เดือนแรกของแผนภูมิอาหารการตั้งครรภ์ - อาหารใดที่ควรกินและหลีกเลี่ยง | progressivenewsdaily.info

เดือนแรกของแผนภูมิอาหารการตั้งครรภ์ – อาหารใดที่ควรกินและหลีกเลี่ยง

การตั้งครรภ์เป็นปีแห่งการสร้างมารดา ในขณะที่ความเครียดสามารถมีผลต่อสุขภาพของคุณคุณจำเป็นต้องสมดุลกับผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อสุขภาพบางอย่างตั้งแต่เริ่มต้น สำหรับทารกที่มีสุขภาพดีหญิงตั้งครรภ์จำเป็นต้องรู้ว่าควรทานอาหารอะไรบ้างและควรหลีกเลี่ยงบ้าง นิสัยการกินเพื่อสุขภาพเป็นสิ่งจำเป็นมากในช่วงระยะเวลาทั้งหมดของการตั้งครรภ์.

เป็นครั้งแรก Month Of Pregnancy Diet

เดือนแรกการตั้งครรภ์แผนภูมิอาหาร:

เริ่มต้นสุขภาพดีตั้งแต่วันแรก อย่าประนีประนอมที่นี่และทำตามอาหารเช่นพิธีกรรม ลองดูที่บางส่วนของอาหารที่ดีที่สุดที่จะบริโภคในระหว่างตั้งครรภ์และสิ่งที่สามารถหลีกเลี่ยงได้ สิ่งที่ควรกินในช่วงเดือนแรกของการตั้งครรภ์ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป เราได้นำมาไว้ที่นี่เพื่อคุณ.

สิ่งที่ควรกินช่วงเดือนแรกของการตั้งครรภ์:

เรามาดูกันว่าการทานอาหารที่ 1 เดือนของการตั้งครรภ์.

Folate Rich Foods ในระหว่างตั้งครรภ์:

แทนยาของคุณด้วยอาหารเพื่อสุขภาพบางอย่าง อาหารเพื่อสุขภาพควรเป็นความชอบในครั้งสูงของคุณ อาหารที่อุดมด้วยอาหารเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการเจริญเติบโตของตัวอ่อน อาหารที่อุดมไปด้วยโฟเลตเช่นส้มผักสีเขียวเช่นผักชนิดหนึ่งและถั่วไข่มันฝรั่ง ฯลฯ เป็นอาหารเสริมที่แน่ใจได้!

ดูเพิ่มเติม: อาหารในช่วงเดือนที่ 6 ของการตั้งครรภ์

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเสริมวิตามินบี 6:

วิตามินเป็นอาหารเสริมที่สำคัญที่สุดสำหรับสตรีตั้งครรภ์ อาหารที่มีวิตามินบี 6 มีความสำคัญเป็นอย่างมากตามอาหารการตั้งครรภ์ 1 เดือน ช่วยบรรเทาอาการอาเจียนเป็นเรื่องที่น่ารำคาญอย่างมากในระหว่างตั้งครรภ์ อาหารเช่นเนยถั่วลิสงกล้วยปลาแซลมอนและถั่วอุดมไปด้วยวิตามินบี 6 ในระหว่างการพัฒนาทารกภายในมดลูกวิตามินมีบทบาทสำคัญในการให้สารอาหารที่จำเป็น.

ผลไม้ที่จำเป็นในช่วงเดือนที่ 1 การตั้งครรภ์:

หนึ่งในส่วนผสมหลักในอาหารในช่วงเดือนแรกของการตั้งครรภ์คือผลไม้ อาหารที่ไม่เคยเสร็จสมบูรณ์โดยไม่ต้องที่ ถือเป็นตัวเลือกอาหารที่สมบูรณ์แบบที่สุดในการพกพาทารกที่ปลอดภัยและมีสุขภาพดี เดือนแรกของการตั้งครรภ์อาหารควรจะสมบูรณ์ด้วยผลไม้เพื่อให้แน่ใจว่ามีสุขภาพดีทารกและแม่ เลือกที่จะไปกับแอปเปิ้ลหนึ่งถ้วยใหญ่ในตอนเช้า นำพวกเขาด้วยถั่วบางและแก้วนมสำหรับด้านข้าง หลีกเลี่ยงมะละกอมากที่สุด นอกเหนือจากคำแนะนำของเราอย่าลืมปรึกษาแพทย์ของคุณเพื่อรับประทานอาหารที่เป็นมิตรกับผลไม้.

