Top 20 ประโยชน์จากกระวานสีดำ | สไตล์ที่มีชีวิต

กระวานเป็นหนึ่งในเครื่องเทศที่หายากที่มีกลิ่นหอมที่ดีรวมทั้งประโยชน์มากมาย ในความเป็นจริงมันได้รับการติดแท็กเป็น 'ราชินีแห่งเครื่องเทศ' และแน่นอนหนึ่งในคนที่สำคัญที่สุดที่จะมีในห้องครัว อย่างไรก็ตามคนส่วนใหญ่ตระหนักถึงกระวานสีเขียวและไม่ค่อยมีใครรู้ว่ากระวานสีดำยังมีอยู่ในท้องตลาดเป็นเครื่องเทศประเภทนี้ นอกเหนือจากนั้นสิ่งที่สำคัญมากคือผลประโยชน์ที่นับไม่ถ้วนที่เกี่ยวข้องโดยตรงกับการบริโภคกระวานสีดำ ไม่เพียง แต่จะมีผลดีต่อสุขภาพ แต่ยังมีข้อดีบางอย่างที่เกี่ยวข้องกับผิวหนังและเส้นผม.

สีดำ cardamom

คำแนะนำด้านล่างนี้ได้เตรียมเพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับข้อมูลเกี่ยวกับประโยชน์ด้านสุขภาพที่ดีที่สุดของกระวานสีดำที่คุณสามารถแยกได้ มี 20 อันดับแรกที่ทราบเกี่ยวกับ:

ประโยชน์ต่อสุขภาพของกระวาน:

1. สำหรับ Gastro Intestinal Health:

การบริโภคกระวานสีดำช่วยในการหลั่งน้ำย่อยบางชนิดในระบบทางเดินอาหารที่ช่วยในการรักษากรดในกระเพาะอาหารภายใต้การควบคุมที่เหมาะสม นี้ช่วยให้ความผิดปกติทางเดินอาหารและแผลในกระเพาะอาหาร นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันการเผาผลาญหัวใจที่เกิดจากกรดและรักษาอาการท้องผูก นี้ช่วยในการปรับปรุงความอยากอาหารรวมทั้งให้ออกไปประเด็นของก๊าซและท้องอืด โดยรวมก็ส่งเสริมสุขภาพที่ดีสำหรับระบบทางเดินอาหารลำไส้.

2. สำหรับหัวใจที่แข็งแรง:

เพื่อป้องกันโรคหัวใจหนึ่งในอาหารที่ดีที่สุดจะมาในรูปของกระวานสีดำ พร้อมกับนี้จะช่วยในการโดดเด่นสมดุลในระดับความดันโลหิตและจังหวะของอวัยวะหัวใจ นอกจากนี้ยังช่วยในการลดความเสี่ยงทั้งหมดสำหรับ blot blot.

3. สำหรับการดูแลช่องปากที่ดี:

ผู้ที่มีปัญหาปากเช่นกลิ่นปากฟันผุและมีเลือดออกในเหงือกจะได้รับการปฏิบัติที่ดีกับการบริโภคของสีดำ cardamoms น้ำมันในเครื่องเทศนี้จะช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายเหล่านี้ทั้งหมด นอกจากนี้ยังช่วยฟื้นฟูกลิ่นปากได้ทันที.

4. รักษาโรคหอบหืด:

ปัญหาทางระบบทางเดินหายใจทุกชนิดสามารถนำไปสู่การรักษาที่ดีและมีประสิทธิภาพด้วยการใช้กระวานสีดำ นี้ไม่เพียง แต่เป็นประโยชน์สำหรับการรักษาโรคหอบหืด แต่ยังสำหรับมหันต์ไอ, หลอดลมอักเสบ, ปอดอุดตันและอื่น ๆ โดยการเคี้ยวกระวานสีดำคุณสามารถเปิดทางเดินที่ส่งผ่านอากาศไปยังปอด.

5. การป้องกันที่ดีจากโรคมะเร็ง:

คุณสมบัติในการป้องกันมะเร็งของ cardamoms สีดำเป็นสิ่งที่ช่วยในการป้องกันโรคร้ายแรงที่เราทุกคนรู้ว่าเป็นโรคมะเร็ง โดยการเพิ่มระดับสารต้านอนุมูลอิสระในร่างกายที่ฆ่าอนุมูลอิสระที่ทำลายเซลล์.

6. สำหรับสุขภาพทางเดินปัสสาวะ:

สรรพคุณขับปัสสาวะที่สะอาดและสดใหม่ นี่คือวิธีที่จะช่วยในการรักษาสุขภาพที่เหมาะสมสำหรับทางเดินปัสสาวะโดยไม่ต้องใช้ความพยายามมาก.

