Top 9 ผักกาดเขียวประโยชน์ต่อสุขภาพและความงาม สไตล์ที่มีชีวิต

ในบรรดาผักที่เป็นแป้งที่ปลูกอยู่ใต้พื้นดินหัวผักกาดเป็นสีเขียว ในความเป็นจริงผักโขมที่เรียกว่า Brassica Rapa หรือ White Turnips เป็นของครอบครัวเดียวกันกับกะหล่ำปลีกะหล่ำปลีและผักคะน้า.

พร้อมกับผักกาดเขียวของผักมีคุณค่าทางโภชนาการสูงและเป็นประโยชน์เช่นกัน หนึ่งมีจริงเข้าใจสิ่งที่อยู่ในร้านเพื่อสุขภาพของพวกเขาในผักนี้จริงรวมไว้ในอาหารประจำวัน กรีนมักใช้ในซุปและสตูว์ขณะที่รากและผักหลักใช้สำหรับสลัดและแกงกะหรี่เช่นเดียวกับผักดอง ควบคู่ไปกับการอร่อยมากรสชาติหวานของผักกาดจะเพิ่มเฉพาะเหตุผลที่คุณควรรับประทาน.

Top 9 ผักกาดเขียวประโยชน์ต่อสุขภาพและความงาม สไตล์ที่มีชีวิต

คุณค่าทางโภชนาการ:

รากของผักกาดอุดมไปด้วยแร่ธาตุใยอาหารและสารต่อต้านอนุมูลอิสระ การให้บริการของ 100 กรัมของผักกาดมีไม่เกิน 28 แคลอรี่และดังนั้นจึงเป็นหนึ่งในผักที่มีแคลอรี่ต่ำ กรีนเป็นสิ่งที่ดีมากในการส่งเสริมภูมิคุ้มกันและอุดมไปด้วยวิตามินซี.

ตอนนี้ให้เราดูที่ประโยชน์ต่อสุขภาพต่างๆของผักกาดสีเขียว.

รายการต่อไปนี้มีประโยชน์ต่อสุขภาพของผักกาดที่เกี่ยวข้องโดยตรงกับการรับประทานอาหารพวกเขาและผักสีเขียว ทั้งหมดที่คุณต้องทำคือการตรวจสอบพวกเขาออกก่อนที่คุณจะลงทุนในผักนี้ คุณจะไม่เสียใจกับการตัดสินใจซื้อของ.

1. การป้องกันมะเร็ง:

การกินผักกาดช่วยในการป้องกันสิ่งที่ร้ายแรงเช่นโรคมะเร็ง มีพฤกษเคมีและสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยในการบรรลุเป้าหมายนี้ Glucosinolates ในผักยังช่วยในการป้องกันโรคมะเร็ง ช่วยในการต่อสู้กับสารก่อมะเร็งและกำจัดสารพิษในร่างกายโดยเฉพาะตับ มันยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งเช่นกัน นี้ช่วยให้มะเร็งรวมทั้งมะเร็งลำไส้ใหญ่และเต้านมและเนื้องอกในทวารหนัก.

ดูเพิ่มเติม: ประโยชน์ของดอกคีรี

2. ประโยชน์ของหัวผักกาดในโรคเบาหวาน:

การศึกษาได้พิสูจน์แล้วว่าเส้นใยอาหารช่วยในการปรับปรุงระบบภูมิคุ้มกันและควบคุมการอักเสบ ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคเกี่ยวกับการอักเสบเช่นโรคหัวใจและหลอดเลือดโรคเบาหวานมะเร็งและโรคอ้วน.

ช่วยในการย่อยอาหาร:

เส้นใยในหัวผักกาดเป็นวิธีที่สมบูรณ์แบบในการควบคุมระบบทางเดินอาหารและการเคลื่อนไหวของลำไส้ glucosinolates ยังช่วยให้กระเพาะอาหารในการประมวลผลแบคทีเรียและการรักษาปัญหาทางเดินอาหารที่อ่าว.

