Tadasana Yoga (Mountain Pose) – วิธีการทำและประโยชน์ สไตล์ที่มีชีวิต

เรามักจะรู้สึกเหนื่อยเครียดออกมาขาดความกระตือรือร้นและตกต่ำในทุกวันนี้และมีเหตุผลมากมายที่จะรู้สึกเช่นนั้น ความซับซ้อนของชีวิตได้ส่งผลต่อเราและถึงแม้เทคโนโลยีจะมีส่วนสำคัญในการทำให้ชีวิตเราง่ายขึ้น แต่มนุษย์เรายังต้องไปไกลในการเคารพจิตใจร่างกายและจิตวิญญาณของเรา.

เราใช้มันเพื่อให้แน่ใจว่าเทคโนโลยีรอบจะทำทุกอย่างสำหรับเรา ตั้งแต่กาแฟตอนเช้าจนถึงช่วงปลายฤดูแล้งมีเครื่องหรืออุปกรณ์ที่ทำเกือบทุกอย่างสำหรับเรา การพึ่งพาอาศัยกันเป็นชื่อของเกมและโดยปราศจากเครื่องอุปกรณ์และการใช้งานในยุคปัจจุบันเรามักรู้สึกว่าถูกปล้นหรือเปลือยเปล่า เป็นเพราะการพึ่งพาอาศัยกันที่เรามักละเว้นส่วนที่สำคัญที่สุดของการดำรงอยู่สุขภาพและความเป็นอยู่ของเรา.

นี่คือเหตุผลที่ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าแม้ว่าคุณจะไม่มีเวลาให้วิ่งจ๊อคสูบฉีดเหล็กหรือเพื่อให้พอดีกับร่างกายให้แน่ใจว่าคุณเดินอย่างน้อยหนึ่งไมล์เพื่อให้ร่างกายมีความยืดหยุ่นและเคลื่อนไหว นี้จะช่วยให้เราสามารถคัดท้ายชัดเจนของการดำรงชีวิตอยู่ประจำที่เนื่องจากการที่เราสามารถมีโฮสต์ของโรคโจมตีเรา เราต้องการให้คุณมีความสุขมีสุขภาพดีและเจริญรุ่งเรือง อย่างไรก็ตามสำหรับการที่คุณจะต้องทำนิด ๆ หน่อย ๆ จากปลายของคุณเช่นกัน.

หากคุณไม่ใช่ผู้อุปถัมภ์การตียิมหรือสูบเหล็กเราจะไม่ขอร้องให้คุณบังคับตัวเอง ศิลปะและวิทยาศาสตร์โบราณของโยคะสามารถช่วยคุณได้มากกว่าหนึ่งวิธี วันนี้เราอยากจะพูดคุยกับคุณในรายละเอียดเกี่ยวกับโยคะ Tadasana และวิธีที่จะสามารถช่วยคุณได้ดังนั้นโปรดอ่านและทำความเข้าใจกันดีเหมือนกัน

Tadasana Yoga Or Mountain ก่อให้เกิด:

Tadasana Yoga (Mountain Pose) - วิธีการทำและประโยชน์ สไตล์ที่มีชีวิต

Tadasana เป็นหนึ่งในท่าทางพื้นฐานที่สุดในบรรดาท่าโยคะทั้งหมด Tadasana ยังเป็นที่รู้จักกันในชื่อเทือกเขาหรือ Samasthiti เริ่มต้นสามารถทำท่าทางนี้ได้อย่างง่ายดายมาก ผู้ฝึกสอนโยคะส่วนใหญ่และศูนย์ออกกำลังกายมักชอบสอนโยคะนาก่อน นี้ยังเป็นฐานสำหรับบาง asanas อื่น ๆ ขึ้นอยู่กับเชื้อสายของโยคะอาสนะนี้อาจเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย ดังนั้นต่อไปนี้เป็นรูปแบบพื้นฐานที่สุดของโยคะตะดานะนา Tadasana ทำในตำแหน่งที่ยืน.

