รังแคเปียกและวิธีการรักษาคืออะไร? | สไตล์ที่มีชีวิต

รังแคเปียกคืออะไร? คุณต้องการรู้เรื่องนี้หรือไม่? นี่คือปัญหาความงามที่พบบ่อยที่สุดแห่งหนึ่งซึ่งทำให้คนส่วนใหญ่พบรังแค ในทางกลับกันตัวเลือกการรักษารังแคที่ถูกต้องจะช่วยให้คุณสามารถกำจัดเกล็ดคันได้สำเร็จ รังแคแห้งมักจะรุนแรงน้อยกว่าชนิดน้ำมันหรือเปียก.

คนส่วนใหญ่ผ่านหนังศีรษะมันได้ชนิดรังแคนี้ รังแคนี้จะปรากฏเป็นเกล็ดเล็ก ๆ มันวาวบวกประมาณเกือบเสมอมาโดยอาการคัน หนังศีรษะจะชุ่มชื่นไปเรื่อย ๆ โดยชั้นน้ำมันปกคลุม ในขณะที่คุณเกาหนังศีรษะรังแคจะติดค้างอยู่ใต้เล็บของคุณ รังแคนี้มาบวกไปและการสูญเสียสามารถมีได้หลายปี.

เปียกรังแครักษา

รังแคเปียกคืออะไร?

ในการนี้การผลิตไขมันหรือไขมันจากหนังศีรษะเป็นเรื่องธรรมดา เป็นกระบวนการธรรมชาติที่ช่วยให้หนังศีรษะยังชุ่มชื่น ความกังวลที่รุนแรงเกิดขึ้นในขณะที่มีการผลิตมากเกินไปของไขมันหรือต่อมไขมันอื่น ๆ การหลั่งไขมันไม่สม่ำเสมอจะนำไปสู่การเกิดขึ้นของเกล็ดมันบนหนังศีรษะ ชนิดของรังแคนี้เป็นสิ่งที่ดื้อรั้นและมีแนวโน้มที่จะคงที่ติดกับหนังศีรษะบวกผม สถานการณ์จะเลวร้ายลงในขณะที่สิ่งสกปรกยังหลงใหลในหนังศีรษะชื้นทำให้เกิดอาการคันที่รุนแรงเช่นเดียวกับการติดเชื้อ ส่วนของร่างกายที่เสริมเช่นคิ้วและใบหน้าอาจเป็นความรู้สึกที่ไม่โอ้อวดได้เนื่องจากรังแค.

ดูเพิ่มเติม: ผลของรังแคบนใบหน้า

เคล็ดลับที่ดีที่สุดในการรักษารังแคเปียก:

มีการเยียวยาที่บ้านหลายอย่างที่เป็นประโยชน์ในการรักษารังแคและบางส่วนของพวกเขามีดังนี้;

1. ทาแชมพูสำหรับขจัดรังแคที่มีกรดซาลิไซลิกออกไปในเครื่องชั่งอื่นนอกเหนือจากนี้อาจทำให้เกิดอาการแห้งได้ การใช้เครื่องปรับอากาศที่ดีการเคลื่อนไหวอื่น ๆ ที่ศีรษะอื่น ๆ สามารถคืนความชุ่มชื้น.

2. ยืนยันว่าคุณทำความสะอาดเส้นผมหลังจากล้างแต่ละครั้ง เก็บให้พ้นจากสเปรย์ผมหรือเครื่องเป่าผม พวกเขามีแนวโน้มที่จะป้องกันไม่ให้รูรับแสงของหนังศีรษะของคุณรวมทั้งเครื่องเป่าผมมีความรับผิดชอบสำหรับความแห้งกร้านพร้อมกันในการเปิดนอกเหนือจากปัญหารังแคของคุณ.

ดูเพิ่มเติม: การรักษารังแครุนแรง

3. แช่น้ำ 2 ช้อนโต๊ะเมล็ด Fenugreek ในน้ำตลอดทั้งคืน ในยามพระอาทิตย์ขึ้นบดเป็นวางที่ดี ทาทั่วหนังศีรษะและทาลายทิ้งไว้ประมาณ½ชั่วโมง ทำความสะอาดด้วยแชมพูอ่อน ๆ.

4. ใช้แปรงนวดหนังศีรษะทุกครั้งที่สระผม ขนแปรงช่วยกระตุ้นหนังศรีษะและทำความสะอาดได้ดีขึ้น ในทำนองเดียวกันการหวีผมแม้ในขณะที่คุณไม่ได้สระผมให้ผลลัพธ์ที่เป็นบวก.

5. ตีไข่ 2 ฟองและใส่น้ำ 2 ช้อนโต๊ะลงไป ชุบผมและทาส่วนผสมไข่เหนือเส้นผม ขณะนี้นวดหนังศีรษะของคุณและปล่อยให้ส่วนผสมเป็นเวลา 10 นาทีถึง 15 นาที แล้วล้างผมด้วยน้ำอุ่น.

6. นวดเส้นผมด้วยน้ำมันมะกอกหรือน้ำมันงาและทาบนหนังศีรษะในเวลากลางคืน เช้าวันรุ่งขึ้นไม่รวมน้ำมะนาวขนาดเล็กและเช็ดบนหนังศีรษะ หลังจากประมาณ 1 ชั่วโมงให้ทำความสะอาดและล้างเส้นผมด้วย shikakai นอกจากนี้คุณยังสามารถใช้น้ำมันอัลมอนด์แล้วจุ่มผ้าขนหนูในน้ำร้อนรวมทั้งล้อมรอบผม ดำเนินการ 3 หรือ 4 ครั้งในขณะที่ผ้าเช็ดตัวเย็น.

ดูเพิ่มเติม: วิธีการลดปัญหารังแค

7. รวมน้ำมะนาวจากน้ำส้มสายชู 2 ช้อนรวมทั้งนวดบนหนังศีรษะ ล้างเส้นผมหลังจากใช้หน้ากากผมกับน้ำยาล้างนี้.

8. ถูเจลของใบว่านหางจระเข้ (คุณยังสามารถเพิ่มมะนาวไม่กี่หยด) บนหนังศีรษะและทิ้งไว้ค้างคืน ล้างหน้าผมในวันถัดไป.

9. ผสมน้ำส้มสายชู 3 ช้อนชากับน้ำ 3 ช้อนชา รับลูกผ้าฝ้ายและลูบส่วนผสมนี้ลงบนหนังศีรษะด้วยผ้าฝ้ายก่อนซัก.

10. เปรอะเปื้อนแคร็กเกอร์เพื่อขจัดรังแค คุณต้องใช้เนื้อเยื่อนี้กับหนังศีรษะและเส้นผมของคุณ ล้างออกหลังจากผ่านไป 20 นาที.

Leave A Comment

27 − 26 =