ประโยชน์ที่น่าอัศจรรย์ของน้ำมะเขือเทศ: ขั้นตอนเตรียม | สไตล์ที่มีชีวิต

พายุฝนฟ้าคะนองฤดูร้อนหรือฤดูร้อนแม้ฤดูใบไม้ร่วงหรือฤดูใบไม้ร่วงหรือฤดูใบไม้ผลิก็จะมีมะเขือเทศอยู่ตลอดปี มะเขือเทศที่มีรสหวานฉ่ำสีแดงฉ่ำมีมากมายเพื่อให้เราสุขภาพที่ชาญฉลาดและละเว้นข้อเสนอที่มีค่าของพวกเขาจะเป็นเช่นความอัปยศ ครัวทุกห้องทั่วโลกจะมีมะเขือเทศเป็นอาหารหลักที่ใช้ในอาหารการทำอาหารมากที่สุดเช่นกัน นอกจากนี้ยังปลูกได้ง่ายขึ้นหากคุณมีส่วนร่วมในการปลูกมะเขือเทศ DIY ที่บ้าน.

มะเขือเทศ juice

มะเขือเทศสามารถปลูกได้ที่บ้านและมีประโยชน์มากมายด้านสุขภาพที่เกี่ยวข้องกับพวกเขาเช่น;

 • มะเขือเทศมีแคลอรี่น้อยดังนั้นไม่ต้องเพิ่มน้ำหนัก.
 • มะเขือเทศช่วยในการเผาผลาญไขมันจากร่างกาย.
 • มะเขือเทศเป็นแหล่งอุดมไปด้วยวิตามินซี.
 • มะเขือเทศช่วยป้องกันโรคเบาหวาน.
 • มะเขือเทศยังช่วยขจัดคราบแดดออกได้อีกด้วย.

นี่คือเหตุผลที่เราอยากพูดถึงการดื่มน้ำมะเขือเทศนี้ ผู้เชี่ยวชาญแบบองค์รวมและคนที่ใส่ใจในสุขภาพมีน้ำมะเขือเทศด้วยเหตุผลหลายประการ วันนี้เราอยากจะบอกเหตุผลที่คุณชื่นชอบในการกระตุ้นให้คุณมีแก้วเครื่องดื่มมีแอลกอฮอล์น้ำมะเขือเทศดังนั้นโปรดอ่านและทำความเข้าใจกันเหมือนกัน.

วิธีการทำน้ำมะเขือเทศ:

standout ท่ามกลางตัวเลือกที่รู้จักกันดีที่สุดอย่างแน่นอนสำหรับการใช้มะเขือเทศอยู่ในน้ำมะเขือเทศ น้ำผลไม้อุดมไปด้วยสวรรค์และเต็มไปด้วยประโยชน์ทางการแพทย์ เป็นที่ดีที่สุดอย่างต่อเนื่องเพื่อบดน้ำมะเขือเทศของคุณเองจากมะเขือเทศกรอบในโอกาสปิดที่คุณเลือกน้ำผลไม้ที่ทำไว้ให้แน่ใจว่าระดับโซเดียมอยู่ในขอบเขตที่มั่นคงสำหรับการรับเข้าทุกวันของคุณ การใช้ประโยชน์จากน้ำมะเขือเทศในแต่ละวันช่วยให้เกิดความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นควบคู่ไปกับการเสริมสร้างการดำรงชีวิต.

นี่คือวิธีการทีละขั้นตอนเพื่อเตรียมน้ำมะเขือเทศสดที่บ้าน:

 • หั่นประมาณ 4 มะเขือเทศขนาดกลางและต้มไว้ในเรือ
 • ลอกผิวออกและผสมผสานเยื่อกระดาษเข้าด้วยกันเพื่อให้เป็นแบบราบรื่น
 • สายพันธุ์ของเหลว
 • เพิ่มเกลือบางหยิกของน้ำตาลและพริกไทยบาง.
 • น้ำมะเขือเทศโฮมเมดของคุณพร้อมแล้ว!

ประโยชน์ของการดื่มน้ำมะเขือเทศ:

ที่นี่เราได้บันทึกผลประโยชน์ด้านสุขภาพที่โดดเด่นที่สุดของน้ำมะเขือเทศและเหตุผลที่คุณควรพิจารณาดื่มน้ำมะเขือเทศในแต่ละวัน ต่อไปนี้เป็นข้อดีและประโยชน์ที่สำคัญของน้ำมะเขือเทศสำหรับผิวผมและสุขภาพ.

