สมาธิโยคะและการทำสมาธิคืออะไร – ท่าและประโยชน์

โยคะ Samadhi คืออะไร:-

โยคีที่แท้จริงคือคนที่ผ่านการปฏิบัติมากพอที่จะสามารถแนบและปลดตัวเองได้และถึงขั้นที่สามารถเข้าใจตัวเองได้ Samadhi เป็นรัฐที่มาถึงข้อตกลงกับบุคลิกที่แท้จริงของเขา มันเป็นที่แปดและขาสุดท้ายในโยคะ Sutra หรือ Patanjali มันสมบูรณ์ดูดซับสติปัญญาของแต่ละบุคคลและช่วยให้เขาสังเกตได้ดีขึ้น เป็นระดับที่สูงขึ้นของการทำสมาธิและสอนในโรงเรียนโยคะที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง ความหมายพื้นฐานของ Samadhi Yoga ได้ถูกเกณฑ์ไว้ด้านล่างเพื่อความเข้าใจของคุณ.

อย่างไร to Do Samadhi Yoga poses

ประโยชน์ของ Samadhi Yoga:

มีประโยชน์มากมายสำหรับ Samadhi Yoga ช่วยลดความเครียดนำพาความมั่นใจและความมั่นคงให้กับชีวิตของคุณและช่วยให้คุณห่างจากความเจ็บป่วย คุณใกล้ชิดกับพระเจ้ามากขึ้นและยังมีสมาธิในสิ่งต่างๆ นอกจากนี้คุณยังจะปราศจากภาวะซึมเศร้าความวิตกกังวลและความเจ็บปวด.

อะไรคือเคล็ดลับการฝึกโยคะ Samadhi Poses:-

1. สามประเภทของ Samadhi Yoga:

สมาธิ yoga

ใน Samadhi Yoga คุณจะได้พบกับสามประเภทที่แตกต่างกัน ประการแรกคือสัจจนาตะซึ่งเป็นจิตสำนึกแห่งจิต ที่สองคือ Asamprajnata ซึ่งหมายความว่าหมดสติและที่สามคือ Jata ซึ่งหมายความว่าเฉื่อยชา พวกเขาช่วยให้คุณเอาชนะอัตตาและประสบการณ์ความสุข.

2. เตรียมตัวเอง:

สมาธิโยคะและการทำสมาธิคืออะไร - ท่าและประโยชน์

ก่อนที่คุณจะเริ่มฝึกโยคะคุณควรเตรียมตัวให้พร้อม สำหรับโยคะ Samadhi คุณต้องนั่งที่ใดที่หนึ่งสบายและผ่อนคลาย วางมือลงบนเข่าและหลับตา ตำแหน่งนี้เรียกว่า mudra.

ดูเพิ่มเติม: Jnana Yoga Vivekananda

3. ควบคุมความคิดของคุณ:

สมาธิโยคะและการทำสมาธิคืออะไร - ท่าและประโยชน์

เพื่อให้ลึกลงไปในเซสชั่นโยคะของคุณคุณจะต้องคงที่และควบคุมความคิดของคุณ แม้ว่านี่จะเป็นความคิดที่แตกต่างกันออกไปในจิตใจของคุณ แต่สิ่งสำคัญคือคุณต้องมุ่งความสนใจไปที่การทำสมาธิ ดังนั้นคุณควรเอาความคิดที่ไม่พึงประสงค์ออกไปทั้งหมดออกจากใจ ให้เปอร์เซ็นต์ร้อยเปอร์เซ็นต์และมุ่งเน้น.

จินตนาการและโฟกัส:

สมาธิโยคะและการทำสมาธิคืออะไร - ท่าและประโยชน์

คุณสามารถจินตนาการได้เสมอสำหรับการมุ่งเน้นที่ดีขึ้น ลองนึกภาพภาพของกูรูโยคะ เก็บและรักษาจิตใจให้คงที่ ขจัดความวิตกกังวลและความหวาดกลัวและคิดถึงภาพจากระหว่างคิ้วของคุณ นอกจากนี้ยังจะช่วยให้คุณเพิ่มระดับความเข้มข้นของคุณ.

ดูเพิ่มเติม: ประโยชน์ของโยคะหัวเราะ

5. มนต์เสน่ห์:

สมาธิโยคะและการทำสมาธิคืออะไร - ท่าและประโยชน์

ขั้นตอนต่อไปคือการสวดมนต์ ถ้าคุณไม่ได้ตระหนักถึงคำเดียวคุณก็สามารถพูดได้ว่า Om ให้แน่ใจว่าคุณไม่อ่อนเกินไป จะทำให้เกือบจะมีผลเช่นเดียวกัน เมื่อคุณกำลังสวดมนต์คุณจะรู้สึกสั่นสะเทือนจากภายใน มันจะทำให้คุณมีความรู้สึกที่ศักดิ์สิทธิ์และทำความสะอาดร่างกายของคุณ.

ดูเพิ่มเติม: Satyananda Yoga

6. สิ้นสุดเซสชัน:

สมาธิโยคะและการทำสมาธิคืออะไร - ท่าและประโยชน์

เมื่อต้องการสิ้นสุดเซสชันคุณต้องได้สติและตระหนักถึงโลกรอบ ๆ ตัวคุณ จากนั้นคุณต้องทำบาง palming เพื่อที่คุณจะต้องถูทั้งสองฝ่ามือของคุณแล้ววางไว้ในสายตาของคุณ ปิดตาของคุณให้สมบูรณ์เมื่อทำเช่นนี้ จากนั้นคุณสามารถค่อยๆขยับมือและขาและปล่อยมือได้.

ดูเพิ่มเติม: ประโยชน์ของโยคะ Poses

7. เกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณฝึกโยคะ Samadhi?

สมาธิโยคะและการทำสมาธิคืออะไร - ท่าและประโยชน์

เมื่อคุณฝึกโยคะ Samadhi คุณจะลึกลงไปในการทำสมาธิที่คุณจะไม่ได้คิดเกี่ยวกับการปฏิบัติ การควบคุมความคิดของคุณจะกลายเป็นความทรงจำเท่านั้น คุณจะรู้สึกถึงความสุขของชีวิตความสุขของการเป็นตัวคุณเอง คุณจะพบกับสันติสุขและความสุขในสิ่งที่คุณทำ รัฐไม่สามารถอธิบายด้วยคำพูด มันสามารถรู้สึกได้.

วิธีการทำสมาธิ Samadhi:

สมาธิ Samadhi:

สมาธิโยคะและการทำสมาธิคืออะไร - ท่าและประโยชน์

เมื่อคุณเสร็จสิ้นขั้นตอนก่อนหน้านี้แล้วคุณจะพร้อมสำหรับการทำสมาธิ คุณสามารถนั่งสมาธิได้นานเท่าที่คุณต้องการ ขั้นตอนนี้จะช่วยให้คุณสามารถพัฒนาระดับจิตวิญญาณของคุณได้ หลังจากการทำสมาธิสิ้นสุดลงแล้วคุณต้องจบแบบเดียวกับที่คุณเริ่มต้น.

ภาพแหล่งที่มา: Shutterstock, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8.

Leave A Comment

+ 48 = 56