ประโยชน์ที่ดีของผลไม้ Sapodilla (Chikoo / Sapota)

ส่วนมากของเราอยากจะรู้ว่า Sapota คืออะไรในศัพท์แสงง่ายๆ Sapota เป็นที่รู้จักกันดีว่า chikoo เป็นผลไม้จากต้นไม้ป่าดิบแล้ง Sapota ผลไม้มีสีน้ำตาลและมีเยื่อใยหวานอยู่ข้างในมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมายสำหรับเรา ชื่ออื่น ๆ ของ Sapota อยู่

  • จมูกผลไม้เล็ก ๆ.
  • พลัมสไลด์หวาน.
  • Chikoo sapote.

sapota fruit health benefits

การใช้ Sapota Fruit (Chikoo):

1.  นอกเหนือจากการเป็นผลไม้แสนอร่อยแล้วคนอ่อนน้อมถ่อมตน Sapota เป็นที่รู้จักกันดีว่ามีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมายที่สามารถให้ร่างกายมนุษย์ได้ เนื่องจากผลไม้มีสารอาหารมากมายซึ่งช่วยให้การย่อยอาหารง่ายขึ้นนอกจากนี้ยังช่วยในการทำให้ร่างกายสดชื่นและช่วยให้ร่างกายมีพลังงานเป็นจำนวนมากด้วยปริมาณกลูโคสที่พบในผลไม้สูงมาก เนื่องจากมันอุดมไปด้วยแทนนินและแร่ธาตุมากที่สุดส่วนใหญ่กินมันเป็นเขย่า สำหรับสายตาที่ดีเช่นกัน Sapota ในรูปแบบใดเป็นสิ่งที่ดีเนื่องจากมีวิตามิน A อยู่ในนั้น.

2. บรรดาผู้ที่ประสบกับอาการปวดเมื่อย, ปวดและปัญหาการอักเสบควรมี Sapota เนื่องจากผลไม้มีมากมายแทนนินในนั้นซึ่งทำให้มันเป็นตัวแทนต้านการอักเสบกล่าวว่าผู้เชี่ยวชาญ Sapota ในรูปแบบอื่น ๆ ยังช่วยให้ทำงานกับระบบย่อยอาหารและยังช่วยให้ร่างกายแข็งแรงจากปัญหาต่างๆเช่นลำไส้ที่ระคายเคืองลำไส้อักเสบและก๊าซมากเกินไป.

ดูเพิ่มเติม: ประโยชน์ของผักกาดหอม

3. สารต้านอนุมูลอิสระที่อุดมไปด้วย Sapota สามารถช่วยให้ร่างกายอยู่อย่างปลอดภัยและชัดเจนจากโรคมะเร็งหลายชนิด นี้เป็นเพราะของวิตามิน A และ B ในพวกเขาซึ่งจะช่วยรักษาสุขภาพของเยื่อเมือกผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่า แม้เนื้อหนังจะได้รับการดูแลเมื่อวางจะใช้เป็นหน้ากากหรือหน้ากากใบหน้าและเก็บไว้เป็นเวลายี่สิบนาที สารอาหารและเส้นใยอาหารช่วยให้ระบบทางเดินอาหารมากเกินไปและปกป้องร่างกายจากโรคมะเร็งสารก่อมะเร็งในผลไม้ช่วยให้ลำไส้ใหญ่อยู่ที่ปลอดภัยและสะอาดด้วย ปอด, ช่องปากและมะเร็งในช่องปากก็สามารถป้องกันได้เมื่อผลไม้ถูกบริโภค.

4. เพื่อให้กระดูกแข็งแรงร่างกายต้องการธาตุเหล็กฟอสฟอรัสและแคลเซียมเพียงพอซึ่ง Sapota มีอยู่มากมาย เนื่องจากผลไม้อุดมไปด้วยแร่ธาตุและวิตามินจะช่วยให้ร่างกายมีความหนาแน่นของกระดูกสูงและช่วยให้กระดูกมีความแข็งแรงเป็นอย่างมาก.

5. ผลไม้ที่อุดมไปด้วยเส้นใยอาหารดังกล่าวซึ่งจะช่วยให้ระบบทางเดินอาหารคัดท้ายชัดเจนของปัญหาท้องผูก ในหลายประเทศทั่วโลกคนบริโภค Sapota เป็นยาระบาย เส้นใยในผลไม้เป็นที่รู้จักกันเพื่อทำลายโปรตีนและช่วยให้อาหารละลายได้ง่ายเกินไป เมื่ออาหารละลายได้ดีร่างกายก็ไม่ประสบปัญหาเช่นท้องผูก แม้เยื่อหุ้มปอดของลำไส้ใหญ่จะได้รับการดูแลและมันจะทำขึ้นเพื่อช่วยต่อสู้กับการติดเชื้อมากเกินไป.

