โยคะ Sivananda โยคะและประโยชน์ สไตล์ที่มีชีวิต

ภายใต้การฝึกสอนของผู้เชี่ยวชาญรูปแบบของโยคะนี้สามารถทำได้โดยผู้ที่มีวัยตัวแปรและระดับความสามารถ การฝึกโยคะของ Sivananda เป็นการผ่อนคลายอย่างสม่ำเสมอและเน้นที่
หายใจ yogic ด้านล่างนี้เป็นคำอธิบายสั้น ๆ เกี่ยวกับเซสชันโยคะ sivananda:

ฉันไม่ได้ตั้งใจที่จะเปลี่ยนความเห็นของผู้เชี่ยวชาญ คุณควรฝึกปฏิบัติภายใต้อาจารย์ที่ผ่านการฝึกอบรมมาเป็นอย่างดี ระบุว่าเรามาดูสิ่งที่โดยทั่วไปแล้วโยคะ sivananda เป็นเรื่องเกี่ยวกับ โยคะ Sivananda เป็นรูปแบบโยคะที่เรียบง่ายซึ่งก่อตั้งขึ้นในปีพศ. ในรูปแบบของโยคะนี้มุ่งเน้นไปที่การรักษาสุขภาพและความงามของผู้ประกอบโรคศิลปะ.

เน้นประเด็นสำคัญ 5 ประการ:

1. การหายใจที่เหมาะสม (pranayama): pranayama หมายถึงเทคนิคการหายใจแบบลึก.
การออกกำลังกาย (อาสนะ): อาสนะเป็นรูปแบบหนึ่งของการฝึกโยคะแบบคลาสสิก โยคะอาสนะควรจะมั่นคงและมั่นคงยังสบายและผ่อนคลาย ช่วยให้ผู้ประกอบวิชาชีพตระหนักถึงร่างกายจิตใจและสภาพแวดล้อมของตนเอง.
3. การพักผ่อน (savasana)
4. อาหาร (มังสวิรัติ)
5. การคิดบวกและการทำสมาธิ (Vedanta and dhyana).

เซสชั่นทั่วไปของ Sivananda โยคะไปเช่นนี้:

1. Savasana หรือ Corpse Poses:

Sivananda Yoga Asanas and Benefits-Shavasana

นี่คือประสบการณ์ก่อนระหว่างและหลังอื่น ๆ อาสนะ การทำแบบนี้ต้องนอนราบและพยายามเก็บความคิดไว้ นอนราบอยู่ด้านหลัง กางแขนและวางไข่

ไปตามด้านข้างของลำตัวปาล์มขึ้นหัน จากนั้นให้ขยายขา ผ่อนคลายร่างกายของคุณ คุณอาจทำการปรับเปลี่ยนเล็กน้อยในท่าทางนี้เพื่อให้รู้สึกสบายขึ้น ตอนนี้ปิดตาและมุ่งเน้นไปที่จุดระหว่างคิ้วของคุณที่เรียกว่าศูนย์ดวงอาทิตย์และพยายามยังคงใจของคุณ คุณอาจอยู่ในท่านี้เป็นเวลา 5 ถึง 15 นาที.

Savasana ตามด้วยเทคนิคการหายใจ yogic แบบง่ายๆเช่น kapalabhati และ unusoma viloma.

ดูเพิ่มเติม: ท่าโยคะของวินยาสะ

2. Kapalbhati คืออะไร?

"kapal" หมายถึงหน้าผากและ "bhati" หมายถึงการส่องแสง Kapalabhati เป็นเทคนิคการหายใจที่ใช้เฉพาะสำหรับการทำความสะอาดทางเดินหายใจ ช่วยในการล้างออกเมือกและความแออัดจากช่องทางเดินหายใจ ช่วยในการปรับปรุงกล้ามเนื้อช่วยในการผ่อนคลายและแม้กระทั่งการสูญเสียน้ำหนัก นี้เป็นพื้นแข็งแรงการหายใจในช่องท้อง การสูดดมเป็นเรื่องปกติและการหายใจออกมีพลัง กับการหายใจออกแต่ละกล้ามเนื้อหน้าท้องจะมีการหดตัว.

