Vatayanasana (ม้า Pose) – วิธีการทำและประโยชน์

โยคะเป็นเทคนิคการรักษาแบบโบราณและการออกกำลังกายซึ่งตอนนี้ได้รับการยอมรับจากหลาย ๆ คนที่มีต่อทั่วโลกโดยธรรมชาติที่มีแนวโน้ม โยคะมากเกินไปเป็นเพียงผู้ออกกำลังกาย แต่ความจริงที่แท้จริงเพื่อประโยชน์น่ากลัวมักจะอยู่ภายใต้และซ่อน ก่อนที่โยคะจะรู้สึกถึงความรู้สึกโรงยิมและยาเม็ดอาหารที่ใช้ในการทำรอบของพวกเขา.

vatayanasana 47

แต่ตอนนี้ที่นี่เรามีวิธีแก้ปัญหาที่นุ่มนวลในการรักษาตัวเองโดยไม่ต้องผ่านการลงทะเบียนโรงยิมพลังหรืออาหารเม็ด โยคะมีแคตตาล็อกขนาดใหญ่และการทำรังอยู่ภายในเป็นประเภทต่างๆของการออกกำลังกายหนึ่งของพวกเขาเป็นหัวข้อร้อนของเราสำหรับวันนี้ ชื่อท่าทางหรือท่าทางนี้เรียกว่า Vatayanasana.

วัฒนาสะนานะ: เคล็ดลับสำหรับมือใหม่:

ก่อนที่คุณจะเริ่มลองใช้วิธีนี้นี่คือเคล็ดลับบางอย่างที่คุณเป็นผู้เริ่มต้นควรรู้.

 1. อย่าพยายามก่อเหตุโดยไม่ได้รับการตรวจตรา ท่าทางต้องมีความยืดหยุ่นมาก.
 2. เตรียมสะโพกให้มีความยืดหยุ่นสูงสุด อุ่นขึ้นเล็กน้อยก่อนที่จะเริ่มทำ คุณสามารถทำบทเตรียมตัวเช่น Ardha Baddha Padmottasana หรือท่า Half Bound Lotus ความยืดหยุ่นจะมาพร้อมกับเวลา อดทนและพยายามทีละน้อย ๆ ทุกวัน.
 3. ช่วงบ่ายเป็นเวลาที่ดีที่สุดในการเริ่มต้น ร่างกายของคุณต้องการพลังงานและความยืดหยุ่นเพียงพอสำหรับการหมุนสะโพก.
 4. ถ้าในเวลาใดที่คุณรู้สึกเจ็บปวดหรือรู้สึกไม่สบายให้รีบหยุดทันที.

ดูเพิ่มเติมประโยชน์ของ Eka Pada Koundinyasana

วิธีการทำม้า Pose?

เช่นเดียวกับโยคะทุกครั้งก็มีชื่อภาษาอังกฤษชื่อว่า Horse Pose หรือที่เราเรียกว่า Vatayanasana แตกต่างจากส่วนใหญ่ stances ไปได้ง่ายนี้สำหรับการเริ่มต้น แต่เป็นบิตที่รุนแรง ผ่านการบิดที่ซับซ้อนและยืดท่าทางสุดท้ายกับท่าทางนี้เป็น availed อย่างไรก็ตามคุณควรทำความเข้าใจกับการปฏิบัติและการอุทิศตนอย่างถูกต้องเสมอ.

นอกจากนี้ก่อนที่จะเริ่มต้นด้วยหลักเกณฑ์ในการทำตามขั้นตอนคุณสามารถขอให้มืออีกสองสามข้อมีประโยชน์ในกรณีที่คุณต้องการความช่วยเหลือเกี่ยวกับท่าทาง สนับสนุนกำแพงด้านหลังที่ดีควรทำเคล็ดลับเกินไป ขณะนี้เราทุกคนอยู่ในหน้าเดียวกันลองเริ่มต้นการทดสอบ.

