วิธีการรักษาสุขภาพกระเพาะอาหาร? | สไตล์ที่มีชีวิต

คุณกำลังทุกข์ทรมานจากปัญหากระเพาะอาหารหรือไม่? คุณต้องการให้กระเพาะอาหารของคุณมีสุขภาพดีหรือไม่? ถ้าใช่! บทความนี้เหมาะสำหรับคุณ เป็นที่เห็นได้ชัดว่าอาหารที่มีผลต่อร่างกายของเราและส่วนอื่น ๆ ของระบบขับถ่าย โปรดจำไว้ว่ามาตรฐานการครองชีพตลอดจนการเลือกอาหารของคุณอาจรบกวนโหมดที่ร่างกายของคุณย่อยสลายอาหารที่คุณกิน ดังนั้นวันนี้ในบทความนี้เราจะบอกคุณเคล็ดลับสำคัญบางอย่างเพื่อให้กระเพาะอาหารของคุณมีสุขภาพดี.

เคล็ดลับ To Keep Stomach Healthy

ระบบย่อยอาหารมีหน้าที่แบ่งอาหารที่คุณกินเข้าไปในสารอาหารที่ร่างกายต้องการ ความไม่แน่นอนที่คุณไม่สนใจการออกกำลังกายในกระเพาะอาหารของคุณร่างกายของคุณอาจจะทำงานเป็นปัญหาในการย่อยอาหารเช่นเดียวกับสารอาหารที่น่าสนใจเหล่านั้น.

เคล็ดลับเพื่อให้สุขภาพแข็งแรง:

ตอนนี้ด้านล่างเราได้กล่าวถึงเคล็ดลับบางอย่างที่เป็นประโยชน์สำหรับคุณเพื่อให้กระเพาะอาหารมีสุขภาพดี มีดังนี้

1. กินอาหารเพื่อสุขภาพ:

ผิว care tips - healthy diet

บริโภคอาหารที่เต็มไปด้วยเส้นใยเช่นผักธัญพืชผลไม้หรือธัญพืช ไฟเบอร์เป็นแรงบันดาลใจในการใช้วัสดุในระบบทางเดินอาหารบวกกับความมั่นคงและส่วนใหญ่ในอุจจาระ ควรรับประทานอาหารไม่น้อยกว่า 30 กรัมของใยอาหารในแต่ละวันเนื่องจากอาหารที่มีเสถียรภาพซึ่งอาจทำให้เกิดความขลาดในเส้นใยอาจลดอันตรายของโรคที่เกิดจากความผิดปกติของโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่และทวารหนักหรือโรคหัวใจ นอกจากนี้ยังกินผลไม้เช่นสตรอเบอรี่อะโวคาโดมะม่วงและผลไม้แห้งเช่นลูกพรุนและลูกเกดเนื่องจากมีเส้นใยที่จำเป็นและการสนับสนุนเพื่อให้กระเพาะอาหารสะอาดและพอดี.

2. การบริโภคโปรไบโอติก:

โยเกิร์ต - glowing skin

หากคุณมีแผลในกระเพาะอาหารและคุณกำลังใช้ยาแล้วมันเป็นสิ่งจำเป็นมากสำหรับคุณที่จะใช้โปรไบโอติกเช่นโยเกิร์ตและ kefir เป็นประจำ คุณสมบัติเช่นความเครียดยาปฏิชีวนะการขาดการนอนหลับการเจ็บป่วยการรับประทานอาหารที่ไม่ดีและการเลือกอายุอาจทำให้ความไม่สม่ำเสมอของจุลินทรีย์ในกระเพาะอาหารของคุณได้ โปรไบโอติกมีบทบาทสำคัญในการรักษาสมดุลของจุลินทรีย์ "ดี" ในระบบทางเดินอาหาร.

