วิธีการใช้มาสคาร่าอย่างถูกต้อง? | สไตล์ที่มีชีวิต

มาสคาร่าเป็นหนึ่งในสิ่งพื้นฐานโดยที่คุณจะไม่สามารถแต่งหน้าได้สมบูรณ์ ดวงตาเป็นส่วนสำคัญที่สุดของใบหน้าของเราและต้องใช้ความพยายามอย่างมากเพื่อให้ดูน่าสนใจ และสำหรับการแต่งหน้าด้วยดวงตาที่สมบูรณ์แบบเราจำเป็นต้องมาสคาร่า ด้วยการใช้มาสคาร่าเส้นขอบตาของเราจึงสมบูรณ์แบบ เรามักไม่ให้ความสนใจกับกระบวนการนี้เป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตามเราไม่ควรลืมว่าทุกอย่างในโลกของการแต่งหน้ามีขั้นตอนที่เหมาะ ดังนั้นนี่คือขั้นตอนบางอย่างที่จะช่วยให้คุณเข้าใจขั้นตอนสำหรับวิธีการใช้มาสคาร่าอย่างถูกต้อง?

ความงาม nail lipstick body copy

ดังนั้นนอกเหนือจากมาสคาร่าสิ่งที่คุณจะต้องมี: รองพื้นสำหรับดวงตา (ตัวเลือก) คอนซีลเลอร์อายไลเนอร์อายแชโดว์และอีกสองสิ่งที่สำคัญที่สุดคือขนตาและขนตามัด.

วิธีการใช้มาสคาร่าอย่างถูกต้อง:

ดูเพิ่มเติม: วิธีการแต่งหน้าในฤดูหนาว

1. ค้นหามาสคาร่าที่เหมาะสม:

มาสคาร่าที่มีจุดประสงค์ที่แตกต่างกันเช่นขนตาขนตาความยาวหรือสีหรือความหมายสามารถใช้ได้ทุกที่ ดังนั้นเลือกมาสคาร่าที่เหมาะสมตามวัตถุประสงค์ของคุณ แม้ว่าจะมีแบรนด์ที่รู้จักดีโปรดอย่าลืมทดสอบด้วย.

2. ใช้แต่งหน้าอื่น ๆ ก่อน:

ก่อนอื่นให้ทำความสะอาดดวงตาแล้วใช้ไพรเมอร์คอนซีลเลอร์และรองพื้นอีกทีหนึ่ง รองพื้นพร้อมกับคอนซีลเลอร์และรองพื้นมีความสำคัญหากคุณต้องการแต่งหน้าที่ยาวนาน เมื่อเสร็จแล้วคุณสามารถทำตามขั้นตอนนี้ได้โดยใช้อายแชโดว์และอายไลเนอร์.

3. เปิดมาสคาร่า:

เปิดแปรงมาสคาร่า ตรวจสอบให้แน่ใจว่าขนแปรงเคลือบถูกต้อง ถ้าไม่แล้วจุ่มแปรงลงในขวดมาสคาร่า 2-3 ครั้ง รับส่วนที่เกินจากเครื่องปัดมาสคาร่าโดยการถูในขอบภายในของหลอดมาสคาร่า.

วิธีการใช้มาสคาร่าอย่างถูกต้อง? | สไตล์ที่มีชีวิต

4 ตำแหน่งตัวเองอย่างสะดวกสบายในด้านหน้าของกระจก:

ทำให้คุณสบายใจอยู่หน้ากระจกโดยพิงข้อศอกที่โดดเด่นบนพื้นผิวคงที่ ใช้มาสคาร่าจากรากแล้วทาลงบนปลายขนตาได้อย่างราบรื่น จำไว้ว่าถ้าคุณไม่ได้รับมาสคาร่าของคุณจากด้านล่างของขนตาของคุณขนตาของคุณจะปรากฏสั้นกว่าที่เป็นอยู่ ย้ายคันดินไปมาเพื่อป้องกันไม่ให้ก้อน ตอนนี้ทำตามขั้นตอนเดียวกันสำหรับขนตาล่าง.

ส่วนใหญ่เราต้องกังวลกับการมาสคาร่าบนอายไลเนอร์ ดังนั้นเพื่อหลีกเลี่ยงสิ่งนี้สามารถติดนามบัตรไว้ข้างหลังขนตาเพื่อไม่ให้เกิดรอยเปื้อนได้.

5. ใช้หวีขน:

เพื่อช่วยให้กระจุกขนตามาสคาร่าบนขนตาช่วยทำความสะอาดขนตา เริ่มต้นด้วยการปิดตาของคุณและโดยการหวีจากรากไปจนถึงปลายขนตา ตอนนี้ให้เปิดตาของคุณและหวีขนตาจากรากถึงปลาย คุณต้องทำแบบนี้ก่อนที่มาสคาร่าจะแห้งหรืออื่น ๆ มาสคาร่าจะหลุดออกไปในดวงตาและแก้มของคุณ และยังหวีเส้นขอบตาล่างในลักษณะเดียวกัน.

6. ทำซ้ำมาสคาร่า:

การใช้มากกว่าหนึ่งเสื้อไม่ได้เป็นความคิดที่ไม่ดี คุณสามารถเรียกใช้ขนตามขนตาทั้งบนและล่างของคุณเพื่อให้คุณขนตาเต็มอิ่ม แม้ว่าส่วนใหญ่ของมาสคาร่าเป็นเพียงควรจะเคลือบสองครั้ง แต่ถ้าคุณต้องการที่จะใช้มันมากกว่าที่คุณจะต้องได้อย่างรวดเร็วเช่นการวางมาสคาร่าสดที่ด้านบนของขนไม่อ่อนโยนจะทำให้ขนตาของคุณดู spidery.

7. การเพิ่ม Curl:

ปล่อยให้มาสคาร่าแห้ง 2 นาที หลังจากนั้นก็ให้ใช้เครื่องขลิบดาบเพื่อเพิ่มลอน ขั้นตอนนี้เป็นทางเลือก แต่คุณสามารถทำเช่นนี้ได้หากคุณไม่พอใจกับการม้วนงอ.

8. ลบคราบมาสคาร่าด้วยเครื่องสำอางค์:

วางผ้าฝ้ายลงบนด้านบนของรอยเปื้อนและค่อยๆหมุนไปรอบ ๆ จนกระทั่งมันหลุดออก.

Leave A Comment

85 − 83 =