ประโยชน์ของ Tea Tree สำหรับผิว สไตล์ที่มีชีวิต

เช่นเดียวกับน้ำมันหอมระเหยน้ำมันจากต้นชาจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่อการต้านเชื้อแบคทีเรียและป้องกันเชื้อรา ไม่เพียงช่วยภายนอก แต่ยังภายในสำหรับอาการไอและความแออัด เดิมน้ำมันชาต้นไม้เป็นไอน้ำกลั่นจาก Melaleuca alternifolia, พืชที่เป็นชนพื้นเมืองในทวีปออสเตรเลีย.

ชา tree oil

การรักษาและการผ่อนคลายเป็นคุณสมบัติที่ดีที่สุดของน้ำมันจากต้นชาเนื่องจากชาวพื้นเมืองของออสเตรเลียใช้มันเป็นยารักษาโรคมานานหลายศตวรรษ มันถูกค้นพบในช่วงปลายทศวรรษที่ 1920 เมื่อพบว่ามีประสิทธิภาพมากขึ้นถึง 10 เท่าเมื่อเทียบกับฟีนอล.

ประโยชน์ของ Tea Tree สำหรับผิว:

มักจะชัดเจนน้ำมันสีทองซีดจะปล่อยกลิ่นสดชื่นสดชื่นที่คล้ายกับการบูร น้ำมันมีการใช้จำนวนมากเพื่อที่จะเรียกว่าตู้ยาในหยด! ใบของพืชใช้ในการทำน้ำมันและใบเพียงอย่างเดียวจะมีประสิทธิภาพมากถ้าโรยหรือ infused.

น้ำมันต้นไม้ชามักใช้ในน้ำมันหอมระเหยในการรักษาโรคหวัด, ความแออัดของหน้าอก, อาการปวดฟันและ sunburns บางส่วนของผลประโยชน์ของตนสำหรับผิวคือ:

•ช่วยรักษารอยขลุกขลาดจากสิวที่แข็งกระด้างมากที่สุด.
•มีคุณสมบัติป้องกันเชื้อราที่ช่วยรักษาโรคผิวหนังของเชื้อราเช่นเท้าของนักกีฬาและโรคเรื้อนกวาง.
•มีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อโรคที่ช่วยบรรเทาอาการบาดแผลและแผลไหม้.
•น้ำมันต้นชาสามารถย้อนกลับผลของการหลั่งไขมันที่นำไปสู่กลิ่นตัวที่ไม่ดี.
•นอกจากนี้ยังมีประสิทธิภาพมากต่อแมลงกัดและแผลพุพอง.
•มีภูมิคุ้มกันที่จำเป็นต่อเซลล์ผิวจากการติดเชื้อชนิดใด ๆ.
•นอกจากนี้ยังเป็นที่รู้จักกันเป็นวิธีการรักษาที่ดีสำหรับหูดที่อวัยวะเพศด้วยสรรพคุณของมัน.

วิธีการใช้น้ำมันทรีทรีทสำหรับการรักษาผิว?

ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับปัญหาของคุณต้นชาต้นไม้สามารถใช้ในวิธีต่อไปนี้:

1. สำหรับสิวโรคภูมิแพ้และการติดเชื้อแบคทีเรีย:

หนึ่งสามารถโดยตรงใช้น้ำมันบนผื่นผิวหนังหรือเพิ่มประมาณ 20 ถึง 40 หยดน้ำมันในการล้างหน้าประจำวันของคุณ ในกรณีที่มีอาการแพ้และเกิดการระคายเคืองอย่างมากและแท็กเฉพาะที่นวดบนพื้นที่และเท้าที่ได้รับผลกระทบ การสะท้อนของเท้าของเราเป็นจุดที่สมบูรณ์แบบสำหรับน้ำมันหอมระเหยเพราะถือเส้นประสาทของเรา.

2. สำหรับโรคข้ออักเสบ:

เติมน้ำมันชาเขียวประมาณ 20 หยดลงในน้ำมันนำพา 2o z และนวดให้ทั่วบริเวณที่ได้รับผลกระทบสามครั้งต่อวัน ซึ่งจะช่วยลดอาการปวดได้มาก

น้ำมันต้นชาสำหรับหูด:

มันเป็นความอ่อนโยนและเป็นธรรมชาติจึงไม่สามารถเป็นอันตรายต่อผิวนุ่มของเด็ก อย่างไรก็ตามหนึ่งสามารถทำความสะอาดผ้าอ้อมกับรุ่นเจือจางของน้ำมันต้นชานี้จะให้มันฆ่าเชื้อและกลิ่นจะผ่อนคลายสำหรับทารกเช่นกัน ในทำนองเดียวกันสามารถใช้สำหรับการจัดเรียงของผื่นใด ๆ และแม้แต่หูดที่อวัยวะเพศในผู้ใหญ่ เจือจางสักสองสามหยดก่อนนำไปทาบริเวณผิวที่อ่อนโยนควรระมัดระวังเป็นพิเศษ.

