คุณสามารถกินวันที่ในระหว่างการตั้งครรภ์? | สไตล์ที่มีชีวิต

โภชนาการเป็นระยะเวลาที่สำคัญที่สุดของการตั้งครรภ์ซึ่งสามารถปรับให้เหมาะกับอาหารประเภทต่างๆได้ด้วยคำแนะนำที่เหมาะสมของแพทย์ มารดาที่ตั้งครรภ์โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ชื่นชอบการทานวันที่มากจำเป็นต้องดูแลรักษาเป็นพิเศษและระมัดระวังเกี่ยวกับการบริโภคอาหารประเภทดังกล่าว อย่างไรก็ตามวันที่เป็นแหล่งของสารอาหารที่จำเป็นบางอย่างที่พวกเขาอาจเป็นสาเหตุของพิษของปรอทในครรภ์มารดาที่กำลังเติบโตและครรภ์มารดา.

วันที่ในระหว่างตั้งครรภ์:

วันที่ during pregnancy

รายชื่อสารอาหารที่รวบรวม:

ร้อยละที่มีอยู่ของสารอาหารในวันที่มีการอธิบายทีละหนึ่ง ต่อร้อยกรัมของวันที่พลังงานของ 200 กิโลแคลอรีเป็นปัจจุบัน ดังนั้นสารอื่น ๆ ได้แก่ โปรตีนไฟเบอร์โฟเลตเหล็กวิตามินเคแมกนีเซียมและโพแทสเซียมซึ่งมีปริมาณ 2.5 กรัม 8 กรัม 0.4 กรัม 19 มิลลิบาร์ 1.09 มก. 2.7 ม. ม 43 มก. และ 656 มก.

ประโยชน์ทั่วไปของวันที่:

อาหารวันที่อุดมด้วยเส้นใยวิตามินและโปรตีน นอกจากนี้ยังมีไขมันจำนวนน้อย ดังนั้นการรับประทานวันที่ระหว่างตั้งครรภ์จึงมีความสำคัญมากขึ้น เส้นใยที่นำเสนอในวันที่มีสองรูปแบบของการแก้ปัญหา พวกเขาละลายและไม่ละลาย เส้นใยช่วยเพิ่มความสามารถของระบบทางเดินอาหารและลดแนวโน้มของอาการท้องผูก นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งโพแทสเซียมและโซเดียมซึ่งเป็นประโยชน์ในการพัฒนาระบบประสาทของทารก.

แหล่งน้ำตาล:

น้ำตาลให้พลังงานที่จำเป็นแก่แม่และทารกในครรภ์ของเขา เป็นส่วนประกอบพื้นฐานที่จำเป็นต่อการบริโภคโดยการรับประทานประจำวันด้วยคำแนะนำที่เหมาะสมของแพทย์ของคุณ ให้พลังงานได้ทันทีหลังจากที่คุณกินมัน.

โปรตีนที่มา:

ในขณะตั้งครรภ์ร่างกายต้องการโปรตีนจำนวนมาก ให้พลังงานและพลังงานเบื้องต้นแก่มดลูกในการสร้างร่างกายของทารกเล็ก ๆ โปรตีนเป็นส่วนประกอบของกรดอะมิโนต่างๆที่เริ่มต้นการสร้างเซลล์ของทารก คอลเลกชันของวันที่ผลไม้ในครรภ์จะมีเปอร์เซ็นต์โปรตีนเฉลี่ย คุณสามารถรับประทานได้ทุกวัน.

แหล่งที่มาของไฟเบอร์:

เส้นใยที่มีอยู่ในวันที่ช่วยรักษาความต้องการที่แตกต่างกันในร่างกายแม่ ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลซึ่งจะช่วยให้คุณต่อต้านการติดเชื้อต่างๆ นอกจากนี้ยังช่วยในการควบคุมความดันโลหิตและอันตรายจากโรคเบาหวาน ควบคุมน้ำหนักระหว่างตั้งครรภ์ด้วยการปรับความหิวให้ยาวนานขึ้น ผลกระทบหลักของเส้นใยของวันคือช่วยลดอาการท้องผูกในช่วงตั้งครรภ์.

โฟเลตที่มา:

กรดโฟลิคหรือโฟเลตมีความสำคัญต่อการพัฒนาสมองของทารกในครรภ์ ช่วยในการสร้างระบบประสาทและข้อต่อเซลล์เนื้อเยื่อ นอกจากนี้ยังเป็นส่วนประกอบสำคัญที่ช่วยปกป้องทารกและมารดาจากการขาดแคลนฮีโมโกลบิน การขาดโฟเลตอาจทำให้เกิดข้อบกพร่องที่อาจเกิดขึ้นได้ มันสามารถสร้างข้อบกพร่องหลายประการในโครงสร้างเส้นประสาทไขสันหลังูและอาจทำให้สมองเกิดความเสียหายได้.

Complex B วิตามินที่มา:

วันที่เป็นแหล่งที่น่ากลัวสำหรับวิตามิน B ที่ซับซ้อน มันเป็นมากเท่าที่มีคุณค่าสำหรับการเจริญเติบโตของกล้ามเนื้อและการก่อสร้างประสาทในร่างกายทารก การบริโภคส่วนผสมนี้เป็นไปได้โดยการใช้วันที่ตามคำแนะนำของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ.

วิตามิน K ที่มา:

วิตามินเคเป็นหนึ่งในสารอาหารสำคัญที่จำเป็นต้องบริโภคจากภายนอกโดยแม่เพื่อให้มีสต็อกเพียงพอในร่างกายทารก โดยกำเนิดพวกเขามีการขาดวิตามินเคซึ่งเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับการแข็งตัวของเลือดและโครงสร้างกระดูก เพื่อรักษาความปลอดภัยของทารกจากสถานการณ์ที่ซับซ้อนใด ๆ คุณแม่ต้องรับประทานอาหารตามวันที่ใด ๆ.

