วิธีปลดปล่อยและป้องกันความไม่พอใจในความสัมพันธ์ของคุณ

ไม่ใช้เวลามากกับการไม่พอใจกับผู้คนนิดหน่อยแม้แต่เพื่อนบ้านที่เล่นเพลงทุกๆเช้าวันเสาร์ 15 นาทีก่อนที่คุณจะคิดว่าควรจะเริ่มเล่นดนตรีทำให้ไม่พอใจ คุณอาจคิดว่ามันเล็ก - ไม่มีอะไรต้องกังวลเกี่ยวกับ - แต่ทุกอย่างที่คุณดำเนินการภายในคุณจะส่งผลกระทบต่อคุณและคนรอบข้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณมีความแค้นเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่คุณกำลังแบกรับหรือบางคนที่ใหญ่กว่าในวัยเด็กของคุณที่คุณไม่เคยปล่อยมือไป ความแค้นไม่เสมอไปต่อผู้อื่นเช่นกันเกี่ยวกับตัวเราเอง.

บางครั้งเราไม่ได้รู้ว่าเรายึดติดกับความไม่พอใจเพราะเรามาเผชิญหน้ากัน: ขณะที่เรากำลังยุ่งพยายามที่จะทำให้เจ้านายของเราเข้าใจว่าเราสมควรได้รับการยกระดับเข้าร่วมห้องออกกำลังกายพบปะกับเพื่อน ๆ และพบกับคนในฝันของเรา ไม่จำเป็นต้องใส่ใจกับเสียงที่จู้จี้เล็กน้อยในหัวของเรา เรายุ่งมากที่จะแยกแยะสิ่งที่เกิดขึ้นในขณะนี้เพื่อใส่ใจกับจิตใต้สำนึกของเรา แต่ที่จิตใต้สำนึกแบบเดียวกันนี้เราไม่ได้ให้ความสำคัญกับการเป็นผู้นำในขณะนี้โดยที่เราไม่รู้ตัว ดังนั้นถึงเวลาที่ต้องให้ความสนใจ.

วิธีปลดปล่อยและป้องกันความไม่พอใจในความสัมพันธ์ของคุณ

หลังจากที่ฉันรักษา RSI ไว้ในมือของฉันโดยการอ่านหนังสือของ Dr. John Sarno เกี่ยวกับอารมณ์ที่ส่งผลกระทบต่อร่างกายของเราฉันจะไม่คิดอีกว่าการละเลยอารมณ์เป็นสิ่งที่ดีเพราะไม่เพียงส่งผลต่อความรู้สึกและความสัมพันธ์ของคุณกับตัวเองเท่านั้น และอื่น ๆ ก็ยังส่งผลกระทบต่อสุขภาพของคุณ.

ลองมาดูวิธีแก้ปัญหาความไม่พอใจ?

ทำไมเราถึงไม่ลงรอยกัน? 

ถ้าคุณคิดว่ามันไม่มีเรื่องใหญ่ที่เพื่อนบ้านของคุณมีนิสัยที่น่ารำคาญในการเล่นเพลงเวลา 8:45 ทุกวันเสาร์เวลาที่คุณต้องการนอนหลับไปถึง 09:00 เหตุใดความไม่พอใจจึงกลายเป็นเรื่องลึงค์ คุณรักเพื่อนบ้านของคุณและคุณไม่ต้องการสร้างความเอะอะโดยการบอกนิสัยเล็ก ๆ ของพวกเขาให้คุณรำคาญ เหตุใดยังมีความแค้น?

