อาการและสาเหตุของการติดเชื้อในปัสสาวะ | สไตล์ที่มีชีวิต | progressivenewsdaily.info

อาการและสาเหตุของการติดเชื้อในปัสสาวะ | สไตล์ที่มีชีวิต

ร่างกายของเราต้องการปริมาณของเหลวบางอย่างที่ต้องใช้ในการประมวลผลการทำงานของร่างกายด้วย แต่เมื่อการทำงานเสร็จสิ้นแล้วส่วนเกินของน้ำพร้อมกับสารพิษในร่างกายของเราจะถูกขับออกทางอวัยวะเพศของเรา ของเหลวนี้เป็นสิ่งที่เราเรียกในคำที่เหมาะสมปัสสาวะและท่อผ่านที่ปัสสาวะเก็บไว้ในกระเพาะปัสสาวะผ่านปัสสาวะเรียกว่าทางเดินปัสสาวะ ตอนนี้การติดเชื้อทางเดินปัสสาวะหรือ UTI เป็นโรคที่เกิดจากการก่อตัวของการติดเชื้อในทางเดินปัสสาวะ อย่างไรก็ตามเมื่อเรากล่าวถึงทางเดินปัสสาวะจะพาทั้งองค์ประกอบจากไตไปสู่กระเพาะปัสสาวะและท่อปัสสาวะถือเป็นที่ใดที่เซลล์ติดเชื้ออาจเกิดขึ้น โดยปกติแล้วเชื้อราหรือไวรัสเชื้อโรคติดเชื้อทางเดินปัสสาวะคือการติดเชื้อที่พบมากที่สุดเป็นอันดับสองของมนุษย์ที่เราเกิดขึ้นและนี่คือวิธีการที่เราทำ.

เกี่ยวกับปัสสาวะ Tract Infection

อาการและสาเหตุการติดเชื้อในปัสสาวะ:

บทความนี้อธิบายสิ่งที่สำคัญเกี่ยวกับสาเหตุและอาการของการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะซึ่งจะเป็นประโยชน์ในการดูแลการดำเนินการรักษาก่อนที่คุณจะประสบ.

การติดเชื้อในปัสสาวะสาเหตุ:

ที่นี่เราเกณฑ์ด้านล่าง 10 สาเหตุหลักของการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะที่จะช่วยให้คุณปลอดภัยจากการติดเชื้อ.

1. การขาดสุขอนามัยที่เหมาะสม:

เหตุผลประการแรกสำหรับการติดเชื้อปัสสาวะที่กำลังจะเกิดขึ้นในระบบทางเดินอาหารนั้นอาจทำให้ผู้ป่วยหรือเหยื่อถูกตำหนิเนื่องจากอาจเป็นเพราะพวกเขาขาดสุขอนามัยที่เหมาะสมซึ่งเป็นเหตุให้เกิดการติดเชื้อในครั้งแรก ท่อปัสสาวะมากเช่นท่ออื่น ๆ เป็นพื้นที่อ่อนนุ่มและที่สำคัญที่ช่วยให้ปัสสาวะเป็นพิษผ่านมันในขั้นตอนการทิ้งมัน หากไม่มีการล้างหรือทำความสะอาดอวัยวะเพศอย่างถูกวิธีอาจทำให้ตกเป็นเหยื่อของ UTI ได้ง่าย คำแนะนำทั่วไปเกี่ยวกับการทำความสะอาดที่เหมาะสมทุกครั้งที่คุณบรรเทาตัวเอง.

2. เพศที่ไม่มีการป้องกัน:

อีกสาเหตุหนึ่งของการติดเชื้อ UTI ซึ่งเป็นสาเหตุที่พบได้บ่อยที่สุดสำหรับ UTI เป็นผลมาจากเพศที่ไม่มีการป้องกัน อวัยวะเพศของเรามักเป็นพื้นที่ที่อ่อนไหวและจำเป็นต้องได้รับการดูแลที่เหมาะสม แบคทีเรียสามารถป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อโรคได้อย่างอิสระ แม้ว่าจะมีการรับรู้เกี่ยวกับการป้องกันอยู่เสมอ แต่คำแนะนำที่ดีที่สุดคือการปฏิบัติตามบรรทัดฐานเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น.

3. โรคเบาหวาน:

การวิจัยล่าสุดพบว่าผู้ป่วยโรคเบาหวานชนิดที่ 2 มีโอกาสเกิดโรค UTI สูง UTI เป็นหลักในการสร้างการติดเชื้อภายในท่อปัสสาวะหรือไตหรือกระเพาะปัสสาวะที่มีปัสสาวะ ในโรคเบาหวานการปัสสาวะของเราจะกลายเป็นเรื่องปกติและปัสสาวะนี้มีน้ำตาลที่ไม่ได้ใช้เป็นจำนวนมากซึ่งเป็นพื้นที่เพาะพันธุ์ที่ไม่ได้ใช้งานสำหรับแบคทีเรียเพื่อเรียกตัวเองที่บ้าน.

