Top 15 Amla Powder ประโยชน์และประโยชน์ของผง สไตล์ที่มีชีวิต

ผลเบอร์รี่ของอินเดียเป็นผลไม้ที่อุดมสมบูรณ์และมีคุณค่าทางโภชนาการ นี้สามารถทำแห้งแล้วทำเป็นผงซึ่งมักจะขายในตลาด นี้มีเนื้อหาทางโภชนาการสูงของวิตามินซีดังนั้นควรดำเนินการอย่างถูกต้องสำหรับปัญหาที่จำเป็น อย่างไรก็ตามไม่ควรใช้ยาตัวนี้โดยไม่มีใบสั่งยา.

Top 15 Amla Powder ประโยชน์และประโยชน์ของผง สไตล์ที่มีชีวิต

Amla ผงประโยชน์และข้อดี:

ผลไม้รสเปรี้ยวนี้มีประโยชน์และประโยชน์มากมาย ที่นี่เราจะมาดูรูปผงและวิธีที่จะเป็นประโยชน์ต่อเรา ด้านล่างนี้เป็นประโยชน์สูงสุด 15 ข้อของผง Amla ที่บุคคลควรตระหนัก.

1. ลดคอเลสเตอรอลสูง:

ซึ่งจะช่วยลดคอเลสเตอรอลที่ไม่ดี นี้สามารถลดลงด้วยการบริโภคประมาณ 240 มก. ของ amla ผงแห้งเพื่อ 500mg ของทุกวันนี้กับน้ำก่อนที่จะไปนอน นี้สามารถช่วยให้คนในการรักษาปัญหาคอเลสเตอรอลโดยปกติผู้ที่มีคอเลสเตอรอลสูงจะได้รับ statins ลด LDL ของพวกเขาจึงช่วยลดความเสี่ยงของปัญหาที่เกี่ยวข้องกับหัวใจ การศึกษาแสดงให้เห็นว่า amla powder เต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและมีผลคล้ายกับ statin หลังจากได้รับผงแล้วปริมาณ LDL และคอเลสเตอรอลของผู้ป่วยลดลง.

2. เหมาะสำหรับรักษาก้อนหินกระเพาะปัสสาวะ:

นี่ไม่ใช่ยาที่กำหนดเอง เฉพาะปริมาณที่เหมาะสมสำหรับ reoccurring ของหินหรือเพื่อช่วยให้คนมีสุขภาพที่ดีขึ้นของไตสามารถแนะนำโดยแพทย์ อย่างไรก็ตามการบริโภคในรูปของแคปซูลสามารถช่วยแม้ว่าจะไม่สด การดื่มน้ำให้เพียงพอก็แนะนำให้เลือกด้วยการรับประทานอาหารที่ดี Amla เป็นที่รู้จักกันเพื่อลดความเสี่ยงของหิน ในหลายกรณีเกิดเป็นก้อนหินเนื่องจากมีคอเลสเตอรอลสูง สารต้านอนุมูลอิสระในสารสกัดจาก amla ช่วยลดคอเลสเตอรอลและเสริมสร้างถุงน้ำดี.

3 รักษาแผล:

นี้มีคุณสมบัติต้านการอักเสบที่สามารถช่วยในปัญหานี้ นี้เป็นประโยชน์มากถ้าบริโภคในปริมาณน้อยเป็นประจำ เอนไซม์ที่อยู่ภายในช่วยลดความเจ็บปวดจากแผลพุพองที่เกิดจากความเป็นกรดมากเกินไปโดยการทำให้เป็นกรดและทำให้กระเพาะอาหารเย็นลง.

4. ปกป้องร่างกายจากอนุมูลอิสระ:

เหล่านี้มีความรับผิดชอบในการทำให้ผิวเสียหายและเย็น การบริโภคผงซักฟอกเล็กน้อยในรูปแบบแคปซูลเสริมจะเป็นประโยชน์ในการให้ภูมิคุ้มกันของร่างกาย ผงบรรจุวิตามินซีครบถ้วนซึ่งช่วยเพิ่มกลไกการป้องกันตามธรรมชาติของร่างกายและป้องกันแบคทีเรียที่ไม่ดีจากการพยายามบุกรุก.