และทำไมคุณถึงยังคงไม่พอใจกับเด็กที่รังแกคุณในโรงเรียนเมื่อ 20 ปีที่แล้ว? ไม่ใช่เรื่องที่คุณคิดว่าชีวิตของคุณอยู่ห่างไกลจากเด็กคนนี้ตอนนี้ทำไมความแค้นที่ยังคงมีอยู่ถ้ามีคนเตือนคุณถึงวัยเด็กของคุณ? คุณคิดว่าคุณตกอยู่ในสถานที่ที่ดีที่ชีวิตสอนคุณสิ่งต่างๆโดยการทำให้คุณผ่านโรงเรียนแห่งความยากลำบากดังนั้นทำไมถึงไม่พอใจ?

ความจริงก็คือไม่ใช่แค่ความขุ่นเคืองที่เราดำเนินการกับเรา เราดำเนินการกับเราอารมณ์ที่เรามีประสบการณ์ใด ๆ เว้นแต่เราจะเผชิญหน้ากับมัน ไม่หมกมุ่นอยู่กับมัน ไม่ได้หายไปในนั้น แต่ต้องเผชิญกับมัน นั่งไว้ในฝ่ามือของเราจนกว่าเราจะรู้สึกได้อย่างแท้จริงแล้วปล่อยให้มันไป.

ฉันมักจะเปรียบเสมือนคนที่อยู่ในบ้าน: ถ้าคุณเปิดหน้าต่างและหน้าต่างไว้ให้อารมณ์ที่ไหลผ่านตัวคุณและเป็นที่น่าพอใจหรือไม่เป็นที่พอใจพวกเขาจะไม่ทำร้ายคุณ ปัญหามาเมื่อคุณปล่อยให้บางสิ่งบางอย่างที่คุณพยายามจะปราบปรามหรือกดค้างไว้เพราะมันติดค้างอยู่.

คุณรำคาญกับเพื่อนบ้าน แต่คุณไม่ต้องการที่จะคิดเกี่ยวกับมันเพราะพวกเขาเป็นคนที่ดี ดังนั้นคุณจึงปราบปรามความโกรธของคุณ คุณไม่ต้องเผชิญกับมันและปล่อยให้มันไปหรือเดินไปหาเพื่อนบ้านของคุณและขอความกรุณาถ้าพวกเขาสามารถย้ายตารางเพลงของพวกเขาโดยสิบห้านาที คุณเพียงเคาะความรู้สึกของคุณไปด้านข้าง และโอกาสก็คือถ้าคุณทำอย่างนั้นกับเพื่อนบ้านคุณก็ทำสิ่งต่างๆด้วย ดังนั้นความรำคาญของคุณกับเพื่อนบ้านจะเป็นเพียงหนึ่งในร้อยสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่คุณไม่เคยห่วงใยที่จะแก้ปัญหา ความหมายที่คุณมีสระว่ายน้ำที่ไม่พอใจภายใน.

สำหรับคนพาลตั้งแต่วัยเด็กของคุณน่าจะเป็นเรื่องที่คุณรู้สึกผิดหวังมากจริงๆเมื่อถูกรังแก คุณเจ็บ คุณผ่านการเปลี่ยนแปลงทางอารมณ์ และคุณไม่ได้เผชิญหน้ากับอารมณ์เหล่านั้นมองไปที่พวกเขาจนกว่าพวกเขาจะระเหยไปเมื่อคุณรู้ว่าคนพาลไม่มีอำนาจเหนือคุณจริงๆ (แต่จริงแล้วดูเหมือนว่าตอนนั้น) ไม่ได้คุณมีส่วนร่วมกับอารมณ์ ทั้งคุณรู้สึกว่าติดอยู่ในพวกเขาหรือคุณต่อสู้กับพวกเขา เพื่อต่อสู้กับบางสิ่งบางอย่างมันจำเป็นต้องมีอยู่ จะไม่หายไป มันจะถูกเจาะเท่านั้น.

