ความหมายเพิร์ล

หนึ่งในสิ่งที่สวยงามที่สุดในโลกที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ที่มีสีสันและกว้างใหญ่คือไม่มีใครอื่นนอกจากไข่มุกที่โดดเด่น เป็นผลิตภัณฑ์จากตำนานอันพิเศษมากมายซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของลักษณะและความรู้สึกมากมายรวมถึงความสมดุลการปลอบโยนและปกป้องสิ่งล้ำค่าสำหรับผู้สวมใส่.

ความหมายเพิร์ล

ความหมายของสีมุก

ในขณะที่ไข่มุกมีความหมายที่ดูเหมือนไม่มีที่สิ้นสุดด้วยสัญลักษณ์และความหมายหลากหลายสีมุกแต่ละสีจะมีความหมายที่แตกต่างกันออกไป.

สีน้ำเงิน: ใครก็ตามที่สวมมุกสีฟ้าก็ต้องพบกับความรักที่แท้จริง.

สีชมพู: มุกนี้เป็นสัญลักษณ์แห่งความสำเร็จและชื่อเสียงรวมถึงความโชคดี.

สีดำ / ทอง: มุกสีดำเป็นสัญลักษณ์ของความมั่งคั่ง.

สีน้ำตาล: ไข่มุกสีน้ำตาลแสดงถึงความเป็นตัวตนความเป็นชายเกียรติและความไว้เนื้อเชื่อใจ.

สีขาว: ความงามนี้เป็นสัญลักษณ์ของทุกสิ่งที่ไร้เดียงสาบริสุทธิ์บริสุทธิ์และเป็นจุดเริ่มต้นของจุดเริ่มต้นใหม่ ๆ.

ม่วง: ไข่มุกสีม่วงเป็นสัญลักษณ์ของทุกสิ่งที่เป็นศิลปะและความซับซ้อนเช่นเดียวกับขุนนางและความหลงใหล.

สีเขียว: ไข่มุกที่ไม่เหมือนใครนี้คือการแสดงถึงความงดงามของธรรมชาติความหวังการเจริญเติบโตและความสมดุล.

สีเหลือง: ความร่าเริง, ไข่มุกสีเหลืองเป็นสัญลักษณ์ของการมองในแง่ดีและความสุข.

ช็อกโกแลต: ไข่มุกช็อกโกแลตที่มีสีมุกลึกมีความหรูหราในสายตาและความสามัคคีและความเชื่อถือได้รวมทั้งความสะดวกสบายและการรักษา.

ไข่มุกในศาสนา

ความหมายเพิร์ล

มีตำนานทางศาสนามากมายเกี่ยวกับไข่มุก แต่อย่างใดอย่างหนึ่งในเรื่องราวแรก ๆ คือข้ออ้างที่อาดัมและอีฟร้องไห้ทะเลสาบไข่มุกหลังจากที่ถูกขับออกจากสวรรค์ตลอดไป ทะเลสาบแห่งนี้เต็มไปด้วยน้ำตาไข่มุกขาวของอีฟและสีดำของอาดัม คริสเตียนและฮินดูสตอนนี้เชื่อว่าไข่มุกเป็นสัญลักษณ์แห่งความบริสุทธิ์และถือได้ว่าเป็น 'ศักดิ์สิทธิ์' ซึ่งเป็นเหตุผลที่เจ้าสาวสวมไข่มุกในวันแต่งงานของเธอและไข่มุกอันศักดิ์สิทธิ์ทำให้น้ำบริสุทธิ์บริสุทธิ์.

อัลกุรอานยังมีความเคารพอย่างสูงต่อมุกบอกว่ามันเป็นสัญลักษณ์ของความสมบูรณ์แบบและเป็นรางวัลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่จะพบได้ในสวรรค์.

