ประโยชน์ของเมล็ดพันธุ์เจียระหว่างการตั้งครรภ์ | สไตล์ที่มีชีวิต

การตั้งครรภ์เป็นขั้นตอนที่ผู้หญิงสามารถระดมพายุเกี่ยวกับสิ่งที่จะกินและสิ่งที่ไม่ มีค่อนข้างมากของอาหารที่อาจจะมีสุขภาพดีอย่างสมบูรณ์มิฉะนั้น แต่สามารถตอบสนองในเชิงลบในระหว่างตั้งครรภ์ของคุณ เมล็ดพันธุ์เจียเป็นผลิตภัณฑ์อาหารประเภทหนึ่งที่มีคุณค่าทางโภชนาการและอื่น ๆ อีกมากมาย คุณเป็นห่วงเกี่ยวกับหรือไม่ก็เป็นที่ปลอดภัยสำหรับคุณที่จะกินเมล็ด Chia ในการตั้งครรภ์?

เมล็ดเจียมาจากพืชในครอบครัวมิ้นท์ เมล็ดเหล่านี้เป็นเมล็ดกินได้หลากหลายซึ่งมีสารอาหารที่สำคัญหลายอย่างที่จำเป็นต่อการตั้งครรภ์ที่มีสุขภาพดี เพียงแค่ปริมาณ 2 ช้อนโต๊ะของ Chia เมล็ดในระหว่างตั้งครรภ์สามารถจัดหาเกือบทั้งหมดแคลอรี่รายวันเพิ่มเติมและโภชนาการที่จำเป็นในการตั้งครรภ์ในช่วงต้น.

เจีย Seeds During Pregnancy

ประโยชน์ของเมล็ดพันธุ์ในช่วงการตั้งครรภ์:

1. แหล่งที่มาของโอเมก้า 3:

เมล็ดเจียสำหรับการตั้งครรภ์เป็นแหล่งที่ดีของโอเมก้า 3 กรดไขมันโอเมก้า 3 เป็นสารอาหารที่จำเป็นสำหรับการพัฒนาสมองของทารกในครรภ์ คนส่วนใหญ่เลือกที่จะบริโภคปลาแซลมอนหรืออาหารเสริมน้ำมันปลาเพื่อตอบสนองความต้องการประจำวันของพวกเขา แต่เนื้อหาปรอทในปลามีแนวโน้มที่จะทำให้หญิงตั้งครรภ์ส่วนใหญ่ไม่เชื่อ ดังนั้น Chia เมล็ดเป็นทางเลือกที่ดี มันอาจจะเป็นเมล็ดมองหาเล็ก ๆ แต่เมล็ด Chia จะเต็มไปด้วยปริมาณหนักของกรดไขมันโอเมก้า 3 ในพวกเขา แตกต่างจากถั่วทั่วไปและเมล็ดที่มีเนื้อหาไขมันสูงที่มีอายุการเก็บรักษาสั้น ๆ ก่อนที่จะกลายเป็นหืนเมล็ด chia สามารถเก็บไว้ในที่เก็บนานถึงสี่ปีโดยไม่เสื่อมสภาพ นี่เป็นเพราะเนื้อหาของสารต้านอนุมูลอิสระสูง คุณควรจะรวมไว้ในอาหารประจำวันของคุณ Chia เมล็ดในระหว่างตั้งครรภ์.

