มะละกอปลอดภัยในการตั้งครรภ์หรือไม่? | สไตล์ที่มีชีวิต

หญิงตั้งครรภ์สามารถกินมะละกอได้หรือไม่? ความกังวลเกี่ยวกับมะละกอและการตั้งครรภ์มักทำให้เกิดความระส่ำระสาย มะละกอที่สุกสมบูรณ์ไม่ได้นำเสนอปัญหาสำหรับสตรีตั้งครรภ์และเป็นแหล่งเสียงที่แท้จริงของวิตามิน A และ B เบต้าแคโรทีนและแร่ธาตุเช่นโพแทสเซียม ไม่ว่าจะเป็นมะละกอดิบสุกที่เป็นอันตราย มะละกอดิบมี pepsin ในน้ำยางของพวกเขาที่อาจนำไปสู่การถอนเงินนำไปสู่การแท้งบุตร แทนที่จะเน้นว่าปลอดภัยที่จะกินมะละกอในครรภ์หรือไม่ผู้หญิงท้องจะต้องกำจัดอันตรายและหลีกเลี่ยงมะละกอทั้งหมด.

มะละกอ in pregnancy

ต้องมีมาหลายวันเมื่อหนึ่งในเพื่อนครอบครัวเพื่อนบ้านหรือญาติ ๆ คลอดบุตรในครรภ์ของเธอและคุณต้องสังเกตเห็นว่าหญิงชราคนนึงที่อยู่รอบตัวเธอให้คำแนะนำและบรรทัดฐานที่แตกต่างกันเพื่อนำไปสู่เก้าเดือนถัดไปและสิ่งที่ควรกิน และสิ่งที่ไม่ควรทำในระหว่างตั้งครรภ์ แต่หญิงตั้งครรภ์ควรรู้ว่ารับประทานมะละกออย่างปลอดภัยในครรภ์ การตั้งครรภ์และการเลี้ยงดูไปเป็นหน่วยแยกออกไม่ได้ ไม่เพียงแค่การบำรุงที่คุณกินมีอิทธิพลต่อคุณแล้วพวกเขายังมีอิทธิพลต่อทารกในครรภ์ของคุณอีกด้วย ธัญพืชโปรตีนเอนเอียงผักและผลิตภัณฑ์อินทรีย์เป็นปัจจัยสำคัญในการรับประทานอาหารที่สมบูรณ์แบบสำหรับมารดาและทารก.

ดูเพิ่มเติม: ฝรั่งดีในช่วงตั้งครรภ์

เมื่อเป็นเด็กฉันมักจะได้ยินย่าบอกแม่ว่ามะละกอเป็นสิ่งที่ดีสำหรับเธอเมื่อเธอคลอดลูกคนที่สองของเธอจากเดิมไปจนถึงปัจจุบันประเพณีเก่าแก่นี้ยังคงรักษาความมั่นคงและก่อให้เกิดผลสำเร็จในการนำชีวิตใหม่สู่โลกใบนี้ . มะละกอเป็นอาหารที่ "ไม่" ในระหว่างตั้งครรภ์ หากต้องการทราบสาเหตุโปรดอ่านบทความต่อไป จะทำให้คุณมีความคิดที่เป็นธรรมเหมือนกัน.

มะละกอในการตั้งครรภ์:

มะละกอเป็นอันตรายในครรภ์หรือไม่? หรือจะปลอดภัยที่จะรับประทานมะละกอหากคุณคาดหวังว่าลูกของคุณ ในบทความนี้เราได้ให้คำตอบสำหรับคำถามเกี่ยวกับสุขภาพทั้งหมดของคุณเกี่ยวกับการใช้มะละกอในระหว่างตั้งครรภ์.

ข้อดีและข้อเสียของมะละกอในการตั้งครรภ์:

มีข้อดีและข้อเสียของมะละกอในระหว่างตั้งครรภ์.

มะละกอสุกหรือไม่สุกไม่ควรบริโภคตามที่ระบุไว้ว่ามะละกอดิบที่อุดมไปด้วยสารที่รู้จักกันดีว่าเป็นน้ำยางและหากบริโภคเป็นอันตรายอย่างยิ่งสำหรับสตรีตั้งครรภ์และเด็กที่คลอด การบริโภคมะละกอดิบทำให้เกิดการหดตัวของมดลูกที่ไม่จำเป็นและเป็นอันตรายที่อาจส่งผลต่อสุขภาพของมารดาอย่างมาก ข้อเสียคือถ้ามะละกอถูกบริโภคเมื่อมันยังไม่สมบูรณ์ก็จะเป็นโมฆะของวิตามินและแร่ธาตุดังกล่าวและจะทำให้การเจริญเติบโตของทารก.

