น้ำมะพร้าว - ประโยชน์และข้อดี | สไตล์ที่มีชีวิต | progressivenewsdaily.info

น้ำมะพร้าว – ประโยชน์และข้อดี | สไตล์ที่มีชีวิต

น้ำมะพร้าวที่รู้จักกันว่า Nariyal paani เป็นเครื่องดื่มที่สดชื่นและให้พลังงานที่มีโพแทสเซียมมากกว่าที่คุณจะพบได้ในกล้วยสี่ชนิด พวกเขามีความชุ่มชื่นและได้รับการใช้เป็นพิเศษในประเทศต่างๆเช่นอินเดีย เป็นที่นิยมมากจะถูกบริโภคโดยคนทุกเพศทุกวัยและเป็นที่ชื่นชอบสำหรับทุก พวกเขามีแคลอรี่น้อยมากและดีต่อสุขภาพมากขึ้นเมื่อเทียบกับเครื่องดื่มอัดลมอื่น ๆ ใช้เวลาส่วนใหญ่ในฤดูร้อนเนื่องจากฤดูนี้ทำให้ดื่มน้ำมะพร้าวเย็นและสดชื่น มีการใช้เพื่อวัตถุประสงค์ในการรักษาโรคและสามารถช่วยคุณได้ทั้งภายในและภายนอก ลองหาวิธีทำ.

มะพร้าว Water - Benefits And Advantages

ประโยชน์และประโยชน์ของน้ำมะพร้าว:

น้ำมะพร้าวเต็มไปด้วยสารอาหารที่จะช่วยบำรุงร่างกายคุณจากภายในและให้ความเงางามเป็นธรรมชาติแก่เส้นผมและผิวหนังของคุณ อ่านบทความนี้เพื่อทำความเข้าใจกับประโยชน์ของน้ำมะพร้าวที่มีต่อผิวผมและสุขภาพ.

ประโยชน์ต่อสุขภาพของน้ำมะพร้าว:

1. ควบคุมความเครียด:

หนึ่งในผลประโยชน์ที่ยอดเยี่ยมที่สุดที่น้ำมะพร้าวสามารถให้คุณได้คือการจัดการกับความเครียด สิ่งที่คุณต้องทำคือดื่มน้ำมะพร้าวทุกครั้งที่ทำได้ นี้จะผ่อนคลายและชุ่มชื้นร่างกายของคุณ คุณจะรู้สึกสดชื่นจากภายในและทำให้สามารถจัดการความเครียดได้ นี้เป็นเครื่องดื่มที่ดีที่สุดที่ทำหน้าที่เป็นมือปราบความเครียดและได้รับการแนะนำโดยแพทย์ส่วนใหญ่และผู้เชี่ยวชาญสำหรับผู้ที่ต้องการจะฆ่าความรู้สึกที่เซื่องซึมและขี้เกียจ.

ดูเพิ่มเติม: ประโยชน์ของน้ำข้าวบาร์เลย์

2. การลดน้ำหนัก:

น้ำมะพร้าวมีประสิทธิภาพมากเมื่อมันมาถึงการสูญเสียน้ำหนัก แคลอรี่และไขมันต่ำมากเครื่องดื่มนี้ดีกว่าเครื่องดื่มโค้กโซดาหรือเครื่องดื่มชนิดอื่น ๆ ที่เต็มไปด้วยน้ำตาล พวกเขาเป็นที่ดีสำหรับสุขภาพของคุณและแน่นอนสามารถช่วยให้คุณสูญเสียน้ำหนักบาง นี่คือเหตุผลที่เครื่องดื่มนี้เป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลายและมีการใช้มานานหลายทศวรรษเพื่อลดไขมันหน้าท้องและไขมันในร่างกาย นอกจากนี้เครื่องดื่มนี้มันอร่อยมากดังนั้นการดื่มมันไม่เคยเป็นปัญหาจริงๆ ดังนั้นถ้าคุณต้องการลดน้ำหนักให้เปลี่ยนโค้กและโซดาด้วยน้ำมะพร้าว.

