10 ปัญหาความสัมพันธ์ร่วมกันและวิธีการแก้ปัญหาเหล่านี้

คู่รักส่วนใหญ่มีปัญหาความสัมพันธ์ในบางช่วงของความสัมพันธ์ เป็นความเข้าใจผิดกันทั่วไปว่าความสัมพันธ์ที่ดีไม่มีข้อโต้แย้ง ในความเป็นจริงความสัมพันธ์ที่ดีเกี่ยวกับการสื่อสารที่ดีและความสามารถในการจัดการกับข้อคิดเห็นได้อย่างสร้างสรรค์ หากคุณเรียนรู้วิธีรับรู้ปัญหาความสัมพันธ์เหล่านี้ล่วงหน้าคุณสามารถเรียนรู้วิธีแก้ไขปัญหาเหล่านี้และจัดการกับปัญหาและความสัมพันธ์ของความสัมพันธ์ของคุณ.

ปัญหาความสัมพันธ์ร่วมกันและวิธีการแก้ปัญหาเหล่านี้

10 ปัญหาความสัมพันธ์ร่วมกันและวิธีการแก้ปัญหาเหล่านี้

1. ปัญหาทางการเงิน

เป็นเรื่องปกติสำหรับคู่รักที่มีปัญหาทางการเงิน จากการจัดการค่าใช้จ่ายของงานแต่งงานเพื่อย้ายเข้าบ้านใหม่ปัญหาเงินเป็นเรื่องปกติ การหย่าร้างหลายอย่างเกิดขึ้นจริงเนื่องจากความเครียดของปัญหาทางการเงิน ก่อนแต่งงานเลือกที่จะแต่งงานหรือย้ายเข้าด้วยกันพวกเขาต้องมีการพูดคุยเกี่ยวกับสถานะทางการเงินของพวกเขา ถ้าคนหนึ่งชอบที่จะเก็บเงินและอีกฝ่ายหนึ่งมีแนวโน้มที่จะใช้จ่ายเงินอย่างรวดเร็วอาจทำให้เกิดปัญหาขึ้นในภายหลัง.

โซลูชั่น

เริ่มจากความซื่อสัตย์และพูดถึงสถานการณ์ทางการเงินของคุณ หากตอนนี้คุณใช้หนี้มากแล้วจะไม่ช่วยให้สถานการณ์ของคุณละเลยปัญหาและหวังว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง ทันทีที่สถานการณ์ทางการเงินเริ่มเปลี่ยนแปลงคุณควรเริ่มมองหาวิธีลดค่าใช้จ่าย คุณอาจต้องทำการเปลี่ยนแปลงวิถีการดำเนินชีวิตเพื่อจัดการกับปัญหาและจะเป็นการดีที่จะทำการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ในช่วงต้น.

เป็นมิตรกับคู่ของคุณและหลีกเลี่ยงโทษพวกเขา บ่อยครั้งที่ทั้งคู่มีส่วนรับผิดชอบในส่วนของปัญหาดังนั้นการวางตำหนิจะทำให้เกิดข้อโต้แย้งมากขึ้น รู้จักนิสัยที่ทั้งคู่มีส่วนร่วมในปัญหา ถ้าเพื่อนคนหนึ่งดีในเรื่องการประหยัดเรียนรู้จากพวกเขาและลองใช้นิสัยเดียวกัน สร้างงบประมาณร่วมกันและใช้แผนนี้เพื่อหารายได้ที่คุณจะประหยัดและวิธีการชำระหนี้ นอกจากนี้คุณยังอาจต้องการเลือกหนึ่งในคุณที่จะต้องรับผิดชอบทั้งหมดในการชำระค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือน.

