วิธีการกำจัดสิวอย่างเป็นธรรมชาติ? | สไตล์ที่มีชีวิต

ผิวของคุณมีสิวหรือไม่? คุณต้องการที่จะกำจัดพวกเขา? รอยสิวคือความไม่สมบูรณ์ของผิวเช่นรอยสิวรอยดำคล้ำและจุดด่างดำ รอยเปื้อนเป็นแหล่งกำเนิดจากรูขุมขนที่อุดตันด้วยน้ำมันและความดัน มีหลายวิธีที่คุณสามารถได้รับการปล่อยตัวเต็มรูปแบบจากสิว.

เหล่านี้มักจะเกิดจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนปัจจัยสิ่งแวดล้อมอื่น ๆ ที่คล้ายกับการติดต่อกับสัตว์เลี้ยงผมสิ่งสกปรกอื่น ๆ เปลี่ยนแปลงในสภาพอากาศหรือความชื้นอื่น ยังคงมีหลายวิธีธรรมชาติที่คุณกำจัดสิวไม่ว่าคุณจะมี breakouts เป็นครั้งคราวมักจะฝ้าง่าย.

อย่างไร To Get Rid Of Blemishes Naturally

วิธีลบข้อบกพร่อง:

เราจะเรียนรู้และเกี่ยวกับการเยียวยาที่ดีที่สุดเพื่อกำจัดสิวตามธรรมชาติซึ่งเป็นประโยชน์ในการลบสิวและง่ายต่อการปฏิบัติตามด้วย.

1. การดูแลผิวประจำวัน:

ทำความสะอาดใบหน้าของคุณอย่างสม่ำเสมอด้วยน้ำยาทำความสะอาดที่ไม่รุนแรงซึ่งเหมาะสำหรับการแก้ปัญหาผิวพรรณของคุณเช่นเดียวกับน้ำมันที่แห้งแล้งความแห้งกร้าน blackheads และหัวสีขาว หลีกเลี่ยงการใช้สครับที่รุนแรงเมื่อสิวรุนแรงขึ้น.

2. นมเปรี้ยวสามารถกำจัดสิว:

นมเปรี้ยวมีสารบางอย่างที่น่าอัศจรรย์ซึ่งช่วยในการขจัดสิ่งสกปรกออกจากผิวพร้อมกับผ่อนคลายผิว เต้าหู้คือการรักษาที่ดีที่สุดสำหรับการเป็นอิสระจากจุดด่างดำพร้อมรอยแผลเป็นจากสิวจากผิวของคุณ สำหรับผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมคุณสามารถรวมไข่ขาวไว้ในเนื้อเยื่อเพื่อสร้างผิวอ่อนนุ่มและอ่อนนุ่ม สิ่งที่คุณต้องทำคือย้อมสีหน้าหยาบกร้านให้ทั่วบริเวณใบหน้าของคุณและปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 25 นาที Acidophilus เป็นส่วนประกอบของเชื้อจุลินทรีย์ที่สำคัญในเนื้อเยื่อหมู.

3. ส้ม Peel Plus Almond Scrub:

เปลือกส้มพร้อมกับขัดอัลมอนด์เป็นยาประจำบ้านที่ใช้เป็นประจำสำหรับผิวที่มีผิวมันและผิวบอบบาง ในการสร้างเปลือกส้มและการขัดผิวด้วยอัลมอนด์ให้วางส้มสีส้มหนึ่งในแปดพร้อมกับอัลมอนด์หนึ่งแก้วแปดอันหนึ่งในเครื่องปั่นอาหารแบบปั่นและสับที่รอการผสมมีความมั่นคงของทราย.

  • ชโลมผิวด้วยน้ำเย็นและผสานเบา ๆ เข้าด้วยกันเป็นเวลา 30 วินาทีเหนืออ่างล้างจานหรือในอ่างอาบน้ำก่อนอาบน้ำ.
  • ทำความสะอาดผิวด้วยน้ำเย็นสดชื่นเพื่อขจัดคราบส้มและสครับด้วยอัลมอนด์.