4. ลมหายใจและกลิ่นตัว:

กลิ่นที่สวยงามและสดชื่นของน้ำมันสามารถขจัดปัญหากลิ่นได้ทุกที่ สำหรับการดูแลช่องปากให้ล้างปากด้วยน้ำหลังจากที่เจือจางด้วยน้ำ แต่อย่ากลืนกินด้วยค่าใช้จ่ายใด ๆ ในทำนองเดียวกันคุณสามารถใส่ไว้ในน้ำอาบน้ำของคุณทุกวันเพื่อช่วยควบคุมการหลั่งไขมันและทำความสะอาดรูขุมขนที่เปิดอยู่.

5. การอักเสบและการไหม้:

บรรเทาและต้านการอักเสบในธรรมชาติน้ำมันต้นชานี้มีประสิทธิภาพมากสำหรับผิวอักเสบ ใช้เวลาในการคลายตัวบริเวณหลายครั้งหลายครั้งต่อวัน นอกจากนี้ยังทำงานได้ดีสำหรับการตัดมีดโกนและการติดเชื้อจากขนในร่างกายที่โตเต็มที่.

ดูเพิ่มเติม: ประโยชน์ของน้ำมันโจโจบา

6. ผิวแห้งและริมฝีปากแตก:

ผิวแห้งและคราบสกปรกสามารถย้อนกลับได้ด้วยส่วนประกอบที่มีประสิทธิภาพสูงในน้ำมันจากต้นชา ช่วยฟื้นฟูเซลล์และทำความสะอาดชั้นผิวหนังที่ตายแล้วซึ่งเป็นต้นเหตุของการติดเชื้อ เพิ่มอีกสักครู่ลงในลิปบาล์มของคุณและดูสิ่งเดียวกับการรักษาริมฝีปากแห้งแตก.

น้ำมันต้นชาสำหรับบาดแผล:

นี่คือหนึ่งในประโยชน์ที่ดีที่สุดของน้ำมันต้นชา พร้อมกับการลดริมฝีปากที่แตกแยกน้ำมันจากต้นชาสามารถดูแลใบหน้าได้หลายวิธี ถ้าคุณต้องการที่จะรักษาหูดแล้วคุณจะต้องใช้รูปแบบที่ไม่เจือจางของน้ำมันชาในพื้นที่ได้รับผลกระทบและพวกเขาจะหายไปภายในระยะเวลาอันสั้นของเวลา นอกจากนี้ยังสามารถรักษาบาดแผลได้อย่างมีประสิทธิภาพและรวดเร็ว หนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดที่คุณสามารถทำได้คือการเก็บน้ำมันต้นชาไว้ในผู้ขนส่งเพราะการเก็บรักษาหลวมอาจทำให้เกิดปฏิกิริยาทางผิวหนัง การใช้น้ำมันต้นชาสำหรับแท็กและบาดแผลน่าจะเป็นการดีที่สุดที่จะใช้น้ำมันต้นชาสำหรับผิว.

8. Tea Tree Oil สามารถแก้ปัญหาผิวแห้งได้:

ต้องการทราบว่าโยใช้น้ำมันต้นชา? ใช้สำหรับขจัดผิวแห้ง ในช่วงฤดูหนาวผิวแห้งเป็นหนึ่งในปัญหาหลักดังนั้นขอแนะนำให้คุณใช้สารสกัดจากชาต้นไม้โดยไม่ต้องใช้ครีมเทียมที่ทำเองในฤดูหนาว คุณจะต้องผสมมันกับน้ำมันธรรมชาติอื่นที่จะใช้ทั้งหมด ผสม 5 ช้อนโต๊ะน้ำมันต้นชาพร้อมด้วยน้ำมันอัลมอนด์ไม่เกินหนึ่งช้อนและนวดลงในผิวของคุณ นี้จะเพิ่มความยืดหยุ่นของผิวที่จะไปกับอายุและทำให้ผิวอ่อนเยาว์เช่นกัน นี่เป็นหนึ่งในผลประโยชน์ที่ดีที่สุดสำหรับผิวของน้ำมันจากต้นชา ด้วยความช่วยเหลือของคุณสมบัติเฉพาะของน้ำมันต้นชานี้คุณสามารถบอกลาความแห้งกร้าน ค่อนข้างจะทำให้ผิวเปล่งปลั่งและนุ่มนวล.