ดูเพิ่มเติม: ประโยชน์ต่อสุขภาพของมะนาวหวาน

6. หญิงตั้งครรภ์จะได้รับความช่วยเหลือจาก Sapota เนื่องจากมีสารอาหารและคาร์โบไฮเดรตสูงอยู่ มารดาให้นมบุตรโดยเฉพาะอย่างยิ่งต้องเผชิญกับความอ่อนแอซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้ Sapota ได้รับแก่พวกเขา อาการครรภ์อื่น ๆ สามารถได้รับการดูแลเมื่อ Sapota กินเกินไปผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่า

7. การสูญเสียเลือดอาจเป็นปัญหาได้และจำเป็นต้องหยุดมัน ขอบคุณผลไม้ Sapota นี้สามารถทำได้โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อได้รับบาดเจ็บภายในและกองเกิดขึ้นกับร่างกายซึ่งทั้งสองจะทำให้ร่างกายเสียเลือดมาก หากมีการต่อยและกัดที่ทำให้เลือดสูญเสียเมล็ดของผลไม้สามารถบดและนำไปใช้ในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่า

สุขภาพ benefits of Sapodilla fruit

8. มีคุณสมบัติป้องกันแบคทีเรียและไวรัสใน Sapota เนื่องจากมีโพลีฟีนอลที่พบในผลไม้ สารเหล่านี้ช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรียไม่ให้เข้าสู่ร่างกายและวิตามินซีในผลไม้ช่วยทำลายอนุมูลอิสระซึ่งถ้าปล่อยทิ้งไว้ไม่ให้สร้างความเสียหายได้.

9. สำหรับผู้ที่ทุกข์ทรมานจากอาการท้องร่วงและการเคลื่อนไหวหลวมมี Sapota จะช่วยดีพูดผู้เชี่ยวชาญเนื่องจากผลไม้มีคุณสมบัติในการรักษา purgative ในนั้น นอกจากนั้น Sapota ยังสามารถช่วยให้สุขภาพจิตได้อีกด้วยและเนื่องจากเป็นยาระงับประสาทนั้นมีศักยภาพในการระงับประสาทได้เช่นกัน ความเครียดและความกังวล pangs สามารถตีออกและนั่นคือเหตุผลส่วนใหญ่กินผลไม้ที่จะชนะภาวะซึมเศร้านอนไม่หลับและความวิตกกังวลเช่นกัน.

ดูเพิ่มเติม: Nigella เมล็ดประโยชน์ต่อสุขภาพ

ประโยชน์ด้านสุขภาพของเมล็ดผลไม้ Sapota และน้ำผลไม้:

ที่นี่เราจะอธิบายสั้น ๆ ว่า chikoo (sapota fruit) ช่วยในการรักษาปัญหาผิวผมและสุขภาพ.

  • เป็นที่ทราบกันดีว่าไอและหวัดสามารถรักษาได้เมื่อมีการบริโภค Sapota เสมหะจะถูกลบออกและมีเสมหะมากเกินไประบบทางเดินจมูกจะล้างออกและช่วยหายใจ.
  • Sapota สามารถช่วยในการกำจัดนิ่วในไตได้เมื่อเมล็ดถูกบดขยี้ตามที่ใช้ เนื่องจากเมล็ดมีสารขับปัสสาวะและสามารถช่วยในการขับไล่กระเพาะปัสสาวะออกและกำจัดก้อนหินได้เช่นกัน
  • กิน Sapota และดูว่าคุณลดน้ำหนักอย่างไร ผลไม้ที่ดีที่สุดสำหรับผู้ที่มีอาการท้องอืดและโรคอ้วนมากเกินไปเพราะควบคุมเอนไซม์ในกระเพาะอาหารและการเผาผลาญในร่างกายมากเกินไป
  • ดีท็อกซ์ร่างกายของคุณและทำมันโดยการบริโภค Sapota ผลไม้เป็นยาขับปัสสาวะและสามารถช่วยกำจัดของเสียจากระบบของมนุษย์ผ่านการปัสสาวะบ่อยกล่าวว่าแหล่งที่มา การกักเก็บน้ำจะป้องกันได้และไม่มีการคายน้ำ

มีหลายบล็อกและเว็บไซต์ที่จะบอกคุณว่าจะซื้อและใช้ Sapota อย่างไร คุณสามารถใช้ความคิดและสูตรเหล่านี้หรืออาจแบ่งปันกับสูตรอาหารของคุณเองบางส่วนด้วย.

นี่เป็นเก้าเหตุผลที่ดีที่สุดที่เรารัก Sapota หากคุณต้องการแบ่งปันเคล็ดลับและแนวคิดบางอย่างกับเราโปรดอย่าลังเลที่จะเขียนหรือแสดงความคิดเห็นด้านล่าง เรารักการติดต่อจากคุณในขณะที่เรารักการแบ่งปันกับคุณ.

Leave A Comment

− 3 = 7