เขตรักษาพันธุ์สัตว์และสวนสาธารณะที่มีชื่อเสียงในจาร์ก สไตล์ที่มีชีวิต

ขณะที่จาร์กเป็นรัฐที่ค่อนข้างใหม่ แต่ก็มีการผสมผสานที่ดีที่สุดของสัตว์ป่าการพักผ่อนหย่อนใจและความสมดุลของระบบนิเวศที่สะท้อนให้เห็นในแพทช์สีเขียว นี่คือลักษณะที่รัฐนี้มีให้.

เขตรักษาพันธุ์และสวนสาธารณะที่สวยงามใน Jharkhand พร้อมภาพ:

1. อุทยานแห่งชาติ Hazaribagh:

สวนสาธารณะ in jharkhand

อุทยานแห่งนี้ตั้งอยู่ห่างจากเขต Hazaribagh ของ Jharkhand เป็นระยะทาง 12 ไมล์สวนนี้เป็นที่ตั้งของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมหลายชนิดเช่นเสือ sambhars ด่างกวางกระทิงอินเดีย Cheetal Kakar Nilgais ฯลฯ.

นักท่องเที่ยวจะถูกนำไปที่จุดที่ห่างไกลจากสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ 111 กม. และวางไว้ที่เสาก่ออิฐของสวนสาธารณะ ถนนที่มีการวางกลยุทธ์ให้มุมมองที่ยอดเยี่ยมสำหรับสัตว์ป่า สถานที่ศักดิ์สิทธิ์เป็นสถานที่นัดพบอันเงียบสงบสำหรับมนุษย์และสัตว์ มีการเชื่อมต่อกับรถประจำทางวิ่งจากสถานที่ใกล้เคียง.

2. อุทยานแห่งชาติเบลลา:

สวนสาธารณะในจาร์ก-Betla ชาติสวน

ตั้งอยู่ในย่าน Latehar ของ Jharkhand อุทยานแห่งนี้มีชีวิตป่ามากมาย ชื่อเป็นตัวย่อสำหรับ:

•วัวกระทิง,
•ช้าง,
เสือ,
เสือดาว,
•แกนแกน.

นี่เป็นหนึ่งในอุทยานแห่งชาติแห่งแรกในอินเดียที่ได้รับสถานะสำรองเสือ มีพืชหลากหลายชนิดที่ประกอบด้วย

•ป่าดิบชื้นเขตร้อน
•ป่าผลัดใบผสม (แห้งและแห้ง)
•อัลไพน์ที่แห้งแล้ง
•ทุ่งหญ้าเรียงรายอยู่ริมฝั่งแม่น้ำ Koel

เป็นอุทยานที่มีความหลากหลายทางชีวภาพซึ่งอุดมไปด้วยพืชและสัตว์หลากหลายชนิด ช้างกำลังเห็นในฤดูแล้งหลังมรสุม ในบริเวณนี้มีพืชสมุนไพรจำนวนมาก นกพิราบนกสีแดงดำไอบิสนกพิราบ hombill, harial เกวียนนกอินทรีเสือดาวยอดและนก papeeha ที่มีชื่อเสียงในป่า ฝูงสัตว์น้ำหลากหลายสายพันธุ์ไปยังทะเลสาบ Kamaldah ที่อยู่ใกล้เคียง.

เวลาที่ดีที่สุดสำหรับนักท่องเที่ยวคือระหว่างเดือนพฤศจิกายนและมีนาคม แต่สิ่งมีชีวิตที่ดีที่สุดในชีวิตป่าจะทำในช่วงฤดูร้อน.

ดูเพิ่มเติม: อุทยานแห่งชาติมณีปุระ

3. Ranchi Deer Park:

สวนสาธารณะในจาร์ก-จีกวางสวน

สิ่งที่เริ่มต้นด้วยกระจุกสิบห้ากวางตอนนี้ไม่เพียง แต่เติบโตขึ้นเป็นตัวเลข แต่ยังดึงดูดฝูงใหญ่ของนักท่องเที่ยวใน Ranchi สวนอันงดงามแห่งนี้เป็นที่อยู่อาศัยตามธรรมชาติของกวาง การทำซาฟารีเป็นประจำซึ่งเป็นสิ่งสำคัญในหมู่เด็ก ๆ.

