Top 22 Home Remedies สำหรับการรักษาผื่นผ้าอ้อม | สไตล์ที่มีชีวิต

กับลูกคนโสดเกิดความรับผิดชอบมากขึ้น ไม่มีใครบอกว่าการเลี้ยงลูกด้วยนมเป็นเรื่องง่าย ทุกอย่างเกี่ยวกับการดูแล 24/7 โดยไม่ต้องผ่อนคลายใด ๆ แม้แต่นาทีที่เหลือ แต่ในตอนท้ายของวันนี้ไม่มีผลใด ๆ กับมารดาใดเพราะการดูแลเด็กเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรกเท่านั้น คำถามหลักที่ถามตัวเองก็คือแม้ว่าทุกคนจะใส่ใจและใส่ใจกับทุกสิ่งทุกอย่างเด็ก ๆ จะได้รับผื่นผ้าอ้อมหรือไม่? ผื่นผื่นไม่ได้เป็นเพียงความเจ็บปวดสำหรับเด็ก แต่ยังสำหรับคุณแม่นอนหลับคืนความรู้สึกไม่สบายใจไม่สบายใจความรู้สึกตระหนี่และวิ่งไปหาหมอทุกครั้งไม่ได้เป็นทางออก ดีกว่าถ้าเรามีการเยียวยาครัวเรือนบางอย่างที่มีประโยชน์สำหรับการรักษาผื่นผ้าอ้อม.

บ้าน Remedies For Diaper Rash

คำตอบอยู่ไม่ได้อยู่ในการดูแลที่คุณแสดง แต่ผ้าอ้อมที่คุณใช้ ผ่านผ้าปีเป็นสื่อหลักที่ถูกใช้โดยมารดาทั่วโลกเป็นผ้าอ้อมผ้าแช่ได้อย่างง่ายดายและอยู่ชื้นเป็นระยะเวลานานทำให้ทารกพัฒนาผื่นที่น่ารังเกียจที่ทำให้พวกเขามากขึ้นและไม่แยแสมากขึ้นอึดอัด กับการถือกำเนิดของผ้าอ้อมเด็กประเภทใหม่ในตลาดแม่จะนิสัยเสียกับทางเลือกกับสิ่งที่ทารกของพวกเขาสามารถสวมใส่เป็นผ้าอ้อมเด็ก จากนั้นอีกครั้งที่เราไม่เคยรู้เมื่อเด็กได้โล่งใจตัวเองแล้วบางทีหลังจากเวลาที่เราเปิดผ้าอ้อมเพื่อดูเปียกเราตระหนักว่าเขาได้นั่งกับมันทั้งหมดนี้ในขณะที่ นี่อาจเป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้เกิดผื่น.

การเยียวยาที่บ้านสำหรับผื่นผ้าอ้อม:

บทความนี้จะอธิบายวิธีการป้องกันผื่นผ้าอ้อมและวิธีการรักษาผื่นผ้าอ้อมโดยใช้การเยียวยาที่บ้าน.

1. ผ้าอ้อมที่สะอาดและสดใหม่:

ขั้นตอนแรกของทารกที่มีอาการผื่นคันฟรีคือการเปลี่ยนผ้าอ้อมบ่อยๆ สำหรับเรื่องนี้แม่หรือผู้ประสานงานที่เกี่ยวข้องต้องมีความกระตือรือร้นและมองออกไปตลอดเวลา ถ้าคุณรู้สึกว่าทารกเริ่มอึดอัดแม้แต่นิดหน่อยก็จำเป็นต้องตรวจสอบทันทีและขั้นตอนต่อไปนี้ จากนั้นก็มาตามปกติ นั่นคือสิ่งที่จะต้องทำหลังจากเปลี่ยนผ้าอ้อม ด้วยผ้านุ่ม ๆ ที่เป็นน้ำยาฆ่าเชื้อหรือผ้าฝ้ายพื้นที่ทั้งหมดต้องได้รับการทำความสะอาดและตบเบา ๆ.

ดูเพิ่มเติม: แก้ไขบ้านสำหรับโรคผิวหนัง

2. ผง:

ผง

แล้วผงแป้งและผ้าอ้อมเด็กใหม่ ๆ โดยปกติแล้วควรใช้ผงซักฟอกและทำความสะอาดก่อนใส่ผ้าอ้อมผ้าต่อไปเนื่องจากผงช่วยให้พื้นที่แห้งไม่แห้งและไม่มีกลิ่น นี่เป็นวิธีแก้ไขบ้านที่ง่ายที่สุดสำหรับการรักษาผื่นผ้าอ้อม.