คุณไม่ต้องการแก้ปัญหาเรื่องเงินในระหว่างการโต้เถียง สำหรับคุณทั้งสองคนที่มีส่วนร่วมในการเปลี่ยนแปลงคุณต้องอยู่ในสภาวะสงบ คุณควรตัดสินใจร่วมกันทั้งในระยะสั้นและระยะยาว คุณอาจต้องพูดคุยเกี่ยวกับแผนการในอนาคตเช่นการดูแลพ่อแม่ของคุณเมื่ออายุหรือวางแผนเพื่อเป้าหมายในวิทยาลัยของเด็ก.

10 ปัญหาความสัมพันธ์ร่วมกันและวิธีการแก้ปัญหาเหล่านี้

2. ประเด็นการสื่อสาร

ความสัมพันธ์ที่ดีที่สุดขึ้นอยู่กับการสื่อสารที่ดี บ่อยครั้งที่ปัญหาที่คุณพบในความสัมพันธ์เกิดขึ้นจากปัญหาในการสื่อสาร กับการถือกำเนิดของเทคโนโลยีที่ทันสมัยได้กลายเป็นเรื่องยากที่จะสื่อสาร ฟีด Facebook, รายการโทรทัศน์และข่าวสารออนไลน์สามารถพูดคุยกับคู่ของคุณและทำงานร่วมกันได้จริง.

วิธีการแก้

เริ่มต้นโดยการเรียนรู้วิธีการที่จะสร้างสรรค์เมื่อคุณเถียง แทนที่จะหันไปหาคู่หูของคุณและทำให้พวกเขามีการป้องกันด้วยการพูดเช่น "คุณมักจะดูถูกฉัน" พูดว่า "ฉันรู้สึกไม่ค่อยสนใจเมื่อคุณ . . "คุณต้องเปลี่ยนการสนทนาเพื่อที่คุณจะไม่ได้กำหนดเป้าหมายคนอื่นหรือกล่าวหาพวกเขาบางอย่าง แต่คุณต้องพูดในแบบที่คุณรู้สึกและทำงานเกี่ยวกับปัญหาโดยไม่ทำให้คู่ของคุณรู้สึกถึงการป้องกัน คุณควรหลีกเลี่ยงการใช้วลีเช่น "คุณไม่เคย . . "หรือ" คุณเสมอ . . “

ฟังคู่ของคุณเมื่อคุณพูด อย่ามองโทรศัพท์ของคุณหรือตรวจดูนาฬิกา แทนที่จะให้คู่ความสนใจอย่างเต็มที่ หากคุณมักยุ่งอยู่กับเด็กหรือที่ทำงานให้ตั้งเวลาไว้ในตารางเวลาของคุณสำหรับคู่ของคุณ ในช่วงเวลานี้ปิดโทรศัพท์ของคุณและรบกวนใด ๆ เพื่อให้คุณสามารถมุ่งเน้นไปที่คู่ของคุณ เมื่อคุณมีอาร์กิวเมนต์ให้มุ่งเน้นที่การสร้างสรรค์หลีกเลี่ยงการเรียกชื่อและพยายามอย่าให้เสียงของคุณเพิ่มขึ้น.

10 ปัญหาความสัมพันธ์ร่วมกันและวิธีการแก้ปัญหาเหล่านี้

3. พิชิตปัญหาความน่าเชื่อถือ

ความเชื่อถือเป็นหัวใจสำคัญในความสัมพันธ์ใด ๆ ถ้าคุณไม่สามารถไว้ใจคู่ชีวิตได้แล้วความสัมพันธ์ของคุณอาจถึงวาระที่จะล้มเหลว แต่น่าเสียดายที่หลายคนมีปัญหาในการไว้วางใจพันธมิตรของพวกเขาเพราะความสัมพันธ์ในอดีต มีวิธีที่คุณสามารถสร้างความเชื่อมั่นในความสัมพันธ์ของคุณไม่ว่าคุณจะมีประสบการณ์ในอดีตประเภทใดก็ตาม เมื่อถึงจุดหนึ่งการไว้วางใจพันธมิตรคือการก้าวกระโดดแห่งศรัทธาที่คุณต้องใช้และหวังดีที่สุด.