9. น้ำมันทรีทรีตสามารถรักษาแมลงกัด:

น้ำมันจากต้นชาสามารถรักษาแมลงกัดได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อประโยชน์พิเศษนี้น้ำมันสกัดอินทรีย์นี้เรียกว่าน้ำมันต้นชาสำหรับผิว พร้อมกับการใช้ยาดังกล่าวข้างต้นสำหรับผิวหนึ่งนี้เป็นที่นิยมอย่างมากและผู้คนจำนวนมากทราบเกี่ยวกับเรื่องนี้เช่นกัน การใช้น้ำมันชาเขียวที่ดีที่สุดคือการใช้เครื่องหมายแมลงกัดอย่างถาวร แมลงกัดแมลงมีความน่าอายจริงๆดังนั้นจากครั้งต่อไปจะทำให้ยาที่ทำเทียมขึ้นมาและไปกับน้ำมันต้นชา มันสามารถบรรเทาผลการเผาไหม้บนผิวหนังและสามารถลบเครื่องหมายอย่างถาวร ไม่มียาอื่นใดที่สามารถรักษาเครื่องหมายแมลงกัดได้เร็วเท่าน้ำมันต้นชา มันเป็นความมหัศจรรย์.

10. ดีสำหรับผื่น:

น้ำมันจากต้นชาสามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับผื่น แต่ก็อาจกล่าวได้ว่านี่เป็นหนึ่งในข้อดีของน้ำมันต้นชาที่ดีที่สุดสำหรับผิว มันสามารถช่วยให้มีอาการแสบร้อนของผื่นและสงบลง นอกจากนี้ยังสามารถลดรอยลงได้หลังจากผื่นหายไป หนึ่งสามารถเพียงและใช้น้ำมันธรรมชาตินี้เพื่อลดผื่น.

ดูเพิ่มเติม: ประโยชน์น้ำมันหอมระเหยจาก Citronella

11. รักษาหนังศีรษะแห้ง:

สามารถลดอาการผื่นแดงและทำให้หนังศีรษะดูดีขึ้น มันเป็นสิ่งที่ดีมากสำหรับหนังศีรษะแห้งซึ่งต่อไปจะนำไปสู่รังแคน้อยลง จะช่วยให้หนังศีรษะชุ่มชื่นและจะช่วยให้หนังศีรษะแห้งสนิท นี้เป็นวิธีหนึ่งที่จะใช้น้ำมันต้นชาสำหรับผิว หนึ่งไม่เพียงแค่หลีกเลี่ยงประโยชน์เฉพาะนี้ของน้ำมันต้นชา นี่เป็นคุณลักษณะที่เจ๋งจริงๆและสามารถชักชวนให้ทุกคนใช้งานได้อย่างง่ายดายเพื่อการนี้.

12. สามารถบรรเทาคุณจากตาสีชมพู:

ด้วยน้ำมันต้นชาที่ด้านข้างของคุณคุณสามารถหลีกเลี่ยงตาสีชมพูซึ่งมักเกิดขึ้นในช่วงที่มีไข้หวัดใหญ่ สามารถลดความแดงและสามารถหยุดและลดอาการของโรคตาแดงได้ สามารถลดอาการปวดและระคายเคือง ดังนั้นวิธีการใช้น้ำมันต้นชาเพื่อการนี้?

สิ่งที่คุณต้องทำคือชาเขียวบางอย่างในน้ำแล้วผสมด้วยน้ำมันหอมระเหยสองหรือมากกว่าหยด จะดีกว่าถ้าคุณใช้ถุงชาแบบนี้คุณสามารถนำไปใช้กับดวงตาได้เช่นกัน เพียงวางไว้บนดวงตาและเก็บไว้ไม่น้อยกว่า 20 นาที นี้จะช่วยให้บรรเทาทันที.

13. ทำหน้าที่เป็นของเหลวที่มีประสิทธิภาพในการต่อต้านรังแค -

น้ำมันต้นชามีประโยชน์บางอย่างที่ทำให้มันน่าตื่นตาตื่นใจ สามารถลดปริมาณรังแคในเส้นผมได้.

ดูเพิ่มเติม: น้ำมันว่านหางจระเข้สำหรับผม

14. Softens Corns:

น้ำมันจากต้นชาได้รับการพิสูจน์ว่าเป็นประโยชน์ในกระบวนการทำให้ข้าวโพดอ่อนลง.

15. Chicken Pox:

ในระหว่างการรักษาโรคฝีไก่น้ำมันชามีบทบาทสำคัญ.

น้ำมันจากต้นชาเป็นหนึ่งในน้ำมันที่สกัดจากสารสกัดจากธรรมชาติที่ดีที่สุดซึ่งมีประโยชน์มากมายและให้ประโยชน์กับผิวและร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ มันมีแร่ธาตุธรรมชาติที่ดีจาก Mother Nature.

Leave A Comment

29 − 22 =