 1. ยืนอยู่บนเสื่อโยคะของคุณหายใจลึก ๆ.
 2. กระดูกสันหลังของคุณตรงกับลำคอและแขนขาที่มีขนานกัน ตอนนี้เริ่มต้นท่าทางโดยการพับขาข้างหนึ่งพูดว่าด้านซ้ายจากหัวเข่าและใช้ฝ่ามือของคุณนำขึ้นมานั่นคือเท้าของคุณควรจะเอื้อมถึงกับขาหนีบของคุณซึ่งจะทำให้ส่วนที่เหลือของท่าทาง.
 3. ณ จุดนี้คู่พิเศษของมืออาจให้การสนับสนุนหลังนุ่มในขณะที่คุณสมบูรณ์แบบหรือสมดุลท่าทางของคุณจะกลับไปที่ไขกระดูกตรงขาของคุณยังคงพับและค้างอยู่ในขาหนีบของคุณ.
 4. ตอนนี้ก้มขาขวาไว้จนต้นขาขวาของคุณขนานกับพื้นดิน ในเวลานี้คุณจะรู้สึกว่าเข่าซ้ายของคุณสัมผัสกับพื้นดินด้วยทำให้การทรงตัวทำได้ง่ายขึ้น.
 5. กับไขกระดูกของคุณยังคงตรงตอนนี้ยกแขนของคุณและพันกันกับแต่ละอื่น ๆ เพื่อให้รูปแบบของริบบิ้นบิด ซึ่งหมายความว่าข้อศอกของคุณควรจะจบลงใกล้ระดับหน้าอก.
 6. เอียงศีรษะเล็กน้อยเพื่อรองรับและล็อคไว้ในตำแหน่งที่ดี 60 วินาที ด้วยการปฏิบัติคุณสามารถนำไปสู่ช่วงเวลาที่ดีได้เช่นกันก่อนที่คุณจะแก้ปัญหาให้กับตำแหน่งพื้นฐานอย่างช้าๆ.
 7. จากนั้นทำซ้ำท่าทางด้านตรงข้ามด้วย.
 8. นี่เป็นชุดที่สมบูรณ์แบบหนึ่งชุด ทำซ้ำชุดละสองครั้งทุกวัน.

ดูเพิ่มเติม: ดีพาร์ทสุวรรณภูมิ

ประโยชน์คืออะไร?

ดังนั้นสิ่งที่เป็นประโยชน์ของ vatayanasana? นี่คือผลกระทบต่อร่างกายของเรา.

 1. นี่คือการออกกำลังกายที่ดีในการเสริมสร้างกระดูกซึ่งผู้เชี่ยวชาญได้กล่าวว่าความผิดปกติเล็กน้อยในสะโพกหรือแขนขาล่างสามารถรักษาให้หายขาดได้ด้วยท่าทางนี้ นอกเหนือจากความพิกลพิการคุณสามารถใช้การออกกำลังกายนี้เพื่อเสริมสร้างกระดูกส่วนล่างของคุณทำให้มีความยืดหยุ่นมากขึ้น.
 2. เช่นเดียวกับกล้ามเนื้อกล้ามเนื้อรอบตัวที่ตอนนี้จะยุ่งเหยิงตัวเอง untying นอตความตึงเครียดที่จะถือพวกเขากลับมาจากความยืดหยุ่น นี่คือเหตุผลที่ขั้นตอนเริ่มต้นอาจมาพร้อมกับอาการปวดกล้ามเนื้อบางส่วน แต่ด้วยการปฏิบัติที่เหมาะสมก็จะง่าย.
 3. โยคะนี้เป็นที่รู้จักกันดีสำหรับการไหลเวียนโลหิตที่เหมาะสมซึ่งทำทั่วร่างกายตามที่คุณเลือกสำหรับโยคะนี้ บิดและเหยียดเป็นเพียงผู้อำนวยความสะดวก.
 4. หากคุณกำลังทุกข์ทรมานจากโรคข้ออักเสบนี้ก่อให้เกิดจะช่วยในการศึกษาความแข็งและความเจ็บปวดที่เกี่ยวข้องกับมัน.
 5. ได้พิสูจน์แล้วว่าเป็นประโยชน์ในกรณีของไส้เลื่อนขาหนีบและโคนขา.

ข้อควรระวังและข้อห้าม:

มองหาสิ่งเหล่านี้ก่อนที่คุณจะเริ่มใช้มันอย่างจริงจัง.

 • ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมีผู้เชี่ยวชาญเพื่อช่วยคุณในการช่วยเหลือ อย่าพยายามด้วยตัวคุณเองในฐานะผู้เริ่มต้นใช้งาน.
 • ในกรณีที่คุณมีปัญหาในหัวเข่าของคุณให้พ้นจากท่าม้าโยคะ.
 • เตรียมพร้อมสำหรับความยืดหยุ่นที่ดีและเตรียมเหงื่อออก.

ดูเพิ่มเติม: Perfect Pose

ห้าม:

การบาดเจ็บที่สะโพกข้อเข่าหรือข้อเท้าที่มีอยู่ถือเป็นข้อห้ามทั่วไป.

โอกาสของการบาดเจ็บโดยปกติจะเป็นศูนย์กลางรอบสะโพกเข่าและข้อเท้า การสูญเสียความสมดุลยังเป็นไปได้ ดังนั้นคำเตือนที่ดีคือการปฏิบัติภายใต้การกำกับดูแล แม้ว่าโยคะจะทำอะไรก็ตามโยคะเป็นสิ่งที่คุ้มค่าสำหรับร่างกาย การฝึกโยคะอาสนะในระดับกลางนี้จะต้องมีการโฟกัสเป็นอย่างมาก ให้ความอดทนต่อไป!

แหล่งที่มาของภาพ: Shutterstock

Leave A Comment

19 − 16 =