วิธีการแก้

หากต้องการได้รับความเชื่อถือโปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณทำในสิ่งที่คุณพูดว่าคุณจะทำและสอดคล้องกัน มีเวลานัดหมายและไม่เคยโกหกคู่ของคุณ แม้แต่การโกหกขาวเล็กน้อยอาจเป็นอันตรายต่อความสัมพันธ์ของคุณในระยะยาว ถ้าคุณบอกว่าคุณจะโทรทำมัน ถ้าคุณกำลังจะสายโทรและแจ้งให้คู่ของคุณทราบ หากคู่ของคุณสายหรือผิดพลาดอย่าทำอะไรมากเกินไป.

เมื่อคุณมีข้อโต้แย้งระวังอย่าพูดอะไรที่คุณไม่สามารถกลับมาได้ คุณควรหลีกเลี่ยงการกระทำอย่างหึงหวง จงซื่อสัตย์ในการโต้เถียงและฟังคู่ของคุณ คุณอาจไม่เห็นด้วยกับเขาหรือเธอ แต่คุณควรเคารพความรู้สึกของพวกเขา ปัญหาความสัมพันธ์ร่วมกันหนึ่งที่เกี่ยวข้องกับการขุดบาดแผลเก่า พยายามที่จะไม่นำมาในอดีตเพราะไม่เกี่ยวข้องกับสถานการณ์ปัจจุบันของคุณและนำขึ้นในอดีตจะทำให้ปัญหาปัจจุบันของคุณยากที่จะแก้.

10 ปัญหาความสัมพันธ์ร่วมกันและวิธีการแก้ปัญหาเหล่านี้

4. งานอดิเรกและงานอดิเรก

เมื่อหนึ่งคู่ทำงานชั่วโมงหรืองานที่สองคู่อื่น ๆ มักจะต้องทำเหลือเกิน อย่างไรก็ตามปัญหานี้อาจเกิดขึ้นได้ในข้อตกลงนี้ เมื่อเวลาผ่านไปคู่สมรสของครอบครัวอาจเริ่มรู้สึกว่าได้รับการยอมรับ แทนที่จะบ่นและยอมรับสถานการณ์เป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องพูดถึงความรู้สึกเหล่านี้และตั้งการกระจายงานที่เป็นธรรม.

วิธีการแก้

ขั้นตอนแรกในการแก้ปัญหานี้คือการพูดคุยอย่างเปิดเผยว่าใครสามารถและจะทำในงานแต่ละอย่างได้ ถ้าคุณต้องเขียนงานลงและตกลงที่จะทำที่เหลือเกิน พยายามพิจารณาความชอบของคู่ของคุณ ถ้าพวกเขารักการทำอาหารและเกลียดการตัดหญ้าสนามหญ้าบางทีคุณอาจจะแลกกับงานบ้าน.

10 ปัญหาความสัมพันธ์ร่วมกันและวิธีการแก้ปัญหาเหล่านี้

5. ประเด็นทางเพศ

ในขณะที่คุณควรจะแต่งงานกับคนที่มีมุมมองที่คล้ายกันและบุคลิกภาพที่เติมเต็มความรู้สึกของคุณเรื่องทางเพศก็มีความสำคัญเช่นกัน เพศช่วยในการสร้างความสัมพันธ์ทางอารมณ์ในความสัมพันธ์ดังนั้นสิ่งสำคัญคือคุณมีเพศสัมพันธ์ที่ดี แม้ว่าคุณจะยุ่งกับงานและความรับผิดชอบของครอบครัว แต่คุณต้องใช้เวลาร่วมกัน.

