะเรียนรู้ที่จะรักทุกคนที่คุณชื่นชอบดาวป๊อปเช่น Britney Spears และ Madonna และจะไม่วิพากษ์วิจารณ์ทางเลือกของคุณในเพลงจากการได้ยินในออก.

Bride: ฉัน (ชื่อ) สัญญาว่าจะรักคุณ (ชื่อ) ถึงแม้ว่าคุณจะมีความรักสำหรับดนตรีแนวผมของยุค 80 ฉันสัญญาว่าฉันจะพยายามรัก Motley Crue เท่าที่คุณทำและแม้จะแต่งตัวในเสื้อผ้าของยุค 80 และดูคอนเสิร์ตสดกับคุณและฉันจะไม่แม้แต่จะบ่นตลอดเวลา คุณจะเป็นดาวหินส่วนตัวของฉันและฉันจะรักทุกช่วงเวลาของมัน.

ภรรยาควบคุม

เมื่อคุณรักใครคุณต้องการให้เป็นของคุณทั้งหมด คุณไม่ต้องการแบ่งปันคุณต้องการตะโกนจากหลังคา และในขณะที่เป็นเรื่องตลกที่โง่เขลาที่ผู้ชายที่แต่งงานแล้วมี "บอลลูนและโซ่" คำสาบานงานแต่งงานที่ตลกนี้ทำให้คำศัพท์ที่สนุกสนานมากขึ้นซึ่งทุกคนจะได้รับการเตะออก คำสัตย์สาบานจะเป็นแบบนี้ ...

รัฐมนตรีว่าการกระทรวง: (Brides name) คุณใช้ชื่อ (เจ้าบ่าว) เป็นสามีที่แต่งงานกับคุณถูกต้องตามกฎหมายแล้วหรือไม่?

เจ้าสาว: ฉันทำ.

รัฐมนตรีว่าการกระทรวง: (เจ้าบ่าวชื่อ), คุณเอา (brides ชื่อ) เป็นภรรยาที่แต่งงานถูกต้องตามกฎหมายของคุณ?

เจ้าสาว: เขาทำ.

ดูว่าเราทำอะไรที่นี่บ้าง? ใหม่ hubby ไม่ได้มีโอกาสที่จะพูด เธอรักผู้ชายของเธอและต้องการแสดงให้เขาเห็นว่าเธอหมายถึงการทำธุรกิจด้วยวิธีที่ตลกและน่ารัก เขามั่นใจว่าจะได้ยิ้มกว้างออกจากที่นี้และที่สำคัญที่สุดเขาจะรู้ว่าเธอเป็นแค่ความสัมพันธ์ที่รุนแรงเพียงใด แน่นอนว่านี่เป็นข้อได้เปรียบที่ยิ่งใหญ่!

คนรักสัตว์

เป็นความจริงเมื่อพวกเขากล่าวว่าสุนัขเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ และถ้าคุณเป็นคนรักของสุนัข (หรือแมวหรือม้าหรือ turantula) ตอนนี้เป็นช่วงเวลาที่ดีที่จะไม่เพียง แต่แสดงให้ทุกคนเห็นว่าคุณรักสัตว์เลี้ยงของคุณมากแค่ไหน แต่ยังเป็นคู่สมรสอีกด้วย คำสัตย์สาบานตลกเหล่านี้น่ารักและผมคิดว่าทุกคนอาจเกี่ยวข้องกับคำสัตย์สาบานที่น่ารักเหล่านี้ ตรวจสอบออก!

เจ้าบ่าว: ฉัน (ชื่อ) พาคุณ (ชื่อ) เป็นภรรยาที่แต่งงานถูกต้องตามกฎหมายของฉัน ฉันสัญญาว่าจะรักคุณเท่าที่ฉันรักลูกสุนัขของฉันลูกเสือถ้าไม่มากเช่นนั้น ฉันสัญญาว่าจะทำความสะอาดหลังจากที่เขาและทำให้เขานอนหลับบนขอบของเตียงแทนขวาติดกับเรา ฉันรักคุณและภรรยาของฉันมาก่อน!

