เทคนิคการทำสมาธิ Patriji | สไตล์ที่มีชีวิต

Brahmarshi Patriji แพร่กระจายพลังของการทำสมาธิไปยังผู้คนจากชีวิตในวัยเด็กของเขา จุดมุ่งหมายของเขาคือการส่งเสริมจิตวิญญาณและการทำสมาธิให้กับทุกคนและเพื่อที่เขาได้ทำวิจัยมากและทำงานหนัก วิธีการของเขาได้รับทางวิทยาศาสตร์และฆราวาสและเขาได้เขียนหนังสือกว่า 70 เล่มและเดินทางไปทั่วโลกสำรวจและสอน Patriji สร้างศูนย์การทำสมาธิปิรามิดมากกว่า 15000 แห่งทั่วโลกด้วยพีระมิดขนาดใหญ่ 100 แห่งซึ่งใหญ่ที่สุดในบังกาลอร์และสามารถนั่งได้ 5000 คนในครั้งเดียว.

นี่คือเทคนิคการทำสมาธิ Patriji ที่ดีที่สุด:

1. การทำสมาธิ Anapanasati:

patriji meditation

การปฏิบัติหลักของ Patriji คือการทำสมาธิแบบ Anapanasati Pyramid Meditation Ana 'หมายถึง' inhaling ',' Apana 'หมายถึง' exhaling 'และ' Sati 'หมายถึง' เป็นหนึ่งใน ' ดังนั้นคำว่าอนาปาลยาศัยหมายถึงการให้ความสำคัญกับการหายใจของผู้คนและควรระวัง คุณไม่จำเป็นต้องมีมนต์ในการสวดมนต์บูชาเทพหรือรูปแบบใด ๆ ของการฝึกโยคะ.

ดูเพิ่มเติม: สมาธิเซนสำหรับผู้เริ่มต้น

2. วิธีการฝึกสมาธิแบบอานาปานสติ?

เทคนิคการทำสมาธิ Patriji | สไตล์ที่มีชีวิต

  1. ทุกเวลาเหมาะสำหรับการทำสมาธิ คุณเพียงแค่ต้องเป็นประจำ
  2. ท่าทางของคุณควรจะสบายและกระดูกสันหลังควรจะผ่อนคลาย แต่ตรง มือควรจะจับมือ, ขาขยับและปิดตา.
  3. คุณต้องมุ่งเน้นและไม่ให้ความคิดใช้เวลามากกว่า
  4. สูดดมและหายใจออกเบา ๆ คุณต้องสังเกตลมหายใจอย่างสม่ำเสมอเพื่อทำเช่นนั้น นี้จะช่วยให้คุณอยู่ที่เน้น.
  5. ใจของคุณต้องตามลมหายใจ.
  6. คุณควรทำสมาธิทุกวันและคุณควรทำสมาธิตามอายุของคุณ ถ้าคุณอายุ 30 ปีคุณควรฝึก 30 นาทีเด็กวัย 40 ปีควรฝึกเป็นเวลา 40 นาที.

ประโยชน์ที่ได้รับ:

3. โรคหายเป็นปกติ:

เทคนิคการทำสมาธิ Patriji | สไตล์ที่มีชีวิต

การทำสมาธิส่งผลให้ออกซิเจนบริสุทธิ์เข้าสู่กระแสเลือดของเราและทำให้หัวใจของเราสูบเลือดออก ด้วยการปฏิบัติตามปกติของการทำสมาธิ Anapanasati คุณสามารถได้รับการเยียวยาจากหลายโรคเช่นโรคเบาหวานความดันโลหิตสูงโรคอ้วนความดันโลหิตสูง ฯลฯ ส่วนใหญ่ของโรคเหล่านี้มีสาเหตุมาจากวิถีชีวิตของเราเมื่อเรามีนิสัยการกินผิดเสพติด, ฯลฯ.