4. การบีบอัด:

รับก้อนน้ำแข็งพร้อมปกคลุมด้วย washcloth ที่สะอาด วางก้อนน้ำแข็งที่ห่อไว้บนผิวเป็นฝ้าประมาณห้านาที ผลงานนี้จะช่วยลดอาการอักเสบและลดการอักเสบ ใช้วิธีนี้ทันทีที่คุณสังเกตเห็นสิวปรากฏเพื่อกำจัดสีแดงบวกบวม.

5 แตงกวาบวกน้ำมะนาว:

ชนแตงกวาและเอาน้ำออกจากมัน ผสมน้ำแตงกวากับน้ำมะนาวและน้ำนม สร้างส่วนผสมที่ดีของส่วนผสมเหล่านี้ จากนั้นสเปรย์ผสมบนใบหน้าของคุณและทิ้งไว้ 25 นาทีจากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาดและมาตรฐาน การทำแบบนี้ทุกวันจะช่วยให้คุณมีผิวที่ปราศจากฝ้า.

6. Smear Scar Lightening Cream:

ซื้อครีมลดความอวบอิ่มครีมซีรั่มด้วยสารสกัดจากเปปไทด์และสารสกัดจากธรรมชาติอื่น ๆ ที่จะช่วยลดเลือนจุดด่างดำและปัญหาผิวอื่น ๆ ใส่บ่อยๆสองครั้งต่อวันเพื่อแก้ปัญหาภายในไม่กี่สัปดาห์.

7. โลชั่น Calamine สามารถกำจัดสิวได้:

นวดโลชั่น Calamine เบา ๆ บนใบหน้าของคุณเป็นอย่างอื่นที่ผิวหนังเกิดสิวขึ้น โลชั่นสูตร Calamine ช่วยในการดูดซับน้ำมันส่วนเกินจากผิวและส่งผลให้เกิดการขจัดสิวฝ้าลงบนผิวหน้า ทาโลชั่นคาลามีนให้สม่ำเสมอตามความจำเป็น.

8. ว่านหางจระเข้:

ชุดว่านหางจระเข้เป็นยาที่ได้รับการทดสอบเป็นระยะเวลาในการกำจัดสิวบนใบหน้าและบริเวณอื่น ๆ คุณสามารถใส่แคปซูลวิตามินอี 3-4 อันไว้ใน Aloe Vera Gel เพื่อสร้างสูตรพิเศษนี้เพื่อลดปัญหาสิวผิว.

9. ไม้จันทน์วาง:

ผสมไม้จันทน์โดยใช้ดอกกุหลาบและกลีเซอรีนเล็กน้อย วางบนผิวสิวบนใบหน้าอื่นที่พวกเขาอยู่ ไม้จันทน์เป็นยาที่บ้านที่ดีกว่าในสมัยโบราณเพื่อให้ผิวของคุณปลอดโปร่งปราศจากฝ้าและสิว มันเป็นหนึ่งในบ้านที่ดีที่สุดสำหรับการลบสิว.

ดูเพิ่มเติม:  การรักษาริ้วรอยต่อต้านริ้วรอยที่ดีที่สุด

10 หลบเลี่ยงในส่วนที่เกินจากดวงอาทิตย์ติดต่อ:

รังสีคอแร้ดวงอาทิตย์ทำให้เกิดสิวและทำให้เกิดสิวได้ เพื่อลดความเสียหายจากแดดให้ทาครีมกันแดดที่ดีโดยใช้ SPF 15 เป็นขั้นต่ำในพื้นที่ผิวเปลือยเปล่าของคุณเมื่อออกไปกับแสงแดด.

11. รักษาสุขภาพอาหาร:

อาหารที่อุดมไปด้วยวิตามิน A, B, C และ E สามารถสร้างผิวของคุณให้แข็งแรงบวกกับเรืองแสง วิตามินเอจะเห็นริ้วรอยและริ้วรอยจากใบหน้าในขณะที่วิตามินอีจะช่วยให้ผิวนุ่มขึ้น วิตามินบีบวกซีจะช่วยให้เซลล์ผิวสร้างคอลลาเจนและผิวกระจ่างใสขึ้น.

