วิธีทำเด็กกำพร้า สไตล์ที่มีชีวิต

การมีลูกน้อยทำให้เกิดความรับผิดชอบเพิ่มเติมไม่ว่าจะเป็นทางการเงินหรือ timewise เมื่อทุกวันใหม่ผ่านไปทารกจะเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ และพ่อแม่ก็จะทำเช่นนั้น นอกจากนี้ยังรวมถึงกิจกรรมประจำวันเช่นการให้นมลูกและให้แน่ใจว่าทารกมีสุขภาพแข็งแรงและมีความสุข Burping เป็นส่วนสำคัญของกระบวนการเดียวกัน เช่นนี้เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องรู้วิธีการเรอลูกน้อย.

Burping คืออะไรและเหตุใดจึงสำคัญ?

การเป่ากำมะหยี่มีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งต่อทารกเนื่องจากมีจุดประสงค์เพื่อคลายอากาศที่ติดอยู่ในกระเพาะอาหารของทารก อากาศที่ลูกน้อยอาจกลืนเข้าไปในขณะที่ให้อาหาร เป็นผลจากการนี้ทารกน้อยรู้สึกไม่สบาย, ความเห่อเหิมและปัญหาก๊าซน้อยลง นี้ยังสร้างสถานที่มากขึ้นในท้องของทารกสำหรับเขา / เธอให้อาหารอย่างมีประสิทธิภาพและศักยภาพของเขา / เธอ.

แม้ว่าความต้องการและรูปแบบการหยดจะแตกต่างกันไปตั้งแต่เด็กทารกถึงวัยตามปกติแล้วทารกที่ได้รับนมแม่จะต้องให้นมบุตรน้อยกว่าทารกที่เลี้ยงด้วยนมขวด เนื่องจากทารกที่เลี้ยงด้วยขวดนมจะกลืนอากาศมากขึ้นเมื่อเปรียบเทียบ แม้ในเด็กทารกที่เลี้ยงด้วยขวดนมขวดนมชนิดหนึ่งที่ใช้ในการให้อาหารเป็นวิธีที่ยาวนานในการระบุว่าทารกต้องการที่จะเรื่อย ๆ และบ่อยแค่ไหน.

เมื่อต้องการ Burp Baby ของคุณ:

โดยปกติทารกควรได้รับการฝังในช่วงไม่กี่เดือนแรกของการให้อาหารเพราะพวกเขายังคงเรียนรู้วิธีการให้อาหารอย่างมีประสิทธิภาพ เด็กทารกส่วนใหญ่เรียนรู้วิธีการกลืนอากาศที่มีน้ำหนักน้อยลงและน้อยลง พวกเขายังมีส่วนร่วมในการออกกำลังกายมากขึ้นเช่นการนั่งตรงและดังนั้นมักจะเร่าร้อนด้วยตัวเอง.

โดยทั่วไปมารดาที่เลี้ยงลูกด้วยนมจะหยุดพักเพื่อคลำทารกเมื่อพวกเขาเปลี่ยนหน้าอกของพวกเขา ผู้ปกครองเลี้ยงลูกด้วยนมแม่มักจะหยุดพักเพื่อเรอลูกน้อยขึ้นอยู่กับปริมาณที่ทารกได้รับอาหาร การพ่นอาหารทุก 60 ถึง 90 มิลลิลิตรเป็นวิธีปกติ อย่างไรก็ตามสำหรับเด็กที่เป็นโรคกรดไหลย้อน gastroesophageal (GERD) ควรเร่าร้อนทุกๆ 20 ถึง 30 มิลลิลิตร.

หากทารกรู้สึกไม่สบายในขณะที่ให้นมมีแนวโน้มที่จะบ้าคลั่งหรือคลายเครียดอาจทำให้คุณรู้สึกหดหู่ทารกได้ อย่างไรก็ตามหากทารกดูเหมือนเนื้อหาและนอนหลับอย่างสงบในระหว่างหรือหลังอาหารก็จะถูกปล่อยให้เป็น ในกรณีเช่นนี้คุณไม่ควรบังคับให้ทารกคลำหากทารกทนทุกข์ทรมานจากอาการจุกเสียดหรือคาถาอื่น ๆ ที่ร้องไห้เป็นเวลานานเป็นเรื่องปกติที่เขาจะกลืนอากาศขณะร้องไห้ เทคนิคการฝังเข็มที่ถูกต้องเป็นวิธีที่ยาวนานในการเอาชนะปัญหานี้.

วิธีการ Burp Baby?

ผู้ปกครองมักต้องเผชิญกับภาวะที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออกของการคลอดทารกแรกเกิด ผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์และกุมารแพทย์แนะนำว่ามีสามวิธีที่แตกต่างกันในการเรอลูกน้อย มารดาหรือผู้ปกครองอาจเลือกรูปแบบที่เหมาะสมกับเด็กและทารกเพื่อตัดสินใจว่าวิธีไหนที่ดีที่สุดในการคลอดทารก.