วิธีการแก้

หากคุณไม่ว่างตลอดเวลาคุณอาจต้องวางแผนออกคืนวันที่ของคุณ เวลากลางคืนอาจไม่ใช่ทางเลือกที่ดีที่สุดเพราะหนึ่งหรือทั้งสองคนอาจเหนื่อยเกินไป บางทีคุณอาจจ้างพี่เลี้ยงเด็กเพื่อนำเด็กไปสวนสัตว์ในขณะที่คุณใช้เวลาช่วงบ่ายกับคู่ของคุณ นอกจากนี้คุณยังอาจต้องใช้เวลาก่อนที่จะทำงานหรือช่วงเวลานอนหลับเพื่อไปอยู่กับคู่ของคุณ.

หากความเข้ากันได้ทางเพศเป็นปัญหาให้เปิดใจเกี่ยวกับสิ่งที่คุณต้องการในชีวิตทางเพศของคุณ แม้ว่าคู่ค้ารายหนึ่งอาจเปิดกว้างขึ้นเพื่อสำรวจทางเพศ แต่มีขั้นตอนเล็ก ๆ ที่คุณสามารถลองร่วมกัน ลองไปที่ร้านเซ็กส์เพื่อซื้อของเล่นชุดชั้นในหรือของอื่น ๆ ที่คุณสามารถลองร่วมกันได้ นอกจากนี้คุณยังสามารถลองมีเพศสัมพันธ์ในตำแหน่งใหม่หรือจองห้องพักโรงแรมเพื่อผจญภัยโรแมนติก.

10 ปัญหาความสัมพันธ์ร่วมกันและวิธีการแก้ปัญหาเหล่านี้

6. สร้างความสัมพันธ์เป็นลำดับความสำคัญ

หนึ่งปัญหาที่พบบ่อยคือลำดับความสำคัญ บางครั้งคู่ค้าจะวางงานหรือเป้าหมายอื่น ๆ ไว้เบื้องหน้าความสัมพันธ์ของพวกเขา แม้ว่าปัญหานี้ไม่ใช่ปัญหาเสมอไป แต่คุณอาจประสบปัญหาได้หากคู่ค้ารายหนึ่งระบุว่าความสัมพันธ์เป็นความสำคัญสูงสุดของพวกเขาและคนอื่น ๆ ไม่ได้เป็นเช่นนั้น ถ้าคุณต้องการให้ชีวิตรักของคุณแข็งแกร่งขึ้นเรื่อย ๆ คุณก็ต้องทำให้ความสัมพันธ์ของคุณเป็นหนึ่งในความสำคัญของคุณ.

วิธีการแก้

เมื่อเวลาผ่านไปเป็นเรื่องง่ายสำหรับคู่รักที่จะล่องลอยออกจากกันหากพวกเขาไม่ได้ตั้งใจพยายามที่จะจัดลำดับความสำคัญความสัมพันธ์ของพวกเขา ช่วยสร้างความสัมพันธ์กับคุณโดยทำบางสิ่งที่คุณเคยทำเมื่อเริ่มเดท ไปที่คืนวันที่ชมเชยคู่ของคุณและแสดงความขอบคุณสำหรับพวกเขา ในแต่ละวันพยายามหาคำชมเชยหรือคำขอบคุณเพื่อบอกคู่ของคุณ ทำให้คู่ของคุณรู้สึกชื่นชมจะช่วยให้พวกเขารู้ว่าพวกเขายังคงมีความสำคัญต่อคุณ.

10 ปัญหาความสัมพันธ์ร่วมกันและวิธีการแก้ปัญหาเหล่านี้

7. อาร์กิวเมนต์

ทุกความสัมพันธ์มีปัญหา หากคุณไม่มีข้อโต้แย้งเป็นครั้งคราวคุณอาจหมายความว่าคุณไม่ได้พูดคุยและสื่อสารกับเพื่อนของคุณอย่างเปิดเผย ในขณะที่ข้อโต้แย้งเป็นเรื่องปกติสิ่งสำคัญคือคุณไม่อนุญาตให้พวกเขากลายเป็นเรื่องที่มากเกินไป มักคู่จะซ้ำอาร์กิวเมนต์เดียวกันซ้ำแล้วซ้ำอีก ถ้าทำได้ให้แก้ปัญหาพื้นฐานและเดินต่อไป หากคุณไม่สามารถแก้ปัญหาได้คุณอาจต้องตัดสินใจอย่างมีสติที่จะลืมเรื่องนี้และให้ภาพสไลด์โต้แย้ง.