ไข่มุกในความรักและการสมรส

ความหมายเพิร์ล

ไข่มุกเป็นสัญลักษณ์ของความรักและการรวมกันมาตั้งแต่เด็กเล็ก ๆ วัยแรกเกิดและคำเล่าเรื่องนี้มาจากคติชนชาวฮินดูที่พระกฤษณะมอบลูกแพนด้าให้เป็นมุกในวันแต่งงานของเธอ เชื่อกันว่าชาวกรีกโบราณเชื่อว่าไข่มุกสวมใส่กับเจ้าสาวจะป้องกันไม่ให้เธอร้องไห้ในวันแต่งงานของเธอ.

ไข่มุกในตำนานโบราณ

ความหมายเพิร์ล

-อารยธรรมจีนโบราณเชื่อว่าสร้อยไข่มุกสีดำถูกสร้างขึ้นภายในหัวมังกรและวิธีเดียวที่จะรวบรวมมุกอันศักดิ์สิทธิ์นี้คือการฆ่ามังกร ดังนั้นพวกเขาจึงเชื่อมั่นว่าไข่มุกสีดำเป็นสัญลักษณ์ของภูมิปัญญา.

-สำหรับอารยธรรมญี่ปุ่นโบราณพวกเขาเชื่อว่าไข่มุกทำมาจากน้ำตาของเหล่าเทพนิยายซึ่งรวมถึง แต่เทวดาและนางเงือก.

-ชาวอียิปต์โบราณนับถือไข่มุกอย่างมากพวกเขาจะถูกฝังอยู่กับพวกเขา คลีโอพัตราละลายไข่มุกในน้ำองุ่นหรือน้ำส้มสายชูดื่มน้ำเพื่อแสดงว่าเธอสามารถกินความมั่งคั่งของประเทศได้ทันที.

-ตำนานที่มาจากเปอร์เซียระบุว่าไข่มุกเกิดขึ้นเมื่อรุ้งเชื่อมต่อกับพื้นผิวโลกหลังจากเกิดพายุใหญ่ทำให้ความไม่สมบูรณ์ของผลกระทบจากฟ้าร้องและฟ้าผ่า.

-ตำนานโพลินีเชียนคนหนึ่งเล่าถึง Oro ซึ่งเป็นเทพแห่งความอุดมสมบูรณ์และสันติสุขที่มายังโลกใน The Ufi Ufi เป็นหอยนางรมที่มีมนต์ขลังซึ่งถือมุกสีดำที่งดงามภายในซึ่ง Oro ส่งมอบให้ Bora Bora เป็นสัญลักษณ์ของความรักที่ไม่มีวันสิ้นสุดของเขาสำหรับเธอ.

-หนึ่งเรื่องเล่าถึงวิธีที่ไข่มุกได้รับสีที่แตกต่างกันโดยบอกว่าคานดวงสว่างของแสงนำหอยนางรมมาสู่พื้นผิวมหาสมุทรและเมื่อเวลาผ่านไปน้ำค้างจะลดสีของหอยนางรมจึงสร้างไข่มุกอันมีสีสันอันโอ่โถง.

-ชาวจีนโบราณยังเชื่อว่าถ้ามีใครสวมมุกพวกเขาได้รับการปกป้องอย่างสมบูรณ์จากสิ่งที่เป็นอันตรายโดยเฉพาะอย่างยิ่งไฟและมังกร.

ไข่มุกได้รับการปฏิเสธไม่ได้อย่างใดอย่างหนึ่งของอัญมณีที่เป็นที่นิยมมากที่สุดและเป็นที่รักหลายศตวรรษไม่ว่าจะได้รับการส่งไปพร้อมกับเจ้าสาวในวันแต่งงานของเธอหรือใช้เป็นอารักขาในอารยธรรมโบราณ สิ่งหนึ่งที่ยังไม่ได้เปลี่ยนไปและนั่นคือความงดงามและความเคารพอันศักดิ์สิทธิ์ของอัญมณีนี้ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการยกย่องอย่างดีงามซึ่งจะถือเป็นความลับและความสำคัญในสังคม.

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับไข่มุก? คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับลักษณะและประวัติอันยาวนานของพวกเขา?

Leave A Comment

74 − = 66