โยคะหัวเราะและประโยชน์ สไตล์ที่มีชีวิต

โยคะช่วยฟื้นฟูจิตใจและจิตวิญญาณของคุณให้ดีขึ้น โยคะเสียงหัวเราะเป็นรูปแบบหนึ่งของการฝึกโยคะที่ผสมผสานการหายใจเข้าและการออกกำลังกายที่เรียบง่ายเข้ากับเสียงหัวเราะที่เต็มเปี่ยม! มันเริ่มจากหมอ Madan Kataria เมื่อฝึกในกลุ่มใหญ่เสียงหัวเราะโยคะทำหน้าที่เป็นบำบัดที่ดีที่สุดที่คุณจะได้รับ มันจะทำให้วันของคุณดีขึ้นมากและเป็นภาระมากขึ้น.

ถ้ามีคนขอให้คุณยืนและเพิ่งเริ่มหัวเราะคุณจะมองไปที่คนนั้นและคิดว่ามีบางอย่างผิดปกติอยู่ที่ชั้นบนของเขา อย่างไรก็ตามเมื่อคุณได้ลิ้มรสโยคะแล้วคุณจะกลายเป็นคนบ้าที่สนับสนุนผลประโยชน์ของเสียงหัวเราะของแท้.

โยคะหัวเราะและประโยชน์ สไตล์ที่มีชีวิต

แพทย์มักกล่าวว่าเสียงหัวเราะเป็นรูปแบบที่ดีที่สุดของการแพทย์ แพทย์ที่ดี Kataria เชื่อจริงๆและเริ่มกำหนดปริมาณยาดังกล่าวให้กับยาของเธอ ขั้นตอนแรกในการฝึกโยคะหัวเราะคือการสร้างกลุ่ม โยคะนี้มักจะเป็นประโยชน์ต่อกลุ่มมากขึ้น เมื่อคุณมองคนอื่นที่ทำตัวโง่ ๆ กับคุณเสียงหัวเราะของคุณก็จะกลายเป็นของแท้.

โยคะหัวเราะและประโยชน์ สไตล์ที่มีชีวิต

ก่อนอื่นคุณต้องลืมทุกความรู้สึกของตัวเองและตระหนักว่าชีวิตโดยไม่มีเหตุผลใด ๆ ไม่ได้เป็นสัญญาณของความวิกลจริตจริงๆ คุณไม่จำเป็นต้องมีเหตุผลที่จะหัวเราะ และฉันหมายถึงหัวเราะจริงไม่ใช่คนปลอมที่คุณใช้ในสำนักงานที่คุณถูกบังคับให้หัวเราะกับเรื่องตลกของเจ้านายของคุณที่เศร้าเพียง.

ดูเพิ่มเติม: Samadhi ในโยคะ

โยคะหัวเราะเป็นที่รู้จักกันว่าโยคะ โยคะเป็นเรื่องง่ายสวยในแง่ที่ว่ามันเป็นเสียงหัวเราะโดยไม่สมัครใจเป็นเวลานานซึ่งจะให้ประโยชน์ทางสรีรวิทยา.

พื้นฐานของการฝึกโยคะหัวเราะ:

เสียงหัวเราะเป็นที่รู้กันว่าเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการรักษาความเครียด ไม่ว่าจะเป็นหัวเราะปลอมหรือตัวจริงร่างกายของคุณไม่ได้แยกแยะออกไปและด้วยเหตุนี้จึงกลายเป็นเรื่องง่ายสำหรับร่างกายที่จะยอมรับมันและเป็นเหตุให้ร่างกายดีขึ้น การฝึกโยคะหัวเราะจะดำเนินการในหลาย บริษัท โรงเรียนและแม้แต่ในบ้านวัยชรา เสียงหัวเราะเป็นที่รู้จักกันเพื่อเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันและยังเผยแพร่ endorphins รู้สึกดี นอกจากนี้ยังช่วยลดความดันโลหิตได้อีกด้วย โยคะหัวเราะก็มาพร้อมกับการหายใจลึก ๆ การหายใจลึก ๆ ช่วยให้เลือดออกซิเจนได้ แต่ที่สำคัญที่สุดเสียงหัวเราะจะช่วยลดความเครียดและทำให้คุณมีพลังและมีพลังมากขึ้น.

โยคะหัวเราะสำหรับผู้เริ่มต้น: สิ่งที่คุณควรทราบ

ก่อนที่คุณจะถือมันอย่างจริงจังนี่คือบางสิ่งบางอย่างคุณเป็นผู้เริ่มต้นจะต้องรู้.