4. ความสุข:

เทคนิคการทำสมาธิ Patriji | สไตล์ที่มีชีวิต

ในขณะที่คุณฝึกสมาธินี้ด้วยการสูดดมออกซิเจนคุณจะปล่อย serotonin ซึ่งทำให้เรารู้สึกถึงความสุขและความเป็นอยู่ที่ดี เมื่อคุณเริ่มนั่งสมาธิเป็นประจำคุณจะเห็นว่าคุณเป็นคนที่มีความสุขมากขึ้นและสามารถทำงานได้ดีขึ้น.

ดูเพิ่มเติม: วิปัสสนาทำสมาธิคืออะไร

5. การปรับปรุงพันธบัตรด้านอารมณ์:

เทคนิคการทำสมาธิ Patriji | สไตล์ที่มีชีวิต

การทำสมาธิช่วยให้คุณสามารถปรับปรุงความสัมพันธ์ระหว่างบุคคลกับคนที่คุณผูกพันและมีปฏิสัมพันธ์กับคุณตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นพ่อแม่เด็กคู่สมรสเพื่อนร่วมงานเพื่อน ๆ คุณจะเห็นพวกเขาได้รับกลิ่นอายบวกจากคุณซึ่งจะช่วยให้คุณเสริมสร้างความผูกพันและสิ่งต่างๆให้ดียิ่งขึ้น.

6. เลิกนิสัยไม่ดี:

เทคนิคการทำสมาธิ Patriji | สไตล์ที่มีชีวิต

มีนิสัยและการเสพติดที่ไม่ดีบางอย่างที่ผู้คนได้รับตามลำพัง นิสัยเช่นการสูบบุหรี่การรับประทานอาหารส่วนเกินการดื่มและการนอนหลับส่วนเกินอาจก่อให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพของคุณเป็นอย่างมาก นิสัยเหล่านี้จะลดลงเมื่อคุณเริ่มนั่งสมาธิในลักษณะปกติ การทำสมาธิช่วยให้คุณได้รับจุดอ่อนของคุณและช่วยให้เรามุ่งเน้นให้มีประสิทธิผลมากขึ้น.

7. การตัดสินใจอย่างรวดเร็ว:

เทคนิคการทำสมาธิ Patriji | สไตล์ที่มีชีวิต

ในขณะที่คุณนั่งสมาธิความคิดของคุณชัดเจนมากขึ้นและคุณเน้นมากขึ้น คุณมีความสามารถในการตัดสินใจที่ดีและรวดเร็วขึ้น คุณมีความตระหนักมากขึ้นและคุณมีมุมมองที่แตกต่างกันเพื่อจัดการกับสถานการณ์ที่แตกต่างกัน นี้อีกครั้งเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่คุณช่วยตัวเองจากภาวะแทรกซ้อนและสร้างความสัมพันธ์ที่ดีขึ้น.

ดูเพิ่มเติม: เทคนิคการทำสมาธิแบบเหนือศีรษะ

8. มีประสิทธิภาพและรวดเร็วในการทำงาน:

เทคนิคการทำสมาธิ Patriji | สไตล์ที่มีชีวิต

การทำสมาธิเป็นประจำช่วยให้คุณมีประสิทธิภาพมากขึ้นในทุกสิ่งที่คุณทำในชีวิตประจำวันของคุณ คุณสามารถรับผิดชอบมากขึ้นและปฏิบัติตามข้อผูกพันของคุณได้ คุณรู้สึกกระปรี้กระเปร่ามากกว่าที่ซบเซาและคุณชอบที่จะยุ่งกับการทำงานแทนที่จะเสียเวลา คุณได้รับความสนใจและความเข้มข้นในชีวิต คุณสามารถจัดการกับสถานการณ์ได้ดีขึ้นเนื่องจากสมองของคุณมีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าปกติ.

ภาพแหล่งที่มา: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 และ 8.

Leave A Comment

66 − = 58