3. เลือกประเภทผ้าอ้อมของคุณ:

ขั้นตอนต่อไปคือการเลือกผ้าอ้อมที่สมบูรณ์แบบ เพียงเพราะมันเป็นที่ต้องการบ่อยไม่ได้หมายความว่าคุณจะซื้อแบรนด์ราคาถูกจำนวนมาก แบรนด์ผ้าอ้อมเด็กหลายยี่ห้อมีแอลกอฮอล์และสารเคมีอื่น ๆ ที่ทำปฏิกิริยากับผิวหนังทำให้เกิดผื่นผ้าอ้อม เมื่อผื่นขึ้นแล้วจะมีสีแดงและหยาบและจำเป็นต้องได้รับการรักษาทันที.

ห่อน้ำแข็ง:

น้ำแข็ง

 • เนื่องจากผิวของทารกนุ่มและอ่อนโยนให้ห่อก้อนน้ำแข็งไว้รอบ ๆ ผ้านุ่มกึ่งหนานุ่มเพื่อให้รู้สึกสบาย ๆ ไม่ทำให้เขารำคาญ แต่ช่วยบรรเทาความกระหายของเขาลง.
 • อีกครั้งที่ไม่ควรทำซ้ำเนื่องจากทารกสามารถจับได้ง่ายเนื่องจากระบบภูมิคุ้มกันอ่อนแอลง.

5 ครีมและครีม:

ขี้ผึ้ง and Creams

นอกเหนือจากนี้แพทย์มักจะกำหนดขี้ผึ้งผิวครีมหรือครีมที่จะใช้ก่อนใส่ผ้าอ้อมที่มีสังกะสีหรือ Desitin ซึ่งจะทำให้ชั้นป้องกันบนผิว.

ดูเพิ่มเติม: ทำความสะอาดลำไส้ใหญ่ที่บ้าน

น้ำส้มสายชูสำหรับผื่นผ้าอ้อม:

น้ำส้มสายชู

วิธีแก้ไขบ้านที่ดีคือการใช้น้ำส้มสายชู เนื่องจากปัสสาวะเป็นด่างในธรรมชาติล้างผ้าอ้อมด้วยน้ำส้มสายชูสีขาวและน้ำอาจเป็นตัวเลือกที่ดี ถ้าคุณใช้วัสดุที่ใช้แล้วทิ้งให้ใช้น้ำส้มสายชูหนึ่งในสิบและน้ำอีกเก้าใบแล้วเช็ดบริเวณให้สะอาดก่อนใส่ผ้าอ้อม.

7. น้ำมันมะพร้าวสามารถป้องกันจากผื่นผ้าอ้อม:

มะพร้าว oil

อีกวิธีหนึ่งที่ดีในการรักษาที่บ้านคือน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ที่เริ่มมีผลทันที ถ้าไม่ว่าคุณสามารถลองเจลว่านหางจระเข้บริสุทธิ์ซึ่งเป็นพืชพลังงานบรรจุและเป็นคนมหัศจรรย์สำหรับปัญหาผิวทุกเพศทุกวัย.

8. นมแม่:

หน้าอก Make Milk in Pregnancy

นมแม่เป็นวิธีที่ดีในการลดผื่นที่น่ารังเกียจเหล่านั้น เพียงไม่กี่หยดก็เพียงพอสำหรับลูกน้อยของคุณที่จะรักษา นี่เป็นวิธีแก้ไขบ้านที่น่าสนใจสำหรับปัญหาผื่นผ้าอ้อม.

ดูเพิ่มเติม: Canker Sores การแก้ไขบ้าน

9 ข้าวโอ๊ตสามารถป้องกันจากผื่นผ้าอ้อม:

ข้าวโอ๊ตบด paste

ข้าวโอ๊ตผงเมื่อผสมกับน้ำและนำไปใช้ในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบสามารถทำงานมหัศจรรย์โดยการลดผื่นและผ่อนคลายและระบายความร้อนในพื้นที่.

10. แป้งข้าวโพด:

ข้าวโพด Starch

ยาที่บ้านดีมากสำหรับผื่นผ้าอ้อมเป็นส่วนผสมของแป้งข้าวโพดและน้ำมันมะกอก นี่เป็นเรื่องที่แม่หลายคนทั่วโลกใช้กันและเป็นที่นิยมในหมู่คนทั้งโลก.