4. Catheter:

บ่อยครั้งหลังจากการดำเนินการอย่างจริงจังเมื่อมีการนั่งเตียงและไม่สามารถช่วยตัวเองไปที่ห้องน้ำถุงใส่สายสวนหรือถุงเก็บกักตุนได้แนบมากับเราเพื่อช่วยให้เราคลายตัวเองได้โดยนั่งอยู่ที่บ้าน สายสวนปัสสาวะเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ.

5. นิ่วในไต:

เมื่อเราพูดเกี่ยวกับพื้นที่ปัสสาวะเรามักจะหมายถึงสถานที่ทั้งหมดไตที่ผลิตปัสสาวะกระเพาะปัสสาวะเก็บไว้และทางเดินปัสสาวะที่ช่วยให้การผ่าน บ่อยครั้งเนื่องจากแร่ธาตุต่างๆที่สะสมอยู่ในร่างกายของเราหินอาจก่อตัวขึ้นภายในไตซึ่งอาจทำให้เกิดอาการอุจจาระร่วง หินเหล่านี้อาจป้องกันการไหลปัสสาวะตามปกติที่ก่อให้เกิดภาวะ.

6 ไส้เลื่อน:

ไส้เลื่อนเป็นเงื่อนไขทางการแพทย์เมื่อส่วนของกระเพาะอาหารภายในถุงกระเพาะอาหารบังคับตัวเองออกจากพื้นที่และลงทางเดินปัสสาวะ ในบางครั้งนี่อาจเป็นท่าทางที่สูงขึ้น ผลสุดท้ายคือการอุดตันของทางเดินปัสสาวะที่นำไปสู่การติดเชื้อปัสสาวะ.

7. ต่อมลูกหมาก:

ต่อมลูกหมากโตอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ ต่อมลูกหมากโตทำให้แรงดันมากเกินไปในกระเพาะปัสสาวะและทำให้ท่อจึงก่อให้เกิดสถานการณ์ UTI.

8. วัยหมดประจำเดือน:

การติดเชื้อทางเดินปัสสาวะมีความสัมพันธ์โดยตรงกับวัยหมดประจำเดือนเนื่องจากการโพสต์วัยหมดประจำเดือนมักกระเพาะปัสสาวะหรือท่อพัฒนาสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมสำหรับแบคทีเรียที่จะเติบโตและเป็นผู้ใหญ่.

9. การคุมกำเนิด:

นี่เป็นเรื่องที่แน่นอนสำหรับผู้หญิงในการคุมกำเนิด การคุมกำเนิดคือยาและอุปกรณ์เพื่อป้องกันตัวเองจากการตั้งครรภ์หลังจากมีการกระทำร่วมกัน การควบคุมการคลอดโดยปกติมีประโยชน์มากและไม่มีผลข้างเคียงเลย แต่เมื่อบริโภคเป็นประจำการคุมกำเนิดเหล่านี้อาจก่อให้เกิดแบคทีเรียในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบและทำให้เกิดการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ.

10 แบคทีเรียแพร่กระจายใน Anus:

บางครั้งเชื้อแบคทีเรียอาจถูกอ้างว่าเป็นผู้รับผิดชอบต่อการเกิดการติดเชื้อในปัสสาวะ มีการติดเชื้อปัสสาวะมากกว่าหนึ่งชนิด โดยทั่วไปการติดเชื้อในปัสสาวะกับผู้หญิงเกิดขึ้นเนื่องจากการแพร่กระจายของเชื้อโรค GI ซึ่งแพร่กระจายจากทวารหนักไปยังท่อปัสสาวะ ท่อปัสสาวะหญิงตั้งอยู่ใกล้กับช่องคลอดจึงทำให้แบคทีเรียสามารถถ่ายเทได้ง่ายจากทวารหนัก เชื้อแบคทีเรียนี้ยังสามารถกล่าวได้ว่าเป็นหนึ่งในโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์มากที่สุดและการติดเชื้อยังไม่ดีสวยในกรณีนี้ ในบรรดาสาเหตุของการติดเชื้อในปัสสาวะที่พูดถึงข้างต้นข้อมูลนี้เป็นข้อมูลที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิงและเป็นที่ยอมรับโดยผู้ป่วยและผู้ประสบภัยจากการติดเชื้อปัสสาวะ หากคุณอยากรู้เกี่ยวกับสาเหตุของการติดเชื้อในปัสสาวะขอแนะนำให้คุณระลึกถึงจุดนี้.