1. น้ำมะเขือเทศมีสารอาหารอยู่มากมายและเติมกระเพาะอาหารได้เหมือนไม่มีน้ำอื่น ๆ ดังนั้นถ้าคุณอยู่ในอาหารและต้องการที่จะลดน้ำหนักในไม่ช้าน้ำมะเขือเทศที่มีในขณะท้องว่างจะช่วย.

2. น้ำมะเขือเทศมีสารต้านอนุมูลอิสระมากมายโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณทำน้ำผลไม้สดและสด นี้จะดีเพราะอนุมูลอิสระจากการสูบบุหรี่รังสียูวีของดวงอาทิตย์และสารมลพิษรอบสามารถสร้างภาระทั้งหมดของ hogwash เพื่อผิวสวยของเราทำให้เราอายุเร็วกว่าที่คิดออก หากอนุมูลอิสระที่ทำลายเซลล์ของเราไม่ได้ถูกควบคุมหรือกำจัดออกไปจะทำให้มีการเชิญเชื้อเชิญให้เป็นมะเร็งและเซลล์เนื้องอกที่เป็นอันตรายทำให้พวกเขาสามารถคูณ.

ดูเพิ่มเติม: วันที่ประโยชน์ของน้ำผลไม้

3. หากคุณต้องการมีผิวดูอ่อนเยาว์และอยากชะลอกระบวนการชราด้วยเช่นกันลองดื่มน้ำมะเขือเทศวันละ 1 แก้ว นี้จะช่วยให้ผิวบางส่วนหย่อนจากองค์ประกอบรอบล้างผิวและได้รับทุกจุดด่างลดลงมากเกินไป แม้กระทั่งการล้างหน้าด้วยน้ำผลไม้มะเขือเทศจะดีพูดผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพเพราะจะลบดวงอาทิตย์ออกด้วย.

4. น้ำมะเขือเทศจะนำแร่ธาตุอาหารและวิตามินที่สำคัญไปรวมกับร่างกายเช่นวิตามิน A, C K พร้อมกับโพแทสเซียมเส้นใยและโฟเลตเช่นกัน น้ำในมะเขือเทศจะช่วยให้ร่างกายมีความชุ่มชื้นมากขึ้นและแร่ธาตุและวิตามินจะช่วยให้ร่างกายสามารถทำงานและทำงานได้ตามปกติเช่นกัน.

5. การเคลื่อนไหวของลำไส้ทุกเช้าจะไม่เป็นประสบการณ์ที่น่าเวทนาเพราะเรามีใยอาหารอยู่มากมาย ร่างกายโดยเฉพาะระบบทางเดินอาหารลำไส้และลำไส้ใหญ่จำเป็นต้องปราศจากสิ่งสกปรกและสารพิษส่วนเกินหากไม่สามารถนำไปสู่การเป็นแผลมะเร็งและการเคลื่อนไหวของลำไส้ที่ไม่ดีโรคริดสีดวงทวารได้ด้วย ดังนั้นแก้วน้ำมะเขือเทศมีทุกคืนจะช่วยให้ร่างกายดูดซับน้ำและของเสียส่วนเกินและขจัดสารพิษได้ดีซึ่งจะทำความสะอาด insides และช่วยให้การเคลื่อนไหวของลำไส้ที่เหมาะสมเกินไป.

ดูเพิ่มเติม: ประโยชน์ Cherry Juice

6. สารอาหารในมะเขือเทศช่วยให้ร่างกายมีพลังงานความแข็งแรงและความแข็งแรง ขอบคุณที่ความอุดมสมบูรณ์ของแร่ธาตุเช่นโซเดียมและโพแทสเซียมในนั้นร่างกายจะพร้อมสำหรับวันที่ยาวไปข้างหน้าเมื่อมีการแช่เย็นแก้วของน้ำมะเขือเทศมีสิ่งแรกบนท้องว่างในตอนเช้า.

7. อีกครั้งคุณไม่จำเป็นต้องกังวลเกี่ยวกับการวางน้ำหนักในขณะที่มีแก้วของความสุขมะเขือเทศอัมพิล เนื่องจากมะเขือเทศอ่อนน้อมถ่อมตนเป็นพันธมิตรของคุณและไม่ใช่ศัตรูในการลดน้ำหนัก เส้นใยของมะเขือเทศช่วยให้คุณรู้สึกอิ่มนานเป็นเวลานานและด้วยเหตุนี้จึงไม่อนุญาตให้คุณหิวน้ำตาลหรืออาหารขยะจนกว่าจะถึงเวลารับประทานอาหารครั้งต่อไป

8. หนึ่งสามารถมีแก้วน้ำมะเขือเทศเพื่อสงบประสาทหยุดความดันโลหิตสูงและควบคุมความดันโลหิตและเพื่อให้ LDL ที่อ่าวคนสุดท้ายเป็นคอเลสเตอรอลที่ไม่ดี.