ลดตาล:

น้ำมะพร้าวยังสามารถช่วยคุณลบออกได้อย่างมีประสิทธิภาพจากร่างกายของคุณ สิ่งที่คุณต้องทำคือใช้ดินและน้ำมะพร้าวของฟูลเลอร์และใช้เป็นแพ็คใบหน้าธรรมชาติทุกวัน คุณสามารถทำเช่นนี้ได้ 5 ครั้งต่อสัปดาห์เพราะจะทำความสะอาดผิวได้อย่างสมบูรณ์ คุณจะได้รับประสิทธิภาพในการกำจัดสีน้ำตาลภายในสองสามวันและก้าวออกไปในดวงอาทิตย์กับร่มและครีมกันแดดของคุณโดยไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการดำขำอีกครั้ง.

ความเป็นกรด:

ผู้หญิงส่วนใหญ่ที่ตั้งครรภ์มักประสบกับปัญหาความเป็นกรด ยาเสพติดและยาควรหลีกเลี่ยงได้อย่างแน่นอนในวัยนี้เพราะจะทำให้เกิดความเสียหายต่อสุขภาพและทารกของคุณเท่านั้น วิธีที่ดีที่สุดในการต่อสู้ปัญหาผมคือการใช้ความดีของน้ำมะพร้าว สตรีมีครรภ์ควรกินอาหารเป็นประจำและจะกำจัดปัญหานี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในความเป็นจริงน้ำมะพร้าวจะทำให้พวกเขารู้สึกสดชื่นกระปรี้กระเปร่าตลอดเวลา นอกจากนี้ยังจะมีผลดีต่อสุขภาพของพวกเขา.

5. ช่วยรักษาสุขภาพหัวใจและหลอดเลือด:

เพื่อรักษาสุขภาพหัวใจคุณควรรวมน้ำมะพร้าวไว้ในสูตรอาหารควบคู่ไปกับการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพและการออกกำลังกาย น้ำมะพร้าวอ่อนสดใหม่วันละครั้งเป็นสิ่งที่ดีที่สุดในการปรับปรุงสุขภาพหัวใจและหลอดเลือด ควบคุมระดับคอเลสเตอรอล ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในหัวใจและหลอดเลือดแดงซึ่งส่งผลให้หัวใจแข็งแรงและลดโอกาสการเกิดภาวะหัวใจวาย พวกเขามีผลกระตุ้นต่อเอนไซม์ต่างๆในร่างกายและช่วยในการฟื้นตัวจากความเสียหายของกล้ามเนื้อหัวใจ.

6 ประจำเดือน:

ในช่วงมีประจำเดือนผู้หญิงหลวมเลือดมากเกินไป แม้ว่านี้เป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่เลือดต้องได้รับการฟื้นฟูในร่างกาย บางคนหลวมกว่าคนอื่น ๆ ร่างกายของพวกเขาจะอ่อนแอถ้าไม่ทำเช่นนั้น น้ำมะพร้าวเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการคืนสภาพให้เป็นไปได้โดยเร็วที่สุด น้ำมะพร้าวถ้าเต็มไปด้วยสารอาหารที่จำเป็นต่อการนี้ สารอาหาร ได้แก่ แมงกานีสแมกนีเซียมแคลเซียมและโพแทสเซียมซึ่งช่วยบรรเทาอาการปวด ผู้หญิงควรได้รับน้ำมะพร้าวก่อนและระหว่างรอบของพวกเขาตามที่ร่างกายของคุณ replenishes คุณค่าทางโภชนาการและยังช่วยปรับฮอร์โมน.

7. นิ่วในไต:

ผู้ที่ทุกข์ทรมานจากนิ่วในไตและอยู่ภายใต้การรักษาทางการแพทย์ก็ควรที่จะมีน้ำมะพร้าวดิบดิบทุกวัน น้ำช่วยในการเจือจางปัสสาวะและทำให้ง่ายต่อการล้างสารเคมีเช่นแคลเซียมฟอสฟอรัสและกรดยูริคในไต ช่วยในการทำลายหินและขจัดออกจากร่างกายได้เร็วขึ้น น้ำมะพร้าวเป็นยาขับปัสสาวะตามธรรมชาติและช่วยให้มีการไหลเวียนของปัสสาวะฟรีช่วยในการรักษาสุขภาพไตและทางเดินปัสสาวะ ดังนั้นจึงยังเป็นโมฆะโอกาสของหินใหม่หลังการรักษา.

