Top 8 วัดในโภปาล สไตล์ที่มีชีวิต

โภปาลเป็นเมืองหลวงของรัฐมัธยประเทศซึ่งเป็นรัฐของอินเดีย สถานที่แห่งนี้มีความสำคัญอย่างมากเนื่องจากอุตสาหกรรมที่ตั้งอยู่ในบริเวณนี้ เมืองนี้ถือได้ว่าเป็นเมืองของทะเลสาบสำหรับทะเลสาบอันงดงามทั้งธรรมชาติและประดิษฐ์ โภปาลยังเป็นหนึ่งในเมืองที่เขียวที่สุดในอินเดีย เป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับ 14 ในประเทศโภปาลมีวัดที่สวยงามมากมายและเมืองนี้ทุ่มเทให้กับการแพร่กระจายด้านศาสนาของอินเดียเป็นอย่างมาก รายการต่อไปนี้จะให้ความรู้แก่คุณเกี่ยวกับวัดที่ดีที่สุดที่สามารถพบได้ในโภปาล.

1. วัด Laxmi Narayan:

วัด in bhopal

วัด Laxmi Narayan ของโภปาลเป็นวัดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศและมีผู้เข้าชมเป็นจำนวนมากทุกปี มุมมองที่น่าทึ่งรอบวิหารดึงดูดผู้นับถือจากทั่วประเทศ วัดตั้งอยู่บนเนินเขาและเป็นสถาปัตยกรรมที่ดีที่สุดของสถาปัตยกรรมอินเดียร่วมสมัย.

2. Gufa Mandir:

Gufa Mandir

วัดนี้ก่อตั้งโดย Sant Narayan Dasji Mahara วัดถูกสร้างขึ้นครั้งแรกภายในถ้ำหินและด้วยเหตุผลนี้สถานที่บูชาที่อุทิศให้กับพระศิวะจึงเรียกว่า Gufa Mandir หรือ Temple ในบริเวณที่ซับซ้อนมีวัดอีกแห่งหนึ่งที่อุทิศให้กับลอร์ดแฮนซึ่งเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เอะอะทั้งหมดเกี่ยวกับ Gufa Mandir หนุมานดีร์ถือเป็นแหล่งสำคัญในการอุทธรณ์ของวัดแห่งนี้.

3. Manua Bhan Ki Teri:

Manua Bhan Ki Teri

Manua Bhan Ki Teri ตั้งอยู่บนเนินเขาซึ่งเป็นหนึ่งในเส้นทางแสวงบุญที่เข้าชมมากที่สุดในประเทศ วัดมีชื่อเสียงด้านสถาปัตยกรรมและความสำคัญทางประวัติศาสตร์อันยาวนาน ทุก Kartik Purnima จัดงานใหญ่ ๆ ในภูมิภาคนี้ซึ่งมีผู้คนมากมายเข้าร่วม.

4. วิหาร Khatla Pura:

Khatla Pura Temple

นี่เป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศที่ถวายพระเป็นเจ้า มันถูกสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 19 กว่า 150 ปีที่ผ่านมา วัดยังแสดงไอดอลของเทพธิดาสิตาลอร์ดแลนแมน ฯลฯ เทศกาล Do-Gyaras จัดขึ้นที่วัดนี้ซึ่งเป็นจุดโฟกัสของสถานที่น่าสนใจของ Khalapura.

ดูเพิ่มเติม:  วัด Hampi

5. วัด Shri Madhya Swami Malai:

ช Madhya Swami Malai Temple

ในช่วงปลายทศวรรษที่ 19 มีการก่อตั้งวัดอุทิศให้กับศรีครุน ในวิหารนี้ลอร์ด Kathikeye ได้รับการบูชา วัดรับผู้นับถือนับพันคนทุกวัน.

6. วัด Bhojpur:

Bhojpur Temple

เมื่อมาถึงสถานที่ทางศาสนาชั้นนำในโภปาลไม่สามารถลืมวิหาร Bhojpur ได้ง่ายๆ นี่คือหนึ่งในวัดสำคัญที่สุดในประวัติศาสตร์ของโภปาลและอินเดียรวมทั้ง วัดทำจากหินและองุ่นในวัดนี้มีมากกว่า 15 ฟุต เว็บไซต์ Bhojpur Temple เป็นจุดปิกนิกที่เป็นที่นิยม ทุกๆมหาอำนาจ Shivratrti จัดขึ้นโดยคณะกรรมการวัดและชาวบ้าน.

ดูเพิ่มเติม:  วัดที่มีชื่อเสียงในเมืองคุร์เคาน์

7. วัด Shri Digambar Jain:

ช Digambar Jain Temple

วัดนี้ตั้งอยู่ในสถานที่ที่เรียกว่า Dahod ในโภปาลและเป็นหนึ่งในวัดที่สวยที่สุดในรัฐมัธยประเทศ.

8. วัด Sai Baba:

ไทร Baba Temple

วิหาร Sai Baba ของโภปาลเป็นสถานที่ทางศาสนาที่เงียบสงบที่สุดแห่งหนึ่งในเมือง ผู้คนทั่วประเทศชื่นชมวัดนี้เนื่องจากสภาพแวดล้อมที่เงียบสงบ สภาพแวดล้อมโดยรอบสงบจึงสามารถนั่งสมาธิได้ในพระวิหาร.

ดูเพิ่มเติม: วัดรอบโคอิมบาโตร์

Leave A Comment

14 + = 15