อาหารสำหรับมารดาเลี้ยงลูกด้วยนม – ข้อดีข้อเสีย

สิ่งแรกที่เข้ามาในจิตใจเมื่อเราได้ยินเรื่องการตั้งครรภ์คืออาหาร เราทุกคนรู้ว่าหญิงตั้งครรภ์จำเป็นต้องรับแคลอรี่จำนวนมากเพื่อให้ลูกน้อยของเธอมีสุขภาพที่แข็งแรงและพอดี กระบวนการนี้เริ่มต้นตั้งแต่วันแรกของการตั้งครรภ์ แต่ไม่ได้จบลงหลังจากที่ทารกเกิด ลูกกินนมแม่เป็นเวลานานหลังจากที่เขาคลอดดังนั้นจึงเป็นความรับผิดชอบของแม่ว่าเธอยังคงกินสารอาหารที่เป็นประโยชน์ทั้งหมดเพื่อที่ลูกของเธอจะไม่ถูกลิดรอนจากอาหารเพื่อสุขภาพ.

ผู้หญิงหลายคนปรึกษานักโภชนาการเพื่อวางแผนการเลี้ยงลูกด้วยนมเพื่อให้พวกเขารับประทานอาหารเพื่อสุขภาพทั้งหมด อาหารสำหรับมารดาที่ให้นมบุตรทุกคนควรจะหนักและมีคุณค่าทางโภชนาการเพียงพอที่จะให้ทารกมีทุกสิ่งที่เขาควรจะมี.

เต้านม feeding Diet

อาหารสำหรับมารดาเลี้ยงลูกด้วยนม - ข้อดีข้อเสีย:

เรามีบางอย่างทำและไม่ s ซึ่งมารดาทั้งหมดควรเก็บไว้ในใจเพื่อให้ทารกของพวกเขาอยู่พอดีและมีสุขภาพดี-

ทำ:

1. เหล็กโปรตีนแคลเซียมฟู้ดส์ฟู้ดส์:

ทารกในเวลานี้ต้องการสารอาหารทั้งหมดที่สามารถช่วยให้เขาเติบโตดีขึ้นและมีสุขภาพดี เขาไม่สามารถกินได้และด้วยเหตุนี้จึงขึ้นอยู่กับมารดาในการรับประทานอาหารและสุขภาพของเขา.

แม่ควรบริโภคอาหารที่มีธาตุเหล็กมากมายเช่นธัญพืชผลิตภัณฑ์จากเมล็ดพืชผักใบเขียวแห้งผลไม้ถั่ว ฯลฯ.

ดูเพิ่มเติม: อาหารเพื่อเพิ่มนมแม่

สำหรับอาหารที่อุดมด้วยโปรตีนในการกินไข่ผลิตภัณฑ์จากนมผลิตภัณฑ์จากพืชผลิตภัณฑ์อื่น ๆ เช่น Meatloaf และ Chicken มีโปรตีนและเหล็กเป็นจำนวนมาก ถ้าแม่กำลังจะกินอาหารที่อุดมไปด้วยโปรตีนก็จะช่วยในการจัดหาที่เหมาะสมของสารอาหารจากแม่กับลูกน้อยโดยการปรับปรุงการไหลเวียนและคุณภาพของนมแม่.

สำหรับอาหารที่อุดมด้วยแคลเซียมให้ใช้ผลิตภัณฑ์เช่นผักสีเขียวเข้มน้ำผลไม้ซีเรียลนมถั่วเหลืองโยเกิร์ตแช่แข็ง ฯลฯ ช่วยในการทำให้กระดูกของทารกแข็งแรงและคงทนแข็งแรงและช่วยในการสร้างและการเจริญเติบโตของเอ็นและเนื้อเยื่อของทารก.

เหล็ก, Protein, Calcium Rich Foods-Breastfeeding Diet

2. พิจารณา Supplement:

หากคุณเคยไปพบแพทย์เกี่ยวกับอาหารที่เลี้ยงลูกด้วยนมของคุณแล้วเขาจะให้อาหารเสริมแก่คุณ วิตามินบี -12 เสริม - ส่วนใหญ่พบในสัตว์ดังนั้นจึงเป็นเรื่องยากที่จะรักษาอาหารมังสวิรัติ ลูกน้อยของคุณต้องการวิตามินบีเพื่อดูดซับแคลเซียมและฟอสฟอรัสและเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการพัฒนาสมองของทารก.

3. วิตามินดีเสริม:

หากมีการขาดวิตามินดีจะทำให้กระดูกอ่อนและอ่อนลง สำหรับอาหารประเภทวิตามินดีคุณจำเป็นต้องทานธัญพืชนมวัวและป้องกันไม่ให้ดวงอาทิตย์ตกมากเกินไป การสัมผัสกับความร้อนมากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาผิวที่รุนแรงซึ่งไม่ดีต่อทารกและมารดา ถือเป็นส่วนหนึ่งของอาหารที่ให้นมบุตรที่ดีต่อสุขภาพ.

ปลา:

อาหารทะเลทุกชนิดมีประโยชน์และอุดมไปด้วยโปรตีน อาหารทะเลอุดมไปด้วยสารปรอทและปรอทจำนวนมากอาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพของทารก ผู้หญิงทุกคนที่มีทารกที่ยังคงกินนมอยู่ควรหลีกเลี่ยงอาหารทะเลที่มีปริมาณสารปรอทสูง.