8. การย่อยอาหาร:

น้ำมะพร้าวเชื่อกันว่าดีต่อระบบทางเดินอาหาร ช่วยเพิ่มการย่อยอาหารและช่วยล้างสิ่งสกปรกและสารพิษออกจากร่างกายของเรา ระบบย่อยอาหารเป็นกุญแจสำคัญในการรักษาร่างกายและจิตใจที่แข็งแรงและอาหารและเครื่องดื่มที่ช่วยในการย่อยอาหารที่เหมาะสมมีความสำคัญในอาหารของเรา ระบบทางเดินอาหารที่ช้าและไม่แข็งแรงนำไปสู่การพัฒนาปัญหาร้ายแรง หนึ่งมะพร้าวให้ผลผลิตประมาณ 9% ของเส้นใยของความต้องการประจำวันของเรา.

โรคเบาหวาน:

แม้ว่าน้ำมะพร้าวเป็นเครื่องดื่มหวาน แต่ก็เป็นประโยชน์สำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน พวกเขาทุกข์ทรมานจากการไหลเวียนของเลือดที่ยากจนเนื่องจากการที่พวกเขามักจะประสบจากอาการชาขารู้สึกไม่สบายตาพร่ามัวและไตวาย สามารถหลีกเลี่ยงได้ด้วยการบริโภคน้ำมะพร้าว น้ำมะพร้าวช่วยเพิ่มการไหลเวียนโลหิตและขยายหลอดเลือด แม้ว่าน้ำมะพร้าวจะไม่มีอะไรรักษาโรคเบาหวาน แต่ก็ช่วยในการบรรเทาผลข้างเคียงของโรค.

ดูเพิ่มเติม: ประโยชน์ด้านน้ำดื่ม

ประโยชน์ของน้ำมะพร้าวสำหรับผิว:

10. Anti-Aging:

ปัญหาริ้วรอยผิวเป็นปัญหาที่ผู้หญิงพบบ่อยในปัจจุบัน พวกเขาแทบจะไม่อยู่ในวัยสามสิบต้น ๆ ของพวกเขาและบางคนก็เริ่มมองเห็นสัญญาณของวัย วิธีที่มีประสิทธิภาพและง่ายต่อการต่อสู้กับปัญหานี้คือการใช้น้ำมะพร้าว สิ่งที่คุณต้องทำคือการดื่มน้ำมะพร้าวเป็นประจำ ไม่เพียง แต่คุณจะเพิ่มความยืดหยุ่นของผิวของคุณเท่านั้น แต่ยังกระชับและตึงขึ้น มันจะช่วยให้คุณสาวที่อายุน้อยกว่าวิธีธรรมชาติโดยไม่ต้องใช้เครื่องสำอางสารเคมีภาระและอื่น ๆ.

11. สำหรับสิวและสิว:

เพื่อกำจัดสิวและสิวคุณอาจใช้น้ำมะพร้าวเนื่องจากเป็นวิธีการรักษาที่สมบูรณ์แบบสำหรับสิวสิวสิวผดผื่นสิวและการติดเชื้อที่ผิวหนัง สิ่งที่คุณต้องทำคือใช้ขมิ้นและบดให้เข้ากันดี เพิ่มน้ำมะพร้าวลงในส่วนผสมนี้และนำไปใช้ทั่วบริเวณที่ได้รับผลกระทบ ปล่อยทิ้งไว้ประมาณยี่สิบนาทีแล้วขัดมันด้วยน้ำเย็น นอกจากนี้คุณยังสามารถใช้น้ำเย็นบางส่วนได้ในตอนท้ายเช่นนี้จะช่วยให้คุณสามารถกำจัดสีเหลืองที่มักจะอยู่เบื้องหลังแม้หลังจากที่คุณได้ล้างออกขมิ้น.