12. น้ำผึ้งหน้ากากใบหน้า:

คุณเคยลองใช้วิธีการกำจัดสิวอย่างเป็นธรรมชาติผ่านหน้ากากน้ำผึ้งหรือไม่ มันถูกใช้เพื่อทำลายแบคทีเรียนอกจากนี้ยังมีความชื้นที่ทำให้ผิวแข็งแรงและอ่อนนุ่ม เนื่องจากน้ำผึ้งเป็นตัวป้องกันการติดเชื้อจะช่วยคุณในการกำจัดการติดเชื้อที่ผิวหนังและความไม่สมบูรณ์ สเปรย์น้ำผึ้งให้กับผิวของคุณและปล่อยให้แห้ง ตอนนี้ทำความสะอาดด้วยน้ำเย็นและทำซ้ำสามครั้งต่อสัปดาห์ คุณสามารถใส่น้ำมะนาวลงในน้ำผึ้งแล้วทาลงบนหน้ากากเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและความแข็งแรง.

13 นึ่งใบหน้าของคุณ:

การนึ่งหน้าช่วยในการปลดล็อกรูขุมขนและขจัดน้ำมันส่วนเกินออกจากรูขุมขน วิธีที่ดีที่สุดคือการใส่น้ำร้อนลงในชามและสร้างไอน้ำผ่านสู่ผิวของคุณ การกระทำนี้เป็นประโยชน์อย่างยิ่งในการล้างสิ่งสกปรกรวมทั้งสมดุลของเม็ดสีเมลานินในผิวหนัง การทำนึ่งทุกวันจะช่วยให้คุณมีผิวที่เปล่งปลั่งสดใสเปล่งปลั่งไร้ริ้วรอย.

ดูเพิ่มเติม:  ลบผิวที่ตายแล้วออกจากใบหน้า

14. การรักษาด้วยเลเซอร์:

การกระทำนี้เป็นที่ยอมรับอย่างมากในปัจจุบัน ด้วยวิธีนี้เลเซอร์พัลบล้างเมลานินจากใบหน้าของคุณซึ่งเป็นสาเหตุของจุดด่างดำ พื้นที่โดยเม็ดสีดูดซับแสงและเมลานินจะระเหยและสลายโดยเลเซอร์ หนึ่งในทางออกที่ดีที่สุดสำหรับวิธีการกำจัดสิว.

15. มันฝรั่งช่วยขจัดสิว:

นวดมันฝรั่งบนผิวของคุณเพื่อลดรอยคล้ำ มิฉะนั้นคุณสามารถ smear น้ำผลไม้มันฝรั่งบนสิวบนใบหน้าของคุณเป็นอย่างอื่นที่ใดก็ตามที่พวกเขาเพื่อความสะดวกเครื่องหมายรงควัตถุ.

16. เปลือกเคมี:

การกระทำความงามนี้ถูกนำมาใช้ในขณะที่เครื่องสำอางและครีมทั่วไปไม่ทำให้จุดด่างดำของคุณลดลง เปลือกเคมีลบชั้นบนสุดของผิวของคุณ เปลือกล้อมรอบกรดในความเข้มข้นที่ดี.

17. น้ำมะเขือเทศสามารถลบคราบ:

ทามะเขือเทศให้เป็นรอยเปื้อนบนผิวหนังเพื่อให้เป็นรอยเปื้อนจากผิวหน้าของคุณและที่อื่น ๆ.

18. การฉีดยาคอร์ติโซน:

แพทย์ผิวหนังของคุณสามารถแทรกคอร์ติโซนลงในเครื่องหมายที่จะช่วยลดอาการบวมได้ภายในหนึ่งวัน ในทางกลับกันนี้เป็นคลาสสิกที่เห็นเป็นวิธีสุดท้ายสำหรับเมื่อผิวของคุณไม่ตอบสนองต่อการรักษาพิเศษ.

ดูเพิ่มเติม: วิธีการปรับแต่งร่างกายของคุณที่บ้าน

19. น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์:

ความอุดมสมบูรณ์ของกรดอัลฟ่าไฮดรอกซีช่วยลดความหมองคล้ำและรอยคล้ำบนผิว นอกจากนี้ยังช่วยให้รูขุมขนที่อุดตันทำให้ผิวแห้งกร้านและคงความเป็นกรดด่างของผิว นอกจากนี้ยังช่วยลดการเกิดสิวอย่างฉับพลันด้วยคุณสมบัติต้านการอักเสบ มันสามารถใช้โดยการผสมน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์และน้ำในอัตราส่วน 3: 1 และโดย dabbing แก้ปัญหาบนผิวด้วยลูกฝ้าย.

