เลเซอร์บำบัดสำหรับการสูญเสียเส้นผมและประโยชน์ที่ได้รับ

เลเซอร์บำบัดสำหรับผมร่วงคืออะไร?

ประเภทของการรักษาด้วยเลเซอร์ที่ใช้สำหรับการสูญเสียเส้นผมคือการรักษาด้วยเลเซอร์ในระดับต่ำ (LLLT) นี่เป็นรูปแบบการรักษาที่ปลอดภัยโดยใช้แสงเลเซอร์ที่ได้รับการวิจัยมาเป็นระยะเวลาหนึ่งเพื่อตรวจหาผลข้างเคียงและข้อมูลด้านสุขภาพอื่น ๆ ตอนนี้กำลังใช้เพื่อรักษาทุกรูปแบบของการสูญเสียเส้นผมทั้งชายและหญิงทั้งทางพันธุกรรมและตามธรรมชาติ มันถูกนำมาใช้เพื่อรักษาอาการผมร่วงในผู้ชายหรือศีรษะล้านแบบผู้ชาย การรักษาด้วยเลเซอร์ระดับต่ำมักเรียกว่าการรักษาด้วยความเย็นด้วยแสงเลเซอร์บำบัดด้วยแสงเลเซอร์การบำบัดด้วยแสงสีแดงการกระตุ้นทางชีวภาพหรือการปรับสภาพผิวของภาพถ่าย.

เลเซอร์รักษาสำหรับผมร่วง

การรักษาด้วยเลเซอร์ในระดับต่ำสำหรับภาวะผมร่วงแอนโดรเจน:

เลเซอร์ระดับต่ำที่ใช้สำหรับการดูแลรักษาผมร่วงเกี่ยวข้องกับอุปกรณ์ที่ปล่อยแสงเลเซอร์เพื่อเจาะหนังศีรษะและส่งเสริมการเจริญเติบโตของเส้นผม เลเซอร์ที่ใช้จนถึงปัจจุบันนี้ ได้แก่ Excimer (308 นาโนเมตร) ฮีเลียม - นีออน (632.8 นาโนเมตร) และเศษแก้วเรอ (1550 นาโนเมตร) เลเซอร์บำบัดในระดับต่ำ (LLLT) ใช้อุปกรณ์ที่มีไดโอดติดตั้ง ไดโอดเหล่านี้เปล่งแสงสีแดง (ความยาวคลื่น 630-670 นาโนเมตร) ซึ่งสามารถส่งผ่านฝากระโปรงหน้าหรือฝาครอบศีรษะฝากระโปรงหรือแผงคอเหนือศีรษะหรืออุปกรณ์มือถือ.

ดูเพิ่มเติม: Mesotherapy สำหรับผมร่วง

Hair Max® Laser Comb (Lexington International LLC, USA) เป็นอุปกรณ์เลเซอร์ชนิดเดียวที่อ้างว่าได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยา (FDA) ในการรักษาอาการศีรษะล้านแบบชายหญิงหรือผมร่วงแอนโดรจีเทติก ในผู้ชายและผู้หญิงในปี 2550 และ 2554 ตามลำดับ พวกเขายังมีรูปแบบแบตเตอรี่ขับเคลื่อนที่มี 7, 9 หรือ 12 คานของแสงสีแดงที่ผ่านหวีผ่านฟันของ.

คุณจะทราบได้อย่างไรว่าคุณเป็นผู้สมัครรับการบำบัดด้วยเลเซอร์ในระดับต่ำสำหรับการรักษาผมร่วง?

การรักษาด้วยเลเซอร์ในระดับต่ำสามารถใช้สำหรับทั้งชายและหญิงเหมือนกันที่มีอาการหัวล้านแบบหรือผมผอมบางซึ่งเกิดจากปัจจัยทางธรรมชาติหรืออาการทางพันธุกรรม ระบบที่รู้จักกันในนาม Wood wood หรือ Hamilton Classification ใช้ในการตรวจสอบระดับของผมร่วงในผู้ชาย ระบบที่เรียกว่า Ludwig-Savin Scale ใช้เพื่อตรวจสอบระดับของผมร่วงในผู้หญิง ระบบเหล่านี้อธิบายขอบเขตของการสูญเสียเส้นผมทั้งในเพศ.

หากคุณมีการเจริญเติบโตของเส้นผม IIa ถึง V ตามการจำแนก Norwood Hamilton ในผู้ชายหรือคุณมีการเจริญเติบโตของเส้นผม I-4, II-1, II-2 โดย Ludwig-Savin Scale สำหรับผู้หญิงคุณมีสิทธิ์ได้รับการรักษานี้ อีกวิธีหนึ่งถ้าคุณมีผิวต้นแบบของ I ถึง IV ในการจัดหมวดหมู่ Fitzpatrick หรือศีรษะล้านหรือการสูญเสียเส้นผมคุณมีสิทธิ์ได้รับการรักษานี้.

ดูเพิ่มเติม: สมุนไพรสำหรับการเจริญเติบโตของเส้นผมที่บ้าน

ประโยชน์ของการรักษาด้วยเลเซอร์ในระดับต่ำสำหรับการสูญเสียเส้นผมหรือผมร่วง:

  • การรักษาด้วยเลเซอร์ในระดับต่ำ (LLLT) เป็นวิธีการสำหรับการฟื้นฟูเส้นผมที่เหมาะสำหรับเพศชายและเพศหญิง.
  • การรักษาด้วยเลเซอร์ในระดับต่ำ (LLLT) ไม่มีผลข้างเคียงที่รุนแรงในการรักษาผมร่วง.
  • การรักษาด้วยเลเซอร์ในระดับต่ำ (LLLT) ไม่มีอาการปวด .
  • การรักษาด้วยเลเซอร์ในระดับต่ำ (LLLT) มีความปลอดภัยต่อสิ่งแวดล้อม.
  • การรักษาด้วยเลเซอร์ในระดับต่ำ (LLLT) มีราคาถูกกว่าเมื่อพิจารณาถึงคุณภาพของการรักษาที่พร้อมใช้งานและการประกันการรักษา.
  • การรักษาด้วยเลเซอร์ในระดับต่ำ (LLLT) ค่อนข้างเร็วเมื่อพิจารณาจากโหมดอื่น ๆ ของการเจริญเติบโตของเส้นผม.
  • เลเซอร์บำบัดระดับต่ำ (LLLT) ประกอบด้วยอุปกรณ์พกพาหรือมือถือ.
  • การรักษาด้วยเลเซอร์ในระดับต่ำ (LLLT) ช่วยแก้ไขการเจริญเติบโตของเส้นผมบนศีรษะของศีรษะตามแนวหน้าผาก.

ดูเพิ่มเติม: การเยียวยาอายุรเวทสำหรับปัญหาผมร่วง

การปรับปรุงและการเจริญเติบโตของเส้นผมจะสังเกตเห็นได้ตั้งแต่ 6 ถึง 12 สัปดาห์หลังจากการรักษาด้วยเลเซอร์ด้วยระดับต่ำ (LLLT) สำหรับการสูญเสียเส้นผม รูปแบบของการรักษาด้วยเลเซอร์นี้ไม่สามารถใช้ได้กับยาบางประเภท ปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนตัดสินใจเลือก.

แหล่งที่มาของภาพ: 1.

Leave A Comment

76 − = 73