Savasana Yoga (Corpse Pose) – วิธีการทำขั้นตอนและผลประโยชน์

โยคะ Savasana คืออะไร:

การค้นหาท่าโยคะซาสนาน่า? Savasana เป็นท่าทางที่สำคัญในการฝึกของคุณ สำหรับผู้ปฏิบัติงานใหม่จำนวนมาก, ซาวาน่าสามารถเป็นท่าทางที่ยากลำบากเกือบทั้งหมดเพื่อที่จะเป็นต้นแบบและท่าทางที่น่ากลัวที่สุดเพื่อให้เข้าใจได้ตามความต้องการของคุณเท่านั้น Savasana (ศพก่อให้เกิด) ช่วยเพิ่มอารมณ์และลดความเครียดและความวิตกกังวล แต่ก็ยังมีเพียงเป็นจำนวนมากของผลประโยชน์ทางกายภาพ คำภาษาสันสกฤต 'sava'means' corpse ' ท่าทางนี้ดูเหมือนจะเป็นท่าทางนอนหรือร่างกายที่ตายแล้ว มันง่ายมากบวกแต่ละคนสามารถทำอาสนะนี้ได้ คุณต้องให้ความสำคัญกับทุกส่วนของร่างกาย.

savasana Yoga and its Benefits

อาสนะนี้เป็นหนึ่งเดียวของอาสนะที่ง่ายที่สุดที่จะได้รับใน แต่ที่ยุ่งยากที่สุดในการฝึก มันเป็นหนึ่งในการพักผ่อนที่ดีที่สุดก่อให้เกิดและถ้าดำเนินการอย่างถูกต้องและด้วยความเต็มใจสามารถส่วนที่เหลือร่างกายแต่ละสงบเงียบไม่เพียง แต่ร่างกาย แต่ยังใจ.

ดูเพิ่มเติม: ลมบรรเทา Pose

วิธีการทำโยคะ Savasana (Corpse Pose) ขั้นตอนประโยชน์และข้อควรระวัง:

บทความนี้จะให้ความรู้แก่คุณเกี่ยวกับท่าทางที่ฝังศพ (yoga savasana) สอนคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการทำขั้นตอนโยคะซาวาซาน่าประโยชน์และข้อควรระวัง.

การทำโยคะ Shavasana หรือ Corpse Pose:

การแสดง Steps For Shavasana or Corpse Pose

 1. วางตำแหน่งแบนด้านหลังของคุณเช่นท่านอนของเรา ขาควรจะแยกออกจากกัน.
 2. รักษาแขนไว้ข้างคุณและต้นปาล์มขึ้น ตอนนี้ชะลอตัวลง.
 3. ปิดตาของคุณยิ่งกว่านั้นหายใจลึก ๆ และทีละทีผ่านรูจมูก.
 4. เริ่มต้นจากศีรษะของคุณไปที่เท้า วิธีนี้คุณจะจงใจสงบเงียบในแต่ละส่วนของร่างกาย หลีกเลี่ยงการเคลื่อนไปข้างหน้าโดยไม่มีการผ่อนคลายส่วนต่างๆของร่างกาย.
 5. เมื่อสูดดมและหายใจออกทุกครั้ง (หายใจ) รู้สึกว่าร่างกายของคุณจะผ่อนคลายอย่างสิ้นเชิง ช่วยให้ความตึงเครียดความหดหู่ความกังวลและความเครียดของคุณจะหลบหนีไปเมื่อออกทุกครั้ง.
 6. ผู้ที่มีสมาธิที่ดีสามารถทำงานได้เป็นเวลานานและคนอื่น ๆ สามารถออกกำลังกายได้ 3-5 นาที.
 7. ผ่อนคลายกล้ามเนื้อซึ่งนำไปสู่การลดความต้องการเลือดและออกซิเจนทำให้ระบบไหลเวียนโลหิตและระบบทางเดินหายใจหยุดพัก.

ดูเพิ่มเติม: วชิรนา

ประโยชน์ของซาบาน่าโยคะ (Corpse Pose):

ประโยชน์ที่ได้รับ of Savasana Yoga (Corpse Pose)