ในช่วงสามเดือนหลังคุณแม่ตั้งครรภ์มักประสบภาวะอิจฉาริษยา การเผาผลาญหัวใจเป็นรายละเอียดที่ไม่จำเป็นในการจัดการกับความรู้สึกที่มีต่อลูกน้อยเกือบตลอดทาง ดังนั้นมะละกอจึงเป็นผลไม้ที่ได้รับการปรึกษา ช่วยลดการเผาผลาญของหัวใจได้อย่างค่อยเป็นค่อยไปและมีประสิทธิภาพ มันค่อนข้างเป็นผลไม้ที่น่าแปลกใจ ข้อดีคือถ้ามะละกอที่สุกจะบริโภคแล้วคุณจะได้รับอาหารบำรุงดีเพราะจะเต็มไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่จะช่วยในการเจริญเติบโตของทารก.

เซนเซอร์กลิ่นและรสจะเพิ่มขึ้นในสตรีในระหว่างตั้งครรภ์และไม่สามารถรับประทานอาหารบางอย่างได้เนื่องจากอาจเผ็ดเกินไปหรือร้อนเกินไปหรือไม่น่าสนใจเลยในทางใด ๆ ในช่วงเวลานี้แม้ว่าผู้หญิงจะต้องมองผ่านความกระหายของตนและกินสิ่งที่มีวิตามินเกลือแร่และสิ่งที่จำเป็นสำหรับทารกในการสร้างมดลูกให้แข็งแรง สำหรับมะละกอสุกที่สมบูรณ์แบบนี้ดีที่สุด มันมีรสชาติที่อ่อนโยนและอุดมไปด้วยคุณภาพทั้งหมดเหล่านี้จึงทำให้มันเป็นส่วนหนึ่งของอาหารหญิงตั้งครรภ์ ด้วยเหตุนี้ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าผู้หญิงต้องกินมะละกอสุกในปริมาณที่พอประมาณทุกวันเพื่อการเจริญเติบโตที่ดีของทารกในระหว่างตั้งครรภ์.

ดูเพิ่มเติม: คัสตาร์แอ็ปเปิ้ลระหว่างการตั้งครรภ์

สิ่งจำเป็นสำหรับมะละกอสุก:

มะละกอแนะนำโดยแพทย์หลายรายทั่วโลกว่าเป็นสิ่งที่ควรบริโภคในระหว่างตั้งครรภ์ ปลอดภัยสำหรับสตรีที่ตั้งครรภ์เนื่องจากไม่มีผลข้างเคียง มะละกออุดมไปด้วยวิตามินเอและบีเบต้าแคโรทีนและโพแทสเซียมที่มีความสำคัญต่อสุขภาพของทารก สารอาหารเหล่านี้เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับมนุษย์ทุกคน.

ผลข้างเคียงเมื่อบริโภคมะละกอดิบ:

เมื่อสุกมะละกอดิบจะทำให้การเจริญเติบโตและการเจริญเติบโตของทารกอาจเป็นอุปสรรคเนื่องจากมีน้ำยางพร้อมกับเปปซินซึ่งเป็นอันตรายอย่างยิ่งสำหรับทารกในครรภ์และมารดาเหมือนกัน.

เนื่องจากปัญหาสุกและไม่สุกจำนวนมากผู้หญิงอยู่ห่างจากมะละกอไม่กินมันเลย แต่นี่เป็นแนวคิดที่ไม่ถูกต้องโดยการทำเช่นนี้คุณอาจจะทำให้ทารกของคุณขาดสารอาหารที่สำคัญที่พวกเขาต้องการที่จะเติบโตและพัฒนา ใช้ความเจ็บปวดและความคิดริเริ่มเพื่อหาและกินมะละกอดิบเพื่อให้ตัวเองมีความแข็งแรงและในทางกลับเชื้อเพลิงการเจริญเติบโตของทารก.

ดังนั้นจงระวังสิ่งที่คุณกิน แต่ดื่มด่ำกับอาหารที่เยี่ยมยอดและเป็นสุขนี้เนื่องจากเป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับคุณและลูกน้อยของคุณ อย่าคิดว่ากินมะละกอสุกสองครั้งเพราะอาจช่วยให้คุณได้ในรูปแบบที่คุณไม่เคยจินตนาการ แม่ทุกคนต้องการให้ลูกของตนเข้มแข็งเมื่อเกิด มะละกอพิสูจน์ให้เห็นว่าสามารถช่วยให้เป็นไปได้.

