Yoni Mudra – วิธีการทำและผลประโยชน์ สไตล์ที่มีชีวิต

Yoni Mudra ความสำคัญ:

Yoni Mudra เป็นหนึ่งในแนวทางของชาวอินเดียโบราณ ได้รับการกล่าวถึงในตำนานว่าคนในสมัยก่อนซึ่งเรียกว่าวันทองของอินเดียใช้ฝึก mudra จริงๆแล้วในเวลานั้น mudra ไม่ใช่สิ่งที่ต้องฝึกฝน Mudra เป็นรูปแบบชีวิตจริงๆแล้ว พวกเขาไม่จำเป็นต้องพบทุกเวลาพิเศษสำหรับ mudra นั่นคือวิถีชีวิตของพวกเขา มันมีอยู่ในชีวิตของพวกเขา นั่นคือเหตุผลสำคัญว่าทำไมในวันนั้นระบบสุขภาพจึงแข็งแรงมาก.

วันนี้ไม่มีการใช้ยา แม้กระทั่งโรคร้ายแรงมากมายเช่นโรคมะเร็งโรคเอดส์และสิ่งที่ไม่เป็นที่นิยมนั้น มันไม่ได้ยินแม้แต่ ปัจจุบันนี้เป็นช่วงเวลาที่วิถีชีวิตของเราได้รับความกังวลและเครียดมากจนหลายโรคกลายเป็นเหมือนชื่อครัวเรือนในปัจจุบัน พวกเขาเป็นกันมาก วิทยาศาสตร์ได้ก้าวหน้าไปมาก แต่พูดตรงไปตรงมาการกินยาที่มีฤทธิ์เป็นพิษมานานแล้วไม่ดีเลยทีเดียว.

พวกเขาช่วยและส่งผลกระทบต่อระบบภายในของคุณอย่างใดอย่างหนึ่งหรืออื่น ๆ อาจเป็นไปได้ว่าวันนี้คุณไม่สามารถมองเห็นจุดที่ตกค้าง แต่ค่อยๆกลายเป็นเรื่องใหญ่และยากที่จะหลีกเลี่ยง นั่นคือเหตุผลสำคัญว่าทำไมวันนี้ถึงแม้แพทย์จะให้คำแนะนำในการฝึกโยคะและการออกกำลังกาย mudra เพื่อชีวิตที่แข็งแรงและยาวนาน.

ดูเพิ่มเติม: Uttarabodhi Mudra

ตอนนี้มาถึงวันนี้ yoni mudra เรื่องนี้สำคัญมาก ทำไมฉันถึงบอกว่า ประการแรกในชีวิตที่เครียดในปัจจุบันไม่มีที่ว่างสำหรับหยุดชั่วคราว คนเพียงแค่วิ่งหนีและทำงานโดยปราศจากเหตุผลใด ๆ มันเหมาะเจาะเรียกว่าราษฎร์ ดังนั้นในวันนี้เมื่อคุณตื่นขึ้นมาในตอนเช้าของคุณเร่งด่วนสำหรับที่ทำงานหรือวิทยาลัยของคุณ เมื่อคุณกลับมาตอนเย็นคุณจะเหนื่อยล้าตายและคุณไม่มีเวลาหรือพลังงานสำหรับครอบครัวหรือกิจกรรมอื่น ๆ ดังนั้นสิ่งที่ผู้ชายควรทำในกรณีที่? คุณมีเวลาเพียง 24 ชั่วโมงกับตัวเองและคุณต้องใช้มันอย่างเต็มที่ ในกรณีนี้เราพยายามทำให้มีสันติภาพ.

หลายคนได้ฝึกโยคะและ mudra โพสท่าเพื่อให้ได้ระดับสันติภาพที่ดี เราทุกคนต้องการความสงบสุขในชีวิตประจำวันของเรา นั่นคือเหตุผลสำคัญที่ทำให้ผู้คนฝึกโยคะ พวกเขาฝึกฝนเป็นเวลาหลายปีแล้วพวกเขาก็ได้รับความเชี่ยวชาญในเรื่องนี้ จากนั้นพวกเขาก็สามารถแยกตัวออกจากโลกแห่งวัตถุในปัจจุบันและเดินทางไปยังอีกโลกหนึ่งที่มีสันติสุขและความเงียบ แต่คุณรู้ไหมว่ามีรูปแบบของโยคะซึ่งสามารถช่วยให้คุณได้รับการแยกออกจากโลกและเดินทางไปยังภายในของคุณเอง ดีว่ารูปแบบ mudra หรือโยคะเรียกว่า Yoni Mudra นี่คือหลักโยคะมือ mudra โยคะประโยชน์.

Yoni Mudra ขั้นตอนความหมายและประโยชน์:

อย่างไร to do Yoni Mudra

ลองค้นหาความหมายของ Yoni Mudra:

เข้าใจความหมายของ Yoni Mudra Yoni เป็นคำภาษาสันสกฤตโบราณซึ่งหมายถึง "มดลูก" หรือ "มดลูก" คุณอาจรู้ว่าเมื่อทารกอยู่ภายในมดลูกอยู่ในเวทีที่ยังมีชีวิตอยู่ แต่ก็ยังคงแยกออกจากโลกภายนอก มันถูกแยกออกจากปัญหาภายนอกและความตึงเครียดของโลก ในทำนองเดียวกันโยคี mudra จะนำคุณออกจากโลกภายนอก.

