วิปัสสนาสมาธิเทคนิค สไตล์ที่มีชีวิต

การทำสมาธิไม่ได้ขึ้นอยู่กับความรู้หนังสือ การทำสมาธิเป็นเรื่องเกี่ยวกับการสั่นสะเทือน เกี่ยวกับพระคุณของพระเจ้า ไม่ใช่สินค้าที่ขายในตลาด แต่เป็นศิลปะที่ต้องเรียนรู้ด้วยความอดทน การปฏิบัติเช่น Vishvas สมาธิ สอนโดย Gurudev Shri สวามี Vishvas ji สมาธินี้ประกอบด้วยเทคนิคที่สวยงามดังกล่าวที่คุณจะสามารถที่จะเผชิญกับสถานการณ์ที่ยากลำบากในชีวิตโดยไม่ต้องกลัวและความวิตกกังวล บทสรุปสั้น ๆ เกี่ยวกับการปฏิบัตินี้ได้รับการแบ่งปันด้านล่างเพื่อประโยชน์และความเข้าใจของคุณ.

นี่คือเทคนิคการทำสมาธิ Vishvas ที่ดีที่สุดสำหรับผู้เริ่มต้น.

นั่ง:

วิปัสสนาสมาธิเทคนิค สไตล์ที่มีชีวิตในการฝึกสมาธิ Vishvas สิ่งแรกที่คุณต้องทำคือนั่งในท่าที่ผ่อนคลายมาก ตรวจสอบให้แน่ใจว่ากระดูกสันหลังของคุณดูตรงแล้ว เก็บและปิดตาของคุณเบา ๆ นำความตระหนักไปยังดวงตาและบริเวณหน้าผากของคุณ จ้องเบา ๆ ว่าเกิดอะไรขึ้นกับคุณ อย่ารู้สึกกดดันเมื่อทำเช่นนี้.

ดูเพิ่มเติม: เทคนิคการทำสมาธิตาที่สาม

Imagine:

วิปัสสนาสมาธิเทคนิค สไตล์ที่มีชีวิตตอนนี้ค่อยๆเริ่มจินตนาการหรือจินตนาการสิ่งต่างๆด้วยตัวคุณเอง พยายามสังเกตและดูทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้นภายใน ตอนนี้ความคิดจะเริ่มเข้ามาดูพวกเขาอย่างรอบคอบและทำความคุ้นเคยกับความต้องการและความกังวลของคุณ คุณสามารถเริ่มต้นดูความคิดของคุณจากระยะไกลได้อย่างช้าๆ ทำให้ตัวเองกลับขึ้นมาอีกสักพัก.

เจาะลึก:

วิปัสสนาสมาธิเทคนิค สไตล์ที่มีชีวิตเรียนรู้ที่จะเจาะลึกความคิดของคุณมากขึ้น ติดตามสิ่งที่เกิดขึ้นรอบ ๆ ตัวคุณ อย่าหลงเข้าไปในโลกของคุณเอง เพียงแค่เรียนรู้ที่จะตระหนักถึงความมหัศจรรย์ที่ใจของคุณมีอยู่ หายใจลึก ๆ และผ่อนคลายตัวเอง.

เป็นพยาน:

วิปัสสนาสมาธิเทคนิค สไตล์ที่มีชีวิตVishvas สมาธิเป็นเรื่องการเป็นพยาน พยายามห่างจากใจ ยิ่งคุณจะปลดออกจากใจมากเท่าไหร่ก็ยิ่งมีความสุขและผ่อนคลายมากขึ้น อย่าปล่อยให้ตัวเองผิดหวังหรือเครียด นี้จะพ่ายแพ้วัตถุประสงค์ทั้งหมดของ Vishvas.

ดูเพิ่มเติม: เทคนิคการทำสมาธิศิวะ

สนุกกับตัวเอง:

วิปัสสนาสมาธิเทคนิค สไตล์ที่มีชีวิตไม่ว่าคุณจะฝึกสมาธิแบบไหนถ้าคุณไม่สนุกพอสมควรคุณอาจจะทำอย่างนั้นไม่ถูกต้อง ยอมรับสิ่งที่เกิดขึ้นภายในตัวคุณและอย่าพยายามเปลี่ยนแปลงอะไร เก็บความกล้าหาญและเพียงแค่สนุกกับช่วงเวลาปัจจุบัน อย่าลืมเก็บระยะทางไว้ห่างจากใจของคุณ นอกจากนี้ยังจะช่วยให้คุณกลายเป็นพยานที่แท้จริง.

ธรรมชาติของจิตใจของคุณ:

วิปัสสนาสมาธิเทคนิค สไตล์ที่มีชีวิตอย่าพยายามระบุด้วยใจหรือเปลี่ยนแปลงธรรมชาติ ใจของคุณมีความสามารถในการก้าวสู่อนาคตและกลับมาอีกครั้ง สถานการณ์จิตใจไม่แน่นอนเหมือนกับสถานการณ์ของคุณ ดังนั้นเพียงแค่นั่งดู คุณไม่จำเป็นต้องทำอะไรนอกเหนือจากนั้น นี่เป็นส่วนสำคัญของ Vishvas Meditation.

ไม่ต้องกังวล:

vishvas meditation Don t Worryเมื่อคุณนั่งสมาธิคุณจะสังเกตเห็นว่าความคิดของคุณกำลังกระโดดจากที่นี่ไปที่นั่น คุณอาจรู้สึกกังวล แต่ประเด็นก็คือคุณไม่ควร เป็นธรรมชาติเท่านั้น ไม่จำเป็นต้องเป็นกังวล นี่คือส่วนหนึ่งของกระบวนการที่คุณสามารถเป็นพยานในใจของคุณในการทำงานของมันที่มัน frets การเปลี่ยนแปลงได้รับเบื่อและกลับไปที่ปกติ.

อย่าให้ขึ้น:

vishavas meditation Dont Give Upสิ่งที่สำคัญที่สุดบางอย่างที่คุณควรจดจำขณะทำสมาธิ Vishvas คือการให้ขึ้นหรือการตัดสินเป็นสิ่งที่ไม่สามารถยอมรับได้ เรียนรู้ที่จะมีความอดทน นั่นคือสิ่งที่การทำสมาธิเป็นเรื่องเกี่ยวกับ คุณต้องสร้างตัวเองผ่านการปฏิบัติและเวลา ดังนั้นให้ดีที่สุดของคุณ.

ดูเพิ่มเติม: การทำสมาธิด้วย Deepak Chopra Guided

สิ่งที่คุณไม่ควรทำ:

vishavas meditation What You Shouldn t Doในขณะฝึกสมาธิ Vishvas อย่าเก็บส่วนหลังของคุณไว้ในที่แรก ประการที่สองกำหนดจำนวนเงินที่คุณควรใช้ในการทำสมาธิ อย่ารู้สึกผิดหวังถ้าคุณหลับและไม่ใส่ความพยายามมากเกินไป การปฏิบัติเช่นนี้ไม่ได้เรียกร้องเลย.

ภาพที่มา: Vishvas สมาธิ, 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9

Leave A Comment

− 2 = 1