ปวดหน้าอกในระหว่างตั้งครรภ์ | สไตล์ที่มีชีวิต

อาการปวดหน้าอก / อ่อนโยนเป็นสัญญาณแรกของการตั้งครรภ์โดยทั่วไป มีการเปลี่ยนแปลงในร่างกายทั้งภายในและภายนอกมากเมื่อผู้หญิงตั้งครรภ์ นอกเหนือจากกระเพาะอาหารอาการแรกของการตั้งครรภ์ที่ต้องเผชิญกับอวัยวะทุกส่วนคือเต้านม ในระหว่างตั้งครรภ์มีการไหลเวียนของเลือดเพิ่มขึ้นและการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนซึ่งส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของเนื้อเยื่อเต้านม การเปลี่ยนแปลงเหล่านี้มักพบในไตรมาสที่สองหรือสามของการตั้งครรภ์ มีการเปลี่ยนแปลงที่เห็นได้ชัดและมีนัยสำคัญในเนื้อเยื่อเต้านม อาจเพิ่มขนาดหัวนมการรั่วซึม แต่ไม่มีอะไรที่จะตื่นตระหนกหรือกังวลเกี่ยวกับเรื่องนี้ มันเป็นเรื่องปกติมากในระหว่างตั้งครรภ์ การเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ไม่มีอะไรเลยนอกจากการเตรียมนมในเต้านม.

สาเหตุ and Symptoms of Breast Pain

ดูเพิ่มเติม: การรักษามะเร็งเต้านม

สาเหตุและอาการของอาการปวดหน้าอกในระหว่างตั้งครรภ์:

เหตุผลและอาการต่างๆของอาการปวดท้องขณะตั้งครรภ์คือ:

หน้าอกที่มีความรู้สึกทึบ / แพ้ง่าย:

เต้านมมีแนวโน้มที่จะเจ็บมากและอ่อนโยนในช่วง 2-3 สัปดาห์แรก หนึ่งรู้สึกเจ็บปวดในขณะที่สวมใส่ชุดชั้นในเป็นมันจะกลายเป็นความสำคัญมากเป็นพิเศษ การงูสวัดอาจรู้สึกได้ในระดับที่ดี.

Nipple And Areolas เปลี่ยนแปลง:

หัวนมมีสีเข้มขึ้นและมีขนาดใหญ่ขึ้นในช่วงตั้งครรภ์ นอกจากนี้ยังอาจสังเกตเห็นการกระแทกขนาดเล็กหรือเครื่องหมายสีขาวที่บริเวณหัวนม (เรียกว่า areolas) ซึ่งเป็นปกติอย่างสมบูรณ์และไม่มีอะไรต้องกังวล areola กลายเป็นใหญ่เมื่อเวลาผ่านไป.

หน้าอกใหญ่:

หลังจากสามเดือนแรกอาจสังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงขนาดของทรวงอกได้ พวกเขากลายเป็นขนาดใหญ่และความเจ็บปวดมากเมื่อสัมผัส หนึ่งอาจรู้สึกคันขณะที่เต้านมขยายใหญ่ขึ้น เป็นเรื่องปกติมากในขณะที่ร่างกายเตรียมเนื้อเยื่อเต้านมไว้เพื่อการให้อาหารและการเลี้ยงลูกด้วยนม เส้นเลือดสีฟ้าที่ซับซ้อนจะปรากฏบนเต้านมซึ่งมีสารอาหารและของเหลวที่สำคัญ.

ดูเพิ่มเติม: วิธีการลดขนาดหน้าอกด้วยการออกกำลังกาย

colostrum:

สามารถระบุได้ว่าเป็น 'นมตัวแรกที่ร่างกายเผยแพร่' มันเป็นของเหลวสีทอง ประกอบด้วยสารอาหารทั้งหมดพร้อมด้วยภูมิคุ้มกันและการป้องกันที่ทารกต้องการเมื่อเกิด นี่คือเหตุผลที่นมแม่ถือเป็นส่วนประกอบที่สำคัญที่สุดในการเจริญเติบโตที่เหมาะสมและมีสุขภาพดีของทารก อาจอยู่ในรูปของของเหลวที่มีสีหรือสารที่ทำด้วย caked.

ไม่มีการเปลี่ยนแปลงในหน้าอก:

นี่เป็นสถานการณ์ที่แปลกประหลาดเล็กน้อยเมื่อผู้หญิงเปลี่ยนไปเล็กน้อยหรือไม่มีเลยในทรวงอก ไม่ควรตื่นตระหนกและไปหาหมอที่ดี พูดคุยเกี่ยวกับปัญหาโดยไม่ลังเลและไปสอบเต้านมอย่างเข้มข้น.

เคล็ดลับสำหรับการบรรเทาอาการปวดเต้านมในระหว่างตั้งครรภ์:

ดังที่กล่าวมาแล้วการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้เป็นเรื่องปกติมากและไม่มีอะไรต้องกังวล แต่ต้องมีคำแนะนำเล็กน้อยและควรระมัดระวังเพื่อให้คุณสามารถช่วยเต้านมได้ด้วยความโล่งใจ ด้วยความใส่ใจและความรู้เล็กน้อยความเจ็บปวดสามารถต่อสู้ได้ในระดับมาก.

ผม. ควรซื้อชุดยกทรงยกทรง / ชุดคลอดบุตรที่มีตราสินค้าที่ดี มันต้อง. ช่วยลดความเจ็บปวดและป้องกันไม่ให้หน้าอกหย่อนคล้อยในอนาคต ควรปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญด้านการขายหรือผู้เชี่ยวชาญด้านคลอดบุตร ยกทรง underwire ควรละเลย วัสดุฝ้ายนุ่มที่ไม่มีตะเข็บใกล้หัวนมเหมาะอย่างยิ่ง ฝ้ายควรเป็นที่ต้องการมากกว่าการสังเคราะห์.
โดยทั่วไปเมื่อใส่ถ้วยขนาดหรือสองชิ้นควรเลือกชุดชั้นในแบบหลวม ๆ เพื่อรักษาระดับความสบายไว้.

ii. ทุกอย่างควรจะพูดคุยกับคู่ของคุณ คู่ของคุณควรตระหนักถึงการเปลี่ยนแปลงของร่างกายที่คุณกำลังจะผ่าน การสนทนานำไปสู่ความระมัดระวังในขณะที่กอดหรือรัก.

ดูเพิ่มเติม: เทคนิคการกระตุ้นเต้านม

iii. หลายครั้งที่อาการข้างต้นตามมาด้วยการมีผื่นแดงร้อนเกินไปที่จะสัมผัสและปัญหาการตัดบัญชีอื่น ๆ แพทย์ควรได้รับการติดต่อในกรณีดังกล่าวทันทีเพื่อขอคำแนะนำ.

Leave A Comment

5 + 1 =