4. Nakshatra Van:

สวนสาธารณะในจาร์ก-Nakshatra รถตู้

ตั้งอยู่ที่ Jharkhand Raj Bhawan (Governor's s Residence) ใน Ranchi สิ่งนี้เรียกว่า Zodiac Park Nakshatra หรือดาวเกี่ยวข้องกับราศีทุกดวงในโหราศาสตร์ โหราศาสตร์แสดงให้เห็นว่าแต่ละ zodiacs เหล่านี้มีความเกี่ยวข้องกับต้นไม้ สวนสาธารณะเป็นศูนย์กลางในวงกลมซึ่งแบ่งเป็นเส้นโค้งได้อย่างแม่นยำตามมุมที่ subtshatras subtend บนแผ่นดิน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นเอกลักษณ์อย่างแท้จริง.

ดูเพิ่มเติม: อุทยานแห่งชาติในเกรละ

5. Bokaro City Park:

สวนสาธารณะในจาร์ก-Bokaro เมืองสวน

เมืองเหล็กที่มีชื่อเสียงมีสวนสาธารณะพร้อมทะเลสาบเทียม มันถูกสร้างขึ้นคล้ายกับสวนญี่ปุ่น คอมเพล็กซ์แห่งนี้มีพื้นที่สันทนาการแยกต่างหากซึ่งเป็นสถานที่จัดงานเจ้าภาพต่างๆ ร้านอาหารเล็ก ๆ รถไฟของเล่นเล็ก ๆ สำหรับเด็ก อุทยานแห่งนี้มีชื่อเสียงในเมืองจาร์ก.

อุทยานทางชีวภาพ Jawaharlal Nehru:

สวนสาธารณะในจาร์ก-Jawaharlal Nehru-ชีวภาพสวน

เป็นสวนสัตว์ที่ใหญ่ที่สุดในจาร์ก มีสัตว์และนกจากทั่วทุกมุมโลก สวนสัตว์มีความสำคัญอย่างมากในการเพาะพันธุ์เสือขาวเสือโคร่งราชวงศ์และสิงโตเอเชีย พวกเขาได้รับการอบรมในช่วงเวลาสั้น ๆ และลูก ๆ ถูกส่งไปยังสวนสัตว์อื่น ๆ ในอินเดียและต่างประเทศ มีทะเลสาบเทียมพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการพายเรือและมุมเด็ก นี่เป็นวันที่เหมาะสำหรับการออกนอกบ้านของครอบครัว.

ดูเพิ่มเติม: อุทยานแห่งชาติในเมืองเมฆาลัย

Jubilee Park:

สวนสาธารณะในจาร์ก-วโรกาสสวน

ความภาคภูมิใจของ Jamshedpur อุทยานแห่งนี้เป็นของขวัญจากทาทาสตีลแก่ประชาชนในเมือง Jamshedpur ในปีที่ 50 ของการดำเนินงาน เปิดดำเนินการโดยนายกรัฐมนตรีคนแรกของอินเดียสวนแห่งนี้ประดับด้วยสวนกุหลาบน้ำพุและทะเลสาบ.

ที่ซุกอยู่ที่มุมหนึ่งคือ "Safari Park" สวนสัตว์ที่สัตว์จอดรถฟรีและไม่มีการเก็บกักไว้ การล่องเรือในทะเลสาบ Jubilee หรือเดินเล่นตามเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายอย่างแท้จริงในบริเวณรอบ ๆ ของธรรมชาติ มันเป็นลมหายใจของอากาศบริสุทธิ์ไปยังเมืองอุตสาหกรรม.

สวนสนุก Jubilee Nicco:

สวนสนุกที่สนุกสนานใน Steel City เป็นความสุขสำหรับทั้งเด็กและผู้ใหญ่เหมือนกัน เนินเขาสีเขียวและน้ำทะเลอันเงียบสงบสร้างบรรยากาศที่สวยงาม และสนุกสนานขี่ให้เด็ก ๆ ไม่ว่าง.

ภาพแหล่งที่มา: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7.

Leave A Comment

87 + = 88