ดูเพิ่มเติม:  ประโยชน์ของการรับประทานเมล็ดแฟลกซ์

5 ป้องกันโรคกระเพาะอาหารเสริมภูมิคุ้มกัน:

นี้สามารถบริโภคเป็นประจำในรูปแบบของแคปซูลสุขภาพเพื่อป้องกันการระบาดของโรคดีซ่านและยังสามารถเพิ่มภูมิคุ้มกันของร่างกายต่อโรคอื่น ๆ เช่นเลือดออกตามไรฟัน จำนวนมากของสารต้านอนุมูลอิสระที่มีอยู่ใน amla มีการกล่าวถึงการควบคุมระดับบิลิรูบินและครีเอตินินเช่นเดียวกับการทำให้ตับไม่ได้รับความเสียหายจากความเครียดออกซิเดชัน.

6 นี้สามารถทำงานเป็น Exfoliator:

ผง Amla สามารถใช้กับน้ำปริมาณเล็กน้อยเพื่อขัดผิวด้วยธรรมชาติ นี้เป็นที่ดีมากสำหรับการกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว อย่างไรก็ตามควรมีคุณภาพดี สารต้านอนุมูลอิสระช่วยให้เส้นริ้วและทำความสะอาดและทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์.

7 รักษาโรคเบาหวาน:

ไม่แนะนำให้ทำโดยผู้ที่มีภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำเนื่องจากเป็นยาแก้พิษในการลดระดับน้ำตาลในเลือด อย่างไรก็ตามบุคคลที่มีอาการนี้ควรปรึกษาแพทย์โรคเบาหวานในขณะที่ปริมาณยาอื่น ๆ อาจจำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงเมื่อคนเริ่มมีอาหารเสริมในรูปของแคปซูลผงหรือรูปแบบอื่น ๆ ด้วยระดับของโครเมียมสูงในผง Amla การเผาผลาญของร่างกายจะควบคุมอินซูลินและลดน้ำตาลในเลือด ซึ่งหมายความว่าสุขภาพจะดีขึ้นสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวานเนื่องจากระดับน้ำตาลในเลือดถูกควบคุมและใช้อย่างถูกต้อง.

ดูเพิ่มเติม:  เมล็ดอบเชย

8 รักษาสิว:

นี้สามารถทำในชุดหน้ากับ besan ขมิ้นและน้ำผึ้งบาง ใช้ทาประมาณ 20 นาทีแล้วล้างออก อุดมด้วยวิตามินซีธรรมชาติมีฤทธิ์ในการฟอกขาวซึ่งสามารถใช้ฟอกสีสิวได้หากใช้และปฏิบัติตามอย่างสม่ำเสมอ สารต้านอนุมูลอิสระใน amla ยังช่วยซ่อมแซมเนื้อเยื่อที่ได้รับความเสียหายดังนั้นสิวจะถูกล้างและผิวหนังเรืองแสง.

9. ใช้แป้งแห้ง:

สำหรับคนที่ต้องการผลปรับอากาศสำหรับความแห้งกร้านสามารถใช้ผง amla พวกเขาสามารถใช้นี้กับโยเกิร์ตในรูปแบบตีและไข่พร้อมกับน้ำผึ้งและน้ำมันมะกอก เหล่านี้ควรจะผสมในอัตราส่วนเดียวกันและถ้าจำเป็นต้องใช้ผงที่สามารถเพิ่มขึ้นในส่วนผสมเพื่อให้มีความสม่ำเสมอที่ดีเกี่ยวกับ นี้สามารถเก็บไว้ประมาณ 30 นาทีบนหัวตัดและยังทั่วเส้น เส้นใยควรเคลือบอย่างดี จากนั้นคนสามารถล้างนี้ออก.

นี้เป็นสิ่งที่ดีสำหรับการรักษาหัวจากการก่อตัวของเกล็ดและนี้สามารถรักษาหนังศีรษะที่จะหล่อเลี้ยงราก นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มการเจริญเติบโตของเส้นผมและทำให้มันเป็นประกาย คนสามารถทำแพ็คประกอบด้วยประมาณ 4 ช้อนชาผงกับนมเปรี้ยวในอัตราส่วนเดียวกันและน้ำมะนาวเพื่อรักษาปัญหาตาชั่ง เนื่องจากสารชุ่มชื้นที่พบใน amla และพลังในการชุ่มชื้นและรักษาความชุ่มชื้นผงเป็นวิธีที่ดีในการลดรังแคป้องกันผมร่วงและช่วยให้หนังศีรษะคัน.

