อะไรคือความแตกต่างระหว่างคนเก็บตัวและคนนอกรีต?

เราได้ยินคำว่า 'คนเก็บตัว' และ 'คนพาหิรวัฒน์' ที่จุดใดจุดหนึ่งในชีวิตของเรา แต่คำเหล่านี้หมายถึงอะไร? คนเก็บตัวและคนพาเหรดเป็นสองวิธีที่ง่ายและรวดเร็วในการอธิบายบุคลิกภาพของใครบางคนและพวกเขาต่างกันอย่างมากจากคนอื่น เราจะใช้มุมมองเชิงลึกที่ความแตกต่างระหว่างบุคคลทั้งสองประเภทนี้.

3ded86f97ab94c49aaab91851ce1674c

  1. การจัดการกับปัญหา

หนึ่งในวิธีที่ใหญ่ที่สุดในการกำหนดว่าใครบางคนเป็นคนเก็บตัวหรือคนพาหิรวัฒน์คือการตรวจสอบวิธีที่พวกเขาจัดการกับปัญหา คนเก็บตัวมักจะอยู่ในหัวของตัวเองพยายามที่จะคิดออกว่าจะจัดการกับสถานการณ์ด้วยตัวเองได้อย่างไร ในทางกลับกันคนพาหิรวัฒน์จะขอความช่วยเหลือจากผู้อื่นและคำแนะนำเพื่อช่วยจัดการกับสถานการณ์ของพวกเขา Extroverts ต้องการพูดคุยผ่านสถานการณ์กับคนอื่น ๆ รอบตัวพวกเขาในขณะที่คนเก็บตัวมักจะเก็บเงียบ.

  1. เกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลง

เหมือนการรับมือกับภาวะที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออกคนเก็บตัวมีช่วงเวลาที่ยากลำบาก พวกเขาไม่ชอบการเปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อยและจะต้องใช้เวลามากในการทำความคุ้นเคยกับการเปลี่ยนแปลงทั้งหมด อย่างไรก็ตามคนปลวกชีวิตเพื่อการเปลี่ยนแปลง พวกเขาชอบที่จะเปลี่ยนสิ่งต่างๆบ่อยขึ้นและได้รับความสุขบางอย่างจากการเปลี่ยนแปลงอย่างกะทันหัน พวกเขาเจริญเติบโตในไม่รู้, ในขณะที่คนเก็บตัวชอบที่จะมีทุกอย่างวางแผนออก - และพวกเขาแน่นอนไม่ชอบเมื่อแผนการเหล่านี้ก็เปลี่ยนหลักสูตร..

  1. พวกเขารู้สึกผ่อนคลาย

สำหรับคนรักกายการมีความสนุกสนานและผ่อนคลายเป็นเรื่องเกี่ยวกับการใช้เวลากับเพื่อน พวกเขาชอบที่จะออกไปกับคนที่คุณรักด้วยความสนุกสนานไม่ว่าจะเป็นการออกไปเที่ยวกลางคืนที่คลับหรือออกไปทานอาหารเย็น พวกเขาพบความผ่อนคลายโดยการอยู่รอบ ๆ คนอื่น ๆ และโดยเฉพาะอย่างยิ่งพวกเขาชอบที่จะอยู่นอกบ้านให้มากที่สุด คุณอาจจะเรียกพวกเขาว่า 'ผีเสื้อสังคม' และการใช้เวลาโดยตัวเองทั้งหมดเพียงอย่างเดียวคืออะไร แต่ผ่อนคลาย สำหรับคนเก็บตัวพวกเขาพบว่าการพักผ่อนส่วนใหญ่ที่เงียบสงบจากทั่วโลก พวกเขาชอบที่จะคบหากับหนังสือดีๆและถ้วยโกโก้ร้อนๆหรือดูหนังเรื่องเดียว ถ้าพวกเขามีใครบางคนอยู่รอบตัวก็น่าจะเป็นแค่เพื่อนที่ดีและเป็นเพื่อนที่ดีของพวกเขา.

e39ba1530b1912f61149bb93d2c8fb61

  1. เพื่อนของพวกเขา

ดังที่เรากล่าวมาข้างต้นคนพาหิรวัฒน์สามารถอธิบายได้ง่ายว่าเป็นผีเสื้อทางสังคมดังนั้นคุณจึงคาดเดาได้ คนพาหิรวัฒน์มีเพื่อนมากมายและส่วนใหญ่ไม่สนิท เธออาจมีขุมสมบัติที่เต็มไปด้านล่างกับผู้ชายและเพื่อนที่เธอคิดว่าเพื่อน! คนเก็บตัวชอบที่จะทำให้วงกลมของเธอมีขนาดเล็กเหลือเชื่อ เธอจะมีเพื่อนพิเศษหลายคนที่เธอสนิทสนมกับ; คุณไม่สามารถทำลายความผูกพันของพวกเขาได้แม้ว่าคุณจะพยายามก็ตาม เธอไม่ค่อยกระตือรือร้นในมิตรภาพใหม่ ๆ และต้องใช้เวลาเป็นอย่างมากสำหรับคนเก็บตัวเพื่อเปิดใจให้กับใครบางคนอย่าปล่อยให้พวกเขาเป็นเพื่อนที่แท้จริงของเธอ.

