Top Pooja Design ประตูห้องพัก 9 แบบ สไตล์ที่มีชีวิต

ตามวัฒนธรรมอินเดียและประเพณีห้อง pooja เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์มาก เป็นสถานที่ที่มีความสำคัญสูงในครัวเรือน ดังนั้นจึงค่อนข้างปกติที่คนต้องการจะตกแต่งและออกแบบห้อง pooja เมื่อมาถึงการออกแบบห้อง pooja ประตูเป็นส่วนที่สำคัญที่สุดในการออกแบบ นอกจากประตูห้องใดมีคุณค่าด้านสุนทรียศาสตร์และศาสนา เช่นเดียวกับประตูอื่น ๆ ห้องประตู pooja สามารถทำจากแก้วไม้การรวมกันของแก้วและไม้และอื่น ๆ.

แบบดั้งเดิมและสวยงาม Pooja ออกแบบประตูห้องที่มีรูปภาพ:

นี่คือรายการที่จะนำมาด้านบนเก้าออกแบบประตู pooja:

1. การออกแบบประตูทาสี:-

Pooja room door designs

เมื่อพูดถึงเรื่องศาสนาหรือเรื่องศักดิ์สิทธิ์แล้วทำไมต้องเก็บตัวอยู่ภายในห้อง นั่นคือเหตุผลที่ภาพของเทพเจ้าและเทพธิดาถูกลวงขึ้นที่ประตูด้วย นั่นจะทำให้คนภายนอกและคนในบ้านรู้สึกถึงความศักดิ์สิทธิ์และความรู้สึกทางศาสนาในขณะที่คนหนึ่งยืนอยู่ตรงหน้า วัสดุพื้นฐานที่ใช้สำหรับประตูเป็นไม้ที่มีด้ามสีทองแบบดั้งเดิมและระบบล็อค.

2. การออกแบบประตูกระจก:-

กระจก door design

หมดพื้นที่ไหม? พาร์ทเมนต์ขนาดเล็ก? แต่คุณไม่ต้องการที่จะประนีประนอมความงามของการออกแบบประตู pooja การออกแบบประตูแบบนี้เหมาะสำหรับห้อง Pooja อันทันสมัยที่ออกแบบมาสำหรับอพาร์ตเมนต์และบ้านพักขนาดเล็ก.

3. การออกแบบฟิวชั่น:-

การผสม design Pooja room door designs

มีผู้ที่ต้องการรักษาความรู้สึกแบบดั้งเดิมของวัดไว้ แต่ในขณะเดียวกันก็เพิ่มความสง่างามของการออกแบบประตูที่ทันสมัย ประตูนี้ทำจากไม้และแกะสลักด้วยลวดลายแบบดั้งเดิม แต่ชิ้นแก้วเพิ่มความโปร่งใสและความสง่างามอันทันสมัยทำให้เป็นแบบผสมผสานระหว่างขนบประเพณีและความทันสมัย.

4. ประตูกระจกมีกรอบไม้:-

กระจก door with wooden frame Pooja room door designs

ประตูกระจกเป็นเรื่องปกติมากเมื่อพูดถึงการออกแบบประตูภายใน การออกแบบประตูนี้มีกระจกส่วนใหญ่ให้ความสง่างามดูทันสมัยและในขณะเดียวกันก็ให้ความเสถียรกับกรอบไม้หนา ส่วนแก้วตกแต่งด้วยงานกระจกสีอ่อนแบบเดิม ๆ.

ประตูบานเลื่อน:-

โลหะกรอบ

การออกแบบประตูบานเลื่อนนี้เป็นตัวจับสัญญาณที่ชัดเจนสำหรับทุกคน ด้วยกรอบโลหะและแก้วที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นตัวเลือกอันดับหนึ่งสำหรับคนส่วนใหญ่ ด้านบนของที่ภาพวาดแก้วของพระเจ้าหรือเทพธิดาเพิ่มขึ้นถึงชิ้นส่วนที่งดงามของการออกแบบนี้.

ดูเพิ่มเติม:  ภาพพื้นกระเบื้องออกแบบ

6. การออกแบบกระดิ่ง:-

กระดิ่ง design Pooja room door designs

ระฆังถือเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ดังนั้นการออกแบบประตูกับระฆังทำให้เป็นทางเลือกที่สมบูรณ์แบบหรือประตูห้อง pooja การออกแบบประตูนี้มีกรอบไม้ที่เป็นของแข็งและมีระฆังที่เป็นของแข็งที่แขวนอยู่ในส่วนตัดที่ทำไว้ในประตู ความเรียบง่ายและคุณค่าอันศักดิ์สิทธิ์ของประตูจะต้องดึงดูดผู้คน.

7. การออกแบบประตู Pooja แบบโบราณ:-

โบราณ pooja door design Pooja room door designs

หลายคนชอบการออกแบบประตูโบราณเมื่อมันมาถึงประตู pooja ประตูนี้มีลักษณะคล้ายกับประตูวัดโบราณ แกะสลักจากไม้เนื้อแข็งและชิ้นส่วนโลหะที่แนบมาให้ความรู้สึกโบราณที่แน่นอนว่าผู้คนต้องการ.

ดูเพิ่มเติม: การออกแบบกระเบื้องสำหรับผนัง

8. การออกแบบประตูงานโลหะ:-

โลหะ work door design Pooja room door designs

ประตูวันนี้ไม่ใช่แค่ประตูที่ใช้ในการเข้าหรือออกเท่านั้น การออกแบบมีความสำคัญโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผู้ที่ต้องการประตูห้อง pooja ของพวกเขาดูหรูหราราคาแพง การออกแบบประตูไม้นี้มีชิ้นโลหะขนาดใหญ่อยู่ตรงกลางด้วยการแกะสลักแบบโบราณทำให้รูปลักษณ์ที่ดูทันสมัย.

9. การออกแบบประตูกระจกแบบคู่:-

แก้วคู่ประตูการออกแบบ

นี่คือการออกแบบประตูกระจกสองชั้น ด้วยโครงสร้างไม้หรือโลหะโดยเฉพาะการออกแบบนี้จึงมีรูปลักษณ์เพรียวบาง ประตูกระจกใสแบบโปร่งแสงเป็นทางเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับประตูห้อง pooja.

ดูเพิ่มเติม: การออกแบบกระเบื้องสำหรับห้องโถงในอินเดีย

Leave A Comment

69 + = 73