Shankh Mudra – วิธีการทำขั้นตอนและผลประโยชน์ สไตล์ที่มีชีวิต

Shankh Mudra หรือ Seashell Mudra สำหรับไทรอยด์:

อินเดียมีประเพณีเก่าแก่และประเพณีที่โดดเด่นด้วยหลายสิ่งหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นในวัฒนธรรมโบราณของเราพระคัมภีร์ภาษาหรือความรู้สึกการแต่งกาย เรามีประเพณีเก่าแก่และมีเรื่องราวที่สวยงามแนบมากับพวกเขา บางครั้งประเพณีเหล่านี้มีความหมายที่มีนัยสำคัญประกอบกับพวกเขา คล้ายกันคือกรณีของระบบยาของอินเดีย.

Shankh Mudra

มนุษย์ก่อนหน้านี้ไม่มีปัญหาสุขภาพมากมาย พวกเขาค่อนข้างมีสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี ในเวลานั้นคนไม่ค่อยชอบกินยาที่พวกเขาอาศัยในการกินอาหารเพื่อสุขภาพและการออกกำลังกาย ในสมัยนั้นโยคะและ mudras หรือท่าทางมือเป็นที่นิยมอย่างมาก พวกเขาเป็นที่รู้จักกันเพื่อให้ผลประโยชน์ในระยะยาวต่อมไทรอยด์และสุขภาพเจ็บคอของคุณ.

ดูเพิ่มเติม: Surabhi Mudra Variations

Shankh Mudra ความหมายขั้นตอนและคุณประโยชน์:

วันนี้เราจะพูดถึงรูปแบบ mudra หรือท่าทางมือที่มีความสำคัญและสำคัญอย่างหนึ่งซึ่งเรียกได้ว่าเป็น Shankh Mudra หรือ mudra เปลือกหอยหรือ sahaj shank mudra หมายถึงการทำตามขั้นตอนและผลประโยชน์.

ความหมายของ Shank Mudra:

คุณรู้หรือไม่ว่าความหมายของ shankh? Shankh เป็นชื่อของหอยสังข์ของอินเดีย ดังนั้นท่าทางมัดราหรือมือนี้มีส่วนเกี่ยวข้องกับหอยสังข์ แต่ละมัดราเป็นพิเศษในเทพนิยายอินเดีย ดังนั้นขอทราบความเกี่ยวข้องหรือความหมายของหอยสังข์หรือ sahaj shankh mudra นี้.

Shankh เป็นสัญลักษณ์และวัตถุมงคลในวัฒนธรรมอินเดียและตำนานของเรา Shankh ยังเป็นวัตถุที่ถูกเป่าเมื่อกิจกรรมมงคลใด ๆ กำลังจะเริ่มต้น โดยปกติกิจกรรมทางศาสนาหรือการเปิดประตูมีการทำเครื่องหมายโดยการเป่าของ shankh ในทำนองเดียวกัน shankh mudra จะถูกทำเครื่องหมายด้วยการเปิดระบบสุขภาพที่ดีในชีวิตประจำวันปกติของคุณ.

ดูเพิ่มเติม: ประโยชน์ Shakti Mudra

วิธีการทำ Shankh Mudra:

หลังจากที่เราเข้าใจความหมายของ shankh mudra แล้วเราจะต้องพูดถึงวิธีการดำเนินการนี้ นี่คือรายละเอียดขั้นตอนโดยขั้นตอนการสอนวิธีการดำเนินการ shankh mudra.

นั่งสบายในตำแหน่งโลตัสครึ่งหนึ่ง คุณสามารถนั่งบนเสื่อแสงหรือพรมปกติใด ๆ ผู้เชี่ยวชาญหลายคนขอแนะนำอย่างยิ่งให้ไม่นั่งลงบนพื้นโดยตรง ทั้งนี้เป็นเพราะเชื่อว่ามีการแผ่รังสีบางส่วนจากพื้นซึ่งจะไม่ดีในขณะที่ฝึกแบบใด ๆ ของโยคะหรือมุดรา.

 • คุณสามารถนั่งกับดวงตาของคุณปิดและเปิดทางเลือกให้สมบูรณ์ แต่ตาปิดช่วยให้สมาธิได้ดีขึ้น.
 • ใส่นิ้วหัวแม่มือซ้ายไว้ด้วยนิ้วมือขวา.
 • วางนิ้วมือซ้ายไว้ที่ด้านหลังของฝ่ามือขวา.
 • ค่อยๆแตะนิ้วหัวแม่มือขวาด้วยนิ้วกลางที่ขยายกลางซ้ายมือ.
 • จับมือทั้งสองเข้าด้วยกันเพื่อให้เป็นรูปหอยสังข์หรือสาก.
 • ตรวจสอบให้แน่ใจว่ามือของคุณอยู่ใกล้ระดับหน้าอกมากขึ้น คุณสามารถหลับตาได้นานเท่าที่คุณต้องการ.
 • ค่อยๆสวดมนต์ "OM" ภายในตัวคุณเอง และได้ยินคำที่สะท้อนอยู่ภายในตัวคุณเท่านั้น.

ผลของ Shankh Mudra:

นิ้วหัวแม่มือพูดได้ว่าเป็นตัวแทนของไฟ ดังนั้นเมื่อนิ้วหัวแม่มือล้อมรอบด้วยนิ้วมืออื่น ๆ และนิ้วหัวแม่มืออีกข้างหนึ่งเมื่อล้อมรอบไปด้วยนิ้วชี้จะทำให้องค์ประกอบอากาศที่แรงกระปรี้กระเปร่าออกมาภายในร่างกาย.

ดูเพิ่มเติม: Shunya Mudra สำหรับไทรอยด์

Shankh Mudra ประโยชน์ต่อสุขภาพ:

ที่นี่เราจะพูดถึงประโยชน์ของ shankh mudra.

 • mudra นี้เป็นที่รู้กันว่าเป็นประโยชน์สำหรับปัญหาเกี่ยวกับคอ "(เจ็บคอ) ดังนั้นจึงเป็นที่นิยมเรียกว่า shankh thyroid mudra.
 • นี้เป็นที่รู้จักกันเพื่อช่วยให้นักร้องรุ่นใหม่ที่ต้องการเปลี่ยนเสียงของพวกเขาให้ดีขึ้น.
 • นอกจากนี้ยังช่วยในการกำจัด stammering.
 • เป็นประโยชน์ในกรณีของความอ่อนแอหรือการโจมตีอัมพาตใด ๆ.

ข้อควรระวังและเคล็ดลับใน Shankh Mudra หรือ Shank Thyroid Mudra:

คนที่มีอารมณ์ขันที่โดดเด่น vaata และ kapha ควรออกกำลังกายแบบนี้เล็กน้อย เป็นเพราะ shankh mudra เป็นที่รู้จักกันในการเพิ่มทั้งสองขององค์ประกอบเหล่านี้.

บันทึก

Leave A Comment

− 1 = 1