7. สำหรับผิวธรรมดา:

กระวานสีดำมีคุณสมบัติและเอนไซม์ที่ไม่เพียง แต่ช่วยลดอาการของริ้วรอย แต่ยังช่วยในการทำให้ผิวที่เป็นธรรมโดยไม่มีปัญหาใด ๆ สารต้านอนุมูลอิสระในกระวานสีดำช่วยในเรื่องนี้.

8. ล้างพิษร่างกาย:

เพื่อล้างสารพิษออกจากร่างกายพร้อมกับอนุมูลอิสระและของเหลวที่เป็นอันตรายควรใส่คาร์มาม่าสีดำลงในอาหาร วิธีง่ายๆในการเคี้ยวเมล็ดกระวานในแต่ละวันจะช่วยให้คุณมีจุดมุ่งหมายนี้ รับประทานได้ทุกมื้อเพื่อประโยชน์สูงสุด.

9. ป้องกันการติดเชื้อหนังศีรษะ:

คุณสมบัติป้องกันแบคทีเรียและน้ำยาฆ่าเชื้อในกระวานสีดำช่วยในการระคายเคืองและการติดเชื้อจากหนังศีรษะ นี่คือหนึ่งในผลประโยชน์ที่เมล็ดมีต่อเส้นผม ให้แน่ใจว่าคุณใช้มันในแต่ละวันเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด.

10. สุขภาพหัวใจและหลอดเลือด:

ต้องการทราบเกี่ยวกับประโยชน์ต่อสุขภาพกระวานสีดำ? ดีมันเป็นสิ่งที่ดีสำหรับสุขภาพหัวใจและหลอดเลือด มันสามารถมีผลต่อสุขภาพหัวใจและถือว่าเป็นหนึ่งในการใช้ที่ดีที่สุดของกระวานสีดำ มันรักษาความดันโลหิตและเป็นสิ่งที่ดีสำหรับคนที่มีปัญหาความดันโลหิต พร้อมกับสิ่งที่จะสามารถลดความน่าจะเป็นของการแข็งตัวของเลือด.

ดูเพิ่มเติม: ผลไม้เชอร์รี่ดำ

11. เหมาะสำหรับสุขภาพทางเดินหายใจ:

กระวานสีดำเผ็ดเป็นประโยชน์อย่างมากต่อสุขภาพทางเดินหายใจ เป็นผู้ช่วยชีวิตให้กับคนที่ประสบปัญหาการหายใจเช่นโรคหอบหืด (กล่าวก่อนหน้านี้) นอกเหนือจากการรักษาโรคหอบหืดกระวานสีดำมีความสามารถในการรักษาปัญหาทางเดินหายใจที่คล้ายคลึงกันเช่นกัน นอกจากนี้ยังต่อสู้กับวัณโรคในปอด ผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับการหายใจมักแนะนำให้รับประทานเครื่องเทศนี้เป็นประจำทุกวัน นอกเหนือจากการบ่มโรคเหล่านี้กระวานสีดำถือเป็นหนึ่งในเครื่องเทศที่อร่อยที่สุดที่เคย.

12. มันทำหน้าที่เป็นโทนิค:

กระวานสีดำทำหน้าที่เป็นยาชูกำลังในโดยให้คุณมีความอยากอาหารที่ดีขึ้น ด้วยคุณสมบัติพิเศษนี้มันสามารถช่วยคุณในการกำจัดความรู้สึกอาเจียน ประโยชน์ของกระวานสีดำนี้ทำให้มันเป็นหนึ่งในเครื่องเทศที่ใช้ส่วนใหญ่ทั่วทุกมุมโลก เครื่องเทศชนิดนี้มีแร่ธาตุมากมายช่วยให้สามารถต่อสู้กับโรคต่างๆและแก้ปัญหาร่างกายที่รุนแรงได้.

13. คุณสมบัติป้องกันการเกิดมะเร็ง:

นี่คือหนึ่งในประโยชน์ต่อสุขภาพที่ดีที่สุดของกระวานสีดำ มีคุณสมบัติต้านการเกิดมะเร็งเช่น I3C และ DIM ซึ่งสามารถต่อสู้กับการอักเสบของเต้านมมะเร็งในรังไข่เป็นต้นคุณสมบัติในการต่อต้านมะเร็งของเครื่องเทศนี้ช่วยให้ระดับสารต้านอนุมูลอิสระต่าง ๆ ในร่างกายเพิ่มขึ้นและให้พอดีกับสุขภาพ ที่อยู่ภายใน. มันสามารถป้องกันการเจริญเติบโตและแม้กระทั่งการกำจัดเซลล์มะเร็งในร่างกาย.