 • เพียงแค่ผสมในน้ำมันมะกอกและแป้งข้าวโพดและเวลาที่คุณเปลี่ยนผ้าอ้อมเด็กทารกเพียงแค่ให้แน่ใจว่าคุณกำลังใช้และนวดด้วยการวางนี้แล้วทำความสะอาดอีกครั้งหลังจากที่บางเวลา.

11. การใช้ผ้าอ้อม:

สำหรับการรักษาผื่นผ้าอ้อมที่ดีเป็นสิ่งสำคัญมากที่คุณจะรู้ว่าทารกไม่ควรสวมผ้าอ้อมตลอดเวลา เป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งที่คุณต้องเปิดเผยผิวของทารกเพื่อเปิดอากาศที่อุณหภูมิห้องเช่นกัน มิฉะนั้นทารกจะไม่สามารถใช้ความชุ่มชื้นมากและผื่นจะขึ้นมาบนผิว.

12. ผ้าเปียก:

เปียก cloth

นี่เป็นอีกวิธีหนึ่งของการเยียวยาที่บ้านโดยทั่วไปสำหรับผื่นผ้าอ้อม ในนี้คุณจะต้องเก็บชิ้นส่วนของผ้าฝ้ายที่มีประโยชน์และจากนั้นใช้มันเพื่อเช็ดลูกน้อยของทารกทุกครั้งที่มีการเปลี่ยนแปลงผ้าอ้อม ให้แน่ใจว่าคุณซักผ้าทุกครั้งที่คุณใช้ผ้า คุณจำเป็นต้องเช็ดแอมโมเนียที่สะสมไว้ในที่เดียว.

13. ยาแก้ท้องเฟ้อ:

ยาลดกรด

นี่เป็นผื่นผ้าอ้อมที่ไม่ค่อยพบบ่อยนัก แต่มีประสิทธิภาพมาก นอกจากนี้ยังเกิดอาการผื่นจากการที่มีกรดในปัสสาวะของทารกเช่นกันและที่ได้รับการแช่โดยผิวหนังจนถึงเปลี่ยนผ้าอ้อม สิ่งที่คุณต้องทำคือทำผงเม็ดยาแก้ท้องเฟ้อบางอย่างและผสมกับทารกผงหรือครีมทารกและทาบริเวณที่ได้รับผลกระทบเพื่อลดความโล่งอก.

14. น้ำอุ่น:

อบอุ่น Water

นี่เป็นข้อมูลที่สำคัญมากสำหรับคุณแม่ทุกคนที่อยู่ที่นั่น ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณไม่ได้ใช้น้ำเย็นอย่างเด็ดขาดแม้ในช่วงฤดูร้อนสำหรับลูกน้อยของคุณ ควรใช้น้ำอุ่นอย่างน้อยในขณะที่คุณพยายามทำความสะอาดทารกและยังเป็นวิธีแก้ไขบ้านสำหรับผื่นผ้าอ้อม มันเป็นหนึ่งในเคล็ดลับง่ายๆและสำคัญในการกำจัดผื่นผ้าอ้อม.

15. ไข่ขาวลบคราบผื่นผ้าอ้อม:

ไข่ Whites

เช่นเดียวกับที่เราเคยพูดเกี่ยวกับแป้งข้าวโพดและน้ำมันมะกอกนี่เป็นส่วนผสมที่มีประโยชน์มากในการรักษาผื่นผ้าอ้อม เป็นที่ทราบกันดีว่าจะช่วยขจัดความแดงและกระแทกภายในไม่กี่ชั่วโมง.

 • เพียงแค่ผสมไข่ขาวและแป้งข้าวโพดบางชนิดแล้วใช้ในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบและปล่อยให้อากาศแห้ง.
 • ทำซ้ำอย่างน้อยสามครั้งต่อวัน.

16. สังกะสีออกไซด์:

สังกะสี Oxide

คุณสามารถรับผงสังกะสีออกไซด์ในร้านทางการแพทย์ได้อย่างง่ายดายและเป็นวิธีการรักษาบ้านที่ปลอดภัยและใช้งานง่ายสำหรับผื่นผ้าอ้อม.

 • สำหรับสิ่งนี้คุณจะทำความสะอาดด้านล่างของทารกได้เป็นอย่างดีและทาให้แห้งได้อย่างถูกต้อง.
 • ตอนนี้นำผงสังกะสีออกไซด์บางตัวไปวางบนลูกกลิ้งผงแล้วใช้กับด้านล่างของทารกและดูวิธีการทำงาน.