 • นำไปสู่การผ่อนคลายจิตใจที่ช่วยให้คุณเห็นยิ่งกว่าบอกกับโลกด้วยแสงที่เป็นจริงใหม่เป็นพิเศษจัดขึ้นในการทำงานมากขึ้นนำความสุขเป็นพิเศษในชีวิต.
 • โยคะ Savasana ลบความคิดที่กังวลและความตึงเครียด.
 • เมื่อร่างกายผ่อนคลายจิตใจของการเพิ่มจิตใจและสิ่งนี้นำไปสู่การเจริญเติบโตของ pratyahara.
 • Shavasana สามารถเป็นประโยชน์อย่างมากในการมีประจำเดือนเพราะเสนอส่วนที่เหลือลึกเพื่อกล้ามเนื้อนอกจากนี้ยังให้ใจ.
 • Corpse ท่าทางจะเป็นประโยชน์สำหรับการรบกวนทางอารมณ์ความวิตกกังวลระคายเคืองภาวะซึมเศร้าและความยุ่งยาก; เปลี่ยนเส้นทางพลังงานให้มากยิ่งขึ้นนำเสนอความรู้สึกของความสงบยังความสดใหม่.
 • ความไม่สม่ำเสมอในรอบประจำเดือนมักเป็นการวิเคราะห์ปัญหาที่เหนือกว่า Shavasana ช่วยในการปรับสมดุลร่างกายให้มากยิ่งขึ้นในแต่ละส่วนของร่างกาย.
 • ทำงานได้ดีขึ้นในสมอง ลดความดันโลหิตสูง ช่วยป้องกันไม่ให้เกิดอาการหัวใจวาย.
 • โยคะซาสนานาจะนำเสนอความสงบและความสงบที่จำเป็นโดยการผ่อนคลายกล้ามเนื้อเน้นความคิดและการกำจัดความวิตกกังวลหรือข้อสงสัยอื่น ๆ.

ผสานอารมณ์ของการพักผ่อนเข้ากับจิตสำนึกที่ใส่ใจต่อการรับรู้.

 • กิจกรรมทั้งหมดภายในร่างกายต้องการออกซิเจนช่วยในการไหลเวียนโลหิต เมื่อเราต้องการออกซิเจนมากการไหลเวียนจะดีขึ้นซึ่งจะนำไปสู่การเพิ่มการหายใจ.
 • ทำให้การยอมรับตนเอง หลังจากเรียนในชั้นเรียนเพื่อพัฒนารูปทรงความแข็งแรงและความนุ่มนวล ใน savasana (ศพก่อให้เกิด) ไม่มีความเหี้ยมโหดไม่มีการสู้รบ ปล่อยให้จิตใจของคุณได้หยุดพักจากการเตรียมตัวในอนาคตมิฉะนั้นจะทบทวนอดีต ยอมแพ้ต่อช่วงเวลาปัจจุบัน.

ข้อควรระวังสำหรับ Shavasana Yoga หรือ Corpse Pose:

 • สร้าง shavasana ไว้ก่อนหน้านี้มากกว่าการฝึกโยคะนาและต่อไปนี้จะจบลง yogasana.
 • คำตัดสินนั้นยากที่จะฝึกในตอนเช้าในตอนเย็นมิฉะนั้นอาจทำในขณะที่พักผ่อนในเวลากลางคืน.
  โฟกัสมีความสำคัญ.
 • ในขณะที่การฝึก shavasana ถ้าคุณรู้สึกง่วงนอนหลับคุณก็สามารถหายใจได้เร็วขึ้นและลึกขึ้น ประโยชน์ของ shavasana ไม่เพียง แต่ จำกัด ให้คุณผ่อนคลายร่างกายและจิตใจของคุณ แต่ก็มีส่วนสำคัญในการนอนหลับของคุณ หากคุณพบอาการนอนไม่หลับเช่นนี้คุณสามารถลองโยคะนี้ก่อนที่จะกดปุ่มนอน อย่างไรก็ตามไม่ควรหลับไปในขณะที่ทำโยคะซึ่งจะขัดขวางความสมดุลระหว่างการผ่อนคลายและควบคุมการหายใจของคุณ.

ดูเพิ่มเติม: ผลประโยชน์ Uttanasana

ง่ายมากและบางทีอาจเป็นหนึ่งใน hypes ที่สร้างขึ้นที่ดีที่สุดของ crazes มีแนวโน้มขณะนี้โยคะเคยเป็นวิธีปฏิบัติที่เงียบสงบเพียง แต่ทำงานโดยนักบุญหรือปราชญ์ที่แรกมากับแนวคิด แม้ว่าประวัติศาสตร์กับการฝึกโยคะยังคงไม่แน่นอน แต่อนาคตสำหรับการเดินทางครั้งนี้ย่อมดีมากและประดับประดา โยคะได้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงพาณิชย์ดึงดูดผู้คนจากทุกวัยและทุกเพศทุกวัย พวกเขาพบว่าจิตใจและร่างกายสามารถทั้งสองได้รับการ sated เพียงโดยใช้การเคลื่อนไหวของร่างกายที่เพิ่มขึ้นและเทคนิคการหายใจและภายในไม่กี่วันแนวโน้มร้อนของการใช้โยคะเพื่อจับสาระสำคัญของจิตใจและการออกกำลังกายของร่างกายกลายเป็นตีขนาดใหญ่.

Leave A Comment

41 − = 33