เหล็กแหล่งที่มา:

เหล็กมีบทบาทที่เพียงพอในร่างกายแม่และทารกในครรภ์ ช่วยเร่งกระบวนการเผาผลาญอาหารและทำหน้าที่เป็นอาวุธในการลดอาการโลหิตจาง เป็นส่วนประกอบที่ดีกว่าส่วนผสมอื่น ๆ ที่ให้ภูมิคุ้มกันและออกซิเจนเพียงพอต่อเซลล์ เป็นองค์ประกอบทางเคมีของ globin ฮีโมโกลบินเอนไซม์และคอลลาเจนที่สามารถใช้ประโยชน์ได้ผ่านการบริโภควันที่.

โพแทสเซียมที่มา:

อิเล็กโทรไลต์นี้มีบทบาทสำคัญในการควบคุมความดันโลหิตในร่างกายทารกพร้อมกับแม่ที่ตั้งครรภ์ สมดุลปริมาณน้ำความแข็งแรงของหัวใจการทำงานของกล้ามเนื้อและกระบวนการย่อยอาหารด้วย ในกรณีที่การดูดซึมน้อยกว่าความผิดปกติของไตโพแทสเซียมอาจปรากฏในทารก วันที่โพแทสเซียมที่มีอยู่เป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับการพัฒนาระบบประสาท.

แมกนีเซียมที่มา:

แมกนีเซียมช่วยในการสร้างโครงสร้างกระดูกฟันและควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด นอกจากนี้ยังมีความสำคัญมากในแง่ของการส่งผ่านแคลเซียมและธาตุเหล็กไปยังเซลล์ในร่างกาย วันแมกนีเซียมสามารถบริโภคเพื่อลดความน่าจะเป็นของโรคตับและโรคไต.

ดูเพิ่มเติม: อัลมอนด์ในครรภ์

วันที่สำหรับแรงงานที่สั้นลง:

การบริโภคของวันที่มีผลกระทบสำคัญต่อการจัดส่ง การศึกษาต่างๆเกี่ยวกับอาหารนี้ได้สร้างทฤษฎีที่ผู้หญิงที่เคยใช้วันโดยวันกำลังเผชิญกับแรงงานที่สั้นกว่าในระหว่างตั้งครรภ์กว่าที่เหลือ มีเมมเบรนมากกว่าร้อยละที่ไม่เคยใช้มาก่อน ผู้ที่กินวันที่ดีสำหรับการตั้งครรภ์จะต้องเผชิญกับระยะเวลา 510 นาทีของแรงงานระยะแรกเฉลี่ยในขณะที่คนอื่น ๆ มีค่าเฉลี่ยระยะเวลา 906 นาทีสำหรับการใช้แรงงานระยะแรก.

วิธีที่คุณสามารถใช้วันที่:

วันที่จะต้องมีการบริโภคอย่างอร่อย หากคุณกำลังมองหาวันที่คุณต้องมีความคิดที่ชัดเจนในการเตรียมอาหารเพื่อสุขภาพ หากคุณกลัวการสอบถามข้อมูลที่คุณกินวันที่ระหว่างตั้งครรภ์คุณสามารถเพิ่มวันที่ในจานข้าวโอ๊ตได้ คุณยังสามารถใช้วันที่แทนขนมหวานในสูตรของคุณ อ่อนนุชเนยและผสมวันที่มีรสชาติที่ยอดเยี่ยมเช่นกัน คุณสามารถเพิ่มในรายการหวานหรือสามารถผสมกับสลัดในช่วงตั้งครรภ์ของคุณเพื่อจับกำไรของวันที่.

ดูเพิ่มเติม: ถั่วลิสงในระหว่างตั้งครรภ์

วันที่และอัลมอนด์ผสม:

ในระหว่างตั้งครรภ์ผสมของวันที่มีอัลมอนด์ทำหน้าที่เป็นส่วนผสมที่ดีที่สุดที่จะบริโภคซึ่งจะทำให้หญิงตั้งครรภ์ห่างจากความเครียด ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันสุขภาพจิตและความทรงจำของทารกใหม่.

ผลข้างเคียงของการบริโภคเกิน:

นอกจากนี้ยังมีประโยชน์หลายวันในระหว่างตั้งครรภ์การกินมากเกินไปอาจทำให้เกิดความตื่นตระหนกและความผิดปกติในระหว่างตั้งครรภ์ อาจเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้น้ำหนักเกิน ระดับน้ำตาลในเลือดสามารถเพิ่มขึ้นได้เช่นกันเนื่องจากการเพิ่มขึ้นของโรคเบาหวานขณะตั้งครรภ์.

ดูเพิ่มเติม: กินถั่วขณะตั้งครรภ์

แม้กระทั่งการตระหนักถึงประโยชน์และผลข้างเคียงของการรับประทานอาหารวันที่คุณจำเป็นต้องติดต่อกับแพทย์มืออาชีพของคุณเพื่อตรวจสุขภาพและลูกน้อยของคุณในช่วงเวลาปกติ จำเป็นต้องมีการตรวจสอบอีกเล็กน้อยจากด้านข้างของคุณเพื่อให้แน่ใจว่าผลลัพธ์ที่ดีของวันที่ก่อนที่จะทำให้เป็นอาหารของคุณในช่วงตั้งครรภ์.

Leave A Comment

+ 49 = 54