ส้มโอเหมาะสำหรับสตรีตั้งครรภ์หรือไม่? | สไตล์ที่มีชีวิต

การตั้งครรภ์สามารถเปลี่ยนแปลงอาหารของคุณได้เป็นอย่างมาก อาหารที่คุณอาจชอบอาจไม่เหมาะสำหรับคุณและลูกน้อยของคุณ ในขณะที่คนที่คุณไม่เคยชอบมาก่อนอาจกลายเป็นสิ่งที่คุณต้องการสำหรับตอนนี้ ผลไม้ประเภทต่างๆมักเหมาะสำหรับสุขภาพในช่วงตั้งครรภ์ ในขณะที่คุณอาจไม่เคยชอบส้มหรือผลไม้เช่นมะนาวการตั้งครรภ์ได้รับการรู้จักที่จะเปลี่ยนรสนิยมของคุณและทำให้คุณกระหายผลไม้ดังกล่าว ด้วยความปรารถนาอันมหัศจรรย์สำหรับส้มโอคุณสงสัยหรือไม่ว่า 'ส้มโอเหมาะสำหรับสตรีตั้งครรภ์'?

ส้มโอเป็นผลไม้ส้มที่พบน้อยกว่า ผลไม้นี้มีถิ่นกำเนิดในประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ส้มโอตอนนี้มีให้บริการในเกือบทุกส่วนของโลก มันใหญ่กว่าเกรปฟรุตเล็กน้อย เนื้อขาว, เหลือง, ชมพูหรือแดง ผลไม้รสหวานและรสเปรี้ยว พันธุ์ขาวมีรสชาดดีกว่าผลส้มโอสีชมพู มันมีคุณค่าทางโภชนาการของผลไม้ส้มอื่น ๆ ทั้งหมด หญิงตั้งครรภ์สามารถกินส้มโอได้หรือไม่? ลองหาดูสิ.

ส้มโอ during pregnancy

ประโยชน์ของส้มโอระหว่างการตั้งครรภ์:

นี่คือประโยชน์บางประการของส้มโอสำหรับสตรีมีครรภ์.

1. สุขภาพ Foetas:

ผลไม้เช่นมะนาวรวมทั้งส้มโอเป็นแหล่งที่มาของกรดโฟลิคที่ดี การขาดกรดโฟลิคระหว่างตั้งครรภ์สามารถเพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดความผิดปกติของทารกในครรภ์ ส้มโอในระหว่างตั้งครรภ์ช่วยรักษาสุขภาพทารกที่ดีขึ้นในภายหลัง.

2. เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน:

ส้มโอเช่นผลไม้ส้มส่วนใหญ่เป็นคลังของวิตามินซีหญิงตั้งครรภ์ต้องการอย่างน้อย 85mg ของวิตามินซีสารอาหารทุกวัน การมีผลส้มโอสดหรือการบริโภคน้ำผลไม้เป็นวิธีที่ดีในการเติมเต็มความต้องการวิตามินซีในระหว่างตั้งครรภ์ นอกจากนี้ยังเพิ่มความหลากหลายให้กับแหล่งอาหารส้มของคุณในระหว่างตั้งครรภ์ วิตามินซีช่วยป้องกันจากการติดเชื้อที่หนาวเย็น โดยพื้นฐานแล้วจะเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน.

3. สารต้านอนุมูลอิสระ:

ส้มโอยังเป็นแหล่งที่ดีของสารต้านอนุมูลอิสระอื่น ๆ เช่นไลโคปีนส่วนใหญ่พบในความหลากหลายของสีชมพูหรือสีแดงของผลไม้ ช่วยเสริมความแข็งแรงของเซลล์ร่างกายและปกป้องผิวจากการเจ็บป่วย.

4. Boost Digestive System:

ส้มโอเป็นแหล่งที่ดีของเส้นใย การบริโภคผลไม้ตามปกติรวมทั้งผลไม้อื่น ๆ ของส้มจะช่วยให้เส้นใยมีสุขภาพดี นี้สามารถบรรเทาคุณจากปัญหาการตั้งครรภ์ที่พบบ่อยเช่นท้องผูกและไม่ย่อย.

ดูเพิ่มเติม: ประโยชน์ของลูกพลัมในระหว่างตั้งครรภ์

5. กล้ามเนื้อแข็งแรงและระบบประสาทที่ดี:

ส้มโอสำหรับหญิงตั้งครรภ์เหมาะอย่างยิ่งเพราะเป็นแหล่งโพแทสเซียมที่ดี โพแทสเซียมในผลไม้ช่วยให้กล้ามเนื้อและเส้นประสาทของคุณแข็งแรง นอกจากนี้ยังช่วยในการรักษาความดันโลหิตของคุณตามปกติ.

ส้มโอ During Pregnancy 2

6. กระดูกที่แข็งแรง:

ส้มโอมีปริมาณแคลเซียมที่ดี การบริโภคส้มโอในระหว่างตั้งครรภ์สามารถช่วยเติมเต็มความต้องการแคลเซียมในร่างกายของคุณได้ในระหว่างตั้งครรภ์ แคลเซียมช่วยในการเสริมสร้างกระดูกและสุขภาพโดยรวมในทั่วไป.

ดูเพิ่มเติม: พลับในการตั้งครรภ์

ผลข้างเคียง:

  1. การกินวิตามินซีอาจทำให้เกิดผลข้างเคียงบางอย่างเช่นโรคอุจจาระร่วงและนิ่วในไต หากคุณสังเกตเห็นผลข้างเคียงเช่นคลื่นไส้ปวดท้องและอาการเสียดท้องหลังจากรับประทานอาหารที่อุดมด้วยวิตามินซีเช่นส้มโอแล้วคุณต้องหยุดบริโภคและไปหาหมอ การบริโภควิตามินซีที่มากเกินไปอาจเป็นอันตรายต่อทารกในครรภ์.
  2. สารออกฤทธิ์บางอย่างที่พบในผลไม้เช่นมะนาวรวมทั้งส้มโออาจมีผลต่อยาเสพติดสำหรับโรคมะเร็งและโรคหัวใจ คุณจำเป็นต้องปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับการบริโภคผลไม้เช่นมะนาวในระหว่างตั้งครรภ์หากคุณอยู่ภายใต้การรักษาสำหรับเงื่อนไขใด ๆ เหล่านี้ Furanocoumarins พบในส้มโอซึ่งอาจเป็นอันตรายต่อมารดาและทารกในครรภ์.

หญิงตั้งครรภ์สามารถกินส้มโอ?

หากคุณไม่มีเงื่อนไขที่อาจมีผลกระทบกับผลส้มโอในทางลบและคุณหมอก็ยอมรับด้วยว่าส้มโอควรใส่ไว้ในรายการอาหารของคุณอย่างแน่นอน ดังนั้นส้มโอที่ดีสำหรับหญิงตั้งครรภ์? ใช่ถ้าถ่ายในปริมาณที่เหมาะสมและโดยการแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ.

ดูเพิ่มเติม: คุณสามารถกินถั่วพิสตาชิโอเมื่อตั้งครรภ์

Leave A Comment

2 + 6 =