วิธีการทำโยคะขั้นตอน, ประโยชน์, การปรับเปลี่ยนข้อควรระวังและคำแนะนำ:

Tadasana ขั้นตอนโยคะหรือภูเขาขั้นตอนการสร้าง:

Tadasana yoga 1

ด้านล่างเราได้ให้คำแนะนำแบบทีละขั้นตอนสำหรับโยคะ tadasana หรือแนวภูเขาหรือ samasthiti.

 • เริ่มต้นด้วยการยืนตรงกับเท้าของคุณแบนในพื้นที่และส้นเท้าห่างกันเล็กน้อย แต่อย่างไรก็ตามให้แน่ใจว่าฐานของนิ้วเท้าใหญ่ของคุณสัมผัสกันและกัน.
 • ตอนนี้กระจายน้ำหนักของคุณอย่างเท่าเทียมกันกับแต่ละเท้าของคุณ นี้สามารถบรรลุได้โดยการแพร่กระจายเท้าของคุณและยกพวกเขา ทำต่อไปจนกว่าคุณจะรู้สึกว่าน้ำหนักได้รับการกระจายอย่างเท่าเทียมกันทั้งสองขาและคุณรู้สึกสมดุลอย่างสมบูรณ์.
 • ไม่ทำให้หน้าท้องของคุณแข็งตัวรักษากล้ามเนื้อต้นขาของคุณ.
 • ตอนนี้ค่อยๆยกด้านในข้อเท้าของคุณขึ้นเพื่อให้ดูเหมือนว่าเท้าจะถูกมัด.
 • เปิดส่วนบนของต้นขาและยกกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานของคุณไปทางสะดือในขณะที่ยืดกระดูกสันหลังของคุณไปพร้อม ๆ กัน.
 • พยายามใช้สายพลังงานจินตนาการพยายามเชื่อมต่อขาหนีบกับต้นขาด้านในและลำตัว นี้จะช่วยในการรักษาความสมดุลของคุณเมื่อคุณยืด.
 • ขยายใบไหล่ของคุณและโค้งไปทางด้านหลังของคุณ เก็บใบไหล่ของคุณยืดและปล่อยพวกเขากลับช้า อย่าผลักซี่โครงของคุณไปข้างหน้าขณะทำเช่นนั้น.
 • ยกโครงกระดูกและยกแขนขึ้นด้านหลังลำตัวของคุณ.
 • ขณะที่อยู่ในตำแหน่งนี้ศูนย์กลางของศีรษะต้องอยู่ในแนวเดียวกันกับกึ่งกลางของกระดูกเชิงกราน คางจะต้องขนานไปกับพื้น เก็บลำคอและดวงตาให้นุ่ม.
 • ยังคงอยู่ในตำแหน่งนี้เป็นเวลา 30 วินาทีและหายใจได้โดยง่ายที่สุด หากคุณสามารถรักษาความสมดุลของคุณได้อีกต่อไปแล้วให้ขยายเป็นหนึ่งนาทีหรือมากกว่า.

ประโยชน์ของ Tadasana หรือภูเขา Pose:

Tadasana Yoga (Mountain Pose) - วิธีการทำและประโยชน์ สไตล์ที่มีชีวิต

ประโยชน์ทางกายภาพ:

 • Tadasana มีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมต้นขาเข่าและข้อเท้า.
 • ช่วยให้หน้าท้องและก้น.
 • ช่วยในการพัฒนาท่าทางที่ดี.
 • นอกจากนี้ยังช่วยให้จิตใจสงบและสงบระบบประสาทช่วยเพิ่มสมาธิและเพิ่มความตื่นตัว.
 • ท่าทางช่วยเสริมสร้างส่วนล่างของร่างกายและข้อต่อแบกรับภาระ.

ประโยชน์ด้านการรักษา:

 • Tadasana สามารถช่วยในการรักษาอาการปวดตะโพก.
 • ช่วยลดปัญหาเรื่องเท้าแบน.

