วิธีทำให้คนรู้สึกดีขึ้น

ทุกคนไม่ได้มีความสุขตลอดเวลา บางสิ่งเกิดขึ้นในชีวิตของเราและเราถูกบังคับให้รับมือกับสถานการณ์เส็งเคร็งที่ทำให้เราตกต่ำ มันเป็นเพียงความเป็นจริงของชีวิต อย่างไรก็ตามเมื่อมีคนที่เราห่วงใยอยู่ในที่ทิ้งเรารู้สึกว่าความรับผิดชอบของเราคือทำให้พวกเขารู้สึกดีขึ้น.

นั่นเป็นความจริงโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากพวกเขาเป็นคนสำคัญของเรา แต่เรายังคงต้องการให้เพื่อนสนิทและครอบครัวของเรารู้สึกดีขึ้นเมื่อพวกเขากำลังมีวันที่วุ่นวายเช่นกัน ที่ถูกกล่าวว่านี่ไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างที่คุณคิด มีหลายสิ่งที่คุณต้องนึกถึงและคำนึงถึงเมื่อพยายามทำให้คนรู้สึกดีขึ้น.

ถ้าคุณอยากหันไปรอบ ๆ เคล็ดลับเหล่านี้จะช่วยให้คุณทำเช่นนั้นได้ เพียงแค่จำไว้ว่าทุกคนแตกต่างกันและทุกคนก็จัดการกับอารมณ์ของตนได้แตกต่างออกไป การพยายามผสมผสานสิ่งต่างๆเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดของคุณในการหาสิ่งที่เหมาะสม.

วิธีทำให้คนรู้สึกดีขึ้น

  1. ฟังสถานการณ์ของพวกเขา.

หนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดที่คุณสามารถทำได้สำหรับคนที่รู้สึกไม่ดีคือเพียงแค่ฟังพวกเขาและสิ่งที่พวกเขาจะพูด โดยส่วนมากแล้วทุกคนที่ต้องการจะรู้สึกดีขึ้นก็คือการระบายปัญหาต่างๆ ไปที่นั่นเพื่อฟังพวกเขา.

  1. เสนอคำแนะนำของคุณ.

หากคุณมีสิ่งที่ควรบอกว่าอาจช่วยพวกเขาในสถานการณ์ของพวกเขาเสนอ เพียงบอกพวกเขาว่าคุณอาจจะสามารถช่วยและเริ่มออกรายการสิ่งที่คุณจะทำในสถานการณ์นั้น หากพวกเขาไม่ได้รับคำแนะนำนั่นก็ขึ้นอยู่กับพวกเขา ตราบเท่าที่คุณมีความพยายามที่จะช่วยให้มันทำให้พวกเขารู้สึกดีขึ้น.

  1. ให้พื้นที่ว่างแก่พวกเขา.

บางคนก็ต้องนั่งและคิดปัญหาของตัวเองออกโดยไม่มีใครรอบ พวกเขาเพียงต้องการที่จะทิ้งให้อยู่คนเดียวกับความคิดของพวกเขาเพื่อที่จะประมวลผลความรู้สึกของพวกเขาเพื่อให้พวกเขาสามารถก้าวต่อไปได้ ถ้าเพื่อนของคุณเป็นบุคคลประเภทนั้นให้พื้นที่ว่างแก่พวกเขา.

  1. นำอาหารที่พวกเขาชื่นชอบ.

อาหารมักจะเชียร์คนขึ้น มีบางอย่างเกี่ยวกับการรับประทานอาหารที่สงบประสาทและทำให้เรารู้สึกสะดวกสบายมากขึ้น ที่ถูกกล่าวว่านำคนที่ชื่นชอบอาหารของพวกเขาแน่นอนจะทำงานได้ดียิ่งขึ้น หาสิ่งที่พวกเขาชอบมากที่สุดและโหลดขึ้นและนำมา พวกเขาจะขอบคุณมัน.

  1. เตือนความจำดีทั้งหมดในชีวิตของพวกเขา.