20. โลกของ Fuller:

ที่รู้จักกันในชื่อ "multani mitti" ในภาษาฮินดูเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการขจัดสิวออกจากผิวอย่างเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ยังใช้ในการขัดผิวและขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ช่วยปรับสีผิวและดูดซับน้ำมันจากผิว ส่วนผสมของน้ำดอกกุหลาบน้ำแตงผลไม้น้ำมะนาวและชาเขียวพร้อมกับดินฟูลเลอร์เมื่อนำมาทาบนผิวหนึ่งครั้งหรือสองครั้งต่อสัปดาห์จะให้ผลลัพธ์ที่ต้องการมาก.

สตรอเบอร์รี่:

สารต้านอนุมูลอิสระและสารอาหารที่มีอยู่ในสตรอเบอร์รี่ทำหน้าที่เป็นตัวขจัดสิ่งสกปรกตามธรรมชาติ ช่วยให้ผิวกระจ่างใส การปรากฏตัวของกรดต่างๆและวิตามินซีทำให้ผิวเน่าเสียได้ดีเยี่ยม ลดรอยแผลเป็นบนผิวและลดการเกิดสิวบนผิว ใช้ส่วนผสมของสตรอเบอร์รี่โยเกิร์ตและน้ำผึ้งอินทรีย์และข้าวโอ๊ต กระบวนการนี้ยังช่วยเปิดรูขุมขนที่อุดตัน.

22. กล้วยเปลือก:

ลักษณะการต้านการอักเสบของเปลือกกล้วยช่วยลดความแดงและความรุนแรงของสิว ความอุดมสมบูรณ์ของโพแทสเซียมและสารต้านอนุมูลอิสระช่วยให้ผิวแข็งแรง ด้านในของเปลือกกล้วยควรถูบริเวณผิวที่บอบบางไว้ประมาณ 5-10 นาทีเพื่อกำจัดสิว.

23. มะละกอ:

คุณไม่ทราบวิธีกำจัดสิวด้วยมะละกอ มะละกอช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วและช่วยฟื้นฟูผิวแห้ง คุณสมบัติเหล่านี้ของมะละกอทำให้มันเป็นตัวแทนที่มีประสิทธิภาพมากในการต่อสู้กับสิว นอกจากนี้ยังช่วยให้รูขุมขนกว้างขึ้น มะละกอบดสีเขียวเมื่อทาบนใบหน้าประมาณ 15 นาทีสามารถช่วยกำจัดจุดด่างดำได้อย่างรวดเร็ว.

24. น้ำมันดอกทานตะวัน:

รอยแดงของสิวสามารถให้รูปลักษณ์ที่ไม่พึงประสงค์จริงๆและก็เจ็บปวดเช่นกัน น้ำมันเมล็ดโรสฮิวมีประสิทธิภาพในการต่อต้านริ้วรอยแห่งวัย การประยุกต์ใช้กับผิวในปริมาณที่ต่ำเป็นเวลาสี่ถึงครึ่งชั่วโมงทุกวันแล้วล้างผิวด้วยน้ำเย็นสามารถทำงานสิ่งมหัศจรรย์ในการแสวงหาของคุณเพื่อลบสิว.

25. แครอท:

การปรากฏตัวของวิตามินเอในแครอทและสารต้านอนุมูลอิสระที่เป็นประโยชน์อื่น ๆ ทำให้การต่อสู้กับปัญหาผิวต่างๆเป็นเรื่องน่ากลัวและทำให้สุขภาพผิวดีขึ้น การใช้แครอทบดวางบนสิวผิวหรือการใช้น้ำแครอทอย่างสม่ำเสมอเป็นวิธีการรักษาที่มีประโยชน์มากสำหรับสิว.

การเยียวยาอันน่ามหัศจรรย์เหล่านี้สำหรับสิวจะทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลาย ลองพวกเขาและคุณจะไม่บ่นของสิวอีกครั้ง.

ภาพแหล่งที่มา: สต็อกชัตเตอร์

Leave A Comment

3 + 5 =