ดูเพิ่มเติม: วัณโรคสาเหตุ

อาการของการติดเชื้อในปัสสาวะ:

อาการและอาการตามปกติที่แสดงให้เห็นว่าคุณกำลังพัฒนาเชื้อโรคในปัสสาวะถูกเกณฑ์ไว้ด้านล่าง ทันทีที่คุณรู้สึกว่ามีปัญหาเกิดขึ้นให้ตรวจสอบตัวเองทันที.

1. การปัสสาวะบ่อย:

สาเหตุที่พบมากที่สุดของการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้ามันมีผลต่อกระเพาะปัสสาวะไม่สามารถที่จะเก็บหรือถือปัสสาวะผ่านลงมาจากไตอีกต่อไป เป็นผลให้ต้องบ่อยเพื่อบรรเทาตัวเองเกิดขึ้น.

2 ไม่สะดวก:

เมื่อใดก็ตามที่มีปัญหาเกี่ยวกับไตกระเพาะปัสสาวะหรือท่อคุณจะรู้สึกกดดันและรู้สึกไม่สบายในท้องหรือกระเพาะอาหารของคุณ โดยทั่วไปแล้วอาการปวดและการระคายเคืองเล็กน้อยซึ่งบางครั้งอาจปรากฏขึ้นในรูปแบบของลำไส้ท้อง.

3. การเปลี่ยนแปลงอย่างสม่ำเสมอ:

พร้อมกับนี้คุณเร็ว ๆ นี้จะสังเกตเห็นตัวเองบรรเทาปัสสาวะที่แตกต่างกันมากขึ้นกว่าก่อน ปัสสาวะตอนนี้มีกลิ่นแอมโมเนียที่แข็งแกร่งพร้อมกับสีชมพูอ่อนหรือสีชมพูเล็กน้อย นอกจากนี้ความสม่ำเสมอจะหนาและเข้มข้นมากขึ้น.

4 ปวดในขณะที่ผ่านของปัสสาวะ:

นี่คือส่วนใหญ่เมื่อแบคทีเรียสะสมอยู่ในท่อ ปัสสาวะเป็นที่อบอุ่นและเป็นพิษเมื่อผ่านการติดเชื้อทำให้พื้นที่เผาไหม้ คุณอาจสังเกตเห็นความรู้สึกแสบขณะที่คุณนั่งลงเพื่อฉี่และที่ควรจะตื่นขึ้นมาโทรหาคุณ.

ไข้และคลื่นไส้:

อีกครั้งหนึ่งปัญหาด้านข้างกับ UTI คือไข้และความรู้สึกเมื่อยล้าที่มาพร้อมกับมัน การรวมตัวอาจรวมถึงการทำใจให้เย็นลงเมื่อกระดูกสันหลังของคุณอ่อนลงและหายใจไม่ออก ความรู้สึกของอาการคลื่นไส้ยังเป็นปัจจัยถาวร.

ดูเพิ่มเติม: สาเหตุของการทำแท้ง

6 อาการปวดไต:

ไตเป็นส่วนสำคัญของระบบทางเดินปัสสาวะและนี้ก็เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการติดเชื้อเกิดขึ้น ถึงแม้ว่าการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะส่วนใหญ่จะเกี่ยวข้องกับอาการปวดท้องบ่อยครั้งคุณอาจพบอาการปวดเล็กน้อยในไตซึ่งจะเป็นสาเหตุของการเจริญเติบโตของแบคทีเรียภายในบริเวณนั้น.

7. อาการปวดกระดูกเชิงกราน:

กำลังมองหาอาการของการติดเชื้อปัสสาวะ? นี่เป็นอาการที่พบบ่อยที่สุดในผู้หญิงที่เกี่ยวกับการติดเชื้อในปัสสาวะ ความเจ็บปวดในส่วนอุ้งเชิงกรานเป็นหนึ่งในสาเหตุที่อยู่เบื้องหลังการเอะอะเกี่ยวกับการติดเชื้อปัสสาวะ ผู้หญิงจำนวนมากได้รับความรู้สึกเจ็บปวดในส่วนอุ้งเชิงกรานและได้รับการพิสูจน์แล้วว่าสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการปวดดังกล่าวคือการติดเชื้อในปัสสาวะ หนึ่งไม่สามารถเพียงแค่กำจัดนี้ทันที ผู้หญิงจำนวนมากยังคงประสบกับปัญหานี้ ถ้าความเจ็บปวดรุนแรงก็ขอแนะนำให้ปรึกษาแพทย์ ความเจ็บปวดสามารถเปลี่ยนเป็นอันตรายได้เช่นกันและคนที่ทุกข์ทรมานจากการติดเชื้อปัสสาวะอาจต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล นี่คืออาการของโรคปัสสาวะที่พบมากที่สุดชนิดหนึ่ง.