เมื่อมีบางสิ่งไม่ดีคุณก็คิดได้ง่ายว่าทุกสิ่งในชีวิตของคุณเสียไปแล้ว บางครั้งคนก็ต้องได้ยินว่ายังคงมีสิ่งที่ดีสำหรับพวกเขา ดังนั้นนั่งและพูดคุยกับพวกเขาและเพียงเตือนพวกเขาจากสิ่งที่ดีที่พวกเขามีในชีวิตของพวกเขา มันสามารถช่วยวางสิ่งที่อยู่ในมุมมองสำหรับพวกเขา.

  1. จัดรายการ / ภาพยนตร์ที่ชื่นชอบ.

พวกเราหลายคนพบความสะดวกสบายในรายการโปรดหรือภาพยนตร์ที่เราชื่นชอบ นอกจากนี้ยังได้รับการพิสูจน์แล้วว่าการดูภาพยนตร์หรือการแสดงที่ดีที่เราเคยเห็นมาก่อนสามารถบรรเทาความวิตกกังวลและอารมณ์ไม่ดีได้เนื่องจากเรารู้ว่ามันจะจบลงอย่างไร ถ้าเพื่อนของคุณรู้สึกไม่ดีให้เปิดภาพยนตร์โปรดและพวกเขาจะเริ่มรู้สึกดีขึ้นเร็ว ๆ นี้.

  1. ถามพวกเขาว่าพวกเขาต้องการให้คุณทำอะไรหรือไม่.

บางทีเพื่อนของคุณต้องการบางอย่างที่คุณไม่รู้จัก นั่งลงและถามพวกเขาว่าพวกเขาต้องการอะไรหรือไม่ พวกเขามักจะบอกว่าไม่มี แต่ความจริงที่คุณนำเสนอก็เพียงพอแล้วที่จะทำให้พวกเขารู้สึกสบายขึ้นเล็กน้อย.

  1. ให้กอดพวกเขา.

กอดทำให้ทุกอย่างดีขึ้น มีเหตุผลทางจิตวิทยาจริงๆว่าทำไมการกอดทำให้คนรู้สึกดีขึ้น แต่เราไม่จำเป็นต้องเข้าเรื่องนั้น ตราบเท่าที่พวกเขายินดีต้อนรับกอดของคุณก็สามารถทำให้พวกเขารู้สึกดีขึ้นมากทั้งตัวและสถานการณ์ที่พวกเขากำลังเข้ามา.

  1. ทำให้พวกเขาหัวเราะ.

Laugher เป็นยาที่ดีที่สุด เมื่อคุณหัวเราะจิตใจของคุณจะคิดว่าคุณมีความสุขจริงๆและสามารถทำให้คุณอารมณ์ดีขึ้น ลองพูดตลกแล้วเปิดคอมเมดี้ที่พวกเขาชอบและพยายามทำให้พวกเขาหัวเราะเพื่อให้พวกเขามีความสุขอีกครั้ง.

  1. พูดคุยเกี่ยวกับสถานการณ์ที่คล้ายคลึงกันที่คุณเข้ามาและวิธีการที่คุณได้รับผ่าน.

การมีส่วนเกี่ยวข้องกับสิ่งที่ทำให้คนรู้สึกสบายขึ้น ไม่มีใครอยากรู้สึกเหมือนอยู่คนเดียวในสถานการณ์ แต่เมื่อพวกเขารู้สึกเศร้าจริงๆมันง่ายที่จะรู้สึกแบบนั้น เปิดขึ้นเพื่อพวกเขาและพยายามที่จะหาสถานการณ์ของคุณที่คล้ายกันและอธิบายวิธีการที่คุณได้ผ่านมัน รู้ว่ามีแสงที่ปลายอุโมงค์สามารถทำสิ่งมหัศจรรย์สำหรับการทำให้ใครบางคนรู้สึกดีขึ้น.

การเชียร์คนขึ้นไม่ใช่เรื่องง่าย คุณไม่สามารถบอกให้พวกเขารู้สึกดีขึ้นและคาดว่าจะสามารถทำงานได้ พวกเขาสามารถเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของคุณคนสำคัญของคุณหรือแม้แต่สมาชิกในครอบครัว ไม่ว่าพวกเขาจะเป็นใครเคล็ดลับเหล่านี้สามารถช่วยให้วันของคุณสดใสขึ้นเล็กน้อย.

Leave A Comment

6 + 2 =