Uddiyana Bandha (The Abdominal Lock) – วิธีการทำและประโยชน์

มีสามโหมดการออกกำลังกายที่มักจะเป็นไปตาม หนึ่งประกอบด้วยอดอาหารได้อย่างรวดเร็วน้ำผลไม้หรือตังทำความสะอาดข้ามมื้ออาหารสำหรับร่างกายมากขึ้นในที่สุดเหยื่อล้มลงไปปัญหาร่างกายเล็กน้อยที่ไม่ต้องใส่อาจพินาศคุณ ส่วนที่สองคือการลงทะเบียนโรงยิมด้วยค่าสมัครรายเดือนและรายปีการฝ่าฟองเหงื่ออย่างหนักทุกเช้าตามด้วยอาหารเพื่อสุขภาพและตารางการตัดที่แน่น.

Uddiyanabandha

คนสุดท้ายคือโยคะการออกกำลังกายที่เคลื่อนไหวช้า ๆ ด้วยการเหยียบและบิดเล็กน้อยทำให้เกิดความสะดวกสบายในบ้านของตัวเอง ในบทความวันนี้เราจะร่วมกันออกไปในเส้นทางที่สามโยคะและซับซ้อนเกี่ยวกับท่าทางหนึ่งที่เรียกว่า Uddiyana bandha ขั้นตอนและผลประโยชน์ที่จะได้รับการกล่าวถึง.

Uddiyana bandha คืออะไร?

UḍḍīyanaBandhaในภาษาสันสกฤตหมายถึงการย้ายขึ้นจาก Mula Bandha และนั่นเป็นวิธีที่เรามี Bandha ที่สอง Uddiyana ในภาษาสันสกฤต uddiyana หมายถึงการบินขึ้นหรือลุกขึ้น 'บินขึ้นล็อค' นี้เป็นผลเกี่ยวกับ insides ของคุณบินขึ้น, elusively หมายถึงพลังงานของคุณอย่างเป็นรูปธรรมความหมายของไดอะแฟรมกระเพาะอาหารและอวัยวะในช่องท้อง.

Uddiyana Bandha เป็นวิธีการรักษาที่ดีที่สุดสำหรับอาการท้องและท้องจากอาการท้องผูกถึงอาการท้องอืดท้องเฟ้อ ช่วยกระตุ้นการย่อยอาหารของน้ำผลไม้ช่วยเพิ่มการเผาผลาญอาหารและกระตุ้นให้อวัยวะในช่องท้องทำงานหนักเกินไป นอกจากนี้ยังช่วยให้ระบบต่อมหมวกไตดีขึ้นช่วยลดความเครียดความง่วงและความตึงเครียด มันเป็นวิธีที่ดีที่สุดที่จะได้รับ abs อ่างล้างหน้าแบนโดยไม่ crunches ใด ๆ.

ทำอย่างไร?

ชื่อ Uddiyana bandha หมายถึงส่วนบนซึ่ง 'Uddiyana' ย่อมาจากด้านบนและด้านหลังหมายถึงการผูกหรือพันธบัตร ชื่อภาษาอังกฤษสำหรับท่าทางนี้เรียกว่าท่าโพรงในช่องท้องซึ่งในความรู้สึกที่แท้จริงคือท่าทางขั้นสุดท้ายของโยคะ นี้อาจดูเหมือนยากในขั้นเริ่มต้น แต่ด้วยการปฏิบัติคุณสามารถหลักท่านี้เช่นกัน.

อย่างไรก็ตามมีข้อ จำกัด บางประการที่ต้องปฏิบัติก่อนที่จะทำท่าทางนี้ ผู้เชี่ยวชาญของ Yogic ขอให้คุณดำเนินการอย่างเคร่งครัดด้วยกระเพาะอาหารที่ว่างเปล่า มีรูปแบบที่แตกต่างกันและร่วมโพสท่าที่อาจจะนำมาใช้ในขณะที่การแสดงนี้ แต่ในขั้นเริ่มต้นที่ดีที่สุดคือให้คุณฝึกโยคะนี้ในท่ายืน.

ดูเพิ่มเติม: Utthita Parsvakonasana

 • เริ่มต้นด้วยการยืนตรงบนเสื่อโยคะของคุณกระดูกสันหลังและคอตรงกับกระดูกสันหลังเป็นแขนของคุณวางตัวอยู่ข้างคุณ ถ้าคุณนั่งลงคุณควรรักษา Padmasana กับขาของคุณข้าม ก่อนที่จะล็อคหน้าท้องคุณควรเลือกใช้คางล็อคหรือ Jalandhara Bandha.
 • ตอนนี้ค่อยๆสูดดมลึกและเมื่อคุณหายใจออก, โค้งไหล่ของคุณเข้ามา, แขนของคุณวางอยู่บนต้นขาของคุณเมื่อคุณเอียงไปข้างหน้าเล็กน้อย.
 • วางต้นฝ่ามือไว้ที่ต้นขาหรือหัวเข่าในกรณีที่คุณนั่ง.
 • การหายใจออกควรจะลึกและในเวลาเดียวกันคุณควรจะหดกล้ามเนื้อหน้าท้องของคุณและผลักดันพวกเขาขึ้นโดย tensing กล้ามเนื้อลดลง กดค้างไว้และล็อคตำแหน่งเป็นเวลาหนึ่งนาทีก่อนที่จะย้อนกลับขั้นตอนของคุณกลับเป็นรูปสี่เหลี่ยม.