4. การลดน้ำหนัก:

แคลอรีต่ำและเส้นใยสูงในผักกาดช่วยในการช่วยลดน้ำหนัก หัวผักกาดยังช่วยในการปรับปรุงการเผาผลาญอาหารและทำให้น้ำหนักในการตรวจสอบและในการไหลสะสมไขมันและแคลอรี่.

ดูเพิ่มเติม: Blackberry Fruit ใช้

5. การรักษาโรคหอบหืด:

มีบางคุณสมบัติต้านการอักเสบใน turnips ที่สามารถช่วยในการบ่มโรคหอบหืด ระดับสูงของสารต้านอนุมูลอิสระยังช่วยในการรักษาโรคหอบหืด นอกจากนี้ยังช่วยในการทำงานผลดีบางอย่างเกี่ยวกับอาการหอบหืด.

6. ช่วยรักษากลิ่นตัว:

หัวผักกาดเป็นวิธีธรรมชาติที่ช่วยขจัดปัญหาความอึดอัดของร่างกาย สำหรับวัตถุประสงค์เดียวกันนี้เราสามารถดื่มน้ำผลไม้หัวผักกาดสดหนึ่งแก้ว.

7. รักษาโรคโลหิตจาง:

สีเขียวของ turnips เป็นอย่างมากที่อุดมไปด้วยเหล็กและจึงช่วยในการปรับปรุงระดับของเซลล์เม็ดเลือดแดงและเฮโมโกลบินที่นำไปสู่การรักษาที่มีประสิทธิภาพของปัญหาเช่นโรคโลหิตจาง.

8. สุขภาพตา:

ผักกาดเขียวอุดมไปด้วยวิตามินเอสูง นี้ช่วยในการปรับปรุงวิสัยทัศน์และการรักษาในระดับที่ดีรวมทั้งในการป้องกันปัญหาของการเสื่อมสภาพและต้อกระจก macular ผักนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการหลีกเลี่ยงปัญหาเรื่องสายตาที่เกี่ยวข้องกับอายุ.

ดูเพิ่มเติม: ประโยชน์ของการรับประทานพริกแดง

9. โภชนาการที่สมดุล:

โปรตีนแมกนีเซียมแคลเซียมเหล็กและสารอาหารหลายชนิดมีอยู่ในผักโขมซึ่งเป็นอาหารที่สมบูรณ์แบบสำหรับโภชนาการที่สมดุลซึ่งร่างกายต้องการทุกวัน นี้จะช่วยให้สุขภาพโดยรวมดีและเป็นอยู่ที่ดีของร่างกาย.

ผลข้างเคียงที่เป็นไปได้:

หัวผักกาดอุดมไปด้วยไนเตรตและเมื่อคุณกินอาหารที่มีปริมาณมากไนเตรทมีโอกาสที่จะรบกวนยาบางชนิด หัวไชเท้าเป็นที่รู้จักกันในการลดความดันโลหิต หัวผักกาดยังแทรกแซงฮอร์โมนไทรอยด์ถ้าคุณกำลังทุกข์ทรมานอยู่แล้วเนื่องจากสารประกอบของพืชทำปฏิกิริยากับยาไทรอยด์และขัดขวางการทำงานของต่อม.

ตอนนี้คุณรู้ถึงประโยชน์และความเสี่ยงด้านสุขภาพของผักกาด หากคุณกำลังใช้ยาเพื่อลดความดันโลหิตไทรอยด์หรือความไม่สมดุลของฮอร์โมนอื่น ๆ พิจารณาเรื่องนี้ก่อนที่จะซื้อผักนี้ หัวผักกาดเป็นผักที่ทำดีเมื่อบริโภคในปริมาณที่น้อยลงและเหมือนกับสิ่งอื่นใดนอกจากนี้ยังก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพบางอย่างหากนำมาในปริมาณที่มากขึ้น นอกจากนี้พวกเขามีประโยชน์อย่างยิ่งต่อสุขภาพและรสชาติดีจริงๆ! ดังนั้นในครั้งต่อไปที่คุณเห็น Turnips ให้เลือกพวกเขาอย่างมีสติและเพลิดเพลินกับรสชาติที่ยอดเยี่ยมของพวกเขา!

แหล่งที่มาของภาพ: Shutterstock

Leave A Comment

97 − 95 =