ดูเพิ่มเติม: ปลา Pose ประโยชน์โยคะ

การปรับเปลี่ยนสำหรับ Tadasana Yoga Or Mountain Pose:

Tadasana Yoga (Mountain Pose) - วิธีการทำและประโยชน์ สไตล์ที่มีชีวิต

 • ถ้าคุณต้องการตรวจสอบการจัดตำแหน่งของท่าทางของคุณคุณสามารถยืนกับผนังดังกล่าวที่ส้นเท้า, sacrum และใบพัดสัมผัสกับผนัง ตรวจสอบให้แน่ใจว่าด้านหลังของเส้นผมไม่ได้สัมผัสกับผนัง.
 • คุณยังสามารถขยายเท้าของคุณโดยไม่กี่นิ้วด้วยนิ้วเท้ากลางและที่สองของคุณชี้ไปข้างหน้าถ้าคุณพบว่ามันยากที่จะสมดุล.
 • เพื่อให้ท่าทางยิ่งยากขึ้นให้ยืดแขนขึ้น เก็บแขนของคุณตั้งฉากกับพื้น พวกเขาจะต้องขนานกันและต้นปาต้องหันหน้าเข้ามา เพื่อให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้นก่อให้เกิดต่อไป, มัดมือและยื่นต่อหน้าลำตัว.

ข้อควรระวังสำหรับ Tadasana Yoga Or Mountain Pose:

Tadasana Yoga (Mountain Pose) - วิธีการทำและประโยชน์ สไตล์ที่มีชีวิต

1. ถ้าคุณมีปัญหาเช่นปวดศีรษะ, นอนไม่หลับและความดันโลหิตต่ำคุณต้องไม่ทำอาสนะนี้.
2 นอกจากนี้ยังไม่เหมาะสำหรับผู้ที่มีเงื่อนไขทางการแพทย์ที่มีผลต่อความสมดุล.

เตรียมและติดตาม Poses:

การเตรียมตัวสำหรับ Tadasana คือ adho mukha svanasana และ uttanasana.
Asanas ส่วนใหญ่สามารถตามมาด้วย Tadasana คุณสามารถทำเกือบทุกท่ายืนเป็นติดตามของ tadasana.

บางข้อควรระวังเพิ่มเติมสำหรับคุณ:

เช่นเดียวกับที่มีการกล่าวถึงก่อนหน้าคนที่มีภาวะทางการแพทย์ไม่ควรปฏิบัติท่าโยคะของทุฑานะ นอกจากนี้ถ้าคุณมีปัญหาในการวิงเวียนศีรษะหรือเบา ๆ คุณควรหลีกเลี่ยงปัญหานี้อย่างแท้จริง ยังไม่ยืดตัวเองเกินกว่าขีด จำกัด เมื่อคุณกำลังทำโยคะ สิ่งสำคัญคือร่างกายและแขนขาของคุณผ่อนคลายในขณะที่คุณฝึกท่าโยคะ เซสชั่นทั้งหมดไปเป็นอย่างอื่นเป็นอย่างอื่น เป็นสิ่งสำคัญที่คุณเห็นและปรึกษาแพทย์ก่อนที่คุณจะฝึกโยคะขั้นสูงเพราะเขาเป็นคนที่ดีที่สุดที่จะสามารถบอกคุณเกี่ยวกับปัญหาทั้งหมดของคุณและสิ่งที่คุณควรหลีกเลี่ยง โยคะเป็นสิ่งสำคัญต่อร่างกาย แต่การฝึกฝนมันผิดหรือผิดเงื่อนไขอาจมีผลเสียมาก.

เคล็ดลับสำหรับผู้เริ่มต้น:

เพื่อปรับปรุงความสมดุลของคุณในขณะที่ทำแบบนี้คุณสามารถยืนด้วยเท้าของคุณออกจากกันโดยไม่กี่นิ้วที่ใดก็ได้ระหว่าง 3 และ 5 นิ้ว.