17. Sulpher และวาสลีน:

วาสลิน

นี่เป็นวิธีการรักษาที่เก่าแก่ซึ่งคุณแม่และคุณยายใช้มานานหลายทศวรรษแล้ว.

 • เพียงแค่ผสมผงกำมะถันกับวาสลินบางส่วนหรือวุ้นปิโตรเลียมที่ปลอดภัยแล้วทาลงบนผิวทารกและปล่อยทิ้งไว้ให้สัมผัสกับอากาศ คุณจะเห็นมันทำงานเหมือนเวทมนตร์.

18. Caldescene Powder:

Caldescene Powder

นี่เป็นวิธีการรักษาโรคผื่นผ้าอ้อมเด็กที่พบโดยทั่วไปและคุณจะได้รับการจัดเก็บทางการแพทย์ในท้องถิ่นได้อย่างง่ายดาย เมื่อใดก็ตามที่คุณมีลูกและคุณกังวลเกี่ยวกับวิธีการป้องกันไม่ให้เกิดผื่นคุณต้องเก็บผงนี้ไว้มีประโยชน์และรับรองได้ง่าย เนื่องจากคุณสามารถใช้ได้แม้คุณไม่มีผื่น.

19. ชาดอกคาโมไมล์สำหรับ:

ดอกคาโมไมล์ Tea

นี้เป็นวิธีการรักษาที่ยอดเยี่ยมมากสำหรับผื่นผ้าอำนวยไม่เพียง แต่การติดเชื้อในเด็กอื่น ๆ เช่นเดียวกับผู้สูงอายุ.

 • สิ่งที่คุณสามารถทำได้คือทำชาคาโมไมล์ที่เรียบง่ายแล้วจึงเย็นลงจนถึงอุณหภูมิห้อง.
 • ปล่อยให้มันยังอุ่นเล็กน้อยและตอนนี้ค่อยๆทาลงบนด้านล่างของทารกแล้วปล่อยให้เย็นด้วยอากาศ.

20. ตรวจสอบผ้าอ้อม:

Top 22 Home Remedies สำหรับการรักษาผื่นผ้าอ้อม | สไตล์ที่มีชีวิต

เป็นสิ่งสำคัญมากที่คุณเก็บเช็คผ้าอ้อมเด็กไว้เป็นครั้งคราว คุณควรจำไว้ว่าทารกไม่สามารถแสดงออกได้มากนัก แต่ผ้าอ้อมเปียกเป็นเวลานานเป็นสาเหตุที่ชัดเจนของการผื่นคัน ดังนั้นคุณต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณเปลี่ยนผ้าอ้อมหรือผ้าเช็ดปากเป็นครั้งคราว.

21. น้ำมันพืช:

ผัก Oil

น้ำมันพืชชนิดใดโดยเฉพาะน้ำมันข้าวโพดเป็นสิ่งที่ดีสำหรับการนวดเพื่อป้องกันการผดผื่นในทารก.

 • คุณสามารถใช้น้ำมันในมือของคุณและค่อยๆนวดด้านล่างด้วยเหมือนกัน.
 • หลังจากที่คุณปล่อยให้พักไว้เป็นระยะเวลาหนึ่งคุณสามารถทำความสะอาดด้วยผ้าเช็ดปากเปียกแล้วลูบไล้ให้แห้งและแก้ไขผ้าอ้อม.

22. สารสกัดจากผลไม้องุ่น:

องุ่น Fruit Extract

นี่เป็นวิธีการรักษาสีทองสำหรับผื่นผ้าอ้อม.

 • คุณต้องใช้สารสกัดจากเกรปฟรุตและผสมกับน้ำเล็กน้อย.
 • และบางส่วนว่านหางจระเข้หรือน้ำมันมะกอกด้วยผ้าฝ้ายที่คุณควรทาบริเวณที่เป็นสีแดงแล้วปล่อยให้อากาศแห้ง.
 • นี้เป็นวิธีการรักษา shot แน่ใจว่าสำหรับผื่น.

เด็ก ๆ ต้องทนทุกข์ทรมานจากการผดผื่นและการรักษาผื่นผ้าอ้อมเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งเนื่องจากผื่นคันเหล่านี้ทาบนผิวหนังที่อ่อนนุ่ม.

Leave A Comment

56 − = 55