เจ้าสาว: ฉัน (ชื่อ) พาคุณ (ชื่อ) เป็นสามีที่แต่งงานถูกต้องตามกฎหมายของฉัน ฉันสัญญาว่าจะรักคุณมากเท่าแมวคิตตี้ของฉันปุย ฉันสัญญาว่าจะให้ความสำคัญกับคุณและกอดคุณมากเท่าที่ฉันทำ Fluffy และฉันสัญญาว่าจะให้เล็บของเธอสั้น ๆ เพื่อที่เธอจะไม่ตัดคุณ คุณมักจะเป็นหมายเลขหนึ่งของฉันซื้อ Fluffy จะอยู่ด้านขวาของเราด้วยขนน้อยขนยาวของเธอ!

แฟนกีฬา

ดังนั้นร้อยละ 99.9 ของประชากรชายถูกครอบงำด้วยกีฬาผมคิดว่าเราทุกคนรู้ว่า ดังนั้นวิธีการเกี่ยวกับการรวมความรักของคุณสำหรับการเล่นกีฬาในคำสัตย์สาบานตลกภรรยาของคุณจะได้รับเตะออก? และผู้หญิงอย่างไรคุณต่อสู้กับความรักของเขาในการเล่นกีฬาด้วยคำมั่นว่าจะโง่อย่างเท่าเทียมกันเกี่ยวกับความรักของคุณสำหรับเสื้อผ้าและแฟชั่น? คำปฏิญาณอันยิ่งใหญ่นี้มาจาก Weddings.Lovetoknow.com และเราคิดว่ามันน่าจะเป็นเพลงฮิตมากกับพวกคุณ.

เจ้าบ่าว: ฉันสัญญาว่าจะรักคุณมากที่สุดเท่าที่ชิคาโกคับส์และไม่ถือชุดสีดำและสีขาวของคุณกับคุณ ตั้งแต่วันนี้ไปข้างหน้าผมจะฟังทุกข้อร้องเรียนของคุณเกี่ยวกับห้างสรรพสินค้าถ้าคุณพูดว่าพวกเขาในช่วงนอกฤดูและสัญญาว่าจะเกษียณหมวกเบสบอลของฉันและใบหน้าสีสำหรับการออกนอกบ้านสาธารณะ ฉันจะรักคุณในความเจ็บป่วยและสุขภาพตั้งแต่วันนี้ไปข้างหน้าจนตายส่วนเราหรือคุณจะกลายเป็นแฟนทีมสีขาว.

เจ้าสาว: ฉันสัญญาว่าจะรักคุณมากที่สุดเท่าที่ฉันรักบัตรเครดิตของฉันและไม่ถือความรู้สึกแฟชั่นที่ไม่ดีกับคุณ ฉันจะแสดงเฉพาะชุดใหม่ของฉันในช่วงพักโฆษณาและสัญญาว่าจะให้คุณได้ในแฟชั่นล่าสุดของ Cubs ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปฉันจะตรวจสอบให้แน่ใจว่าเสื้อเชิ้ตโชคดีของคุณจะถูกล้างทุกวันและจะมีชิปมันฝรั่งอยู่ในมือเสมอ ฉันจะรักคุณมากยิ่งขึ้นหรือด้อยกว่าตราบเท่าที่วงเงินเครดิตของเรายังคงสูงอยู่.

ทำ Rhyme

ใครไม่ชอบบทสนทนาที่ดี? แทนที่จะเป็นเพียงเล็กน้อยที่ไม่ซ้ำกับคำปฏิญาณที่โง่เง่างงวิธีการเกี่ยวกับคุณก้าวขึ้นรอยกับสิ่งที่จะสร้างความประทับใจให้กับฝูงชน? มาด้วยตัวคุณเอง แต่นี่เป็นตัวอย่างที่ดีเยี่ยมที่ได้รับการเผยแพร่เว็บเป็นระยะเวลานาน เราได้รับจาก Buzzle!

ฉันเฟร็ดพาคุณขิงให้เป็นภรรยาที่ถูกต้องตามกฎหมายของฉัน.

ที่จะอยู่ร่วมกันในความสุขและการปะทะกัน,

มีและถือ,

แม้ว่าการปรุงอาหารของคุณจะเติบโตขึ้น.

ฉันรักคุณในความร่ำรวยและหนี้สิน,

และหวงแหนช่วงเวลาทั้งหมดตั้งแต่ที่เราได้พบ.

ฉันสัญญาว่าจะรักเธอจนถึงสิ้นวัน,

ตราบเท่าที่คุณอยู่ห่างจากการเล่นเบสบอลของฉัน.

ฉันสัญญาว่าจะซื่อสัตย์

แม้เมื่อเราแก่และหมองคล้ำ.