อาหารเสริมที่อุดมด้วยธาตุเหล็ก:

เหล็กเป็นเสาหลักของการสนับสนุน อาหารที่มีครรภ์เป็นเวลา 1 เดือนของคุณควรมีอาหารที่อุดมด้วยธาตุเหล็กเพื่อให้แน่ใจว่ามีแร่ธาตุคงที่ พิจารณารับประทานข้าวโอ๊ตในชีวิตประจำวันและอาหารอื่น ๆ เช่นไก่ถั่วผลไม้แห้งเนื้อแกะ แหล่งที่มาของธาตุเหล็กที่อุดมสมบูรณ์หมายถึงการไหลเวียนของเลือดที่ดีทั้งต่อทารกและแม่ โปรดจำไว้ว่ามีสองวันในตอนเช้าและตอนกลางคืน.

อาหารที่มีน้ำตาล:

ไม่ต้องกังวลกับการเพิ่มน้ำหนักของคุณ ความจริงที่ว่าน้ำหนักเพิ่มขึ้นในช่วงเวลาของการตั้งครรภ์ แคลอรี่เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญในระหว่างตั้งครรภ์ ไปรู้สึกผิดและคิดว่ามันเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดของชีวิตในการกินแพนเค้กเค้กและพุดดิ้ง อย่าลังเลใจ! แต่อย่ากินมากเกินไป!

ผลิตภัณฑ์นมเป็นเดือนแรกอาหารการตั้งครรภ์:

ผลิตภัณฑ์นมย่อยได้ง่ายและดังนั้นจึงมักแนะนำโดยแพทย์ มีแหล่งโปรตีนมากมายเช่นกรดโฟลิควิตามินดีแคลเซียม ในแง่นี้ผลิตภัณฑ์จากนมเช่นโยเกิร์ตและชีสสามารถรับประทานได้อย่างเพียงพอ นมเป็นอีกตัวเลือกที่ดีต่อสุขภาพ อย่าลืมดื่มหนึ่งแก้วต่อวัน.

ดูเพิ่มเติม: แผนภูมิอาหารการตั้งครรภ์ 4 เดือน

ผักโขมสำหรับ Greens:

อาหารเพื่อสุขภาพเป็นเรื่องใหญ่ใช่ระหว่างตั้งครรภ์ของคุณ คิดผักโขมเมื่อคุณคิดถึงผัก ปริมาณโฟเลตหรือกรดโฟลิคสูงช่วยปกป้องลูกน้อยของคุณจากข้อบกพร่องที่เกิดและโอกาสในการคลอดก่อนกำหนด.

ผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว:

ผลไม้ตระกูลส้มอุดมไปด้วยวิตามินซีวิตามินซีเป็นที่รู้จักในการเพิ่มภูมิคุ้มกันของทารกในครรภ์ มะนาวให้ไข้หวัดใหญ่ซึ่งเป็นโรคทั่วไปในช่วงตั้งครรภ์ รวมทั้งส้มโอในอาหารการตั้งครรภ์ในเดือนแรกของคุณสำหรับการพัฒนาสุขภาพของทารกในครรภ์.

ถั่ว:

อาหารที่สมดุลจะแนะนำโดยแพทย์เพื่อให้แน่ใจว่าทารกที่มีสุขภาพดีโดยไม่มีภาวะแทรกซ้อนใด ๆ ถ้าคุณกำลังแบกทารกจากนั้นตรวจดูให้แน่ใจเกี่ยวกับแผนภูมิอาหารที่คุณต้องทำ ควรปรึกษาแพทย์เกี่ยวกับถั่วที่คุณกินได้ อย่างไรก็ตามถั่วที่อุดมไปด้วยวิตามินบีและอีพวกเขาเป็นแหล่งที่ดีของไขมันและโพแทสเซียมสังกะสีและทองแดง ถั่วลิสงอัลมอนด์และเม็ดมะม่วงหิมพานต์อุดมไปด้วยไขมันและเป็นแหล่งวิตามินและแร่ธาตุที่ดี.

เนื้อเป็นอาหารเดือนที่ 1 การตั้งครรภ์:

หลายคนมีความคิดที่ว่าเนื้อไม่ปลอดภัยสำหรับสุภาพสตรีที่ตั้งครรภ์ นี่ไม่เป็นความจริง. อย่าลืมเก็บเนื้อดิบดิบๆและอาหารทะเล อาจมีความเสี่ยงต่อการปนเปื้อน การให้บริการเป็นครั้งคราวของเนื้อสัตว์มีความปลอดภัยและไม่มีความเสี่ยง คุณสามารถลบไขมันที่มองเห็นได้จากเนื้อสัตว์และทำให้เนื้อเป็นเวลาหลายนาที.