ความไม่พอใจมีผลต่อเราอย่างไร

ความซื่อสัตย์ฉันไม่ทราบว่าความไม่พอใจของคุณส่งผลต่อคุณอย่างไร อาจออกมาในการถ่ายทำที่คู่หูของคุณสำหรับปัญหาเล็ก ๆ ที่เกิดขึ้นเนื่องจากภายในมีปัญหาอีกนับร้อยรายการที่เพิ่งเกิดขึ้นจากสิ่งเล็ก ๆ มันอาจจะออกมาเมื่อคุณมีวันที่ไม่ดีและยามของคุณจะลดลง บางทีคุณอาจจะพลิกเจ้านายของคุณบางทีคุณอาจจะโห่ร้องที่เด็กของคุณบางทีคุณอาจจะบอกพ่อแม่ของคุณที่จะหัวเรี่ยวหัวแรงเพราะแม้ว่าสิ่งที่พวกเขาไม่เพียงแค่นั้นก็ไม่มีอะไรจริงคุณกำลังแบกความแค้นของความไม่พอใจภายในตัวคุณ ที่เพิ่งระเบิด.

อาจเป็นไปได้ว่าความไม่พอใจของคุณต่อคนจากนานมาแล้วทำให้การตอบสนองของคุณในรูปแบบต่างๆในวันนี้ ตัวอย่างเช่นถ้าคุณถูกรังแกโดยเด็กคนนี้และมีบางคนทำอะไรบางอย่างในชีวิตของคุณในวันนี้เพื่อเตือนคุณเกี่ยวกับเด็กคนนั้นคุณจะตอบสนองอย่างสนุกสนาน ความไม่พอใจของคุณสิ้นสุดลงโดยมุ่งเป้าไปที่คนวันนี้แทนที่จะเป็นคนจากเมื่อวานนี้.

ความไม่พอใจอาจจะผุดขึ้นมาคุณอาจใช้เวลาคิดถึงคนผิดทั้งหมดที่ได้ทำกับคุณ เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นคนที่คุณกำลังขังอยู่กับความคิดของคุณจะไม่มีใครอื่นนอกจากตัวคุณเอง ความไม่พอใจของคุณจะทำให้คุณไม่พอใจ แทนที่จะคิดถึงรุ้งและพระอาทิตย์ตกที่คุณคิดเกี่ยวกับความอยุติธรรมในการกระทำของคนอื่น คุณกำลังดักตัวเองอยู่ในความทุกข์ยาก.

ดังที่ได้กล่าวมาแล้วหนังสือของ Sarno (Healing Back Pain: The Mind Body Connection) แจ้งเตือนฉันถึงความจริงที่ว่าอารมณ์อาจกลายเป็นความเจ็บปวดทางกายได้ Sarno ระบุว่าความโกรธที่ปราบปรามก่อให้เกิดความเจ็บปวดขณะที่ร่างกาย invents ปวดเมื่อยตามร่างกายและปวดเพื่อกวนใจเราจากความโกรธ และอาจเป็นของเล็ก ๆ Sarno ใช้ตัวอย่างของแม่ที่มีลูกน้อยและรู้สึกเหนื่อยและรู้สึกโกรธที่ทารกเพราะเสียงกรีดร้องเพราะเธอต้องการนอนหลับ จากนั้นเธอรู้สึกผิดเพราะเด็กไม่สามารถช่วยกรีดร้องได้ สมองของเธอไม่ต้องการที่จะรับมือกับความโกรธของเธอที่มีต่อลูกน้อยของเธอเพราะเธอรู้สึกละอายใจของมันดังนั้นแทนที่จะเธอจบลงด้วยอาการปวดหลัง บางครั้งอาจเป็นความโกรธ / แค้นเพราะเรารู้สึกกดดันให้เราเสมอไปมากเกินไปหรือเราไม่ลุกขึ้นยืนเพื่อตัวเอง.