  1. พบคนใหม่

คนรักที่รัก - และฉันหมายถึง LOVES - เพื่อพบปะกับผู้คนใหม่ ๆ และไม่เพียง แต่เธอรักมันจริงๆแล้วเธอก็ยังดีกับมันอีกด้วย คนพาหิรวัฒน์เป็นเด็กผู้หญิงที่พูดคุยกับคนรอบข้าง Introverts มักจะมีเวลาที่ยากลำบากในการพบปะผู้คนใหม่ ๆ พวกเขาเรียกว่า 'ขี้อาย' และมีช่วงเวลาที่ยากลำบากในการพูดคุยกับคนที่พวกเขาไม่รู้จัก.

  1. พวกเขาแต่งตัวอย่างไร

คนรักนอกฝังรักเป็นศูนย์กลางของความสนใจดังนั้นพวกเขามักจะใส่ชุดที่จะขโมยการแสดง ตัวอย่างเช่นคนพาหิรวัฒน์อาจเลือกใช้ผมสีมั่งคั่งหรือชุดที่เต็มไปด้วยเครื่องประดับอัญมณีขนและเครื่องประดับเล็ก ๆ ทั้งหมดในศิลปะที่ดึงดูดสายตาของทุกคนรอบตัว พวกเขาไม่กลัวที่จะเป็นป่ากับรูปลักษณ์ของพวกเขาและความรักความคิดเห็นทั้งหมดและชมเชยพวกเขาอาจได้รับไปพร้อมกัน นักอุตุนิยมวิทยามีแนวโน้มที่จะติดสติอารมณ์สงบและเฉดสีที่เป็นธรรมชาติเมื่อพูดถึงเส้นผมและการแต่งหน้า.

4a98268e5ed145ae0a98f101157a868b

  1. เกี่ยวกับอาร์กิวเมนต์

Extroverts มีแนวโน้มที่จะบีบออกเมื่อพวกเขากำลังอารมณ์เสีย; กล่าวอีกนัยหนึ่งคุณจะรู้ได้อย่างแน่ชัดว่าคนเก็บตัวเป็นคนโกรธคุณ พวกเขาจะต้องการพูดคุยเกี่ยวกับสถานการณ์ในทันทีแม้ว่าจะหมายความว่าคุณทั้งสองจะร้องตะโกนและตะโกนใส่กันและกัน คนเก็บตัวในระหว่างการโต้เถียงจะได้รับความเงียบอย่างไม่น่าเชื่อและสะท้อนถึงสถานการณ์ในหัวของเธอเองก่อนที่จะทำการเคลื่อนไหวใด ๆ ในเรื่องนี้.

  1. มีความสัมพันธ์

สำหรับ extroverts บางคนอาจจะยากที่จะปักหลักกับคนคนหนึ่ง; และถ้าพวกเขาทำคนรายนี้ต้องให้ความสนใจเป็นจำนวนมากเพื่อให้ความสนใจของพวกเขาเมตรเต็ม พวกเขาชอบที่จะออกไปเที่ยวกับคนรักของพวกเขาและโบกมือให้ความสัมพันธ์กับคนทั้งโลกไม่สนใจว่าใครจะเป็นใคร Introverts ชอบที่จะอยู่ในความสัมพันธ์แม้ว่าจะใช้เวลาสักระยะก่อนที่พวกเขาจะก้าวแรกสู่ความสัมพันธ์แบบปิด ในขณะที่มีความสัมพันธ์ introverts ชอบที่จะทำวันที่บ้านหรือสิ่งที่เรียบง่ายและเงียบสงบ พวกเขาชอบความโรแมนติกมากที่สุดเท่าที่คนพาหิรวัฒน์ แต่ไม่ชอบที่จะแสดงความรักของพวกเขาด้วย PDA.

  1. ประนีประนอมระหว่างสอง

สิ่งที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับชีวิตคือเราต่างกันทั้งหมด บางส่วนของเราเป็น introverts ขณะที่คนอื่น ๆ ของเราเป็น extroverts ในตอนท้ายของวันเราทุกคนต้องประนีประนอมกันและกันและทั้งสองประเภทบุคลิกภาพเหล่านี้เยี่ยมยอดในเรื่องนี้ ตัวอย่างเช่นถ้าเพื่อนของคุณเป็นคนเก็บตัวและคุณเป็นคนพาหิรวัฒน์ให้เปลี่ยนมันขึ้นมา: วันหนึ่งคุณลากพวกเขาออกไปเต้นรำปาร์ตี้ในคืนถัดไปคุณจะอยู่ข้างในและทำอะไรง่ายๆ extroverts และ introverts สามารถเป็นเพื่อนที่ดีจริงๆและคนรักตราบเท่าที่มีการประนีประนอมเพื่อให้บุคคลทั้งสองมีความสุข!

หลังจากอ่านรายการความแตกต่างระหว่างคนเก็บตัวและคนพาหิรวัฒน์แล้วคุณคิดว่าคุณเป็นใคร คุณเพิ่มอะไรลงในรายการนี้หรือไม่? แจ้งให้เราทราบ!

Leave A Comment

48 − = 42