วัฒนธรรมและเทศกาลของปัญจาบ | สไตล์ที่มีชีวิต

รัฐปัญจาบเป็นรัฐที่ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของอินเดียล้อมรอบไปด้วยรัฐต่างๆเช่นรัฐชัมมูและแคชเมียร์รัฐฮารายารัฐราชสถานและประเทศปากีสถาน เมืองแห่งแม่น้ำห้าสายนี้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายในความงดงามตามธรรมชาติของพวกเขาดังนั้นจึงไม่มีข้อสงสัยใด ๆ เกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญในอินเดีย สภาพภูมิอากาศแบบคอนติเนนตัลทุ่งนาที่รกร้างกว้างใหญ่พืชที่อุดมสมบูรณ์และสิ่งมีชีวิตทั้งหมดเป็นส่วนสำคัญของเมืองปัญจาบ ด้วยวัฒนธรรมและประเพณีดั้งเดิมของตนพร้อมกับชาวพื้นเมืองที่น่าอัศจรรย์ - เทศกาลปัญจาบคืองานฉลองสิริราชสมบัติที่อุดมสมบูรณ์ที่สุดแห่งหนึ่งของเวลาทั้งหมด.

เทศกาล of punjab

เทศกาลของปัญจาบ:

นี่เป็นเทศกาลที่ดีที่สุดของเมือง Punjab.

1. Baisakhi:

วัฒนธรรมและเทศกาลของปัญจาบ | สไตล์ที่มีชีวิต

เทศกาลที่สำคัญที่สุดของทุกเวลาที่เฉลิมฉลองที่นี่ในเมือง Punjab คือ Baisakhi การเป็นรัฐที่มีการเกษตรเป็นอย่างมาก ฉลองเทศกาลปีใหม่ตามเทศกาล Saka เทศกาลนี้จัดขึ้นในช่วงวันแรกของเดือนเมษายนหรือพฤษภาคมและเป็นเทศกาลเก็บเกี่ยวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในภูมิภาคตะวันตกเฉียงเหนือ การเก็บเกี่ยวพืชฤดูหนาวเริ่มต้นขึ้นและกลุ่มการเพาะปลูกพรอันอุดมสมบูรณ์เป็นเหตุผลหลักในการเฉลิมฉลอง เพลงและการเต้นรำโดยเฉพาะอย่างยิ่งการเต้นรำแบบเครื่องหมายการค้าปัญจาบภักดีรัตนรัตนโกสินทร์เต็มไปด้วยสถานที่ที่เต็มไปด้วยอารมณ์แห่งการเฉลิมฉลอง เป็นอาหารอร่อยเตรียมเพลงพื้นบ้านและเต้นรำแสดงความวุ่นวายอย่างหนักของพวกเขาในสนามด้วยรอยยิ้มบนใบหน้ารูปแบบสถานที่ท่องเที่ยวหลัก.

ดูเพิ่มเติม: เทศกาลโอริสสา

2. Hola Mohalla:

วัฒนธรรมและเทศกาลของปัญจาบ | สไตล์ที่มีชีวิต

อีกหนึ่งเทศกาลที่มีการเฉลิมฉลองในปีนี้คือ Hola Mohalla ซึ่งเป็นเทศกาลที่มีสีสันเต็มไปด้วยความมีชีวิตชีวาของปัญจาบที่โด่งดังหลังจากวันโฮลี Anandpur Sahib ได้รับการแก้ไขให้เป็นสถานที่หลักสำหรับการเฉลิมฉลองนี้เพื่อเริ่มต้นและผู้คนแห่กันไปเช่นผึ้งกับน้ำผึ้ง มันมีอยู่ใน Anandpur Sahib ที่คุรุรามกูบิวด์ซิงห์ได้ให้ศีลล้างบาปเป็นกลุ่ม Khalsas และเป็นที่รู้จักในฐานะที่เป็นผู้ติดตามให้กับเหล่าสาวกของพระองค์เพื่อให้ผู้คนโดยเฉพาะ Nihang แต่งกายตัวเองขึ้นเป็นนักรบและแสดงทักษะนอกเหนือจากเกมอื่น ๆ อีกมากมายเช่นการยิงธนู , ม้าขี่ดาบฟันดาบ ฯลฯ จะมีขึ้น.