ดูเพิ่มเติม: งาในการตั้งครรภ์

2. การเติมธาตุอาหารที่หายไป:

การตั้งครรภ์สามารถทำได้ยากมากในร่างกาย มันเป็นการเดินทางโดยรถแท็กซี่มากในร่างกายและสามารถปล้นคุณออกสารอาหารบางอย่างออกจากร่างกาย การบริโภคเมล็ดพันธุ์ Chia ในขณะที่คุณแม่ทำเป็นชุดสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพเพื่อช่วยทดแทนสารอาหารที่หายไปเหล่านี้ พวกเขามีแร่ธาตุสำคัญเช่นแคลเซียมฟอสฟอรัสแมกนีเซียมแมงกานีสทองแดงสังกะสีธาตุเหล็กและ niacin ในช่วงท้ายของการตั้งครรภ์คุณจำเป็นต้องหาแคลเซียมที่เพียงพอสำหรับการพัฒนาโครงกระดูกที่เหมาะสม เมล็ดไคมีประมาณห้าเท่าของปริมาณแคลเซียมเป็นนม นอกจากนี้ยังมีโบรอนซึ่งเป็นแร่ธาตุสำคัญอีกชนิดหนึ่งสำหรับสุขภาพกระดูกปัจจุบันมีเมล็ดเหล่านี้อยู่ในเมล็ดเหล่านี้เพื่อพัฒนาเซลล์เม็ดเลือดแดงที่ขนส่งออกซิเจนไปทั่วร่างกาย ในระหว่างตั้งครรภ์สิ่งสำคัญคือการเพิ่มปริมาณธาตุเหล็กเพื่อรองรับปริมาณเลือดที่เพิ่มขึ้นของมารดาและเพื่อการพัฒนาเลือดของทารก.

3. การต่อสู้กับอาการป่วยต่างๆ:

เมล็ดพันธุ์ Chia เป็นที่รู้กันดีว่ามีประสิทธิภาพในการเป็นโรคภูมิแพ้, โรคหลอดเลือดหัวใจตีบตัน, มะเร็ง, โรคหลอดเลือดหัวใจตีบตัน, หัวใจวาย, การเพิ่มประสิทธิภาพของกีฬา, ความผิดปกติของฮอร์โมน / ต่อมไร้ท่อ, ความดันโลหิตสูง, โรคหลอดเลือดสมอง, ภาวะไขมันในเลือดสูงและการขยายตัวของหลอดเลือด นอกจากนี้ยังมีประสิทธิภาพสามารถช่วยให้เป็น anticoagulant ที่เป็นไปได้สารต้านอนุมูลอิสระและผลต้านไวรัส.

ดูเพิ่มเติม: เมล็ดแฟลกซ์ระหว่างตั้งครรภ์

4. ชะลอการดูดซึมน้ำตาล:

ระดับน้ำตาลในเลือดสูงอาจนำไปสู่การตั้งครรภ์ที่มีความเสี่ยงได้ มีความสัมพันธ์กับภาวะแทรกซ้อนเช่นน้ำหนักแรกเกิดที่เพิ่มขึ้นโอกาสในการได้รับ C และการคลอดก่อนกำหนด เกี่ยวกับการบริโภคเมล็ด Chia สร้างสารเจลาตินเหมือนในกระเพาะอาหาร สารนี้ชะลอการย่อยอาหารลงและทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดมีเสถียรภาพ คุณภาพนี้ทำให้ Chia เมล็ดสำหรับการตั้งครรภ์ต้องมี.

เจีย Seeds During Pregnancy 1

5. แหล่งพลังงาน:

Chia เมล็ดในการตั้งครรภ์ชะลอตัวกระบวนการของการแปลงน้ำตาลและคาร์โบไฮเดรตจากเมล็ดเป็นพลังงาน กระบวนการเผาผลาญช้านี้นอกเหนือไปจากเมล็ดที่มีโปรตีนสูงช่วยให้เกิดการเพิ่มพลังงานได้.

ดูเพิ่มเติม: เมล็ดทานตะวันระหว่างตั้งครรภ์

เมล็ดไคในขณะที่ตั้งครรภ์เป็นเรื่องง่ายและจำเป็นที่จะนำมารวมไว้ในอาหารประจำวันของคุณ เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพของมารดา แต่ยังเป็นการพัฒนาของทารก พวกเขาเป็นคลังของสารอาหารที่จำเป็นที่ร่างกายต้องการในระหว่างตั้งครรภ์.

Leave A Comment

+ 31 = 36