ปลาที่คุณกินควรมาจากน่านน้ำที่ใสสะอาดและไม่ควรไปจากน่านน้ำที่ปนเปื้อนซึ่งอาจทำให้เกิดปัญหาสุขภาพมากมาย สูตรอาหารปลาควรรวมอยู่ในแผนการรับประทานอาหารที่เลี้ยงลูกด้วยนมของคุณเสมอ.

ปลาเลี้ยงลูกด้วยนม Diet

ทุกสิ่งเหล่านี้ถือว่าเป็นส่วนที่สำคัญที่สุดของอาหารสำหรับคุณแม่ที่เลี้ยงลูกด้วยนมแม่.

ดูเพิ่มเติม: นมอัลมอนด์ระหว่างให้นมบุตร

Don'ts:

คุณควรมีเมนูเลี้ยงลูกด้วยนมที่แข็งแรงเพื่อให้คุณตระหนักถึงทุกสิ่งทุกอย่างที่เหมาะสมกับลูกน้อยของคุณและสิ่งที่ไม่ควรทำ.

1. แอลกอฮอล์:

แอลกอฮอล์ในระหว่างตั้งครรภ์เป็นจำนวนมาก ไม่มีแอลกอฮอล์ในนมแม่มีความปลอดภัยหรือมีสุขภาพดีสำหรับทารก การกำจัดแอลกอฮอล์ออกจากร่างกายของคุณเป็นกระบวนการที่ยาวนานและเป็นเวลามาก จนถึงขณะนี้ยังมีอยู่ในร่างกายของคุณซึ่งอาจเป็นอันตรายต่อลูกน้อยของคุณ มันไม่สามารถมีสุขภาพดีสำหรับทารกเช่นเดียวกับแม่ถ้ามีของพวกเขาดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ แผนการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ที่ดีต่อสุขภาพจะไม่รวมถึงแม้เพียงเล็กน้อยของแอลกอฮอล์.

2. คาเฟอีน:

ข่าวดีสำหรับคนรักกาแฟทุกคน กาแฟมีคาเฟอีนซึ่งคุณควรหลีกเลี่ยงการดื่มมากเกินไปเนื่องจากอาจมีผลเสียต่อพฤติกรรมของทารก คุณควรพยายามที่จะไม่ดื่มมากกว่าสองถึงสามถ้วยคาเฟอีนต่อวันเนื่องจากอาจทำให้เด็กของคุณรู้สึกระคายเคืองเล็กน้อยหรือเด็กอาจได้รับการนอนหลับที่ถูกลิดรอน.

คาเฟอีนไม่เคยเป็นส่วนใหญ่ของเมนูอาหารสุขภาพที่ให้นมบุตร หากคุณคิดว่าเครื่องดื่มมีคาเฟอีนของคุณมีผลต่อบุตรหลานของคุณและเขาเริ่มมีอาการผิดปกติและกระวนกระวายใจแล้วจะเป็นการ จำกัด ปริมาณเครื่องดื่มนั้นได้ทันทีหรือหยุดบริโภค.

ดูเพิ่มเติม: ผลไม้ที่ดีที่สุดสำหรับลูกด้วยนมแม่

3. ไม่มีการอดอาหาร:

การอดอาหารในขณะเลี้ยงลูกด้วยนมไม่ดีมากเนื่องจากมีผลข้างเคียงหลายอย่างที่อาจเป็นอันตรายต่อบุตรหลานของคุณและลูกน้อยของคุณ หากคุณต้องการลดน้ำหนักการตั้งครรภ์ของคุณคุณควรลองการออกกำลังกายที่แตกต่างกันซึ่งไม่มีผลข้างเคียงมากกว่าการอดอาหาร.

คุณจะต้องกินเท่าที่ทารกต้องการให้คุณเพราะสุขภาพและปริมาณสารอาหารที่ถ่ายโอนไปยังร่างกายของเขาขึ้นอยู่กับคุณอย่างสิ้นเชิง ดังนั้นคุณจึงต้องรับผิดชอบดูแลอาหารของคุณอย่างสมบูรณ์และรับประทานอาหารและสารอาหารเพื่อสุขภาพทั้งหมด.

ไม่ Dieting-Breastfeeding Diet

ในอาหารของคุณมีหลายสิ่งหลายอย่างที่อาจส่งผลต่ออารมณ์และพฤติกรรมของทารก คุณควรเก็บไดอารี่อาหารไว้เพื่อกำหนดอารมณ์และพฤติกรรมของเด็ก ถ้าคุณกินอะไรบางอย่างที่คุณสังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมและนิสัยของลูกน้อยคุณควรหยุดกินสิ่งนั้น.

ไดอารี่อาหารช่วยให้คุณสามารถท่องจำหรือรู้จักสิ่งที่บุตรหลานของคุณแพ้และสิ่งที่เหมาะสมกับบุตรหลานของคุณมากที่สุด ถ้าคุณมุ่งเน้นทางเลือกที่มีสุขภาพดีและอาหารของคุณแล้วมันก็จะมีผลต่อลูกน้อยของคุณในทางที่ดีและบวก

ไม่ Dieting

Leave A Comment

43 + = 45