Sarno กล่าวว่าส่วนใหญ่ของเราค่อนข้างจะต้องเผชิญกับอารมณ์มากกว่าความเจ็บปวด - บางครั้งก็เป็นสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างแท้จริง - แต่เราไม่ได้เพราะเราไม่ได้ตระหนักถึงสิ่งที่เกิดขึ้น สมองดูเหมือนจะถูกตั้งโปรแกรมไว้และเหมือนที่ผมได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้เราก็ยุ่งอยู่กับสิ่งที่อยู่ข้างหน้าเพื่อตระหนักถึงสิ่งที่เกิดขึ้นภายในตัวเรา.

ปล่อยให้ความไม่พอใจ

ดังนั้นคุณจะกำจัดความไม่พอใจออกอย่างไร?

วิธีหนึ่งคือการทำรายการ แสดงรายการทุกอย่างที่คุณไม่พอใจในชีวิตและในตัวคุณเช่นเดียวกับในตัวคุณเอง จากนั้นไปที่รายการสินค้ารายการและรู้สึกไม่พอใจ สำหรับแต่ละรายการให้ปิดตาและสำรวจสิ่งที่คุณรู้สึก แขวนกับความรู้สึกจนกว่าคุณจะรู้ว่ามันเป็นเพียงความรู้สึก ปล่อยให้มันระเหย.

นอกจากนี้คุณควรมองไปที่ความไม่พอใจที่คุณรู้สึกสำหรับคนในชีวิตของคุณในปัจจุบันและจัดการกับสิ่งที่ต้องได้รับการจัดการที่มาจากสถานที่แห่งความรักหรือสถานที่ของภูมิปัญญาที่เห็นทั้งหมดในทางตรงกันข้ามกับสิ่งกีดขวางทางอารมณ์ บอกคนที่คุณรู้สึกโกรธเพราะการกระทำของพวกเขาว่าสิ่งที่พวกเขากำลังทำอยู่ทำร้าย / ทำให้คุณรำคาญ แต่มาจากสถานที่ของภูมิปัญญาที่มีเหตุผลหรือความรักไม่ใช่จากความไม่พอใจ ไม่เกี่ยวกับการบอกกล่าวเกี่ยวกับความไม่พอใจของคุณ (ปกติแล้ว) แต่เกี่ยวกับการแก้ไขปัญหา สิ่งที่ทำให้คุณไม่พอใจพวกเขา คุณไม่จำเป็นต้องโกรธกับพวกเขาสำหรับนิสัยของพวกเขาคุณต้องอธิบายให้พวกเขาทำไมคุณไม่ยอมรับพวกเขาหรือต้องการให้พวกเขาเปลี่ยนพวกเขา.

แน่นอนระวังคุณไม่รังเกียจคนเข้าใจผิดหรือเพราะสิ่งที่พวกเขาอย่างแท้จริงไม่สามารถช่วยได้ ถ้าในทางกลับกันความไม่พอใจของคุณได้รับการก่อตั้งขึ้นในประเด็นที่ร้ายแรงและสิ่งต่างๆจะไม่เปลี่ยนแปลงหลังจากการพูดคุยคุณอาจต้องก้าวออกไป การอยู่รอบ ๆ ตัวบุคคลและสถานการณ์ที่ทำให้คุณไม่พอใจพวกเขาไม่แข็งแรง ไม่ใช่เลย.

นอกจากนี้ถ้าคุณมีปัญหาในการปล่อยของบางสิ่งบางอย่างให้คนอื่นอย่าลืมว่าคนส่วนใหญ่เป็นเหมือนสมรรถภาพของเหตุและผล: พวกเขาทำในสิ่งที่พวกเขาทำเพราะสิ่งที่พวกเขาได้รับ พวกเขาไม่เคยเรียนรู้ที่จะรับผิดชอบในอารมณ์และการกระทำของพวกเขาทั้งๆที่มีอยู่ พวกเขาได้รับการเป็นทาสไปสู่เหตุการณ์ต่างๆในชีวิตและความคิดที่เกิดขึ้นจากพวกเขา.

Leave A Comment

8 + 1 =