วิธีการแก้

รับรู้ว่าคุณไม่ใช่เหยื่อในการโต้แย้ง คุณเลือกที่จะตอบสนองและเลือกวิธีตอบสนอง ซื่อสัตย์กับการตัดสินใจของคุณที่จะตอบสนอง คุณต้องการคืนทุนหรือไม่? คุณเพียงต้องการให้คู่ของคุณทำร้ายคุณเท่าที่คุณทำ? ถ้าคุณเป็นเพียงการโต้เถียงที่จะทำร้ายคนอื่นแล้วคุณจำเป็นต้องเปลี่ยนกลยุทธ์ของคุณ อาร์กิวเมนต์ควรกระทำโดยมีเป้าหมายในการหาแนวทางแก้ไขที่ยอมรับได้ หากคุณหรือคู่ของคุณโต้เถียงเพียงเพื่อโต้เถียงหรือทำร้ายผู้อื่นแล้วคุณจะตั้งค่าความสัมพันธ์ของคุณให้ล้มเหลว.

ในบางจุดคุณอาจต้องตระหนักว่าคุณหรือคู่ของคุณต้องเดินหน้าต่อไป หากคุณยังคงมีอาร์กิวเมนต์เดียวกันและคำตอบเดียวกันสิ่งที่ต้องเปลี่ยนแปลง ผ่อนคลายนั่งและพูดอย่างใจเย็นเกี่ยวกับปัญหา พยายามที่จะประนีประนอมกับคู่ของคุณแทนที่จะต่อสู้เพื่อเพียงมุมมองของคุณ มันอาจจะไม่ง่ายที่จะประนีประนอมหรือขอโทษ แต่มันจะช่วยให้ความสัมพันธ์ของคุณในระยะยาว.

10 ปัญหาความสัมพันธ์ร่วมกันและวิธีการแก้ปัญหาเหล่านี้

8. กิจการ

สถิติบางอย่างแสดงให้เห็นว่าเก้าในสิบของความสัมพันธ์เลิกเพราะคนอื่น มีวิธีป้องกันตัวเองจากการถูกล่อลวงโดยการนอกใจ แต่การทำความสะอาดหลังจากเรื่องที่เกิดขึ้นแล้วอาจเป็นเรื่องยาก แต่น่าเสียดายที่มีวิธีที่จะโกงในชีวิตสมัยใหม่มากขึ้นด้วยความไม่ซื่อสัตย์ทางการเงินหนึ่งคืนหมายถึงความสัมพันธ์ออนไลน์และความไม่ซื่อสัตย์ทางอารมณ์.

โซลูชั่น

ทางออกที่ชัดเจนคือการไม่โกง ถ้าคู่ของคุณโกงก่อนคุณอาจต้องใช้กฎสำหรับความสัมพันธ์ของคุณ พูดคุยกับคู่ของคุณเกี่ยวกับวิธีที่พวกเขาจะหยุดความผิดพลาดนี้ให้เกิดขึ้นอีกครั้ง พวกเขาเต็มใจที่จะหยุดการมีเพศสัมพันธ์กับเพื่อนหรือไม่? พวกเขาเปิดกว้างมากขึ้นเพื่อแจ้งให้คุณทราบว่าพวกเขาจะอยู่ที่ไหนและกับใคร ถ้าคู่ของคุณไม่เต็มใจที่จะทำการเปลี่ยนแปลงพวกเขาอาจจะไม่ได้มุ่งมั่นอย่างแท้จริงในการสร้างความสัมพันธ์กับงานคุณอาจต้องเดินหน้าต่อไป.