12. Moisturizer ผิว:

อนุมูลอิสระในสิ่งแวดล้อมเช่นดวงอาทิตย์และฝุ่นเป็นอันตรายต่อผิวของเรา พวกเขาทำให้ผิวแห้งและทำให้พวกเขาเสียหาย เพื่อให้พวกเขามีความชุ่มชื้นและเพื่อคืนความอ่อนนุ่มให้ใช้น้ำมะพร้าวเฉพาะที่บนใบหน้า นอกจากนี้คุณยังสามารถทำหน้ากากด้วยน้ำมะพร้าว เพียงแค่ผสมกับมะนาวและให้ความชุ่มชื่นแก่ผิวที่ไม่เหนียวเหนอะหนะ น้ำมะพร้าว 2 ช้อนชาผสมน้ำมะนาว 1/2 ช้อนชาและน้ำผึ้ง 1 ช้อนชา (ถ้าคุณมีผิวแห้ง) ลงในชาม ทาลงบนฝ่ามือและนวดเบา ๆ ให้ผิวแช่ตัวไว้ประมาณ 30 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น คุณสามารถทำได้ในวันอื่น.

ดูเพิ่มเติม: ประโยชน์ของน้ำกุหลาบ

ประโยชน์ของน้ำมะพร้าวสำหรับผม:

13. ต่อสู้ผมแห้ง:

จากทุกปัญหาผมหนึ่งที่ annoys เราส่วนใหญ่ของเราเป็นผมแห้ง ดังนั้นหลายคนของเราจะไปที่ห้องนั่งเล่นอย่างสม่ำเสมอในขณะที่บางคนก็จะรักษาซื้อสินค้าราคาแพงที่อีเบย์และ flipkart นี้แน่นอนอาจจะเป็นสิ่งโง่มากที่จะทำเพราะบางครั้งก็ไม่ได้ให้เราผลที่เราต้องการ สิ่งที่คุณต้องทำเพื่อให้เส้นผมของคุณชุ่มชื่นคือการใช้น้ำมะพร้าวอ่อน แค่นั้นแหละ. ควรนวดให้เส้นผมเป็นเวลาประมาณห้านาที จะทำให้เส้นผมของคุณเนียนนุ่มและจัดการได้ดี.

14. ครีมนวดผม:

น้ำมะพร้าวยังทำหน้าที่เป็นครีมนวดผมที่เยี่ยมยอด จะช่วยให้เส้นผมของคุณชุ่มชื้นโดยการเจาะเข้าไปในเส้นผมและทำให้เส้นผมของคุณนุ่มเนียนและเงางาม คุณควรผสมมายองเนสกับน้ำมะพร้าวและทาบนเส้นผมหลังจากสระ เก็บไว้เป็นเวลาสิบห้านาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น นี่ก็จะแสดงผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมให้คุณภายในสองสามสัปดาห์ นอกจากนี้คุณยังสามารถบริโภคน้ำเป็นประจำได้หากต้องการได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า.

15. ทำให้เส้นผมของคุณเงางาม:

น้ำมะพร้าวยังมีความสามารถในการส่องแสง นี่คือหนึ่งในสาเหตุสำคัญที่ทำไมช่างทำผมและผู้เชี่ยวชาญหลายคนแนะนำให้เราดื่มน้ำมะพร้าวในชีวิตประจำวัน เหมาะสำหรับเส้นผมและเต็มไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่จะช่วยให้เส้นผมของคุณสวยและเงางาม ดังนั้นถ้าคุณต้องการผมมันวาวสวยและดูดีให้แน่ใจว่าคุณดื่มน้ำมะพร้าว คุณยังสามารถนวดเส้นผมด้วยค่ะ แต่วิธีที่ดีที่สุดในการดูผลลัพธ์คือการบริโภค.

ธรรมชาติได้ให้น้ำอาหารเหล่านี้แก่เราซึ่งมีประโยชน์ต่อสุขภาพจำนวนมาก เราได้กล่าวถึงประโยชน์ทางด้านสุขภาพที่ดีที่สุดของน้ำมะพร้าว 15 ข้อเพื่อให้คุณตระหนักถึงความสำคัญของอาหารในแต่ละวัน.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars
Loading...
Like this post? Please share to your friends:
Leave a Reply

+ 27 = 28

;-) :| :x :twisted: :smile: :shock: :sad: :roll: :razz: :oops: :o :mrgreen: :lol: :idea: :grin: :evil: :cry: :cool: :arrow: :???: :?: :!:

map