คำเตือนควรออกไปหาผู้ปฏิบัติงานที่เริ่มต้นใหม่ ไม่นานหลังจากโยคะคุณอาจรู้สึกปวดกล้ามเนื้อนุ่มในท้องของคุณซึ่งเป็นอะไร แต่กล้ามเนื้อผ่อนคลายตัวเองหลังจากหดตัว ด้วยการฝึกกล้ามเนื้อของคุณก็จะช่วยในเรื่องนี้ได้เช่นกัน บ่อยครั้งถ้าคุณอ่อนแอฉกรรจ์คุณอาจรู้สึกเบาเมื่อคุณปลดล็อกคางของคุณ ขณะนี้การสนับสนุนด้านหลังอาจเป็นกำแพงหลังคุณอาจช่วยให้คุณพังทลายได้.

ดูเพิ่มเติม: Uttana Kurmasana ประโยชน์

มันช่วยเราได้อย่างไร?

 • ประโยชน์แรกและสำคัญที่สุดของโยคะนี้คือกล้ามเนื้อหน้าท้องที่แข็งแรงขึ้น ในขณะที่คุณดันหน้าท้องของคุณและผลักดันอวัยวะขึ้นไปกล้ามเนื้อรวมทั้งอวัยวะรู้สึกนวดที่ดีที่จะไปเพื่อให้คุณมีสุขภาพดีทำงานได้ดีขึ้นช่องท้อง.
 • สิ่งนี้ทำให้เราเกิดอาการผิดปกติเกี่ยวกับระดูประจำเดือนซึ่งสามารถจัดการกับท่าโยคะนี้ได้ดี.
 • โยคะช่วยเพิ่มการไหลเวียนโลหิตทั่วร่างกาย นี้เริ่มต้นจากพื้นที่ความดันที่สมองในตอนนี้คางล็อคได้รับสัญญาณและส่งเลือดไหลลงร่างกายล้างออกหัวใจปอดของคุณและอวัยวะในกระเพาะอาหารเช่นกัน นี่คือเหตุผลที่พระเจ้าทรงเป็นปรมาณูและหัวใจของคุณเช่นกัน.
 • ช่วยเพิ่มการย่อยอาหารการดูดซึมและการกำจัด และทำความสะอาดระบบทางเดินอาหารของสารพิษ
 • นี้ช่วยกระตุ้นและยกพลังงานของท้องล่าง (apanavayu) และ unites กับพลังงาน localized ในสะดือ (samanavayu) และหัวใจ (pranavayu)
 • ช่วยลดความตึงเครียด
 • ช่วยปรับปรุงการทำงานของตับอ่อนและตับ
 • Uddiyana Bandha นวดอวัยวะทั้งหมดในช่องท้อง.
 • ท่าทางแบบโยคะนี้สามารถนำไปสู่การปลดปล่อย Uddiyana Bandha ผลักดันการไหลของ pranic ไปทาง Sushumnanadi Sushumna มีส่วนเกี่ยวข้องกับระบบประสาทส่วนกลางและช่วยเพิ่มความตระหนักรู้ว่าช่วยในการปฏิบัติที่สูงขึ้นของ Dharana, Dhyana และ Samadhi.

ดูเพิ่มเติม: Wide Angle Seated Forward Bend

ดำเนินการเฉพาะเมื่อท้องว่าง! ห้ามฝึก Bandha นี้ถ้าคุณมีความดันโลหิตสูงโรคหัวใจแผลในกระเพาะอาหารและลำไส้ อย่าฝึกโยคะในระหว่างตั้งครรภ์ โยคะต้องปฏิบัติหลังจาก asanas และ pranayama และก่อนการทำสมาธิ นอกจากนี้ยังอาจมีการฝึกฝนควบคู่กับ pranayama และ mudras โปรดปฏิบัติตามคำแนะนำของครู!

การทำงานกับหัวใจและการหายใจของคุณส่งเสริมความสงบความรู้สึกของการมีเหตุผลทางอารมณ์ Uddiyana Bandha เปิดใช้งานการตอบสนองต่อการผ่อนคลาย.

ภาพแหล่งที่มา: Shutterstock

Leave A Comment

40 + = 49