นอกจากนี้คุณยังสามารถดำเนินการเพื่อป้องกันตัวเองจากการโกงได้ ในขณะที่คุณไม่เคยวางแผนโกงมีสิ่งล่อลวงมากมายที่อาจเกิดขึ้นได้ การเข้าถึงเปลวไฟเก่าหรือพูดคุยกับเพื่อนในโรงเรียนมัธยมออนไลน์สามารถเปลี่ยนเป็นเรื่องโกงเพื่อนของคุณได้อย่างรวดเร็ว หลีกเลี่ยงตัวเองจากการล่อลวงใด ๆ และคุณจะไม่ต้องพึ่งพาจิตตานุภาพของคุณที่จะรักษาความซื่อสัตย์.

10 ปัญหาความสัมพันธ์ร่วมกันและวิธีการแก้ปัญหาเหล่านี้

9. เบื่อ

หลังจากหลายปีหรือหลายสิบปีของการอยู่ด้วยกันความเบื่อคือการร้องเรียนที่ค่อนข้างเป็นธรรม ในขณะที่คุณไม่ต้องการที่จะยอมรับกับคู่สมรสของคุณชีวิตทางเพศหรือความโรแมนติกของคุณอาจโตขึ้น โชคดีที่มีวิธีที่คุณสามารถแก้ไขปัญหานี้ได้.

โซลูชั่น

เครื่องเทศขึ้น! ซื้อชุดชั้นในใหม่ ๆ หรือกำหนดวันหยุดสุดสัปดาห์ พูดคุยกับคู่ของคุณเกี่ยวกับสิ่งที่คุณต้องการจากความสัมพันธ์ ให้ความสำคัญกับคำพูดของคุณ แต่ให้แน่ใจว่าคุณแสดงความปรารถนาที่จะมีความโรแมนติกหรือความตื่นเต้น บางทีคุณอาจมีบทบาทกับคู่ของคุณ ในคนใหม่ของคุณคู่ของคุณอาจมารับคุณที่บาร์และเที่ยวกับคุณเช่นเดียวกับพวกคุณเพิ่งพบกัน สร้างสรรค์!

10 ปัญหาความสัมพันธ์ร่วมกันและวิธีการแก้ปัญหาเหล่านี้

10. คุณมีความเชื่อที่แตกต่างกัน

คู่สมรสหลายคนแต่งงานกันซึ่งมีศาสนาที่แตกต่างความเชื่อทางการเมืองและอุดมการณ์ แม้ว่าจะไม่ใช่วันที่คนที่แตกต่างจากคุณมากนัก แต่ก็เป็นไปได้.

โซลูชั่น

อีกครั้งการสื่อสารเป็นสิ่งสำคัญ เปิดใจกับคู่ของคุณและพูดคุยเกี่ยวกับความรู้สึกของคุณ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณเคารพความเชื่อของคู่ของคุณเสมอ แม้ว่าคุณจะไม่ได้แบ่งปันความศรัทธาหรือมุมมองของพวกเขา แต่พวกเขาก็เชื่อในสิ่งนั้น เคารพความเชื่อของพวกเขาและฟังความรู้สึกของพวกเขา หากคุณวางแผนที่จะแต่งงานโปรดอย่าลืมพูดถึงความเชื่อที่แตกต่างกันของคุณจะมีบทบาทอย่างไรในอนาคต คุณจะยกบุตรหลานของคุณในคริสตจักรหรือของเขา? คริสตจักรไหนที่คุณจะแต่งงาน? พูดคุยเกี่ยวกับปัญหาเหล่านี้ก่อนที่จะกลายเป็นปัญหาในอนาคต.

Leave A Comment

96 − = 87