Top 9 ประโยชน์ต่อสุขภาพของ Chickpeas | สไตล์ที่มีชีวิต

ถั่วลันเตาเป็นลูกกลิ้งสีเหลืองกลมเล็ก ๆ ที่เป็นที่รู้กันดีว่าเป็นประโยชน์ต่อร่างกาย แคลอรี่และไขมันต่ำมากเป็นพืชตระกูลถั่วที่ได้รับความนิยมเนื่องจากมีสารอาหารและรสหวาน พวกเขาจะเต็มไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุและเป็นส่วนผสมบังคับที่จำเป็นสำหรับการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ พวกเขาได้รับการใช้หลายครั้งในขณะที่ทำแกงอินเดียอร่อยเช่น chana matar และ chana ghugni พวกเขาจะไม่เพียง แต่จัดการเอวของคุณ แต่ยังทำให้คุณห่างจากโรคที่เป็นอันตราย.

หากคุณต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับพวกเขาคุณอาจดูบทความนี้ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อความเข้าใจและความรู้ของคุณโดยเฉพาะเพื่อใช้ประโยชน์ได้เต็มที่.

เจี๊ยบถั่วผลประโยชน์

ประโยชน์ต่อสุขภาพของ Chickpeas:

ลดน้ำหนัก:

วิธีที่ดีในการลดน้ำหนักคือการรวมเอาถั่วเจี๊ยบบางชนิดไว้ในอาหารของคุณ กรัมเหล่านี้เป็นแหล่งพลังอันยิ่งใหญ่และเป็นสิ่งที่คุณสามารถใช้ได้ไม่ว่าคุณจะทานอาหารมังสวิรัติหรืออาหารมังสวิรัติก็ตาม พวกเขาสามารถเพิ่มสลัดหรือแม้กระทั่งการใช้ในแกงดีและกินได้ เนื่องจากแคลอรี่น้อยกว่าเมื่อเทียบกับถั่วและ cowpeas คุณจึงควรใช้วิธีนี้เพื่อลดน้ำหนักบางอย่าง.

ให้ผิวที่ดี:

เจี๊ยบถั่วเขียวจะให้ผิวที่ดีสำหรับแน่ใจว่าถ้าคุณใช้ประโยชน์จากมันในชีวิตประจำวัน ทั้งหมดที่คุณต้องทำคือการต้มถั่วบางและทำให้การวางสดออก นำมาวางและทาทั่วใบหน้าและลำคอ คุณสามารถขจัดคราบสกปรกและสิ่งสกปรกทั้งหมดที่สะสมอยู่บนผิวได้เนื่องจากมลภาวะ แต่ไม่ถูหนักเกินไปหรือน้ำมันหอมระเหยทั้งหมดจะถูกตัดออก ดังนั้นถ้าคุณต้องการผิวที่ดีและมีสุขภาพดีให้ใช้เจลถั่วลิสงขัดสัปดาห์ละสองครั้ง.

ปรับปรุงระบบย่อยอาหารของคุณ:

Chick Peas สามารถดูแลระบบทางเดินอาหารของคุณได้ดี หากคุณมีอาการเป็นประจำคุณจะไม่ติดเชื้อในกระเพาะอาหารทุกชนิด ผักนี้จะต่อสู้แบคทีเรียและเชื้อโรคที่พบในระบบทางเดินอาหารของคุณและทำความสะอาดระบบอย่างสมบูรณ์ คุณจะปรับปรุงกระบวนการย่อยอาหารของคุณและยังมีชีวิตที่แข็งแรงและพอดี คุณจะไม่ประสบปัญหาใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการเคลื่อนไหวของลำไส้เนื่องจากคุณประโยชน์ของถั่วเขียวฉิบึ่ง ดังนั้นถ้าคุณต้องการสุขภาพที่ดีซื้อถั่วชิกพี.

ป้องกันผมร่วง:

เส้นผมของคุณเป็นส่วนสำคัญของร่างกายของคุณและคุณต้องดูแลมันในชีวิตประจำวัน เห็นได้ชัดว่าคุณไม่ต้องการให้มันตกลงหรือถูกทำลาย? ดังนั้นเพื่อป้องกันปัญหาดังกล่าวที่พบบ่อยผมขอแนะนำให้คุณใช้ประโยชน์จากถั่วที่เต็มไปด้วยความดีงามสุทธ์ พวกเขาจะต่อสู้กับปัญหาเส้นผมทั่วไปและปกป้องเส้นผมของคุณจากความเสียหายประเภทใด ไม่เพียงแค่นั้นการเจริญเติบโตของเส้นผมของคุณจะได้รับการส่งเสริมและคุณจะได้สวยตลอดเวลา ดังนั้นเพื่อที่จะให้เส้นผมของคุณดูที่คุณได้ต้องการเสมอแอบคุณสามารถใช้ประโยชน์จากบาง chickpeas.

