เทคนิคการทำสมาธิจักระ | สไตล์ที่มีชีวิต

การทำสมาธิคือการปฏิบัติที่ทำให้ร่างกายของคุณรู้สึกสดชื่นและยินดีในความคิดของคุณ มันขึ้นอยู่กับความเงียบสงบเรียบง่ายและความเงียบสงบ เช่นเดียวกับโยคะและการทำสมาธิแบบเดิม ๆ เช่นการทำสมาธิแบบโยคะแบบเก่า ๆ ก็ต้องมีการโฟกัสสภาพแวดล้อมที่เงียบสงบและการปฏิบัติอย่างขยันขันแข็งหรือการศึกษาเทคนิคของมัน มีวิธีการต่างๆในการทำสมาธิด้วยเช่นกันแม้ว่าทั้งหมดจะเกี่ยวข้องกับการล้างจิตใจของคุณจากความคิดทั้งหมดและเพียงแค่มุ่งเน้นในการทำซ้ำมนต์หรือคำอธิษฐานอย่างต่อเนื่อง.

จักระทำสมาธิ

การทำสมาธิจักระเน้นการเปิดจักระต่างๆของร่างกายของคุณ เป็นที่เชื่อกันโดยนักมายากลโบราณว่าร่างกายของเราสร้างขึ้นจากจักระที่แตกต่างกัน จักระแต่ละตัวอยู่ในส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกายของเราและมีหน้าที่เฉพาะเจาะจง การทำสมาธิจักระใช้ "mudras" หรือการพับมือของคุณเพื่อเปิดและเสริมความแข็งแกร่งเหล่านี้ทีละคน นี่คือบางส่วนของเทคนิคการทำสมาธิจักระ.

ดูเพิ่มเติม: เทคนิคการทำสมาธิของคริสเตียน

นี่คือสมาธิ Chakra ต่างกันสำหรับผู้เริ่มต้น.

จักระราก:

เทคนิคการทำสมาธิจักระ | สไตล์ที่มีชีวิต

การทำสมาธิจักระทุกครั้งควรเริ่มต้นด้วยจักระรากของคุณ คุณไม่ควรพยายามที่จะเสริมสร้างพลังจักระอื่น ๆ ของคุณก่อนที่คุณจะมีครารากแข็ง นี้ตั้งอยู่ที่ฐานของกระดูกสันหลังของคุณ นั่งตรงข้ามกับหลังของคุณตรงและหายใจลึก ๆ และให้ความสนใจกับจักระนี้จินตนาการถึงพลังจากโลกที่ไหลเข้ามา ให้ปลายนิ้วหัวแม่มือแตะนิ้วชี้ นี่คือ mudra ที่เพิ่มพลังงานให้กับราก chakra ของคุณมากที่สุด คุณสามารถสวดคำว่า 'lam'.

จักระศักดิ์สิทธิ์:

เทคนิคการทำสมาธิจักระ | สไตล์ที่มีชีวิต

นี่คือจักระเหนือต้นแรก สีของมันเป็นสีส้มและมันมักจะเกี่ยวข้องกับความสุข ผ่อนคลายตัวเองด้วยการสูดลมหายใจเข้าลึก ๆ แล้วจินตนาการถึงพลังงานที่วิ่งขึ้นจากคราแรกที่เปิดอยู่ วางทั้งสองมือของคุณบนด้านอื่น ๆ , ปาล์มขึ้นและวางบนตักของคุณ ให้ปลายของฝ่ามือสัมผัสเบา ๆ มุ่งเน้นไปที่จักระศักดิ์สิทธิ์ในขณะที่คุณสวดมนต์ 'vam'.

จักรพรรดินาวี:

เทคนิคการทำสมาธิจักระ | สไตล์ที่มีชีวิต

มันตั้งอยู่เหนือเรือและใต้อก จักระนี้จะนำทางกลไกการบินของร่างกายของคุณและการเปลี่ยนแปลงอื่น ๆ สีเหลืองและมีส่วนเกี่ยวข้องกับอวัยวะภายใน สำหรับการเปิดจักระนี้คุณต้องวางมือลงบนท้องของคุณ ปล่อยให้นิ้วมือสัมผัสกับเคล็ดลับและข้ามนิ้วหัวแม่มือของคุณ นิ้วมือทั้งหมดควรชี้ออกไปจากคุณ เก็บนิ้วของคุณตรงและเน้นครานาวีของคุณขณะที่คุณสวดมนต์ 'ram'.

ดูเพิ่มเติม: เทคนิคการทำสมาธิ Osho

จักระหัวใจ:

เทคนิคการทำสมาธิจักระ | สไตล์ที่มีชีวิต

สีของจักระหัวใจเป็นสีเขียว ใช่สีเขียวและไม่ใช่สีแดง นี่เป็นศูนย์กลางในการทำความเข้าใจความรักความสามัคคีและความคิดเชิงบวกอื่น ๆ นำไปสู่หัวใจปอดไธมัสและต่อมหมวกไต mudra ที่ใช้ในการเปิดจักระหัวใจเป็นเรื่องที่ค่อนข้างง่าย คุณปล่อยให้ปลายนิ้วหัวแม่มือแตะนิ้วชี้แล้ววางทั้งสองส่วนเคล็ดลับสัมผัสที่ด้านหน้าของส่วนล่างของเต้านมของคุณ นี่คือมือขวาของคุณ มือซ้ายของคุณวางบนเข่าซ้ายพร้อมกับฝ่ามือขึ้น.

จักระลำคอ:

เทคนิคการทำสมาธิจักระ | สไตล์ที่มีชีวิต

นี้ตั้งอยู่ในลำคอของคุณและสีของมันเป็นสีฟ้า ครานี้ควบคุมความคิดสร้างสรรค์และความสามารถในการรักษาตัวเอง มัดราที่ใช้ในที่นี้เกี่ยวข้องกับการข้ามนิ้วมือทั้งหมดของคุณแล้วปล่อยให้ปลายนิ้วหัวแม่มือสัมผัสขณะที่คุณดึงพวกเขาขึ้นสร้างรูปทรงกลมชั่วคราวด้วยมือของคุณ เน้นที่ลำคอในขณะที่คุณนั่งสมาธิ.

จักระตาที่สาม:

เทคนิคการทำสมาธิจักระ | สไตล์ที่มีชีวิต

จักระตาที่สามหรือจักระของคิ้วมีสีม่วง ครานี้เมื่อเปิดใช้ใจของคุณไปยังเครื่องบิน astral ที่แตกต่างกัน ค้นหาความจริงที่อยู่ภายในวิญญาณลึก ๆ แตะปลายนิ้วกลางขณะที่นิ้วมืออื่น ๆ ทั้งหมดพับและแตะที่ปลายนิ้ว Chant 'ksham'.

ดูเพิ่มเติม: ประโยชน์ของการทำสมาธิพีระมิด

คราวน์ครา:

เทคนิคการทำสมาธิจักระ | สไตล์ที่มีชีวิต

นี่คือคราสุดท้ายและอยู่ในหน้าผากของคุณ พลังงานที่เริ่มไหลเข้าสู่ร่างกายของคุณจากจักระของรากตอนนี้ถึงครานี้และออกมา พับนิ้วทั้งหมดแล้วชี้นิ้วมือออกจากนิ้วทำให้บุคคลเหล่านั้นแตะที่คำแนะนำ Chant 'om' ในขณะที่คุณให้ความสำคัญกับพลังงานทั้งหมดที่อยู่ในหัวของคุณ.

แหล่งที่มาของภาพ: 1, Chakras.

Leave A Comment

+ 49 = 58