10. สุขภาพตา:

เช่นเดียวกับแครอทเป็นสิ่งที่ดีสำหรับตาเนื่องจากคุณสมบัติของแคโรทีนของพวกเขาผง amla ในทำนองเดียวกันมีระดับสูงของแคโรทีนที่ช่วยให้สุขภาพดวงตาที่ดีนี้อยู่ข้างเนื้อหาของวิตามิน แคโรทีนใน Amla เป็นที่รู้จักกันในการลดความเสี่ยงของต้อกระจกและสายตายาวซึ่งมักเกิดขึ้นที่อายุ.

11. การดูดซึมแคลเซียม:

วิตามินซีมีอยู่เป็นจำนวนมากใน Amla อันที่จริงมีมากกว่าผลไม้เช่นมะนาวถึง 20 เท่าเช่นส้ม วิตามินซีช่วยให้ร่างกายดูดซึมแคลเซียม แคลเซียมเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้ฟันเล็บและกระดูกมีสุขภาพดีและผิวและเส้นผมของเราเรืองแสงและเป็นประกายและป้องกันโรคกระดูกพรุนในชีวิต.

12. ยาขับปัสสาวะ:

เมื่อเราปัสสาวะเราจะขจัดสารพิษออกจากร่างกายของเราซึ่งรวมถึงน้ำและกรดยูริคมากเกินไป Amla มีปริมาณน้ำสูงดังนั้นจึงช่วยให้เราปัสสาวะบ่อยขึ้นและรักษาความเป็นกรดในปัสสาวะได้ นี่เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งในการป้องกันการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะและให้แน่ใจว่าไตมีสุขภาพที่ดี.

13. ลดความดันโลหิต:

ปริมาณวิตามินซีสูงและสารต้านอนุมูลอิสระใน amla ช่วยลดความดันโลหิตด้วยการขยายตัวของกระแสเลือด สารต้านอนุมูลอิสระใน amla ยังช่วยรักษาระดับคอเลสเตอรอลในเลือด วิตามินซียังช่วยในการสร้างหลอดเลือดแดงใหม่.

14. ผลิตภัณฑ์ต่อต้านริ้วรอย:

ด้วยคุณสมบัติต่อต้านอนุมูลอิสระที่มีอยู่ใน Amla มันต่อสู้กับอนุมูลอิสระจากเข้ามาในร่างกาย เป็นสารพิษและแบคทีเรียเหล่านี้ที่ทำให้เกิดริ้วรอยและจุดด่างอายุ วิตามินและแร่ธาตุที่มีอยู่ใน amla พร้อมกับความชื้นช่วยให้ผิวนุ่มและอ่อนนุ่ม.

15. ภาวะโลหิตจาง:

ผง Amla เต็มไปด้วยธาตุเหล็กและวิตามินซีจำเป็นต้องมีวิตามินซีเพื่อดูดซับเหล็กได้อย่างสมบูรณ์และเพิ่มเม็ดเลือดแดงภายในร่างกาย ควรใช้ amla powder อย่างสม่ำเสมอเพื่อป้องกันหรือรักษาโรคโลหิตจาง.

Amla อ่อนน้อมถ่อมตนไม่เป็นที่รู้จักแพร่หลายในแถบตะวันตก แต่ใช้ใน Ayurveda เป็นเวลาหลายศตวรรษมาแล้วมีสรรพคุณทางยาที่มหัศจรรย์ ด้วยความนิยมที่มีการเติบโตในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาตอนนี้ยังมีการเพิ่มบ่อยขึ้นเพื่อผลิตภัณฑ์เพื่อความงามและผลิตภัณฑ์เครื่องหอมสำหรับใช้ในชีวิตประจำวัน ใครรู้ว่าผลไม้ที่เราชอบมากเช่นเดียวกับเด็กที่มีคุณสมบัติน่าอัศจรรย์เช่น.

ดูเพิ่มเติม: ประโยชน์ต่อสุขภาพของขิงอบแห้ง

แหล่งที่มาของภาพ: 1

Leave A Comment

38 − 37 =