วัฒนธรรมและเทศกาลของอัสสัม | สไตล์ที่มีชีวิต

อัสสัมเป็นที่รู้จักในฐานะดินแดนแห่งวัฒนธรรมหลายแห่ง มีเทศกาลที่เป็นผลมาจากชนเผ่าต่างๆที่เฉลิมฉลองเทศกาลของตนเองตลอดทั้งปี บทความนี้แสดงถึงเทศกาลสำคัญของรัฐ:

Karam Puja:

เทศกาล of assam

เทศกาล Karam puja เป็นงานเทศกาลที่สำคัญที่สุดของชุมชนชาวชาในอัสสัมโดยมีจุดประสงค์เพื่อสนับสนุน "แม่ของโลก" - เทพธิดาแห่งการสร้างสรรค์ มีการเฉลิมฉลองในคืน "Bhado Ekadasi" ซึ่งโดยทั่วไปอยู่ในช่วงกลางเดือนสิงหาคม เป็นเทศกาลที่เกี่ยวข้องกับการเกษตร เป็นที่เชื่อว่าด้วยพรของพระเจ้า "Karam" พวกเขาจะได้รับพืชกันชนและครอบครัวของพวกเขาจะรอดพ้นจากความชั่วร้าย.

เทศกาล Rongker & Chomangkan:

Rongker Festivals

Rongker เป็นเทศกาลสำคัญของอัสสัม เป็นเทศกาลฤดูใบไม้ผลิประจำปีของรัฐ เทศกาลนี้มีการเฉลิมฉลองในหมู่ชนเผ่าที่เรียกว่า Karbis การเฉลิมฉลองจะจัดขึ้นในเดือนเมษายน นี่เป็นช่วงเวลาเดียวกับ Baisakhi ชนเผ่าร่วมฉลอง Rongali Bihu Karbis เป็นกลุ่มชนเผ่าสำคัญของอินเดียตะวันออกเฉียงเหนือ พวกเขาอาศัยอยู่ในเขต Karbi Anglong โดยทั่วไป พวกเขายังพบในเขต North Cachar ในสถานที่เช่น Kamrup และ Nagaon.

ดูเพิ่มเติม:  เทศกาลของ Haryana

Jonbeel Mela:

Jonbeel Mela

Jonbeel Mela เป็นงานสำคัญของอัสสัม เริ่มขึ้นในคริสต์ศตวรรษที่ 15 mela นี้ได้รับการจัดโดยกษัตริย์ Ahom หลายศตวรรษที่ผ่านมาโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อหารือเกี่ยวกับสถานการณ์ทางการเมืองในปัจจุบันของเวลานั้น Jonbeel Mela เป็นงานเดียวในโลกที่ระบบการแลกเปลี่ยนยังคงปฏิบัติอยู่ มันถูกจัดขึ้น 30 กิโลเมตรจาก Guwahati ซึ่งเป็นเมืองหลวงของรัฐ เป็นงานชุมชนที่จัดขึ้นเป็นเวลา 3 วันในช่วงเวลาของ Magh Bihu.

Baishagu Festival:

Baishagu Festival

เทศกาล Baishagu เป็นเทศกาลสำคัญของรัฐอัสสัมที่มีการเฉลิมฉลองโดยชุมชนชาวชนเผ่าของโบโดส จัดขึ้นในช่วงกลางเดือนเมษายน นี่เป็นช่วงเวลาเดียวกับ Baisakhi Bodos เป็นชุมชนที่ใหญ่ที่สุดของชนเผ่าตามตารางเวลาที่พบในรัฐอัสสัม พวกเขาอาศัยอยู่ในเขตอัสสัมตอนล่างเช่น Kokrajhar, Bongaigaon, Chirang และอื่น ๆ.

ดูเพิ่มเติม:  เทศกาลหลักของแคว้นมคธ

Bare Sahara Bhaona:

เปลือย Saharia Bhaona

Bare Sahara Bhaona มีการเฉลิมฉลองเฉพาะในอัสสัม เป็นรูปแบบความบันเทิงแบบดั้งเดิมสำหรับชาวพื้นเมือง โหมดความบันเทิงนี้ได้รับการแนะนำโดย Mahapurusha Srimanta Sankardeva เป็นครั้งแรก Bare Saharia Bhaona เป็นสื่อดั้งเดิมที่ใช้ในการถ่ายทอดข้อความทางศาสนาและชาติพันธุ์สู่ชาวบ้านผ่านความบันเทิง ส่วนใหญ่มุ่งเน้นไปที่ชัยชนะแห่งความชั่วร้ายโดยพระคุณของพระเจ้า ตัวละครในละครหรือละครรวมถึงตัวละครจากเทพนิยายราชินีราชินีปีศาจมอนสเตอร์ปีศาจเทพสงครามทหารและคนอื่น ๆ.

Majuli เทศกาลแห่งอัสสัม:

Majuli Festival Of Assam

เทศกาล Majuli เป็นเทศกาลเฉลิมฉลองเฉพาะในรัฐอัสสัมในอินเดีย เทศกาลนี้มีขึ้นใน Majuli ริมฝั่งแม่น้ำ Luit River Luit เกิดขึ้นเป็นผู้สร้างเกาะแม่น้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก เทศกาลนี้จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี จะจัดขึ้นในพื้นที่ที่ตั้งอยู่ห่างจาก Garamur ซึ่งเป็นเมืองหลวงของ Majuli 1.5 กิโลเมตร เทศกาลจะดำเนินต่อไปเป็นเวลาสี่วันนับจากวันที่ 21 พฤศจิกายนจนถึงวันที่ 24 พฤศจิกายน.

ดูเพิ่มเติม: เทศกาลแห่งรัฐอรุณาจัลประเทศ

เทศกาลชาอัสสัม:

อัสสัม Tea Festival

เทศกาลชาอัสสัมเป็นเทศกาลประจำปีที่ได้รับการยกย่องในระดับประเทศและนานาชาติ มันถูกจัดขึ้นในเดือนพฤศจิกายนในส่วนต่างๆของอัสสัม จัดโดยศูนย์การท่องเที่ยวอัสสัมกรม Govt of Assam พิธีเฉลิมฉลองที่สำคัญจัดขึ้นที่เมืองโยชูวา.

เทศกาลเหล่านี้เน้นถึงจิตวิญญาณและความรู้สึกของอัสสัม พวกเขาส่งเสริมภราดรภาพและความสามัคคีของชุมชน.

ที่มาของภาพ: 1, 2, 3, 4, 5, 6 และ 7

Leave A Comment

− 1 = 7