อาหารที่ควรหลีกเลี่ยงในเดือนแรกของการตั้งครรภ์:

ต่อไปนี้เป็นอาหารที่พบมากที่สุดซึ่งสตรีครรภ์ควรหลีกเลี่ยง.

มะละกอ:

อาหารนี้เป็นอันตรายต่อทารกในช่วงเวลานั้น มันร้อนขึ้นร่างกายที่ไม่ดีสำหรับเวลา อาจนำไปสู่ปัญหาร้ายแรงเช่นการแท้งบุตร ดังนั้นจึงเป็นการดีที่จะหลีกเลี่ยงได้.

ดูเพิ่มเติม: กินอาหารตั้งครรภ์ 3 เดือน

อาหารทะเล:

ห้ามรับประทานอาหารทะเลอย่างเด็ดขาดในอาหารตั้งครรภ์ อาหารประเภทนี้มีปริมาณปรอทที่ดีซึ่งขณะนี้ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเป็นอันตรายอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อทานอาหารในช่วงตั้งครรภ์ในเดือนแรกจะปลอดภัยกว่า นอกจากนี้ปลาน้ำจืดยังปลอดภัยอีกด้วย คุณสามารถมีปลาที่ดูแลความจริงที่ว่ามันมาจากสถานที่ที่ดี.

ซอฟท์ชีส:

แม้ว่าเนยแข็งจะมีแคลอรี่สูง แต่ก็ควรหลีกเลี่ยงเนยแข็งที่อ่อนนุ่มขณะพกพา ผลิตภัณฑ์มีความรับผิดชอบในการก่อตัวของเชื้อแบคทีเรียและความหลากหลายของอาหาร นี้อาจเป็นปัญหาสุขภาพที่ร้ายแรงสำหรับมารดาและทารกทั้งสอง.

Street Foods:

สำหรับสิ่งที่ดีกว่าให้หลีกเลี่ยงอาหารตามท้องถนน บรรยากาศการปรุงอาหารที่ไม่ถูกสุขลักษณะและส่วนผสมอาจส่งผลต่อสุขภาพของคุณและคุณอาจต้องติดเชื้อและมีไข้ คิดว่าสุขภาพดีกินเพื่อสุขภาพ!

อาหารแปรรูป:

อีกไม่มาก! ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงอาหารที่เป็นอันตรายต่อหญิงตั้งครรภ์ ในบรรดาอาหารที่แปรรูปเป็นจำนวนมาก แพ็คเก็ตของน้ำผลไม้นมข้นจะดีกว่าที่จะหลีกเลี่ยงในช่วงเวลานี้ อาหารแปรรูปเหล่านี้สามารถเก็บรักษาได้เป็นเวลานานและทำให้แบคทีเรียเหล่านี้เป็นแบคทีเรียภายใน.

คาเฟอีน:

การ จำกัด ปริมาณคาเฟอีนเป็นสิ่งสำคัญ คาเฟอีนถูกดูดซึมได้อย่างรวดเร็วและแทรกซึมเข้าไปในรกและทารกในครรภ์ มันสามารถ จำกัด การเจริญเติบโตของทารกในครรภ์อย่างจริงจังและเพิ่มความเสี่ยงของทารกแรกคลอดน้ำหนักของทารก.

ในช่วงระยะเวลาทั้งหมดของการตั้งครรภ์เดือนแรกอย่าลืมรับประทานอาหารสด ส่วนใหญ่เป็นโปรตีนที่มีโปรตีนและวิตามินสูง ผักและผลไม้มีความสำคัญอยู่เสมอในเวลานี้ พวกเขาให้ปริมาณที่เพียงพอของสารอาหารและโปรตีน คุณต้องระวังสิ่งที่เป็นอาหารที่จำเป็นสำหรับเวลานี้ หากพวกเขาทำตามวัตถุประสงค์ของคุณซื้อให้ได้รับพลังงานในระหว่างตั้งครรภ์.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars
Loading...
Like this post? Please share to your friends:
Leave a Reply

1 + 9 =

;-) :| :x :twisted: :smile: :shock: :sad: :roll: :razz: :oops: :o :mrgreen: :lol: :idea: :grin: :evil: :cry: :cool: :arrow: :???: :?: :!:

map