วิธีการใช้โซดาอบสำหรับแผลเป็นจากสิว | สไตล์ที่มีชีวิต

สิวเป็นปัญหาที่ไม่หยุดนิ่งซึ่งส่วนใหญ่เกิดจากคนที่มีอายุระหว่าง 15-21 ปีหลังจากนั้นก็จะลดลงอย่างช้าๆ แต่สำหรับบางคนปัญหานี้เป็นความวิตกกังวลอย่างต่อเนื่องเนื่องจากใช้เวลานานกว่าที่กำหนดและปรากฏในปริมาณมหาศาลซึ่งไม่สามารถถอดออกได้อย่างง่ายดาย มีแม้ว่าการแก้ไขบ้านที่รู้จักกันดีไม่กี่แห่งที่เป็นที่รู้จักกันดีของสิวไม่ว่าจะเล็กน้อยหรือหนัก การเยียวยาที่บ้านเหล่านี้ได้รับการสืบทอดมาจากรุ่นสู่รุ่นและเป็นที่รู้จักกันดีเพื่อช่วยในการกำจัดการระคายเคืองที่ไม่จำเป็นนี้ หลายครั้งที่คนพบว่ามันยากที่จะออกไปข้างนอกในที่สาธารณะเนื่องจากสิวที่ยังคงมีอยู่แม้หลังจากการรักษาอย่างต่อเนื่อง ให้ด้านล่างนี้เป็นเคล็ดลับที่จะใช้โซดาอบเป็นยาที่บ้านสำหรับการกำจัดสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ

การอบ soda for acne

วิธีการใช้โซดาอบสำหรับสิว:

นี่คือวิธีการและการใช้โซดาอบสำหรับรอยแผลเป็นจากสิวดังนี้.

PH สมดุล:

โซดาอบเป็นตัวแทนสมดุล PH ที่ดีซึ่งเป็นสาเหตุหลักของสิว ทำงานเป็นทั้งกรดและเบสซึ่งเหมาะสำหรับการปรับสมดุลของระดับ PH บนผิวของคุณ ระดับ pH ไม่เท่ากันเป็นปัญหาหลักสำหรับสิวที่สามารถแก้ไขได้ง่ายด้วยโซดาอบ การใช้โซดาในผิวของคุณโดยตรงปลอดภัย แต่ใช้น้ำเป็นสารเจือจางเพื่อให้ผิวสะอาดและมีสุขภาพดี.

ดูเพิ่มเติม: น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์สำหรับรอยแผลเป็นจากสิว

หน้ากากโซดาอบ:

หน้ากากโซเดียมเบกกิ้งเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการรักษาสิวบนผิวโดยใช้โซดาอบ เพื่อให้หน้ากากโซดาอบทั้งหมดที่คุณต้องมีการอบโซดาและน้ำ ประการแรกคุณต้องมีโซดาที่ดีพอสมควรซึ่งคุณต้องผสมในปริมาณที่เท่ากันเพื่อให้ส่วนผสมมีความหนา จากนั้นใช้ส่วนผสมนี้ลงบนใบหน้าของคุณและรอ 20 นาที จากนั้นล้างออกผสมกับน้ำสะอาดและแห้งใบหน้าของคุณ ทำซ้ำขั้นตอนนี้สองครั้งต่อสัปดาห์เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด เป็นหน้ากากที่ดีที่สุดในการใช้โซดาสำหรับสิว.

acne345

อบไอน้ำโซดา:

หากคุณกำลังทุกข์ทรมานกับสิวทั้งในร่างกายของคุณซึ่งอาจรวมถึงการผื่นหรือการเจริญเติบโตผิดธรรมชาติแล้วการทำโซดาอบตัวเองเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด ผสมโซดากับน้ำเพียงไม่กี่ช้อนชาและใช้น้ำยาผสม พยายามหลีกเลี่ยงการใช้สบู่ในระหว่างช่วงเวลาเหล่านี้เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด การอาบน้ำโซดาอบช่วยขจัดปัญหาความไม่สมดุลของสารเคมีในผิวของคุณและต้องทำอย่างน้อยสัปดาห์ละสองครั้งเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ควรหลีกเลี่ยงสบู่เนื่องจากอาจทำปฏิกิริยากับโซดาอบเมื่อใช้.

ดูเพิ่มเติม: วิธีการใช้น้ำมันวิตามินอีสำหรับสิว

ระวัง:

โซดาอบอาจทำให้ดวงตาหรือผิวหนังของคุณเกิดการเผาไหม้ได้ตลอดเวลาดังนั้นควรระวังให้ทดสอบวิธีแก้ปัญหาในมือก่อนใช้เพื่อให้คุณสามารถระมัดระวังตัวได้ตลอดเวลา โซดาอบไม่มีผลถาวรหรือยาวนานในร่างกายของคุณเพื่อให้คุณสามารถใช้มันได้ด้วยความกังวลน้อยลง พยายามทำให้ดวงตาปิดอยู่ตลอดเวลาเพื่อให้โซดาที่ไม่เข้าสู่จึงก่อให้เกิดการเผาไหม้และการระคายเคืองซึ่งเป็นปัจจัยที่ไม่พึงประสงค์เมื่อพยายามที่จะกำจัดสิว.

การทดสอบ:

การทดสอบเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งเมื่อใช้โซดาอบเนื่องจากบางคนมีผิวหนังที่บอบบางซึ่งเคาน์เตอร์ทำปฏิกิริยากับโซดาอบเมื่อใช้กับผิวหนัง จำเป็นต้องตรวจสอบปริมาณโซดาบนผิวของคุณเป็นจำนวนมากโดยควรใช้มือก่อนที่จะใช้วิธีแก้ปัญหาทั้งหมดเพื่อให้ทราบว่าผิวของคุณสามารถใช้ได้กับโซดาอบหรือไม่ หากผิวของคุณไม่เข้ากันได้และโซดาที่ทำให้เกิดอาการแสบร้อนคุณก็ไม่มีทางเลือกอื่นที่จะไปพบแพทย์ผิวหนังเพื่อขอความช่วยเหลือเกี่ยวกับสิวของคุณ จะดีกว่าเสมอที่จะปลอดภัยกว่าเสียใจเมื่อจัดการกับเรื่องของผิวของคุณ.

ดูเพิ่มเติม: ประโยชน์ของน้ำมันต้นชาสำหรับสิว

ภาพแหล่งที่มา: สต็อกชัตเตอร์

Leave A Comment

2 + 3 =