Top 10 Famer Ballerina’s ที่มีชื่อเสียง

ลองมาดูกัน - ทุกๆสาวน้อยฝันที่จะเป็นนักบัลเล่ต์เมื่ออายุมากขึ้นใช่มั้ย? มันเป็นความฝันของพวกเรา สาว ๆ ที่นี่ที่ Herinterest รองเท้าบัลเล่ต์ที่สวยงามและของ Tutu ที่น่ารักอย่างไม่น่าเชื่อ ... พวกเราต่างฝันถึงการเป็น Prima Ballerina แต่เศร้าไม่ใช่พวกเราทุกคนที่ไปที่นั่น.

เราตัดสินใจที่จะมองย้อนกลับไปในเลนจำเพื่อระลึกถึงนักบัลเล่ต์ชั้นนำ 20 คนที่มีชื่อเสียง ... เกือบจะช่วยเตือนเราถึงความหวังและความฝันของเราเมื่อเรายังเป็นเด็กหญิงตัวเล็ก ๆ ด้วย!

นี่คือนักเต้นบัลเล่ต์ชั้นนำ 10 คน:

1 - Anna Pavlova

Anna Pavlovna Matveyevna Pavlova เกิดเมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 1881 และเสียชีวิตในปีพศ. 2474 อายุเพียง 49 ปี ในชีวิตสั้นของเธอชีวิตที่ถูกตัดสั้นเกินไปเร็ว ๆ นี้เธอเป็นที่รู้จักในฐานะนักบัลเล่ต์ที่โด่งดังที่สุดแห่งหนึ่งของโลกและไม่เพียง แต่เข้ามามีส่วนร่วมใน Imperial Rosette Ballet ในฐานะศิลปินที่มีชื่อเสียง แต่ยังอยู่ใน Ballet Russes ของ Sergei Diaghilev.

ด้านบน 10 Famous Ballerinas_01

เธอเป็นนักเต้นบัลเล่ต์คนแรกที่ทำเรื่องดังกล่าวและได้สร้างบทบาท The Dying Swan ที่ได้รับความรักและชื่นชอบมานานหลายปี.

2 - Copeland หมอก

Misty Copeland นักเต้นบัลเล่ต์ชาวอเมริกันผู้ให้ความบันเทิงและผู้แต่งตอนนี้เต้นสำหรับโรงละครบัลเล่ต์อเมริกันและแม้ว่าจะไม่ค่อยเริ่มเต้นจนกว่าเธออายุ 12 ปีแล้วก็ตามค่อนข้างอายุมากที่สุดสำหรับนักเต้นบัลเล่ต์), มันไม่ได้หยุดเธอจากการกลายเป็นนักเต้นที่ได้รับรางวัลที่อีกครั้งตอนนี้เป็นที่รักโดยการเต้นรำสาวน้อยทั่วทุกมุมโลก.

ด้านบน 10 Famous Ballerinas_02

ในความเป็นจริงในปี 1997 Misty ได้รับรางวัลใน Southern California และได้รับความแม่นยำมากขึ้นรางวัล Los Angeles Music Center Spotlight Award!

3 - Galina Ulanova

Galina Sergeyevna Ulánovaเกิดเมื่อวันที่ 8 มกราคม พ.ศ. 2453 เป็นนักเต้นบัลเล่ต์ชาวรัสเซียคนอื่นที่เสียชีวิตอย่างน่าเศร้าเมื่อปีพ. ศ. 2541 เมื่ออายุ 86 ปี.

ด้านบน 10 Famous Ballerinas_03

ในช่วงปีของการเต้นรำเธอได้รับการเรียกว่าเป็นหนึ่งในนักเต้นบัลเล่ต์ที่ดีที่สุดในศตวรรษที่ยี่สิบและเป็นที่รู้จักกันดีในส่วนของเธอใน Swan Lake, Giselle และ Romeo and Juliet.

เธอยังได้รับรางวัลศิลปินแห่งชาติของสหภาพโซเวียตอีกด้วยและเพื่อนนักเต้นเล่าว่าเธอเป็น "นางฟ้า" แม้จะพูดได้ว่าเธอเต้นเหมือนกัน.

4 - Darcey Bussell

นี่คือชื่อที่ทุกคนเคยได้ยินมาและอาจเป็นหนึ่งในนักบัลเล่ต์ที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก นักเต้นระบำในอังกฤษกลายเป็นนักเต้นหลักของ Royal Ballet เมื่ออายุเพียง 20 ปีในปี 1989.

ด้านบน 10 Famous Ballerinas_04

วันนี้เธออยู่เบื้องหลังมากกว่าบนเวทีแม้ว่าเธอจะยังรักนักเต้นและนักเต้นอายุ 45 ปีเป็นประธาน Royal Academy of Dance และแม้แต่ผู้อุปถัมภ์ของสมาคมครูสอนเต้นรำนานาชาติ!