เลี้ยวไปที่ภาพยนตร์

คนรักภาพยนตร์คนนี้เหมาะสำหรับคุณ ถ้าคุณชอบหนังบางเรื่องทำไมไม่ลองรวมภาพยนตร์ไว้ในคำปฏิญาณงานแต่งงานด้วย? มันโง่อย่างไม่น่าเชื่อ แต่คุณคู่สมรสของคุณและแขกของคุณจะได้รับเตะที่ยิ่งใหญ่ออกจากมัน จุดพิเศษถ้าคุณทำธีมงานแต่งงานของคุณเช่นภาพยนตร์และแต่งตัวเหมือนตัวอักษร! (ตอนนี้เป็นงานแต่งงานนอกรีต!)

Buzz Lightyear: จบคำปฏิญาณงานแต่งงานแบบนี้: ฉันจะรักคุณไปสู่ความไม่มีที่สิ้นสุดและอื่น ๆ!

ลอร์ดออฟเดอะริงส์: ความรักของฉันฉันให้แหวนที่มีค่านี้ เก็บความลับเก็บไว้อย่างปลอดภัย ฉันสัญญาว่าจะปกป้องคุณจากความชั่วร้ายของโลกใบนี้เช่นซารูแมนและเซารอนลอร์ดแห่งโลก ฉันจะอยู่เคียงข้างคุณตลอดการเดินทางตลอดทางไป Mount Doom.

Star Wars: Queen ของฉันอาจบังคับอยู่กับเราในขณะที่เราเดินทางผ่านกาแลคซีแห่งชีวิต ฉันสัญญาว่าจะไม่หันไปทางด้านมืด แต่ยืนอยู่ตลอดไปในการส่องสว่างของความรักของเรา ฉันสาบานว่าจะสู้กับจักรพรรดิแห่งความชั่วร้ายและขอเชิญคุณเข้ามาแทนที่เมื่อกาแลคซีปกครองเรา จับมือฉันและยืนเคียงข้างฉันเพื่อความสว่างและความยุติธรรมตลอดชีวิตของเรา (จาก Weddings.LovetoKnow.com).

ไอเดียตลกที่ยอดเยี่ยมอื่น ๆ ...

ร้องเพลงคำปฏิญาณของคุณ

ตกลงเถอะพูดจริง ใครจะไปแต่งงานคาดหวังว่าเจ้าสาวและเจ้าบ่าวจะอกหักออกเป็นนักร้องหลังจากถูกขอให้อ่านคำปฏิญาณงานแต่งงานของพวกเขา? นี่เป็นเรื่องที่น่าตกใจอย่างมาก แต่จะทำให้คนดูหัวเราะ ถ้าคุณมีความกล้าที่จะทำเช่นนี้เราพูดว่าให้มันยิง ใช่ว่ามันเป็นเรื่องที่ไม่ได้รับการยกเว้น แต่อย่างใด คะแนนโบนัสพิเศษถ้าคุณตัดสินใจที่จะให้คำมั่นสัญญาของคุณให้เป็นบทกลอนเฮฮาที่คุณสามารถเคาะจริง ตอนนี้มีบางอย่างที่ไม่มีใครคาดหวัง!

ธรรมชาติทั้งหมด

ตามเนื้อผ้าคนเดียวจะพูดคำสาบานได้ในทันที แต่ถ้าคุณต้องการที่จะยกระดับการอุทธรณ์ที่ไม่เป็นทางการของงานแต่งงานของคุณทำไมต้องพยายามคุยเรื่องปกติในแท่นบูชา? จุดประสงค์ของการทำคำสัตย์สาบานแบบธรรมชาติทั้งหมดนี้คือการให้ทั้งสองคนพูดคุยในเวลาเดียวกันแทนที่จะเป็นคนอื่น เป็นวิธีที่ไม่ธรรมดามากในการทำสิ่งต่างๆ แต่ก็สามารถประสบความสำเร็จได้เป็นอย่างมาก ตัวอย่างเช่นเจ้าบ่าวจะเริ่มพูดถึงวันที่แรกของพวกคุณ เจ้าสาวสามารถตีระฆังในที่นี่และที่นั่นพร้อมด้วยเนื้อหาของตัวเองในวันที่หรือพูดง่ายๆว่า "โอ้หมา" ของฉัน "นั่นตลกมาก".