ดูเพิ่มเติม: นั่งโยคะไปข้างหน้า

การเปลี่ยนแปลงใน Tadasana Yoga Or Mountain Pose:

Tadasana Yoga (Mountain Pose) - วิธีการทำและประโยชน์ สไตล์ที่มีชีวิต

อาจมีการปรับเปลี่ยนและรูปแบบต่างๆในการทำ tadasana และเช่นเราได้นำเสนอรายละเอียดเกี่ยวกับการแก้ไขแล้วให้เราดูรูปแบบต่างๆด้วยเช่นกัน.

1 ประการแรกเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องรู้ว่าท่าทางของทุตาดาน่าเป็นเรื่องเกี่ยวกับการทรงตัวและอาจต้องใช้เวลาสักเล็กน้อยเพื่อให้ได้ความสมดุลที่สมบูรณ์แบบ การจัดตำแหน่งของร่างกายของคุณเป็นสิ่งที่สำคัญมากในกรณีนี้และในการนี้คุณจำเป็นต้องลองใช้ส่วนสมดุลของผนังเพื่อให้ง่ายขึ้นสำหรับคุณ.

2. เพื่อให้ได้รับผลประโยชน์มากที่สุดคุณควรปฏิบัติอย่างถูกต้อง ตอนนี้ไม่ได้หมายความว่าคุณต้องเป็นผู้เชี่ยวชาญตั้งแต่วันแรก คุณสามารถทำอะไรได้บ้างในตอนแรกคุณสามารถยืนอยู่ห่างจากสะโพกได้แล้วเริ่มต้นด้วยการยกขาขึ้นเร็ว ๆ นี้เพื่อให้คุณเริ่มมีความสมดุลในร่างกาย.

3. สำหรับหญิงตั้งครรภ์มีประโยชน์มากมายที่คุณจะได้รับจาก tadasana แต่ให้แน่ใจว่าคุณได้พบแพทย์แล้วฝึกซ้อม เนื่องจากน้ำหนักของร่างกายของคุณเพิ่มขึ้นในขณะนี้และมีความไม่สมดุลในส่วนนี้เพราะส่วนหน้าท้องเป็นเรื่องปกติที่คุณอาจประสบปัญหาสมดุล สำหรับคุณคุณสามารถกางขาของคุณได้จนกว่าคุณจะรู้สึกสบายสำหรับคุณ แต่ให้แน่ใจว่าคุณทำทริปเพื่อให้ได้ท่าทางที่สมบูรณ์แบบในช่วงเวลานี้.

4. ถ้าคุณต้องการให้เซสชั่นทั้งที่ท้าทายมากขึ้นคุณอาจจะปิดตาของคุณในขณะที่การฝึกท่าทางนี้และคุณเร็ว ๆ นี้จะสามารถเข้าใจวิธีการทำ tadasana อย่างสมบูรณ์.

ใช้เคล็ดลับสำหรับ Tadasana Yoga:

 • เคล็ดลับที่ดีที่สุดในการจัดตำแหน่งที่สมบูรณ์แบบคือการทำงานจากส่วนล่างของร่างกายแล้วเลื่อนขึ้น ซึ่งหมายความว่าคุณต้องเริ่มต้นจากเท้าของคุณแล้วเลื่อนขึ้นตามข้อเท้าแล้วน่องต้นขาเอวและส่วนบนของร่างกาย.
 • เพื่อหาช่วงที่ดีและสมดุลของน้ำหนักและร่างกายของคุณคุณสามารถปรับตัวเองโดยการพิงไปข้างหน้าแล้วกลับดัดแล้วเลื่อนไปทางขวาและซ้าย ช่วยให้คุณสามารถค้นหาจุดศูนย์ถ่วงได้ทั่วทั้งเท้าด้วย.
 • พยายามแก้ไขตำแหน่งของคุณทุกครั้งที่เริ่มถือท่าทางหลังจากที่คุณกลับมาที่ตำแหน่งเริ่มต้นแล้ว.

ดูเพิ่มเติม: วิธีการทำโบว์ท่า

Leave A Comment

14 + = 24