Sivananda yoga

มันเกี่ยวข้องกับการนั่งไขว้บนเสื่อโยคะในขณะที่รักษากลับตรงและคอและคางขึ้นท่า จากนั้นวางมือลงบนเข่า กล้ามเนื้อหน้าท้องของคุณควรผ่อนคลายอย่างสมบูรณ์ การหายใจในส่วนทำตามปกติและการหายใจออกเป็นส่วนหนึ่งที่มีพลัง กับการหายใจออกแต่ละกล้ามเนื้อหน้าท้องจะมีการหดตัว ฝึกการหายใจแบบนี้เป็นเวลา 30 ครั้งควรจะเพียงพอสำหรับผู้เริ่มต้น.

การออกกำลังกายนี้ไม่ได้ทำถ้าคุณอยู่ในช่วงที่ทุกข์ทรมานจากความดันโลหิตสูงหรือโรคหัวใจอื่น ๆ.

ดูเพิ่มเติม: Dhyana ในโยคะ

3. Anuloma Viloma คืออะไร?

เทคนิคการหายใจนี้เรียกอีกอย่างว่าการหายใจทางจมูกอีกทางหนึ่ง.

การออกกำลังกายนี้เกี่ยวข้องกับการนั่งอย่างสะดวกสบายด้วยการข้ามขา จากนั้นปิดตาและทำให้กล้ามเนื้อผ่อนคลาย ตอนนี้ให้รูจมูกขวาถูกกดด้วยนิ้วหัวแม่มือขวาและหายใจลึก ๆ ผ่านรูจมูกซ้าย เก็บไว้เป็นเวลา 5 วินาที จากนั้นปล่อยรูจมูกขวาและบังคับให้สูดดมอากาศออกจากที่ ทำซ้ำขั้นตอนกับรูจมูกสลับ ทำซ้ำรอบนี้เป็นเวลา 10-15 รอบ.

การออกกำลังกายนี้ไม่ควรได้รับการฝึกฝนหากคุณกำลังตั้งครรภ์หรือมีช่วงเวลา.

ดูเพิ่มเติม: Anusara Yoga คืออะไร

4. Surya Namaskara:

suryanamskar

เทพธารารักษ์หรือทักทายดวงอาทิตย์จะทำดีที่สุดหันหน้าไปทางดวงอาทิตย์ในช่วงเวลาพระอาทิตย์ขึ้นหรือตอนเช้าตรู่ ช่วยให้เราแช่ในแสงแดดและได้รับการเจาะประจำวันของเราของวิตามินดี อาสนะนี้เมื่อทำอย่างสม่ำเสมอนำไปสู่ท่าทางที่ดีขึ้นยืดกล้ามเนื้อและช่วยในการลดไขมันที่ไม่พึงประสงค์ ช่วยในการบรรเทาความวิตกกังวล.

หลังจากสี่ขั้นตอนนี้มีในโปรแกรมมาตรฐานของ Asana ขั้นพื้นฐาน 12:

1. Headstand (Sirsasana)
2. ขาตั้ง (Sarvangasana)
3. ไถพรวน (Halasana)
ปลา (Matsyasana)
5. นั่งไปข้างหน้างอ (Paschimottanasana)
6. งูจงอาง (Bhujangasana)
7. ตั๊กแตน (Shalabhasana)
8. โบว์ (ดันนาสุรา)
9. ไขสันหลังอักเสบ (Ardha Matsyendrasana)
10. กา (Bakasana) หรือนกยูง (Mayurasana)
11. ยืนหันหน้าไปทางโค้ง (Padahastasana)
12. สามเหลี่ยม (Trikonasana)

เซสชั่นเฉลี่ยของโยคะ sivananda เป็นเวลา 90 นาที.

แหล่งที่มาของภาพ: สต็อกชัตเตอร์

Leave A Comment

90 − = 80