เต้นรำเล็กน้อย

อีกครั้งประเพณีเต้นรำมาหลังจากคำมั่นว่า แต่สิ่งที่เกี่ยวกับการรวมทั้งสอง? ฉันหมายความว่าสำหรับทุกคนทุกคนรักที่จะเต้น ดังนั้นการถือโอกาสเต้นรำกับคนรักของคุณเป็นเรื่องแบบงี่เง่าใช่ไหม? สองจะทำให้สภาพแวดล้อมที่ผ่อนคลายมากขึ้นและสงบ (ที่ยังมีความอุดมสมบูรณ์ของการอุทธรณ์โรแมนติก) เป็นวิธีที่ดีในการเปลี่ยนสิ่งต่างๆโดยไม่ต้องไปตก ในทางตรงกันข้ามคุณและคู่สมรสของคุณอาจจะเต้นแบบโง่ ๆ แทนการโรแมนติกเพื่อเพิ่มปัจจัยโง่ ๆ ในงานแต่งงานของคุณแทนที่จะเป็นแบบสบาย ๆ.

เหตุผลที่ฉันรักคุณ

บางครั้งการอ่านรายการจะง่ายกว่าการพยายามหาประโยคและย่อหน้าแฟนซี ถ้าคุณต้องการบอกภรรยาหรือสามีในอนาคตว่ารู้สึกอย่างไรให้ทำอย่างไรดีกว่าที่จะพูดถึง 10 เหตุผลที่คุณรักพวกเขา เป็นเรื่องง่ายง่ายและเรียบง่าย แต่ยังไม่มีวิธีใดที่จะทำให้คุณเข้าใจได้อีกต่อไป.

เหตุผลที่เราไม่ควรแต่งงาน

คุณอาจได้อ่านอีกครั้งว่าสองสามครั้งด้วยความคิดสับสน ทำไมคุณต้องการบอกคู่สมรสในอนาคตของคุณว่าคุณไม่ได้ตั้งใจจะอยู่ด้วยกัน? ที่นี่ฉัน: นี่ไม่ใช่บันทึกการแบ่ง (โอ้น่ากลัวมากแค่ไหน!) เป็นวิธีโง่ในการชี้ให้เห็นเหตุผลที่คุณอาจไม่ควร แต่จะไป anyways โปรดจำไว้ว่านี่ไม่ใช่รายการของอะไรที่ร้ายแรง ทุกอย่างน่าจะเป็นเรื่องตลกเช่น "คุณชอบแมวและฉันชอบสุนัข" หรือ "คุณไม่สามารถยืนสีน้ำเงินได้ แต่ทั้งห้องของฉันจะเคลือบด้วยสีฟ้า" นี้จะทำให้คำปฏิญาณและจะมีทุกคนหัวเราะกับสิ่งโง่ที่ทำให้ทั้งสองของคุณที่แตกต่างกัน.

ใช้ข้อบกพร่องของคุณ

คุณอาจไม่เคยคิดว่าข้อบกพร่องของคุณจะทำงานเพื่อประโยชน์ของคุณใช่ไหม? ดีว่าจะทำคำสัตย์สาบานที่ประกอบด้วยสิ่งที่คุณไม่คิดว่าคนอื่น ๆ สามารถยืนได้ ตัวอย่างเช่น: "ฉันสัญญาว่าจะรักและรักคุณเพราะคุณรักและหวงแหนฉันคิดว่าฉันกรีดร้องดังกว่าช้าง".

ข้อควรพิจารณา:

-ดังที่เราได้กล่าวมาก่อนหน้านี้โปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าคู่สมรสของคุณรู้เรื่องคำสาบานด้วยตลก อย่าพยายามรวมคำสัตย์สาบานอย่างหนึ่งกับคนโง่ ๆ เพียงอย่างเดียว - มันไม่ได้ผล.

-ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคำสาบานของคุณเหมาะสมกับผู้ชม หากมีเด็ก ๆ มาร่วมงานแต่งงานคุณจะต้องการเก็บคำมั่นว่า G โดยไม่ต้องกล่าวถึงเรื่องเพศ ในทางตรงกันข้ามถ้าผู้ใหญ่ทุกคนรู้สึกอิสระที่จะวิ่งป่าด้วยเรื่องตลกทางเพศและเล่าเรื่องราวของคืนที่น่ากลัวทั้งสองคุณอาจมี.

-พยายามอธิบายสิ่งที่แขกของคุณจะเข้าใจ พยายามละเว้นเรื่องตลกภายในให้มากที่สุด!

Leave A Comment

89 − 79 =