8 ปัสสาวะสีแดง:

ปัสสาวะสีแดงเป็นหนึ่งในอาการที่เป็นไปได้มากที่สุดของการติดเชื้อปัสสาวะ หนึ่งจะเผชิญกับอาการนี้โดยเฉพาะเมื่อบุคคลที่มีอยู่แล้วบางชนิดของการติดเชื้อแพร่หลายในท่อปัสสาวะ เชื้อโรคของการติดเชื้อในปัสสาวะสามารถแพร่กระจายไปยังท่อปัสสาวะได้ง่ายและทำบางอย่างผิดปกติต่อการทำงานของปัสสาวะทั้งหมด นี่อาจเป็นสาเหตุเบื้องหลังการทำงานผิดปกติของระบบปัสสาวะและยังสามารถเปลี่ยนสีแดงปัสสาวะ อาการนี้พบมากในผู้ชาย ในทุกอาการของการติดเชื้อปัสสาวะคนนี้ได้รับการอ้างว่าเป็นความเจ็บปวดที่สุดอย่างใดอย่างหนึ่ง คนอย่างแท้จริงประสบจากนั้น หลังจากที่ปัสสาวะเปลี่ยนเป็นสีแดงไม่มีอะไรที่ต้องทำนอกเหนือจากการโทรหาทุกข์ซึ่งจะนำไปสู่คลินิกเฉพาะทางซึ่งแพทย์จะให้คำแนะนำแก่คุณในการแก้ไขปัญหานี้โดยเฉพาะ (อาการนี้จะเกิดขึ้นเมื่อยาล้มเหลว).

9. จำนวนการไหลเวียนของปัสสาวะ:

อีกอาการที่น่าผิดหวังและค่อนข้างเจ็บปวดของการติดเชื้อปัสสาวะคือเมื่อหนึ่งใช้ห้องน้ำเพื่อปัสสาวะไม่มีการไหลที่เหมาะสมของปัสสาวะ ในบรรดาอาการของการติดเชื้อในปัสสาวะคนนี้เป็นคนสายตามากที่สุดคนหนึ่งได้รับความทุกข์ทรมานจากโรคนี้มากที่สุด แทบจะไม่บรรเทาอาการนี้ การไหลของปัสสาวะเล็ก ๆ อาจเป็นอันตรายต่อร่างกายของคุณได้เป็นอย่างมาก ไม่อนุญาตให้ปัสสาวะทั้งหมดเก็บไว้ภายในจะไหลออกไปพร้อม ๆ กัน นี้อาจนำไปสู่ปัญหาไตมากเช่นกัน เชื้อโรคอยู่ภายใน แม้ว่าจะมีการวิ่งบ่อยๆไปที่ห้องน้ำเพื่อปัสสาวะ แต่ก็มีความขาดแคลนในกระแสปัสสาวะ.

10. ปัสสาวะรดกลิ่นแรง:

แม้ว่าคุณจะปัสสาวะแล้วจะมีกลิ่นผิดปกติในปัสสาวะ ปัสสาวะจะมีกลิ่นแรงซึ่งมีรายงานว่าเป็นอาการรบกวนสำหรับบางคน ตามที่บางผู้หญิงผ่านอาการเฉพาะนี้พวกเขาสามารถตรวจสอบว่าพวกเขากำลังทุกข์ทรมานจากการติดเชื้อปัสสาวะ อาการนี้เป็นหนึ่งในอาการที่พบบ่อยที่สุดของการติดเชื้อในปัสสาวะของผู้ชาย.

ดูเพิ่มเติม:  อาการของกล้ามเนื้อสายพันธุ์

อาการข้างต้นกล่าวถึงปัสสาวะทำให้สิ่งหนึ่งที่ชัดเจนว่าถ้าการติดเชื้อปัสสาวะไม่ได้รับการแก้ไขภายในเวลาที่กำหนดจากนั้นก็สามารถใช้เวลาไม่ดีบางส่วนและทำให้สภาพของคนเลวร้ายยิ่งขึ้น สาเหตุที่อยู่เบื้องหลังการเกิดการติดเชื้อในปัสสาวะยังช่วยให้บุคคลเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดขึ้นของการติดเชื้อนี้.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars
Loading...
Like this post? Please share to your friends:
Leave a Reply

46 + = 52

;-) :| :x :twisted: :smile: :shock: :sad: :roll: :razz: :oops: :o :mrgreen: :lol: :idea: :grin: :evil: :cry: :cool: :arrow: :???: :?: :!:

map