9. สุดท้ายน้ำมะเขือเทศเป็นเลิศที่จะมีเมื่อคุณต้องการที่จะอยู่ในของเหลวและเพื่อดีท็อกซ์ร่างกาย.

ดูเพิ่มเติม: ประโยชน์ของน้ำมะเดื่อ

10. ผู้ชายโดยเฉพาะอย่างยิ่งควรมีแก้วน้ำมะเขือเทศทุกวันเพื่อคัดท้ายชัดเจนจากเงื้อมมือของมะเร็งกราบ นอกจากนี้ยังมีไลโคปีนและสารอาหารอื่น ๆ อีกมากมายในผักซึ่งจะช่วยให้สุญในรูปร่างดีเช่นกัน สลัดจำนวนมากสามารถทำเกินไปกับมะเขือเทศหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าดังนั้นในกรณีที่คุณไม่ชอบมันในรูปแบบ Juiced คุณก็สามารถมีมันเป็นสลัดไม่มีข้อแก้ตัวในขณะนี้.

11. ดูแลตับอ่อนหรืออื่น ๆ ก็อาจจะกลายเป็นเหยื่อเซลล์ที่ก่อให้เกิดมะเร็งผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่า ผู้ชายโดยเฉพาะอย่างยิ่งควรได้ยินเสียงดังและสะอาดเพราะเมื่อผู้ชายดื่มมากเกินไปของแอลกอฮอล์และผลิตภัณฑ์ออกซิเจนอื่น ๆ พวกเขาอาจเป็นเหยื่อของมะเร็งของตับอ่อน การปรากฏตัวของเบต้าแคโรทีนและ carotenoids ในมะเขือเทศจะช่วยลดผลกระทบและทำให้ร่างกายมีความสุขเพียงแค่ดื่มน้ำมะเขือเทศในปริมาณมากทุกวัน มีสุขภาพดีและมีความสุขมีแก้วน้ำมะเขือเทศและรับผลประโยชน์ทั้งหมดด้วย.

12. น้ำมะเขือเทศใหม่เป็นส่วนผสมที่สำคัญของวิตามินที่จำเป็น A และ C การใช้ประโยชน์ของน้ำมะเขือเทศอย่างต่อเนื่องมีประโยชน์มากมายต่อสุขภาพของน้ำมะเขือเทศเนื่องจากสามารถหลีกเลี่ยงอาการป่วยที่เกี่ยวกับสายตาได้เป็นอย่างดีเสริมสร้างความมั่นคงในการจัดร่างกาย ช่วยให้กระดูกและฟันแข็งแรง.

13. ระดับคอเลสเตอรอลในเลือดเป็นภาวะสุขภาพที่พบได้บ่อยที่สุดในปัจจุบันเนื่องจากทุกวันนี้มีการใช้สารอาหารที่เตรียมโดยเจลาตินขึ้น โชคดีที่ดื่มน้ำมะเขือเทศเป็นความคิดเพื่อให้ระดับคอเลสเตอรอลสูงขึ้นจากที่เกิดขึ้น นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยเส้นใยซึ่งช่วยเพิ่มระดับคอเลสเตอรอลที่ดีในร่างกายและลดระดับคอเลสเตอรอลที่แย่ลง นอกจากนี้ยังมีการยัดไส้ไนอาซิน (วิตามินบี 3) ซึ่งเป็นห่วงกับการปรับสมดุลของระดับคอเลสเตอรอลในเลือด.

14. อีกประโยชน์ที่สำคัญของน้ำมะเขือเทศคือสามารถเพิ่มรสชาติให้กับส่วนผสมที่มาพร้อมกับของ มะเขือเทศสามารถอัพเกรดชนิดของจานสุกใด ๆ มะเขือเทศทั้งปวงมะเขือเทศที่ร่วนและซอสมะเขือเทศแข็งตัวดีสำหรับใช้ในอนาคตในอาหารที่ปรุงสุก การปรุงอาหารมะเขือเทศเช่นในซอสสปาเก็ตตี้ทำให้ผลิตภัณฑ์อินทรีย์มีประโยชน์ต่อร่างกายมากยิ่งขึ้นซึ่งจะช่วยเพิ่มคุณสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระด้วยเช่นกันแม้ว่าวิตามินซีที่สูญหายไปในขั้นตอนการหุงต้มจะช่วยเพิ่มระดับของ phytochemicals ที่เป็นประโยชน์ การวิจัยแสดงให้เห็นว่าความอบอุ่นที่เตรียมจะช่วยปรับปรุงการประเมินคุณค่าทางโภชนาการของมะเขือเทศได้ดีขึ้นโดยการขยายปริมาณไลโคปีน.