 • อุ่นเครื่องคือต้อง ปรบมือของคุณก่อนหรือออกกำลังกายขนาดเล็กที่จะทำให้การเคลื่อนไหวของคุณตรงกัน เมื่อคุณเริ่มต้นด้วยการตบมือของคุณ (ทั้งสอง) มันจะกระตุ้นจุด acupressure ในมือของคุณ นี้จะนำไปสู่การเพิ่มขึ้นของระดับพลังงานด้วย.
 • ลองฝึกการหัวเราะของสิงโต ติดลิ้นของคุณออกและให้ปากของคุณเปิด ค่อยๆเหยียดมือออกคล้ายกับอุ้งเท้าของสิงโต หัวเราะจากท้องของคุณ.
 • กระตุ้นการหายใจลึก ๆ นี้จะช่วยในการผลิตหัวเราะท้องใหญ่ ฝึกการหายใจลึก ๆ ตลอดช่วง การเข้าถึงหัวเราะลึก ๆ จะง่ายขึ้น.

ตอนนี้มีท่าทางมากมายที่คุณอาจทดลองใช้ในขณะที่หัวเราะ นี่คือบางส่วนของรายการการออกกำลังกายโยคะเสียงหัวเราะและวิธีการทำ.

 • กอดมือของคุณก่อนที่จักระหัวใจของคุณและปล่อยออกมาหัวเราะมากมาย เน้นท้องและหัวเราะ จากนั้นมุ่งเน้นไปที่หัวใจและหัวเราะของคุณ สลับไปมาระหว่างคนทั้งสองและรู้สึกว่าเสียงหัวเราะผ่านช่องท้องและซี่โครงของคุณ!
 • ต่อไปมุ่งเน้นที่เท้าของคุณขณะที่คุณประทับตราพวกเขาอยู่บนพื้นดินและปล่อยออกมาดัง ๆ hu huhu '!

โยคะหัวเราะและประโยชน์ สไตล์ที่มีชีวิต

 • เมื่อศีรษะของคุณเจ็บปวดหรือเครียดมากเกินไปในการทำงานใด ๆ เพียงแค่วางมือบนหัวของคุณและหัวเราะเสียงดัง รู้สึกว่าเสียงหัวเราะภายในหัวของคุณขจัดความเครียดและความเครียดทั้งหมด.

ดูเพิ่มเติม: Jnana Yoga Poses

 • จากนั้นคุณสามารถงอลงด้วยมือของคุณไปที่พื้นแล้วปล่อยเสียงฮ่า ๆ ดังขึ้นขณะที่คุณขยับมือขึ้นสู่ท้องฟ้า นี่เรียกว่าคลื่นเสียงหัวเราะ คุณสามารถทำมันได้ห้าหรือหกครั้ง ทำให้คุณรู้สึกว่าภายในอยู่ภายใน.

โยคะหัวเราะและประโยชน์ สไตล์ที่มีชีวิต

 • จากนั้นก็มีเสียงหัวเราะต้อนรับ นี่เป็นรอยยิ้มแบบเชิญชวน ถ้าคุณอยู่ในกลุ่มจะมองไปที่ทุกคนในสายตาและให้รอยยิ้มต้อนรับอย่างอบอุ่น ถ้าคุณอยู่ที่บ้านดูที่กระจกและยิ้มให้กับตัวเอง!

ดูเพิ่มเติม: Yin Yoga Asanas

 • เสียงหัวเราะของสวรรค์คือการยืดแขนขึ้นสูงที่สุดเท่าที่พวกเขาจะไปและหัวเราะออกมาดัง ๆ 'ฮะฮ่า' ในขณะที่คุณหัวเราะรู้สึกว่าตัวเองเชื่อมต่อกับพลังงานบวกของสวรรค์.

Laughing Buddha Yoga เป็นสตูดิโอโยคะที่มีชื่อเสียงซึ่งสอนโดยผู้เชี่ยวชาญ พวกเขาจะแนะนำคุณตลอดการปฏิบัติอย่างสม่ำเสมอด้วยอารมณ์ขัน ประสบการณ์และความรู้ของพวกเขาจะนำคุณไปสู่ประสบการณ์ด้านจิตใจและจิตวิญญาณของการปฏิบัติ ด้วยแนวทางนี้มุมมองของคุณต่อชีวิตจะเปลี่ยนไป.