ดูเพิ่มเติม: ประโยชน์ต่อสุขภาพของแครอท

ต่อต้านการต่อต้านริ้วรอย:

ปัญหาทั่วไปที่ผู้หญิงเผชิญในวัยสามสิบกำลังเกิดขึ้น ริ้วรอยริ้วรอยจุดด่างดำและความหมองคล้ำเป็นอาการของริ้วรอย เป็นวิธีที่ดีในการต่อสู้กับปัญหานี้และทำให้ผิวของคุณอ่อนเยาว์และเปล่งปลั่งตลอดทั้งปีโดยการใช้ถั่วชิกพีนั้น นี้จะชะลอตัวลง aging, กระชับผิวของคุณและให้ผิวเปล่งประกายเป็นธรรมชาติและมีสุขภาพดี.

เหมาะสำหรับดวงตาของคุณ:

เพื่อปรับปรุงวิสัยทัศน์โดยรวมของคุณเราขอแนะนำให้คุณใช้ถั่วในชีวิตประจำวัน คุณจะประหลาดใจว่าผักที่ดีนี้มีผลต่อดวงตาของคุณได้อย่างไร ถั่วลิสงเต็มไปด้วยวิตามินเอซึ่งเป็นส่วนประกอบสำคัญในการรักษาสุขภาพของเยื่อเมือกสายตาและผิวหนังของคุณ ดังนั้นถ้าคุณต้องการวิสัยทัศน์ที่ชัดเจนและดีกว่าเราขอแนะนำให้คุณมีถั่วบ้าง คุณสามารถต้มพวกเขาหรือเพิ่มพวกเขาไปที่ชื่นชอบของคุณ paneer หรือ mince แกง คุณสามารถเพิ่มลงในแป้งข้าวกล้องของคุณ คุณจะเห็นผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยม.

ดูเพิ่มเติม: คาเฟอีนประโยชน์

สร้างภูมิคุ้มกันของคุณ:

Chick Peas มีสารต้านอนุมูลอิสระในระดับสูงซึ่งมีความสำคัญต่อร่างกายของคุณเป็นอย่างมาก พวกเขาทำให้คุณห่างจากโรคที่เป็นอันตรายและเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันของคุณ เนื่องจากมันเต็มไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการคุณสามารถคาดหวังให้ระบบภูมิคุ้มกันทั้งหมดของคุณได้รับความเข้มแข็ง คุณจะเป็นอิสระจากโรคที่สำคัญและไม่เคยเผชิญกับสภาพร้ายแรงเช่นมะเร็ง ดังนั้นถ้าคุณต้องการระบบภูมิคุ้มกันที่ดีขึ้นอย่าพลาดโอกาสในการกินถั่วชิกพี คุณจะทึ่งเมื่อคุณค้นพบสิ่งที่พวกเขาสามารถทำเพื่อคุณได้.

ให้กระดูกแข็งแรง:

ถ้าคุณต้องการมีกระดูกที่แข็งแรงก็ถึงเวลาที่คุณใส่ถั่วเจี๊ยบบางลงในอาหารของคุณ พวกเขาเป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับสุขภาพกระดูกของคุณ อนุมูลอิสระทั้งหมดจะถูกกำจัดออกจากร่างกายของคุณ เนื่องจากมีวิตามินเคที่เพียงพอคุณจึงสามารถคาดหวังถึงสุขภาพที่ดีของกระดูกและร่างกาย คุณจะป้องกันตัวเองจากโรคหัวใจและหลอดเลือดหลายและยังได้รับมาคุณสมบัติที่เป็นประโยชน์หลายออกจากมัน ไม่เพียงแค่นั้นโรคหัวใจและจังหวะต่างๆจะหายไป ดังนั้นถ้าคุณต้องการสุขภาพที่ดีและกระดูกที่แข็งแรงไปสำหรับ chickpeas.

ดูเพิ่มเติม: ประโยชน์ของผักชีฝรั่งสำหรับผู้หญิง

ดีที่สุดสำหรับหญิงตั้งครรภ์:

ถั่วเจี๊ยบสดสดเขียวและอร่อยเป็นสิ่งที่สตรีมีครรภ์ต้องการในช่วงเดือนพิเศษเหล่านั้น นี้จะช่วยในการปกป้องทารกจากความเสียหายหรือโรคใด ๆ ถั่วเจี๊ยบจะปรับปรุงสุขภาพของเด็กและคุณจะไม่ต้องกังวลกับข้อบกพร่องใด ๆ เนื่องจากเงื่อนไขที่เป็นอันตรายเหล่านี้จะไม่กระทบลูกน้อยของคุณ ลูกน้อยของคุณจะแข็งแรงและสวยเมื่อเกิด นี่เป็นหนึ่งในเหตุผลสำคัญที่แพทย์และผู้เชี่ยวชาญหลายคนได้ให้คำแนะนำแก่สตรีตั้งครรภ์ให้กินผักจำนวนมากรวมทั้งถั่วเจี๊ยบ.

แหล่งที่มาของภาพ: Shutterstock

Leave A Comment

68 − 67 =