ดูเพิ่มเติม:  คำแนะนำในการใช้ Lungs Healthy

3. ดื่มน้ำมาก ๆ :

น้ำ for skin

คุณต้องดื่มน้ำให้พอเหมาะทุกวันเพื่อให้ระบบของคุณแข็งแกร่งขึ้น เวลาปัสสาวะของคุณบริสุทธิ์และไม่เป็นร่องแล้วมันเป็นสัญลักษณ์ที่คุณได้รับน้ำเพียงพอ การดื่มน้ำจะช่วยลดสารอาหารบางชนิดทำให้เกิดความรู้สึกเสียทางระบบทางเดินอาหารและช่วยในการผ่อนคลายอุจจาระ.

4. หลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่:

หลีกเลี่ยง smoking

คุณต้องรู้ว่าการสูบบุหรี่ให้แรงที่เชื่อมต่อที่อยู่ตรงกลางของหลอดอาหารและกระเพาะอาหารที่สนับสนุนการไหลย้อนของกรดในช่องท้องลงสู่หลอดอาหารหรือกรดไหลย้อนซึ่งอาจส่งผลให้เกิดอาการปวดท้องและมีปัญหาเพิ่มขึ้น การสูบบุหรี่ทำให้แผลในกระเพาะอาหารเป็นเช่นเดียวกับกรณีการอักเสบของลำไส้นอกจากจะเกี่ยวข้องกับการขยายความเสี่ยงของโรคต่างๆ.

กินอาหารบ่อย ๆ :

อาหาร plan

รับประทานอาหารที่มีขนาดเล็กและบ่อยๆตลอดทั้งวันเพื่อรักษาระดับน้ำตาลในเลือดให้สมดุลช่วยเพิ่มการเผาผลาญอาหารเพิ่มขึ้น นอกจากนี้ยังเป็นประโยชน์ต่อคุณในการหลบเลี่ยงความรู้สึกไม่เพียงพอต่อมื้ออาหารต่อไปนี้เพื่อที่จะนำไปสู่การบริโภคอาหารที่มีไขมันสูงซึ่งช่วยเบรกการดูดซึมของคุณ.

ดูเพิ่มเติม:  เคล็ดลับในการรักษาสุขภาพตับ

6. การออกกำลังกาย:

กายกรรม cardio exercise

การออกกำลังกายเป็นประจำเพื่อสร้างบรรยากาศในกระเพาะอาหารพอดูโดยการอนุญาตให้อาหารถ่ายโอนไปยังลำไส้ใหญ่ก่อนหน้านี้ซึ่งจะช่วยลดปริมาณน้ำที่ตกค้างอยู่ในอุจจาระ การออกกำลังกายที่สอดคล้องกันของหัวใจช่วยในการทำให้กล้ามเนื้อของกระเพาะอาหารแกร่งขึ้นนอกจากนี้ยังช่วยลดความเกียจคร้านโดยการกระตุ้นกล้ามเนื้อท้องเพื่อขจัดระบบย่อยอาหารในระบบของคุณ.

หลีกเลี่ยงอาหารขยะ:

ขยะ food

อาหารขยะมีเส้นใยหรือสารอาหารเพียงเล็กน้อยและมักครอบคลุมไขมันอิ่มตัวเจือปนและเกลือมาก ๆ ซึ่งเป็นอันตรายต่อร่างกายและโดยเฉพาะอย่างยิ่งในกระเพาะอาหารของคุณเมื่อถูกทำให้เครียด หลีกเลี่ยงการกินชิปเบอร์เกอร์โดนัทพิซซ่า ฯลฯ.

8. รับมือกับความเครียด:

ความเครียดหรือความหงุดหงิดมากเกินไปสามารถทำให้ระบบกระเพาะอาหารของคุณสามารถเข้าสู่ภาวะ Overdrive ได้เนื่องจากความวิตกกังวลสามารถทำให้สถานการณ์เลวร้ายลงเช่นอาการลำไส้แปรปรวนหรือแผลในกระเพาะอาหาร.

strong> ดูเพิ่มเติม: วิธีการรักษาตับไขมัน

แหล่งที่มาของภาพ: Shutterstock

Leave A Comment

56 + = 63