5 - Paloma Herrera

Paloma Herrera ที่เกิดในบัวโนสไอเรสเป็นหนึ่งในนักเต้นบัลเลต์หลักของ American Ballet Theater เกิดเมื่อวันที่ 21 ธันวาคม พ.ศ. 2518 เธอกลายเป็นสมาชิกอย่างเป็นทางการในปีพ. ศ. 2534 หลังจากนั้นไม่กี่ปีหลังจากนั้นเธอก็กลายเป็นนักเต้นหลักที่เธอฝันถึง!

ด้านบน 10 Famous Ballerinas_05

6 - Diana Vishneva

ประสูติเมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2519 ไดอาน่าวิชเนวาเป็นนักเต้นบัลเล่ต์ชาวรัสเซียคนอื่น ๆ และในวันนี้คุณจะได้เห็นการเต้นของเธอในฐานะนักบัลเลียนหลักกับบัลเล่ต์ Mariinksy (เดิมชื่อ Kirov Ballet) และสำหรับ American Ballet Theatre เช่นเดียวกับ Paloma Herrera.

ด้านบน 10 Famous Ballerinas_06

หลังจากสำเร็จการศึกษาใน Bali Mariinsky Ballet ในปีพ. ศ. 2538 เธอได้รับรางวัลสองรางวัลซึ่งช่วยให้เธอได้รับชื่อเสียง - Golden Sofit และ Benois de la Danse และหลังจากนั้นเป็นเวลาเพียงปีเดียวหลังจากที่เธอพบว่าตัวเองเป็นนักเต้นหลัก.

7 - Miyako Yoshida

ย้ายออกจากนักเต้นรัสเซียตอนนี้และเรามาหานักเต้นบัลเล่ต์ชาวญี่ปุ่น - Miyako Yoshida ประสูติเมื่อวันที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2508 ได้เข้าร่วม Royal Ballet School ในสหราชอาณาจักรเมื่อปีพ. ศ. 2526 และเธอก็ก้าวหน้าไปกับอาชีพการงานของเธอตั้งแต่นั้นมา ตอนนี้เป็นที่รู้จักในฐานะนักเต้นบัลเล่ต์ที่ได้รับรางวัลซึ่งไม่ใช่สิ่งที่เธอทำได้ ในปีพ. ศ. 2544 เธอได้รับแต่งตั้งให้เป็นศิลปินพีชยูเนสโก.

ด้านบน 10 Famous Ballerinas_07

8 - Uliana Lopatkina

Ulyana Vyacheslavovna Lopatkina เกิดในยูเครน SSR ในวันที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2516 และตอนนี้เธอเป็นนักบัลเล่ต์พรีม่าสำหรับ บริษัท บัลเลต์คนเดียวกันอย่างไดอาน่าวาชนีวา - โรงละคร Mariinksky ในเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก เธอใช้เวลาเพียงสี่ปีในการเข้าสู่เวทีนักบัลเล่ต์หลักและได้รับรางวัล Artist of People of Russia ในปีพ. ศ. 2549!

ด้านบน 10 Famous Ballerinas_08

9 - Sylvie Guillem

ตอนนี้พวกเราอยู่ในฝรั่งเศสกับนักบัลเลียนฝรั่งเศส Sylvie Guillem เกิดเมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2508 (พ.ศ. 2508) เธอได้รับการจัดประเภทเป็นนักเต้นอันดับหนึ่ง (หญิง) ในปารีสโอเปร่าบัลเล่ต์และไม่นานก่อนที่เธอจะกลายเป็นนักเต้นหลักกับ Royal Ballet ในสหราชอาณาจักร (ลอนดอน).

ด้านบน 10 Famous Ballerinas_09

คุณอาจจำเธอได้มากขึ้น (ถ้าคุณเป็นแฟนของบัลเล่ต์) ใน Don Quixote และ Swan Lake และใน Giselle ด้วยเช่นกัน!

10 - Julie Kent

นักเต้นระบำอเมริกัน Julie Kent เป็นหนึ่งในนักเต้นบัลเลต์หลักที่ยิ่งใหญ่ที่สุดกับ American Ballet Theatre และเป็นนักเต้นคนอื่นที่ยิงได้อย่างรวดเร็วอย่างมีเหตุผลย้ายจากเด็กฝึกงานในปี 1985 ไปเป็นสมาชิกคนหนึ่งของคณะบัลเลต์สำหรับ ABT ในปี 1986, ได้รับสถานะเดี่ยวเพียงสี่ปีต่อมาในปี 1990 และสามปีหลังจากนั้นกลายเป็นนักเต้นหลัก.

ด้านบน 10 Famous Ballerinas_10

ลูกสาวของ Ballerina ทั้งสวยและสง่างามและผู้หญิงที่น่ารักที่เราให้ความสำคัญในรายการนี้ก็ไม่มีข้อยกเว้น สิ่งหนึ่งที่แน่นอนก็คือทำให้เราทุกคนในส่วนของ Herinterest ปรารถนาที่เราจะดำเนินการในวันเต้นรำบัลเล่ต์ของเรา ... แล้วคุณล่ะ?

Leave A Comment

20 − = 15