นี่เป็นสิ่งที่น่าสนใจที่คุณอาจต้องการทราบเกี่ยวกับโยคะที่เป็นเอกลักษณ์นี้ Madan Katria โยคะหัวเราะเป็นผู้ก่อตั้งขบวนการโยคะหัวเราะทั่วโลก เขาเสนอการฝึกที่ดีเยี่ยมเพื่อเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านเสียงหัวเราะที่ได้รับการรับรอง เพื่อให้แน่ใจได้ว่าสโมสรเสียงหัวเราะของคุณจะปฏิบัติตามและปฏิบัติตามหลักพื้นฐานของโยคะเสียงหัวเราะ เขาเป็นที่รู้จักแพร่หลายว่าเป็น "คนที่มีความสุข" ไม่นานหลังจากนั้นหลายสโมสรเสียงหัวเราะเริ่มขึ้น ในระยะสั้นเขาเป็นคนที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของโยคะ.

โยคะหัวเราะและประโยชน์ สไตล์ที่มีชีวิต

มนต์หัวหน้าของเสียงหัวเราะโยคะคือ "ขอให้ทุกคนมีความสุข ปล่อยให้มีโลกแห่งความหัวเราะ "ดังนั้นจงมองโลกในแง่ดี! มองไปที่ด้านสว่างของสิ่งต่างๆให้รู้สึกว่าพลังงานที่เป็นประโยชน์ไหลผ่านนายรอบตัวคุณและช่วยให้ผู้อื่นรู้สึกถึงการปรากฏตัวของมันด้วย!

เมื่อขั้นตอนการฝึกโยคะหัวเราะของคุณสิ้นสุดลงแล้วให้พักในตำแหน่งที่สบาย ๆ และสวดมนต์ 'om' สักครู่ นี้จะช่วยให้สงบร่างกายของคุณและชะลอตัวลงอีกครั้ง เมื่อเสร็จแล้วคุณจะรู้สึกกระปรี้กระเปร่าและสดชื่นเป็นเพียงเสียงหัวเราะที่ดีสามารถทำให้คุณรู้สึก.

ประโยชน์ด้านสุขภาพของโยคะหัวเราะ:

เสียงหัวเราะมีผลกระทบในเชิงบวกอย่างร้ายแรงต่อร่างกายของคุณ นี่คือบางส่วนของพวกเขา.

 1. การเพิ่มปริมาณออกซิเจนและการไหลเวียนโลหิตเป็นสิ่งที่ดีอย่างหนึ่งเกี่ยวกับโยคะ.
 2. ช่วยเพิ่มความสามารถในการทำงานของหลอดเลือดและช่วยลดความดันโลหิตของคุณ.
 3. ช่วยเพิ่มพลังและช่วยปกป้องหัวใจของคุณ.
 4. โยคะหัวเราะช่วยลดความเครียดและช่วยให้คุณได้รับความสนใจ.

ข้อควรระวังและข้อห้าม:

ในขณะนี้อาจเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพของคุณต่อไปนี้เป็นข้อควรระวังและข้อขัดแย้งที่โยคะหัวเราะจะนำมา.

ข้อควรระวัง:

 • หากคุณมีความดันโลหิตให้หลีกเลี่ยงการทำเช่นนี้.
 • ถ้าคุณประสบกับโรคหัวใจหรือปัญหาที่เกี่ยวข้องให้แน่ใจว่าจะไม่ฝึกโยคะหัวเราะ.
 • ในกรณีที่รู้สึกหงุดหงิดให้หยุดทำทันที.

ห้าม:

 • หากคุณมีไส้เลื่อนอย่าฝึกโยคะหัวเราะ.
 • ไอค้างและหายใจไม่ออกเป็นสัญญาณที่คุณควรจะหยุดทำอีก.

เสียงหัวเราะช่วยให้คุณรู้สึกดีขึ้นเกี่ยวกับตัวคุณเองและคนทั้งโลก มันทำให้คุณลืมความกังวลทั้งหมดของคุณเป็นครั้งที่สองและเพียงแค่สนุกกับการมีชีวิตอยู่ มันทำให้คุณเห็นสิ่งที่ดีและลืมเกี่ยวกับคนเศร้าสักครู่และนั่นก็เพียงพอที่จะทำให้คุณมีความหวังและทำให้วันของคุณดีขึ้น!

Leave A Comment

− 2 = 1