วิธีเพิ่มน้ำหนักทารกในครรภ์ | สไตล์ที่มีชีวิต

ก่อนอื่นขอแสดงความยินดี! การตั้งครรภ์เป็นภาวะที่ผู้หญิงทุกคนมีความกังวลมากเกี่ยวกับสิ่งเล็ก ๆ ที่พวกเขาพบ แต่น้ำหนักของทารกเป็นเรื่องที่เข้มงวดมาก ในการตั้งครรภ์เป็นสิ่งสำคัญมากที่จะรักษาน้ำหนักที่เหมาะและด้วยเหตุนี้ในการเขียนนี้ฉันได้ให้คำแนะนำที่ดีที่สุดบางอย่างที่เป็นประโยชน์สำหรับคุณในการเพิ่มน้ำหนักทารกในระหว่างตั้งครรภ์.

เคล็ดลับยอดนิยมเพื่อเพิ่มน้ำหนักทารกในระหว่างตั้งครรภ์:-

อย่างไร to Increase Baby Weight in Pregnancy

1. พูดคุยเกี่ยวกับคำแนะนำในการรับน้ำหนักและการเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตที่ต้องการโดยสูติแพทย์ของคุณ นี้จะช่วยให้คุณมีความคิดเกี่ยวกับน้ำหนักที่คุณต้องได้รับตลอดการตั้งครรภ์เพื่อให้ทารกในครรภ์ของคุณจะได้รับน้ำหนักเพียงพอ แพทย์ของคุณสามารถแนะนำคุณเกี่ยวกับการรับประทานอาหารในลักษณะที่แตกต่างกันหรือเปลี่ยนนิสัยการใช้ชีวิตเพื่อช่วยให้เขาทัน.

2. มันเป็นสิ่งสำคัญมากที่จะเพิ่มแคลอรี่ของคุณ การบริโภคอาหารสมดุลที่มีความหลากหลายของผลไม้ธัญพืชผักธัญพืชรวมทั้งอาหารประเภทเนื้อสัตว์ไม่ติดมันทำให้มั่นใจได้ว่าทารกในครรภ์ของคุณได้รับสารอาหารครบถ้วนทุกอย่างที่เธอต้องการ ตลอดสามภาคการศึกษาจำเป็นต้องใช้แคลอรี่เพิ่มเติม 300 แคลอรี่ต่อวัน.

3. ปรับปรุงอาหารของคุณให้ดีขึ้น การเพิ่มการกินโปรตีนสามารถทำให้น้ำหนักของทารกในครรภ์เพิ่มมากขึ้นได้ นอกจากนี้ใส่ในอาหารโดยไขมันที่ดีต่อสุขภาพสำหรับมื้ออาหารของคุณเช่นอะโวคาโดและถั่ว ขนมเพื่อสุขภาพและน้ำผลไม้สามารถช่วยให้คุณได้รับแคลอรี่ที่สูงขึ้นด้วยเช่นกัน การรับประทานอาหารที่เป็นประโยชน์ 3 ถึง 4 มื้อต่อวันจะช่วยเพิ่มน้ำหนักให้กับคุณพร้อมกับลูกน้อยได้ เก็บให้พ้นจากไขมันอาหารทอดเช่นเดียวกับอาหารที่มีสารคลอเรสเตอรอลสูง.

4. นอนพักผ่อนได้เต็มที่ในยามค่ำคืนและพักผ่อนในขณะที่คุณเหนื่อยตลอดทั้งวัน การตั้งครรภ์มีผลต่อร่างกายในรูปแบบต่างๆ พักผ่อนให้คุณด้วยพลังบวกช่วยให้ร่างกายของคุณฟื้นตัวเอง งีบหลับทุกครั้งรวมทั้งลดความสูงของการกระทำของคุณหากคุณพบว่าตัวเองสอพลอเหนื่อยมากขึ้นอย่างรวดเร็วว่าก่อน อย่าทำร่างกายมากเกินไป.

ดูเพิ่มเติม:  โฮมเมดสูตรอาหารเด็ก

5. Folate บวก Folic Acid ยังมีบทบาทที่มีประสิทธิภาพในการยับยั้งข้อบกพร่องของหลอดประสาทเช่นเดียวกับสมองที่ร้ายแรงและไขสันหลังอักเสบ หญิงตั้งครรภ์ต้องใช้โฟเลตหรือกรดโฟลิค 1,000 มิลลิกรัมต่อวัน ดังนั้นกินซีเรียล, ข้าวโอ๊ต, ขนมปัง, ผักขมและหน่อไม้ฝรั่ง.

6. หลีกเลี่ยงการใช้แอลกอฮอล์ยาสูบยาเสพติดและคาเฟอีน สารนี้อาจมีผลต่อสุขภาพของคุณและอาจเป็นอันตรายต่อสมรรถภาพของทารก.

7. ออกกำลังกายบางอย่างในระหว่างตั้งครรภ์ การได้รับการออกกำลังกายอย่างเพียงพอตลอดการตั้งครรภ์ช่วยให้ทารกในครรภ์เติบโตและพัฒนาได้อย่างพอดีและนับได้ว่ามีน้ำหนักเพียงพอ ดังนั้นคุณสามารถลองเดินเล่นว่ายน้ำและโยคะได้.

8. วิธีหนึ่งในการเพิ่มน้ำหนักของทารกคือการใช้วิตามินก่อนคลอดในข้อเสนออื่น ๆ ตามใบสั่งแพทย์ของแพทย์ของคุณ วิตามินก่อนคลอดช่วยให้ร่างกายของคุณได้รับสารอาหารเพิ่มเติมเพื่อการครรภ์ที่มีสุขภาพดีสำหรับคุณเช่นเดียวกับลูกน้อยของคุณ.

ดูเพิ่มเติม:  วิธีการตั้งครรภกับเด็กทารก

9. ลดความเครียดและความวิตกกังวล ในขณะที่คุณเครียดกังวลอย่างอื่นคุณอาจกินมากเกินไปหรืออื่น ๆ ภายใต้การกินหรือคุณอาจไม่สนใจตัวเองได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผลที่มีผลต่อคุณและทารกของคุณ เก็บความสงบไว้นอกเหนือจากการจัดการความเครียดของคุณเป็นสิ่งสำคัญมากในการรักษาสุขภาพให้ดี.

10. แคลเซียมยังมีบทบาทสำคัญในการเพิ่มน้ำหนักทารกในระหว่างตั้งครรภ์ ผู้หญิงต้องใช้แคลเซียม 1,000 มก. ต่อวันในระหว่างตั้งครรภ์ แคลเซียมช่วยให้ระบบไหลเวียนโลหิตระบบกล้ามเนื้อและระบบประสาททำงานในแบบง่ายๆ ประโยชน์แคลเซียมในการควบคุมของเหลวในร่างกายรวมทั้งช่วยในการเจริญเติบโตของกระดูกในครรภ์ ตัวอย่างอาหารที่มีแคลเซียม ได้แก่ โยเกิร์ตชีสน้ำส้มคั้นแคลเซียมบวกนม.

ดูเพิ่มเติม: ฉันจะตั้งครรภกับเด็กชายได้อย่างไร

แหล่งที่มาของภาพ: สต็อกชัตเตอร์.

Leave A Comment

− 4 = 2