14. คุณสมบัติการล้างพิษ:

มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมายของกระวานสีดำ แต่นี่เป็นหนึ่งในคนที่ได้รับความนิยมสูงสุด เป็นที่ทราบกันดีว่ามีคุณสมบัติในการล้างสารพิษที่ช่วยล้างสารพิษออกจากร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพและขจัดคาเฟอีนส่วนเกินออกจากเลือด ถ้าคาเฟอีนดังกล่าวไม่ได้ถูกล้างออกจากระบบของคุณแล้วคุณจะป่วยและร่างกายของคุณไม่ได้รับผลกระทบจากผลอันตรายของลคาลอยด์.

15. คุณลักษณะด้านชา:

ประโยชน์ต่อสุขภาพของกระวานสีดำไม่สามารถละเลยได้ คุณสมบัติของยาชาทำให้เป็นหนึ่งในเครื่องเทศที่มีสุขภาพดีและอร่อยที่สุดเท่าที่เคย น้ำมันที่สกัดจากเครื่องเทศนี้สามารถใช้เป็นยาระงับความรู้สึกและถือได้ว่าเป็นยาชา สามารถรักษาอาการปวดหัวและปวดอื่น ๆ ที่คล้ายกัน สามารถช่วยให้คุณผ่อนคลายจากอาการปวดเมื่อยตามร่างกายได้เป็นอย่างดี น้ำมันสกัดจากเครื่องเทศนี้สามารถใช้เพื่อรักษาความเหนื่อยล้า.

ดูเพิ่มเติม: น้ำ Potato สำหรับผิว

16. ผิวหน้าสวยขึ้น:

บอกลาครีมความเป็นธรรม ตอนนี้คุณจะได้รับความเป็นธรรมและผิวสวยขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ได้รับการพิสูจน์ว่ากระวานสีดำสามารถช่วยคุณในการได้รับผิวที่เป็นธรรมและยังสามารถเพิ่มผิวของคุณ นี่คือหนึ่งในประโยชน์ที่ดีที่สุดของกระวานสีดำ ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณแนะนำให้ลูกค้ารับประทานเครื่องเทศนี้เป็นประจำเพื่อให้ได้ผิวพรรณที่ดีขึ้นบนใบหน้าของพวกเขา.

17. สมบัติการต้านการเสื่อมสมรรถภาพ:

มีการใช้กระวานสีดำเป็นจำนวนมาก นี่อาจเป็นหนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุด เครื่องเทศสีดำขนาดเล็กใช้สำหรับรักษาอาการปวดและอาการชักที่แตกต่างกัน ทั้งหมดนี้เป็นเพราะคุณสมบัติ antispasmodic ที่เครื่องเทศนี้มี นอกจากนี้ยังสามารถยับยั้งความรู้สึกอาเจียนได้ตลอดเวลา เมื่อใดก็ตามที่คุณรู้สึกอาเจียนเป็นอันขาดให้ใช้เมล็ดกลีบบัวสีดำจำนวนเล็กน้อยในรูปของพลังงานและกินมันด้วยน้ำ.

18. Rich ใน Riboflavin:

กระวานสีดำอุดมไปด้วย riboflavin ซึ่งเป็นหนึ่งในวิตามินที่ดีที่สุดที่มนุษย์รู้จัก.

19. เหล็กและแมงกานีส:

ธาตุเหล็กและแมงกานีสเหล่านี้เป็นส่วนประกอบสำคัญที่สำคัญที่สุดของคาร์เนชั่นสีดำซึ่งเป็นสารอาหารที่เป็นประโยชน์สำหรับร่างกายมนุษย์.

20. ทางเดินอาหาร:

น้ำมันสกัดจากกระวานสีดำสามารถแก้ปัญหาการย่อยอาหารได้ทุกรูปแบบ.

ดูเพิ่มเติม: ประโยชน์ต่อสุขภาพขนมปัง

กระวานสีดำเป็นหนึ่งในเครื่องเทศที่ใช้มากที่สุดและมาพร้อมกับความดีงามของธรรมชาติเช่นกัน มีแร่ธาตุและองค์ประกอบที่ดีที่สุดที่จะช่วยเสริมสร้างร่างกายของคุณและช่วยยืดอายุการใช้งานของคุณได้อีกด้วย เป็นหนึ่งในเครื่องเทศรสอร่อยที่คุณควรบริโภคในแต่ละวัน (แนะนำโดยผู้เชี่ยวชาญ).

Leave A Comment

12 − 2 =