มะละกอดิบและต่อมลูกหมาก:

มะละกอดิบซึ่งยังสามารถลดเนื้อแกะนั้นอาจเป็นอันตรายในครรภ์ น้ำยางสีขาวเรียบเนียนในมะละกอที่ยังไม่สุกแข็งตัวและเปลี่ยนเป็นสีเหนียวเมื่อนำไปวางบนอากาศ Papain เป็นเอนไซม์ที่มีคุณสมบัติในน้ำยางข้นนี้อย่างสม่ำเสมอ แม้ว่าจะมีประโยชน์ในทางเดินอาหาร papain ในผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติที่ไม่ได้สุกจะเลียนแบบ prostaglandins ซึ่งแพทย์ใช้เพื่อกระตุ้นการทำงาน นอกเหนือจากการหดตัวแล้วทฤษฎี PubMed ชี้แจงว่าปาเปนจากมะละกอดิบยังอาจทำให้ความสำคัญกับการรอดชีวิตของการฟักไข่.

มะละกอเพื่อรักษาอาการไม่พึงประสงค์จากระบบทางเดินอาหารที่เกิดขึ้นระหว่างการตั้งครรภ์:

ในทางตรงกันข้ามมะละกอควบคุมและป้องกันการอุดตันและกรดไหลย้อน นอกจากนี้ยังช่วยระงับอาการท้องอืดท้องเฟ้อและกระเพาะอาหารซึ่งเป็นเรื่องปกติระหว่างการตั้งครรภ์ ปริมาณของ papain ในมะละกอเหลืองที่พร้อมจะช่วยในการดูดซึม.

แพ้มะละกอและน้ำยาง:

แรงงานที่ไม่ประสบความสำเร็จเป็นบัญชีทั้งหมดไม่ได้เป็นเพียงความห่วงใยในการกินมะละกอดิบในครรภ์ แม้ว่าสุภาพสตรีไม่กี่คนอาจไม่เข้าใจเรื่องนี้ก็ตามความรู้สึกไวเกินของยางมีมากกว่าความไวต่อถุงมือที่ใช้เป็นส่วนหนึ่งของสำนักงานแพทย์หรือศูนย์บำบัด ความรู้สึกไวเกินของน้ำยางอาจนำมาซึ่งผู้หญิงที่ตั้งครรภ์ได้รับผลตอบสนองที่รุนแรงต่อน้ำย่อยเฉพาะที่มีน้ำยางมะละกอเป็นหนึ่งในนั้น กระทรวงสาธารณสุขของรัฐนิวยอร์กชี้แจงว่าใครก็ตามที่มีความไวต่อน้ำยางอาจอ่อนแอต่อกล้วยแอปเปิ้ลเกาลัดข้าวสาลีข้าวไรย์และความเจริญของอาหารที่แตกต่างกันซึ่งมีน้ำยางจากโรงงาน.

papain และ pepsin มีอยู่ในน้ำยางข้นของมะละกอเมื่อผิวภายนอกมีสีเขียว ในขณะที่มะละกอโตเต็มที่ผิวหนังจะสูญเสียสีเขียวเปลี่ยนเป็นสีเหลืองเมื่ออายุครบสมบูรณ์ มะละกอที่ผ่านการทำความสะอาดด้วยสีเหลืองมีปริมาณน้ำยางน้อยมาก วารสารโภชนาการรายงานว่าแม้มาตรการน้อยที่สุดของน้ำยางอาจมีความเสี่ยงสำหรับผู้หญิงที่มีพื้นหลังที่ทำเครื่องหมายโดยการกำจัดทารกในครรภ์อย่างไม่ จำกัด หรือทำงานไม่เหมาะเนื่องจากการเคลื่อนไหวหดตัวขยายภายในมดลูก เพื่อที่จะได้อยู่ในที่ที่ปลอดภัยที่สุดควรไม่กินมะละกอในระหว่างตั้งครรภ์เพราะสามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นอันตรายในบางกรณี.

ดูเพิ่มเติม: ขมมะระระหว่างตั้งครรภ์

แหล่งที่มาของภาพ: สต็อกชัตเตอร์

Leave A Comment

70 − = 62