ดูเพิ่มเติม: ประโยชน์ของ Vajra Mudra

ขั้นตอนสำหรับวิธีการทำ Yoni Mudra:

ตั้งแต่มือ yoni mudra เป็นท่าโยคะที่เกี่ยวข้อง ดังนั้นเราจะอธิบายคุณต่อไปว่าจะทำอย่างไร.
ด้านล่างมีบางขั้นตอนสั้น ๆ เป็นวิธีการทำ mudra นี้ -

1. เนื่องจากการออกกำลังกายนี้ไม่มีคำแนะนำในการนั่งหรือยืน ดังนั้นคุณสามารถทำตามที่คุณต้องการได้ แต่ประเด็นสำคัญที่คุณควรระลึกไว้คือคุณควรนั่งอยู่ในตำแหน่งที่สะดวกสบายมาก สวมเสื้อผ้าหลวมและนั่งในตำแหน่งที่ไม่มีเสียงรบกวนมากเกินไป ที่คุณสามารถมุ่งความสนใจได้ดีขึ้น และสถานที่ที่คุณปราศจากความตึงเครียดทางโลกหรือกิจการใด ๆ จากนั้นสูดลมหายใจเข้าลึก ๆ และเริ่มต้นมุดรานี้.
2. วางนิ้วหัวแม่มือของคุณไว้ในหูใกล้รูหู.
3. ปิดตาโดยวางนิ้วชี้ลงบน.
4. ดันนิ้วกลางของคุณไว้ที่ด้านข้างของรูจมูก.
5. กดริมฝีปากและนิ้วมือที่เหลือ
ปล่อยนิ้วกลางของคุณ แต่ให้สูดดมและหายใจออก.

เทคนิค Yoni Mudra:

Yoni mudra มีเทคนิคพิเศษมาก สิ่งที่เกิดขึ้นในนี้คือเมื่อคุณเริ่มได้รับขอบพิเศษหรือการปฏิบัติมากกว่า mudra นี้แล้วคุณจะเริ่มต้นการแสดงผลจักระของชีวิต โยคะโบราณจำนวนมากหรือผู้ปฏิบัติงานได้บอกว่าพวกเขาได้เริ่มเห็นชีวิตของพวกเขาเป็นขบวนการจักระ นอกจากนี้คุณยังเห็นชีวิตในอดีตด้วย ฉันหมายความว่าแน่นอนว่าจะมีบางจุดสำคัญหรือเหตุการณ์สำคัญในชีวิตของคุณ คุณเห็นพวกเขา ความทรงจำในชีวิตที่ทิ้งความประทับใจไว้ในชีวิตของคุณ นอกจากนี้เมื่อคุณได้รับความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับการทำสมาธิ yuna mudra แล้วคุณจะสามารถที่จะได้ยินเสียงภายในของคุณเราทุกคนมีจิตสำนึกด้านในหรือเสียงด้านใน แต่จะได้รับลดลงเนื่องจากอิทธิพลภายนอกและแรงกดดัน ดังนั้น yoni mudra จะดูแลเรื่องเดียวกัน.

นอกจากนี้ยังกล่าวว่าคุณสามารถได้ยินเสียงในท่าโยคะนี้ซึ่งเรียกว่าเป็นเสียงที่ลึกลับ เชื่อกันว่าคนขวาส่งเสียงจากหูข้างขวาขณะที่คนที่มือซ้ายได้ยินเสียงจากมือซ้าย นอกจากนี้ท่าทางที่แนะนำใน yoni mudra คือ siddhasana นี่ถือเป็นท่าโยคะที่ดีที่สุดเพื่อให้ได้ความเชี่ยวชาญและควบคุมช่องรับแสงที่ต่ำลง แต่ไม่ใช่ถ้วยชาของทุกคนที่ทำ siddhasana ดังนั้นคุณสามารถเริ่มต้นด้วย padmasana และเมื่อคุณทำทุกอย่างด้วยช่องรับแสงที่ต่ำกว่าแล้วคุณสามารถเริ่มต้นด้วยการปิดผนึกช่องรับแสงด้านบน.

ประโยชน์ของ Yoni Mudra:

ซึ่งรวมถึงประโยชน์ด้านสุขภาพบางอย่างด้วย

  • มันเป็นประโยชน์มากสำหรับการกำจัดความเครียดและภาวะซึมเศร้า.
  • สมดุลระบบประสาท.
  • ให้คุณได้ผ่อนคลายและฟื้นฟูจิตใจและจิตวิญญาณให้สดชื่น.
  • เป็นประโยชน์ในการพัฒนาความสงบจิต.
  • ให้ความรู้สึกสงบและสันติสุขแก่จิตใจและจิตใจของคุณ.

ดูเพิ่มเติม: Vayu Mudra สำหรับแก๊ส

คำสุดท้าย :

ความเข้มข้นเป็นหัวใจสำคัญของ yoni mudra คุณจำเป็นต้องพยายามอย่างมากเพื่อให้มีสมาธิและจากนั้นเพียง แต่คุณสามารถเก่งใน yoni mudra ได้.

Leave A Comment

− 2 = 1