15. ประโยชน์ต่อสุขภาพมะเขือเทศอีกอย่างหนึ่งก็คือการลดความเสี่ยงของกลุ่มเลือด การรวบรวมเซลล์เม็ดเลือดเกลี้ยงเกลาที่มากเกินไปสามารถทำให้ปัญหาเกี่ยวกับระบบไหลเวียนโลหิตของเราไปถึงการอุดตันและความขุ่นที่ไม่พึงปรารถนาและการทำปฏิกิริยาของกลุ่มที่ไม่จำเป็นนี้เป็นสิ่งสำคัญสำหรับการรักษาความเป็นอยู่ที่ดีของหัวใจ phytonutrients ต่างๆได้รับการปรากฏเพื่อหลีกเลี่ยงการจัดกลุ่มชั้นนำของเซลล์เม็ดเลือดขาวของเรา.

16. ปัญหาอาการท้องผูกเป็นปัญหาทั่วไปที่มีอิทธิพลต่อคนจำนวนมากในปัจจุบัน - เมื่อโอกาสที่คุณรู้สึกดีมีแนวโน้มที่จะทำเช่นนี้น้ำมะเขือเทศอาจช่วยคุณได้ การดื่มน้ำมะเขือเทศเป็นประจำทุกวันเป็นที่ยอมรับเพื่อรักษาความมั่นคงของตับซึ่งจะช่วยป้องกันการอุดตันของเส้นผมและช่วยให้การถ่ายอุจจาระเป็นไปอย่างปกติ.

17. ต้องการที่จะหลั่งปอนด์คู่? ประโยชน์ของน้ำมะเขือเทศประโยชน์ต่อสุขภาพเนื่องจากน้ำมะเขือเทศอาจทำให้คุณไม่ต้องการ การใช้ประโยชน์จากน้ำมะเขือเทศในรูปแบบต่างๆช่วยลดน้ำหนักลงได้และทำให้ร่างกายมีปริมาณเส้นใยที่ดีซึ่งรับประกันได้ว่าคุณรู้สึก "เต็ม" และไม่ตกเป็นเหยื่อต่อการบริโภคอาหารอย่างฉับพลัน นอกจากนี้ยังช่วยหล่อเลี้ยงร่างกายด้วยการวัดแคลอรี่ที่ดีซึ่งช่วยให้มั่นใจว่าการเผาผลาญอาหารไม่ขัดขวาง.

18. ธาตุเหล็กและวิตามินที่มีอยู่ในน้ำมะเขือเทศจะช่วยเพิ่มประกายไฟให้กับเส้นผมที่แห้งและหมองคล้ำ ปัญหาเรื่องเส้นผมอื่น ๆ เช่นรังแคหนังศีรษะที่น่ารำคาญและเส้นผมที่ตายแล้วสามารถตรวจสอบได้อย่างง่ายดายโดยการบีบบีบมะเขือเทศที่คมชัดตรงไปยังหนังศีรษะและให้โอกาสนั่งไม่กี่นาทีและหลังจากนั้นจะล้างออก.

ผลข้างเคียงของการดื่มน้ำมะเขือเทศ:

มีผลข้างเคียงบางอย่างที่เกิดขึ้นจากการบริโภคน้ำมะเขือเทศ ปฏิกิริยาที่พบมากที่สุดคือ:

 • กรดและกรดไหลย้อน
 • ลำไส้แปรปรวนและอาการท้องร่วง
 • หัวใจเผา
 • ความเกลียดชัง
 • ปฏิกิริยาภูมิแพ้เช่นผื่น

มะเขือเทศหรือที่เรียกว่าผลไม้รักมีประโยชน์มากกว่าผักอื่น ๆ เป็นส่วนผสมที่สามารถนำมาทำอาหารได้ทุกจาน น้ำมะเขือเทศเป็นเครื่องดื่มเติมความสดชื่นและมีสุขภาพดีสำหรับเครื่องดื่มที่มีน้ำตาล ดังนั้นในครั้งต่อไปที่คุณวางแผนสำหรับงานปาร์ตี้ลองให้แขกของคุณมีน้ำมะเขือเทศรสเปรี้ยวบางอร่อย.

Leave A Comment

61 − = 57