1. วิธีทรวงอกหรือไหล่:

How-To-เรอ-a-Baby-หน้าอกหรือไหล่วิธี

ในวิธีนี้หนึ่งอาจถือทารกในแขนข้างหนึ่งในลักษณะเช่นที่คางของทารกวางอยู่บนไหล่ กับอีกแขนอิสระคุณควรตบเบา ๆ หรือถูหลังของทารกเบา ๆ และรอให้ทารกคลำ ตำแหน่งนี้เป็นที่สะดวกสบายมากสำหรับทารกและด้วยเหตุนี้มันจะเป็นเรื่องที่ไม่รู้สึกไม่สบายกับเขา / เธอ.

นอกจากนี้คุณยังอาจถือลูกน้อยของคุณสูงขึ้นเช่นที่ท้องของเขาวางตัวเบา ๆ บนไหล่ของคุณ ในสถานการณ์เช่นนี้ต้องให้แน่ใจว่าทารกหายใจตามปกติ เราต้องดูแลตำแหน่งของศีรษะและศีรษะของทารกเพื่อป้องกันไม่ให้ทารกเกิดอันตรายใด ๆ.

ผู้ปกครองอาจวางผ้าไว้เหนือไหล่ / หลังเพื่อป้องกันไม่ให้เสื้อผ้าของพวกเขาสกปรกโดยการคลายทารก.

ดูเพิ่มเติม: เทคนิคการนวดทารก

2. เด็กนั่งบนตักวิธีการ:

อย่างไร To Burp a Baby-Baby Sitting on Lap Method

ทารกต้องวางบนตักของพ่อแม่ซึ่งหันหน้าไปในทิศทางเดียวกับพ่อแม่ มือข้างหนึ่งต้องรองรับหน้าอกคางและกรามของทารกอย่างอ่อนโยน ค่อยๆคลี่เบา ๆ ให้ทารกเอียงไปข้างหน้าและถู / ตบหลังด้วยมืออีกข้างหนึ่ง ในกรณีนี้จะมีผ้ากันเปื้อนที่หน้าอกของทารกเพื่อป้องกันการปนเปื้อนโดยการพ่นขึ้น.

3. วางบนตักเด็ก:

อย่างไร To Burp a Baby-Baby Laying on Lap Method

ทารกต้องวางบนตักของผู้ปกครองข้ามเข่าหันหน้าลง ใช้มือข้างหนึ่งเพื่อรองรับคางและกรามของทารกเพื่อให้แน่ใจว่าศีรษะชิดกับส่วนที่เหลือของร่างกายเพื่อไม่ให้เลือดไหลเข้า ใช้มืออื่น ๆ เพื่อถู / ถูหลังของทารก ในวิธีนี้ผ้า / ผ้ากันเปื้อนอาจใช้บนตักของผู้ปกครองเพื่อป้องกันไม่ให้เสื้อผ้าที่ถูกทำให้บูดโดยการคายขึ้น วิธีนี้ทำงานได้แม้ทารกจะนอนบนเตียงในท้องอีกครั้งเพื่อให้แน่ใจว่าศีรษะไม่ต่ำกว่าส่วนที่เหลือของร่างกาย.

ดูเพิ่มเติม: วิธีการอาบน้ำทารก

จุดหมายเหตุ:

อย่างไร To Burp a Baby-Points to Note

ในแต่ละกรณีด้านหลังของทารกต้องได้รับการตบเบา ๆ แทนการทุบแข็ง.

การใช้ผ้า / ผ้ากันเปื้อนเป็นตัวเลือก แต่แนะนำให้เลือกเพราะมันช่วยป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาในกรณีที่ทารกพ่นขึ้น.
การสั่นคลอนของทารกในขณะที่กำเริบแทนการทำอย่างอ่อนโยนอาจทำให้เกิดความเสียหายทางระบบประสาทและทำให้ต้องระมัดระวัง.

เมื่อต้องการหยุดเด็กกำพร้า?

อีกคำถามที่สำคัญที่ต้องพิจารณาก็คือเมื่อต้องหยุดยั้งทารกหลังจากอายุ 4-6 เดือนทารกจะสามารถให้อาหารได้ดีขึ้น เมื่อมีการกลืนกินอากาศน้อยลงและน้อยลง burping กลายเป็นพิธีกรรมที่ไม่จำเป็น นอกจากนี้ยังเป็นเพราะทารกมีความสามารถในการสร้างตัวเองขึ้นเนื่องจากมีกิจกรรมมากขึ้น พวกเขาเริ่มที่จะย้ายเล็กน้อยและนั่งตรง นอกจากนี้เมื่อลูกเริ่มกินของแข็งและของแข็งกึ่งความจำเป็นในการ burping มักจะ subsides อย่างไรก็ตามสำหรับเด็กทารกที่มีปัญหาเกี่ยวกับก๊าซและก๊าซซัลเฟอร์เกิดขึ้นเรื่อย ๆ อาจเกิดการระดมโดยผู้ปกครองได้นานขึ้น.

ดูเพิ่มเติม: ซักผ้าสำหรับเด็ก

ในท้ายที่สุดไม่เกี่ยวกับวิธีการเรอลูกน้อยหรือวิธีที่ดีที่สุดในการเรอทารกเพราะวิธีการและการบังคับใช้ของพวกเขาแตกต่างกันไปจากพ่อแม่แม่และลูกน้อยไปหาทารก ดังนั้นจึงควรที่จะปฏิบัติตามวิธีการที่ดีที่สุดสำหรับทารกและผู้ปกครอง.

Leave A Comment

+ 36 = 45