อาการมะเร็งในลิ้น สไตล์ที่มีชีวิต

หนึ่งในโรคที่สำคัญที่ทำให้เกิดโลกนี้คือการลุกฮือขึ้นอย่างรุนแรงของโรคมะเร็งซึ่งยังไม่สามารถเอาชนะได้ ในขณะที่โรคมะเร็งมีวิธีการสร้างความยุ่งเหยิงของตนเอง แต่นี่เป็นมะเร็งหนึ่งรูปแบบที่อาจทำให้คุณไม่พูดเป็นความจริง มักเป็นมะเร็งช่องปากที่กำหนดเป้าหมายที่ลิ้นของคุณเรียกว่าเป็นโรคมะเร็งลิ้นแม้ว่าจะมีสองส่วนที่จะ คำศัพท์ทั่วไปสำหรับโรคมะเร็งลิ้นเป็นมะเร็งช่องปากหรือช่องปาก.

ลิ้น Cancer Symptoms

เมื่อตรวจพบมะเร็งที่ด้านหน้าของลิ้นพูดว่าสองในสามของมันจากด้านหน้าจะเรียกว่าเป็นมะเร็งในช่องปาก เมื่อมะเร็งตั้งอยู่ที่ฐานของลิ้นซึ่งเนื้อเยื่อที่สำคัญทั้งหมดพบและทักทายก็มักจะจัดเป็นมะเร็งปากมดลูก.

มะเร็งมักจะมีผลต่อเนื้อเยื่อของร่างกายซึ่งอาจตอบสนองต่อการสัมผัสกับการใช้ยาสูบหรือแอลกอฮอล์ จากนั้นจะมียีนที่ยอมแพ้ซึ่งอาจตอบโต้ได้โดยฉับพลัน มะเร็งเป็นโรคที่ยุ่งยากมากที่ไม่เพียง แต่การตรวจสอบ แต่การรักษายังเป็นกระบวนการที่มีราคาแพงยาวโดยไม่มีการประกันที่มีเสถียรภาพ อย่างไรก็ตามมะเร็งไม่เคยบุปผาในหนึ่งวัน แม้ว่าขั้นตอนการทำงานจะต้องใช้เวลาและหากตรวจพบในช่วงอายุเริ่มแรกสามารถรักษาได้ดีเท่าเงินใหม่ นี่คือบางส่วนของอาการในการตรวจหามะเร็งลิ้น.

ดูเพิ่มเติม: อาการของมะเร็งเต้านมในสตรี

การเปลี่ยนแปลงทางกายภาพ:

สัญญาณแรกที่เป็นมะเร็งลิ้นเป็นก้อนของเซลล์มะเร็งที่มีผลต่อเนื้อเยื่อเพราะฉะนั้นมักจะมีก้อนเล็ก ๆ เกิดขึ้นที่สถานที่หรือการติดเชื้อบางประเภท บ่อยครั้งที่เราต้องทนทุกข์ทรมานจากแผลเปื่อยที่เกี่ยวกับปักษ์ประมาณสองครั้งเพื่อให้แน่ใจว่าคุณไม่ได้มีปัญหาเกี่ยวกับการหายใจเอาเปรียบ อย่างไรก็ตามหากมีก้อนหรือการติดเชื้อที่สงสัยได้รับรบกวนคุณได้รับมันตรวจสอบ.

ปวด:

ในขณะที่อาการปวดบางส่วนเหลือสำหรับบิตสุดท้ายจนกระทั่งมะเร็งเกิดขึ้นได้อย่างสมบูรณ์หากคุณโชคดีพอที่คุณอาจรู้สึกแสบเล็กน้อยอาการปวดหรือระคายเคืองขณะเคี้ยวหรือกลืนอาหารหรือเครื่องดื่ม ความไม่สะดวกนี้ถ้ากินเวลานานต้องได้รับการตรวจ.

การเปลี่ยนแปลงรสชาติ:

พร้อมกับปัญหาในการกลืนหนึ่งแม้อาจรู้สึกเปลี่ยนตารสของพวกเขา อาหารที่คุณเคยชินกับการตายตอนนี้มีรสนิยมทางโลกและอ่อนโยนและในแต่ละวันความอยากอาหารของคุณยังคงหดตัว นี่อาจเป็นหนึ่งในอาการของโรคมะเร็งลิ้น.

ดูเพิ่มเติม: สาเหตุของมะเร็งลำไส้ใหญ่

มึนงง:

พร้อมกับก้อนในลิ้นของคุณหนึ่งแม้ในบางครั้งอาจรู้สึกชาในปากหรือลิ้นของพวกเขา นี้มักจะเกิดขึ้นเมื่อมีสถานการณ์ของมะเร็งปากมดลูกที่เนื้อเยื่อเชื่อมต่อลิ้นไปยังสมองได้รับผลกระทบทำให้อัมพาตชั่วคราวของลิ้นอาจจะเพียงไม่กี่นาที.

ความหนา:

นี้เกินไปตกอยู่ภายใต้เกณฑ์การรบกวนทางกายภาพที่บางส่วนของลิ้นอาจรู้สึกหนาขึ้นและน้ำหนักหนักที่จะบวมและเจ็บปวดที่จะย้ายหรือสัมผัส.

คงที่เจ็บ:

แม้ว่าลิ้นของคุณเป็นเป้าหมายที่ความเจ็บปวดอย่างต่อเนื่องในลำคออาจเป็นสัญญาณที่ร้ายแรงต่อโรคมะเร็งลิ้นด้วย นอกจากคอที่มีอาการปวดหูคงที่อาจจะเป็นเหตุผลมากเกินไปตั้งแต่ลำคอและหูอยู่ใกล้กับลิ้น.

ดูเพิ่มเติม: สาเหตุของอาการอัณฑะและอาการ

เลือดออก:

นี้อาจมักจะมาพร้อมกับเลือดออกอ่อนจากปากหรือจากพื้นที่ได้รับผลกระทบที่เส้นทางหรือก้อนจะเกิดขึ้น เซลล์มะเร็งเหล่านี้เป็นสาเหตุของการตกเลือดในบางครั้ง.

ลดน้ำหนัก:

นี้อาจจะแปลกใจ แต่มักจะเป็นมะเร็งอาจทำให้น้ำหนักอย่างจริงจังหลั่ง หากคุณกำลังสูญเสียปอนด์บนพื้นฐานที่มั่นคงและหากถึงจุดที่มีการสูญเสียน้ำหนักมากให้การตรวจทางการแพทย์ในรายการของคุณ.

ความยากลำบากในการพูดคุย:

มีอาการปวดเมื่อยและแผลพุพองในลำคอและลิ้นของคุณอาจเป็นเรื่องยาก เรื่องนี้อาจเกิดขึ้นในรูปแบบของการเปลี่ยนเสียงพูดปัญหาหรือความเจ็บปวดอย่างกะทันหันในขณะพูดหรือพูดไม่ออก.

Leave A Comment

34 − = 26