Teeyan:

วัฒนธรรมและเทศกาลของปัญจาบ | สไตล์ที่มีชีวิต

รอบเดือนกรกฎาคม - สิงหาคมเทศกาลฤดูฝนตามชื่อ Teeyan จัดขึ้น ในขณะที่ท้องฟ้ามืดครึ้มและขู่ว่าฝนตกคริสตัลจะช่วยบรรเทาแผ่นดินอันยาวนานและทำให้การเฉลิมฉลองถูกเรียกร้อง สาวที่เพิ่งแต่งงานใหม่ตั้งตารอวันนี้ขณะเดินทางจากเจ้าสาวไปหาลูกสาวอีกครั้ง ได้รับการอุปการะจากคนที่พวกเขาเข้าร่วมเชิญไปที่บ้านพ่อแม่ของพวกเขาและในตอนเย็นทุกคนจะได้ไปเที่ยวชมสถานที่ใกล้เคียงและงานแสดงสินค้า ในขณะที่ Kheer เดือดในกระถางการเต้นรำของ Giddha และเพลง Teeyan ทำให้อากาศและความสุขสนุกสนาน.

ดูเพิ่มเติม: เทศกาลที่มีชื่อเสียงของรัฐมัธยประเทศ

4. เทศกาล Lohri:

วัฒนธรรมและเทศกาลของปัญจาบ | สไตล์ที่มีชีวิต

ในตอนท้ายของปีประมาณเดือนธันวาคมหรืออาจจะขยายไปในปีถัดไปเทศกาล Lohri มีการเฉลิมฉลองซึ่งเป็นเทศกาลกองไฟพิเศษเฉลิมฉลองอย่างกระตือรือร้นโดยชาวพื้นเมือง ก่อนเทศกาลเยาวชนในกลุ่มเดินเตร่รอบอาณานิคมร้องเพลงพื้นบ้านเช่นเดียวกับคริสต์มาสและเดินรอบประตูไปที่ประตูเก็บเงินและวัสดุสำหรับการเฉลิมฉลอง.

5. Maghi:

วัฒนธรรมและเทศกาลของปัญจาบ | สไตล์ที่มีชีวิต

ในวันรุ่งขึ้น Lohri ถูกทำเครื่องหมายเป็น Makar sankranti หรือการเฉลิมฉลอง Maghi ในรูปแบบของงานแสดงสินค้าท้องถิ่นและ melas ในขณะที่ชาวหญิงกำลังหมกมุ่นในการปรุงอาหารจานของวัน Kheer จำนวนมากบริจาคและองค์กรการกุศลที่เกิดขึ้นและวันที่จะผ่านกับการร้องเพลงและเต้นรำ.

ดูเพิ่มเติม: เทศกาลแห่งรัฐทมิฬนาฑู

6. Diwali:

วัฒนธรรมและเทศกาลของปัญจาบ | สไตล์ที่มีชีวิต

เทศกาล Diwali เป็นอีกเทศกาลหนึ่งที่โด่งดังอย่างกว้างขวางในภูมิภาค Punjab ด้วยการจัดแสงสว่างให้บ้านของพวกเขาได้สูงสุดและตกแต่งบ้านด้วยศิลปะพื้นบ้าน ขนมมีจำหน่ายและแจกจ่าย วัดทองคำในย่าน Amritsar ประดับประดาและประดับประดาตัวเองในขณะที่โคมไฟตั้งโต๊ะตั้งอยู่ด้านหน้าเช่นเดียวกับเจ้าสาวที่เพิ่งแต่งงานใหม่.

7. เทศกาลท้องถิ่น:

วัฒนธรรมและเทศกาลของปัญจาบ | สไตล์ที่มีชีวิต

มีเทศกาลท้องถิ่นอื่น ๆ เช่น Dussehra, เทศกาลแห่งแสงสว่าง Holi เทศกาลสีวันแห่งการเสียสละของคุรุ Teghbahadur Shivratri karva Chaut Gurupurabs rakhi และอื่น ๆ อีกมากมาย สถานที่แห่งนี้เต็มไปด้วยชีวิตเฉลิมฉลองเทศกาลสนุก ๆ ตลอดทั้งปีด้วยความโอ่อ่าและความสง่างาม.

วัฒนธรรมและเทศกาลของปัญจาบ | สไตล์ที่มีชีวิต

ภาพแหล่งที่มา: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9.

Leave A Comment

88 − = 85